Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Tốt Nghiệp Trung Học 81%, Trong Khi Iowa Là 90.5%

26/10/201500:00:00(Xem: 1807)

Tỉ lệ tốt nghiệp trung học tại California đã được cải thiện trong vòng 5 năm qua, tăng từ 74.7% trong năm 2010 lên 81% trong niên học 2013-14. Theo tài liệu được công bố hôm Thứ Hai, Calfornia là một trong 36 tiểu bang cải thiện tỉ lệ tốt nghiệp từ niên khóa 2012-13 tới 2013-14.

Nhưng các trường trung học tại California vẫn còn đứng sau cách xa để bắt kịp Iowa, là tiểu bang dẫn đầu toàn quốc với tỉ lệ tốt nghiệp 90.5% trong niên khóa 2013-14.

Một lý do đơn giản là tiền.

10 tới 15 tiểu bang đứng đầu trong danh sách, theo John Rogers, giáo sư giáo dục và giám đốc Viện Dân Chủ, Giáo Dục, và Tiếp Cận của Đại Học UCLA, có nhiều kinh nghiệm giáo dục nhất – vì thế nó giải thích hợp lý hơn việc để cho học sinh tốt nghiệp nhiều hơn. “Có khuynh hướng là các tiểu bang với mức nghèo thấp và mức người học tiếng Anh thấp hơn,” theo Rogers cho biết.

Nhưng điều đó không cắt nghĩa hết mọi thứ, bởi vì California cũng còn đứng sau Texas, một tiểu bang với số người học Anh ngữ cao hơn đạt tỉ lệ tốt nghiệp 88.3%. Và những khác biệt trong việc chi tiêu cho học sinh giữa Iowa và California chỉ trên 1,100 đô la trong năm tài khóa 2013, theo tài liệu thống kê dân số cho biết.

Một số tiểu bang có thể phối hợp các học sinh di dân tốt hơn – đặc biệt với những người đến Mỹ trễ trong cuộc đời – vào các lớp từ Mẫu giáo đến 12 và giúp họ lên đại học, theo Rogers. Các trường học tại California đang đối diện nhiều trở ngại để giúp cho những học sinh có hiệu quả như các tiểu bang khác.

Chẳng hạn, California có tỉ lệ học sinh đối với thầy giáo cao nhất, đặc biệt ở cấp trung học. Lớp đông, từng học sinh không được hướng dẫn đầy đủ. California cũng có tỉ lệ thấp nhất về cố vấn tại trường tính theo mỗi học sinh. Trong năm học 2012-13, theo tài liệu liên bang, các trường tại California có tỉ lệ 826 học sinh mới có một cố vấn so với mức toàn quốc là 482 học sinh có một cố vấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.