Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Hỷ Lạc Là Gì?

10/07/201500:00:00(Xem: 6686)

Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công

Thiền là một Pháp Tu có từ lâu đời của Đạo Phật. Thiền cũng được các Trung Tâm Y Tế lớn trên thế giới áp dụng để chữa trị các loại bệnh tâm thần. Hiện trên thế giới có rất nhiều Phái Thiền. Từ Thiền Số Tức, Thiền Quán Niệm, Thiền Bỏ Vọng và cả Thiền Xuất Hồn nữa… Mỗi môn phái Thiền đều có những đặc điểm và những lợi ích khác nhau. Riêng bài viết này, tôi chỉ muốn đề cập đến Môn Phái Thiền có tên là Thiền Hỷ Lạc. Và Phái Thiền này càng song hành với Tiên Thiên Khí Công do Thiền Sư Thiên Trúc Đào, khám phá và truyền dạy từ trước năm 1975 tại Việt Nam, nhưng ít người biết!!!

Thiền Hỷ Lạc là Pháp Môn Thiền dùng hơi thở sâu để mở toàn bộ lỗ chân lông của toàn cơ thể. Khi cơ thể mở toàn bộ lỗ chân lông để tiếp nhận năng lượng, dưỡng chí cùng các chất bổ dưỡng khác trong khí trời trong sạch thì cả thể chất và tinh thần đều vui vẻ, an lạc. “Hỷ” là nguồn vui tinh thần. Còn “Lạc” là nguồn vui thể chất. Hai nguồn vui vừa thể chất vừa tinh thần kết hợp lại làm cho người tập đạt được những giây phút thoát tục, như đang hiện hữu nơi một cảnh giới khác hẳn với thế gian. Cảm nhận đặc biệt này, không thể mua được bằng bất cứ một loại giá trị nào của thế gian. Và trong Đạo Phật gọi cảnh giới này là Đắc Sơ Thiền. Từ Sơ Thiền con người sẽ tiến xa hơn vào Nhị Thiền, Tam Thiền, Tứ Thiền để cuối cùng giải thoát khỏi cõi đời hạn hẹp vô thường.

Thiền Hỷ Lạc không cần phải ngồi lâu như các Phái Thiền Khác. Mỗi lần ngồi không cần phải kéo dài 2 giờ và ngồi đến 4, 5 lần một ngày. Thiền Hỷ Lạc chỉ cần ngồi 30 phút, mỗi ngày một lần. Nhưng phải định được tâm và phải biết tận dụng hơi thở sâu để toàn thân được mát mẻ, an lạc. Thiền Hỷ Lạc không bắt buộc phải ngồi kiết già hay bán già. Ngồi thế nào thoải mái. Ngồi trên mặt phẳng hay trên ghế đều được. Thiền hành hay ngọa thiền, tức Thiền Đi và Thiền Nằm cũng được. Vấn đề là phải thở thật đúng để mở toàn bộ lỗ chân lông. Bước đầu, nếu được sự trợ duyên, dìu dắt của một vị chân sư thì kết quả sẽ nhanh chóng hơn tự làm…

Thiền trong Đạo Phật để đạt được kết quả không cần phải kéo dài quá nhiều thời gian mà phải ngồi cho đúng. Nhiều người Thiền Động không đúng cách, hoặc lạc vào Thiền Ngoại Đạo nên chẳng những không đạt được kết quả tốt mà còn bị những phản ứng xấu cho thể chất và tinh thần hay bị “tẩu hỏa nhập ma,” v.v…

Bản thân tôi đã thực hành Phương Pháp Thiền Hỷ Lạc 40 năm, nên tôi có kinh nghiệm và hiểu biết thật rõ về Pháp Thiền này. Vì vậy, tôi phát nguyện phổ biến kiến thức cũng như trực tiếp hướng dẫn Pháp Thiền Hỷ Lạc cho những ai có duyên lành.

Cầu xin Ơn Trên gia hộ để chúng tôi có điều kiện chỉ dẫn Pháp Thiền này cho nhiều nhiều để giải khổ cả Thân Tâm, đem đến nguồn An Vui Phúc Lạc mà còn đi xa hơn là Ra Đi Bình An nữa.

Trân trọng,

Phone: 714-933-5104

Ý kiến bạn đọc
10/07/201522:12:49
Khách
Thưa Gíáo Sư
Mong được đọc bài tiếp theo của Giáo Sư.Thăm sức khỏe Giáo Sư.
Trân trọng
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
Hai tuần sau ngày tổng tuyển cử 3/11, việc đếm phiếu đã gần hoàn tất. Tuy chưa chính thức nhưng cựu Phó Tổng thống Joe Biden coi như thắng cử với 79 triệu phiếu phổ thông và 306 phiếu cử tri đoàn, Tổng thống Donald Trump được 73.3 triệu phiếu và 232 phiếu cử tri đoàn.
Các phụ nữ sẽ có ít nhất 14 ghế trong Quốc Hội Thứ 117, đạt mức kỷ lục mới đối với đại diện phụ nữ.Trong năm 2018, toàn quốc đã bầu 127 phụ nữ -- và 48 phụ nữ da màu – vào Hạ Viện và Thượng Viện. Vào ngày 3 tháng 1 sắp tới, ít nhất 141 phụ nữ, gồm 51 phụ nữ da màu sẽ được tuyên thệ nhậm chức. 8 cuộc tranh cử liên quan đến phụ nữ chưa được tuyên bố tính tới ngày 16 tháng 11, có nghĩa là con số này có thể sẽ còn cao hơn.
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, xin nói một lời cảm ơn cái quốc gia này, cảm ơn tất cả những mối quan hệ tương tác qua lại, cảm ơn sự cộng sinh giữa người với người, người với vạn vật muôn loài nhưng trên hết là cảm ơn cha mẹ đã cho con cái hình hài này, cho con sự sống này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.