Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nếu Mọi Người Biết Đảng CSVN Thật Sự Là Gì?

16/02/201505:50:00(Xem: 4508)

 Nếu Mọi Người Biết Đảng CSVN Thật Sự Là Gì?

Le Nguyen

Thời đại Hồ Chí Minh, nói như cố ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện “chỉ có cái loa là vui thôi” bởi cái loa là công cụ tuyên truyền của đảng CSVN và chỉ có cái loa là được vô tư hò hét hò hát, vô tư nói thánh nói tướng không ai có quyền nói khác hay được nhiều cơ hội nghe được tiếng nói khác ngoài tiếng nói của đảng, nhà nước CSVN. Thời đại Hồ Chí Minh không chỉ có đơn thân cái loa phục vụ công tác tuyên truyền mà đảng CSVN còn trang bị cho đội ngũ “loa” tuyên truyền, vũ khí bạo lực, khủng bố để trấn áp, bịt miệng, tiêu diệt những ai khôn ngoan, những ai còn tính người không nghe theo lời dối trá, xúi giục làm theo điều độc ác, phi nhân tính của đảng - với danh xưng đúng bản chất bạo tàn của nó mang là đội “vũ trang tuyên truyền”. Vũ trang tuyên truyền là vừa tuyên truyền, vừa sử dụng bạo lực trấn áp, nói cụ thể là tuyên truyền láo không được là vặt lông mần thịt, đúng với cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của mần thịt.

Thời thông tin bùng nổ, với kỹ thuật thông tin hiện đại, những bí mật lịch sử lần lượt được bạch hóa, những nhân chứng sống bên trong lẫn bên ngoài đảng cộng sản đã có nhiều cơ hội, điều kiện với diễn đàn lề dân thoáng đãng đủ rộng để vạch trần dối trá, tố cáo tội ác cộng sản đã gây ra cho đất nước, dân tộc Việt Nam trên ¾ thế kỷ đã qua. Thế cho nên, thời nay các lãnh đạo đảng CSVN đương quyền, nắm giữ trong tay nhiều phương tiện kỹ thuật thông tin, có đủ điều kiện tiếp xúc với tài liệu lịch sử, có cơ hội tiếp cận với nhân chứng sống, với thế giới dân chủ văn minh thời đương đại nên không có lý do biện hộ cho những phát ngôn dối trá, không đúng sự thật, là nói láo vì thiếu thông tin, không biết gì về Hồ Chí Minh, về đảng CSVN trong thời đại thông tin này!

Đến thời điểm hiện tại, có lẽ chỉ có giai cấp công nhân, nông dân thành phần lao động nghèo sống ở vùng sâu vùng xa không đủ điều kiện để tiếp xúc với kỹ thuật thông tin truyền thông hiện đại, chỉ biết có loa đài, chỉ nghe lời tuyên truyền của các cán bộ tuyên giáo của đảng nên không biết Hồ Chí Minh là tên cộng sản đệ tam, lãnh tiền nhận lệnh của Nga – Tàu thực hiện ý đồ nhuộm đỏ Việt Nam và không biết đảng CSVN đích thực là đội quân đánh thuê cho cộng sản quốc tế.

Có lẽ chính vì không biết sự thật của bác đảng nên có một bộ phận không nhỏ bị bịt mắt, bịt tai để họ ngộ nhận tôn thờ thánh hồ, tin đảng tài tình sáng suốt và không nhận ra bản chất vô đạo, độc ác của hồ, của đảng CSVN nên cứ hy vọng, cứ tin vào lời hứa hão thay đổi, đổi mới của đảng cho cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

Chính ở thái độ ngồi chờ và hy vọng ở ngày mai tươi sáng do đảng hứa hẹn mang lại của đại bộ phận nhân dân, của cán bô, đảng viên cộng sản nên cho dù họ biết lý tưởng cộng sản, chủ nghĩa xã hội là sai lầm, là tội ác chống con người nhưng họ không quyết liệt đứng lên chỉ vào mặt cộng sản nói cộng sản nói láo. Cũng như họ không dứt khoát chống lại truyên truyền dối trá của tuyên giáo cộng sản nên các lãnh đạo đảng cộng sản thời nay mới có cơ hội nói láo không biết ngượng mồm, không biết xấu hổ, dù biết chuyện mình nói là láo nhưng vẫn cứ nói.

Lãnh đạo cộng sản đương quyền không những nói láo về chuyện bác đảng trong qua khứ mà họ còn trơ trẻn nói láo về đảng lãnh đạo cả trong thời hiện tại. Có lẽ không ai là không biết các lãnh đạo đảng đời nay thừa biết hiện trạng xã hội, hiện tình đất nước thê thảm toàn diện như thế nào – thê thảm đến độ không thể “phê và tự phê” sửa chữa được nữa. Qua câu nói của một trong những lãnh đạo cao cấp tại chức “...dân chủ là xu thế không thể đảo ngược...” Có thể họ biết chỉ có một cách duy nhất là phải xóa bỏ chế độ độc tài cộng sản đi để giật dậy tinh thần dân tộc, thiết lập chính thể dân chủ ngõ hầu dẫn dắt đất nước tiến lên hùng cường, thịnh vượng sánh vai bè bạn năm châu, hòa nhập vào giòng sống văn minh của nhân loại mới xứng đáng là con người có trách nhiệm với dân với nước.

Thế nhưng, lãnh đạo đảng CSVN đương thời không những không thức tỉnh từ bỏ con đường tàn dân hại nước mà lại còn tiếp tục dấn sâu vào tội ác, vào tuyên truyền dối trá về cái gọi là thành công của đảng cộng sản lãnh đạo trong công cuộc đổi mới kinh tế, hội nhập quốc tế trong mấy thập kỷ qua. Thật ra lớp hào nhoáng của cái được gọi là thành công, thành quả của công cuộc đổi mới qua kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của đảng CSVN, chỉ là khẩu hiệu tuyên truyền, chỉ là lừa gạt được những người nhẹ dạ, cả tin kém tư duy nhận thức lẫn thiếu điều kiện tiếp cận thông tin đa chiều và chỉ được nghe có mỗi thông tin từ loa đài của đảng, nhà nước CSVN.

Đối với những ai thường xuyên tiếp cập báo lề dân đều nhận ra “thành quả” dối trá, bịp bợm của đảng CSVN về cái gọi là đổi mới và hội nhập quốc tế.

Cái gọi là thành công đổi mới, hội nhập quốc tế mà tuyên giáo, tuyên truyền viên, dư luận viên thường vinh vào bề nổi của những công trình xây dựng khu gia cư, nhà cao tầng, khu nghỉ dưỡng cao cấp, sân golf, khách sạn, nhà hàng, đường xá, cầu cống, khu công nghiệp, bến cảng, sân bay...cùng với lớp nhà giàu, đại gia mới nổi chơi siêu xe, du thuyền, dinh thự triệu đô... để tuyên truyền cho thành công của đổi mới nhằm bịp bợm thành phần lao động nghèo không điều kiện tiếp cận thông tin và với một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên mù đảng vì nhiều lý do.

Dù thế, tuyên giáo cộng sản không thể lừa gạt được số đông bạn đọc báo lề dân luôn theo sát tình hình đất nước và đại bộ phận bạn đọc theo dõi báo lề dân không ai là không biết đằng sau lớp hào nhoáng của cái gọi là thành quả đổi mới của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, là tài nguyên quốc gia, tài sản của dân chạy vào túi của tầng lớp vô nhân siêu giàu có nguồn gốc đảng, là những công trình xây dựng thiếu chất lượng, vừa xây xong không bao lâu thì đã sụt,lún, nứt...

Ai cũng biết trong cái gọi là thành quả đổi mới, là nguồn gốc tạo nên tầng lớp vô nhân siêu giàu trên máu nước mắt, trên thành quả lao động của giai cấp nông dân nghèo bị chiêu bài “sở hữu toàn dân” của đảng cưỡng cướp để cho giai cấp mới, siêu giàu thể hiện tài cướp bóc, phù hợp với bản chất cướp của đảng vốn có và không cần phải núp dưới bóng đội quân tiên phong nào cả, khi đã cướp được quyền lực nhà nước và xã hội.

Cũng như những ai theo dõi báo lề dân đều biết trong cái gọi là thành quả đổi mới của đảng cộng sản liên tục vài thập kỷ, có trên dưới 10 tỷ đô la mỗi năm của thành phần mà lãnh đạo đảng CSVN phỉ báng, gọi là “chây lười lao động, chạy theo bơ thừa sữa cặn...” chuyển về hà hơi cho đảng sống, cùng với 10 tỷ đô la viện trợ hoàn lại, không hoàn lại hằng năm của các nước dân chủ “thế lực thù địch” và với số nợ nước ngoài lên đến gần $1,000 đô la cho mỗi đầu người dân Việt Nam, cục nợ đó là con số không hề nhỏ cho người dân của một nước còn thuộc dạng nghèo như Việt Nam!

Cái gọi là thành quả của nhiều thập kỷ đổi mới, hội nhập của đảng CSVN không dừng lại ở đó, nó còn khiến cho những người lương thiện cảm thấy xấu hổ khi cầm hộ chiếu Việt Nam đi qua các trạm kiểm soát nhập cảnh nước ngoài và cảm thấy hình ảnh dân tộc bị xúc phạm khi thấy các biển cảnh báo ăn cắp, biển cấm vào các cửa hàng ăn uống, siêu thị bằng chữ Việt. Những hình ảnh đáng xấu hổ đó, đa phần do một bộ phận không nhỏ cán bộ ngành ngoại giao, hàng không quốc doanh, du sinh con cháu các quan chức đảng viên cộng sản...tổ chức buôn lậu, rửa tiền, lập đường dây chuyển hàng ăn cắp về Việt Nam tiêu thụ...gây ra.

Thành quả đổi mới của nhiều thập kỷ rõ nét hơn nữa là đảng CSVN ra rả, hô hào công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhưng không làm ra được ốc vít chất lượng cho máy điện toán, không sản xuất ra được vỏ chai đúng chuẩn cho các công ty đa quốc ở Việt Nam đóng chai xuất cảng ra nước ngoài...và các công ty quốc doanh nắm giữ vai trò của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, độc quyền sản xuất kinh doanh, một mình một chợ nhưng số lãi sinh ra không tương xứng với vốn đầu tư hay cứ lỗ năm này sang năm khác, ngay cả dù được đảng, nhà nước bơm ngân sách nuôi như nuôi trứng hứng như hứng hoa vẫn không thể đứng vững mà phải “tuyên bố” phá sản vì nợ không khả năng chi trả...

Thành quả đổi mới, hội nhập còn ấn tượng hơn nữa là dù tài nguyên, khoáng sản trong lòng đất của một đất nước “mệnh danh” là rừng vàng bạc bể mà các tập đoàn quốc doanh độc quyền, các công ty “mũi nhọn kinh tế” của đảng, nhà nước đào lên, hút lên bán vẫn lỗ hoặc có lãi rất khiêm nhường, không đủ để bù đắp cho sự hủy hoại, tàn phá môi trường thiên nhiên gây ảnh hưởng xấu, khó khắc phục đến đời sống con người, đời sống sinh vật trong vùng khai thác tài nguyên thiên nhiên và chuyện đào, hút dưới lòng đất lên bán vẫn lỗ, chắc chỉ có xảy ra trong nước đảng độc quyền lãnh đạo mang tên CSVN?

Nghiêm trọng hơn cả của đổi mới hội nhập, không phải chỉ làm cho tài nguyên cạn kiệt, hố bất công ngày càng sâu, khoảng cách giàu nghèo ngày càng xa mà nghiêm trọng nằm ở chỗ xã hội băng hoại, phẩm chất con người, ngày càng suy thoái đạo đức lối sống, sự dữ lên ngôi và tình người tính người dần mất hút trong tính thú, tính ác của sinh vật người. Có thể nói, cạn kiệt tài nguyên, tài sản quốc gia tuy nghiêm trọng nhưng vẫn không nghiêm trọng bằng tài sản con người bị hủy hoại, bị vong thân tha hóa và cái đảng CSVN gọi là thành quả đổi mới hội nhập đích thực là hậu quả nghiêm trọng khó khắc phục, không thể khắc phục nếu đảng vẫn nắm độc quyền lãnh đạo và chế độ cộng sản vẫn tồn tại trên đất nước Việt Nam!

Liệt kê một số hậu quả nổi cộm của mấy mươi năm đổi mới, hội nhập với chủ trương, đường lối kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa mà đảng CSVN kể lể công lao cũng giống như đảng kể lể công lao đánh Pháp, đuổi Nhật, chống Mỹ cứu nước đến thời đại tin học này đã bị lột trần bạch hóa nên rất ít người không nhận ra cái gọi là công lao của đảng - đích thực là tội ác, là bịp bợm, dối trá nối dài của đảng CSVN. Nếu tất cả mọi người chúng ta biết rõ mặt thật của đảng CSVN và ai cũng tích cực vạch trần, chuyển tải thông tin đến những bộ phận ngộ nhận, hiểu mơ hồ về cộng sản, chắc chắc cộng sản sẽ tan đi như thiên tài thơ, ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện bày tỏ trong tập thơ Hoa Địa Ngục, trước khi hệ thống nhà nước xã hội chủ nghĩa tan vỡ, chủ nghĩa cộng sản bị loài ngưòi tiến bộ vất vào thùng rác lịch sử, có những câu sau:

“...Nếu nhân loại mọi người đều biết

Cộng Sản là gì tự nó sẽ tan đi

Thứ sinh thành từ ấu trĩ ngu si

Sự hiểu biết sẽ là mồ hủy diệt...”

,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một số chuyên gia lập luận rằng chúng ta đang "hiện diện trong việc thành lập" một kiến trúc an ninh mới cho Ấn Độ -Thái Bình Dương, bằng cách dựa vào tên cuốn hồi ký của Dean Acheson, một trong những kiến trúc sư chiến lược của Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn vào những năm của thập niên 1940. Có lẽ chúng ta cũng như cả khối AUKUS và hội nghị thượng đỉnh của bộ Tứ (Quad) cũng đều không giúp chúng ta tiến rất xa trên con đường đó. Trong khi cả hai đều báo hiệu sự phản kháng ngày càng tăng đối với lập trường ngày càng quyết đoán của Bắc Kinh, nhưng vẫn còn những khoảng trống đáng kể trong nỗ lực nhằm khai thông các tham vọng của Trung Quốc.
Thông tin chống đảng trên Không gian mạng (KGM) đang làm điên đầu Lãnh đạo Việt Nam. Tuy điều này không mới, nhưng thất bại chống “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong Quân đội, Công an và trong đảng của Lực lượng bảo vệ đảng mới là điều đáng bàn.
Có anh bạn đồng hương và đồng nghiệp trẻ, sau khi tình cờ biết rằng tôi là dân thuộc bộ lạc Tà Ru (tù ra) bèn nhỏ nhẹ khen: Không thấy ai đi “cải tạo” về mà vẫn lành mạnh, bình thường như chú! Chưa chắc đó đã là lời chân thật, và dù thật thì e cũng chỉ là câu khen trật (lất) thôi! Nói tình ngay, tôi không được “bình thường” hay “lành mạnh” gì lắm. Tôi ít khi đề cập đến những năm tháng lao tù của mình, giản dị chỉ vì nó rất ngắn ngủi và vô cùng nhạt nhẽo.
Trước hết nói về thị trường địa ốc ở Trung Quốc hiện chiến 25-30% GDP – so với 9% GDP ở Mỹ năm 2006 tức là vào lúc cao điểm trước cuộc khủng hoảng địa ốc 2007-08. Nhà đất chiếm 80% tài sản của dân Tàu (so với 40% ở Mỹ). Người Hoa không có nhiều cơ hội đầu tư vào cổ phiếu hay trái phiếu như ở Hoa Kỳ nên để dành tiền mua nhà nhất là khi giá nhà tăng liên tục từ 30 năm nay (trừ những lúc giá cả khựng lại trong ngắn hạn như vào năm 2014.) Ngành địa ốc ở Trung Quốc nếu suy sụp trong một khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến GDP, và trực tiếp tác động lên dân chúng vốn dựa vào giá nhà như khoảng đầu tư lớn nhất trong đời chuẩn bị cho cưới hỏi, hưu trí hay gia tài để lại con cháu. Cho nên Bắc Kinh vô cùng thận trọng quản lý khủng hoảng địa ốc để không nổ bùng trở thành bất mãn xã hội như trường ở Mỹ năm 2007 vốn dẫn đến Donald Trump và Bernie Sander năm 2016 và 2020. Khủng hoảng kinh tế nguy hiểm ở chỗ từ một đốm lửa nhỏ trong chớp mắt lây lan thành trận cháy rừng, lý do nơi tâm lý
Lời người dịch: Chủ nhật vừa qua, Chủ tịch Tập Cận Bình đã kêu gọi Đài Loan gia nhập Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc, điều mà Tổng thống Thái Anh Văn đã bác bỏ rõ ràng. Vào tuần trước đó, Trung Quốc đã nhiều lần điều máy bay chiến đấu đến vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan. Hiện nay, Lầu Năm Góc đã thừa nhận rằng các giảng viên Mỹ đang bí mật huấn luyện cho quân đội Đài Loan.
Trước khi đội Việt Nam gặp đội Tàu China trong giải đấu chọn đội đại diện Châu Á dự World Cup Qatar 2022 ở bảng B ngày 7 tháng 10 năm 2021 thì báo chí quốc tế đưa ra nhiều nhận xét nhưng tổng quát là trình độ 2 đội coi như ngang ngửa nhau. Đội nào cũng có cơ hội thắng đội kia.Tuy vậy, cũng có vài ý kiến lo ngại rằng yếu tố chính trị sẽ xen vào chuyện thể thao- một trận đấu mang nhiều ý nghĩa danh dự của quốc gia.
Sau 2 năm vật lộn với dịch Covid-19, tình hình kinh tế Việt Nam đang đứng trước viễn ảnh u tối nhất kể từ khi Đổi mới 35 năm trước đây (1986). Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam thì: “Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2021 ước tính giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước, là mức giảm sâu nhất kể từ khi Việt Nam tính và công bố GDP quý đến nay. Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 1,04%; khu vực công nghiệp và xây dựng giảm 5,02%; khu vực dịch vụ giảm 9,28%.“
Ngược lại, những biến cố dồn dập đủ loại trong COVID-19 mở ra cuộc đấu tranh chính trị mới: đòi quyền được sống còn, có thuốc trị cho tất cả, đi lại an toàn, đó là một cái gì thiết thực trong đời sống hằng ngày và không còn chờ đợi được chính quyền ban phát ân huệ; nó khiến cho người dân có ý thức là trong các vấn đề nội chính, cải tổ chế độ là cần ưu tiên giải quyết. Người dân không còn muốn thấy vết nhơ của Đồng Tâm hay tiếp tục qùy lạy van xin, thì không còn cách nào khác hơn là phải có ý thức phản tỉnh để so sánh về các giá trị tự do cơ bản này và hành động trong gạn lọc. Tình hình chung trong việc chống dịch là bi quan và triển vọng phục hồi còn đấy bất trắc. Nhưng đó là một khởi đầu cho các nỗ lực kế tiếp. Trong lâu dài, dân chủ hoá là xu thế mà Việt Nam không thể tránh khỏi. Cải cách định chế chính trị và đào tạo cho con người để thích nghi không là một ý thức riêng cho những người quan tâm chính sự mà là của toàn dân muốn bảo vệ sức khoẻ, công ăn việc làm
Trong vài thập niên vừa qua, giải Nobel Hòa Bình và Văn Chương được xem là một tuyên ngôn của ủy ban giải Nobel về các vấn đề thời cuộc quan trọng trong (những) năm trước và năm 2021 này cũng không là ngoại lệ. Giải Nobel Văn Chương năm nay được trao cho nhà văn lưu vong gốc Tazania - một quốc gia Châu Phi, là Abdulrazak Gurnah "vì sự thẩm thấu kiên định và bác ái của ông đối với những ảnh hưởng của chủ nghĩa thực dân và số phận của những người tị nạn trong vực sâu ngăn cách giữa các nền văn hóa và lục địa". Cũng vậy, giải Nobel Hoà Bình đã dành cho hai ký giả Maria Ressa của Phi Luật Tân và Dmitry Muratov của Nga "vì những nỗ lực bảo vệ sự tự do ngôn luận, vốn là điều kiện tiên quyết cho nền dân chủ và sự hòa bình lâu dài". Ủy ban Nobel Hòa Bình Na Uy còn nói thêm rằng, "họ đại diện cho tất cả các ký giả đang tranh đấu cho lý tưởng này, trong một thế giới mà nền dân chủ và tự do báo chí đang đối mặt với những điều kiện ngày càng bất lợi" và cho "nền báo chí tự do, độc lập
Sau đó, sau khi “phát khóc” và lau nước mắt/nước mũi xong, bác Hồ liền thỉnh ngay bác Lê về thờ nên mới có Suối Lê Nin (với Núi Các Mác) cùng hình ảnh – cũng như tượng đài – của cả hai ông trưng bầy khắp mọi nơi, để lập ra một tôn giáo mới, thay thế cho Phật/Chúa/Thánh Thần/Ông Bà/Tiên Tổ ... các thứ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.