Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nếu Mọi Người Biết Đảng CSVN Thật Sự Là Gì?

16/02/201505:50:00(Xem: 4261)

 Nếu Mọi Người Biết Đảng CSVN Thật Sự Là Gì?

Le Nguyen

Thời đại Hồ Chí Minh, nói như cố ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện “chỉ có cái loa là vui thôi” bởi cái loa là công cụ tuyên truyền của đảng CSVN và chỉ có cái loa là được vô tư hò hét hò hát, vô tư nói thánh nói tướng không ai có quyền nói khác hay được nhiều cơ hội nghe được tiếng nói khác ngoài tiếng nói của đảng, nhà nước CSVN. Thời đại Hồ Chí Minh không chỉ có đơn thân cái loa phục vụ công tác tuyên truyền mà đảng CSVN còn trang bị cho đội ngũ “loa” tuyên truyền, vũ khí bạo lực, khủng bố để trấn áp, bịt miệng, tiêu diệt những ai khôn ngoan, những ai còn tính người không nghe theo lời dối trá, xúi giục làm theo điều độc ác, phi nhân tính của đảng - với danh xưng đúng bản chất bạo tàn của nó mang là đội “vũ trang tuyên truyền”. Vũ trang tuyên truyền là vừa tuyên truyền, vừa sử dụng bạo lực trấn áp, nói cụ thể là tuyên truyền láo không được là vặt lông mần thịt, đúng với cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của mần thịt.

Thời thông tin bùng nổ, với kỹ thuật thông tin hiện đại, những bí mật lịch sử lần lượt được bạch hóa, những nhân chứng sống bên trong lẫn bên ngoài đảng cộng sản đã có nhiều cơ hội, điều kiện với diễn đàn lề dân thoáng đãng đủ rộng để vạch trần dối trá, tố cáo tội ác cộng sản đã gây ra cho đất nước, dân tộc Việt Nam trên ¾ thế kỷ đã qua. Thế cho nên, thời nay các lãnh đạo đảng CSVN đương quyền, nắm giữ trong tay nhiều phương tiện kỹ thuật thông tin, có đủ điều kiện tiếp xúc với tài liệu lịch sử, có cơ hội tiếp cận với nhân chứng sống, với thế giới dân chủ văn minh thời đương đại nên không có lý do biện hộ cho những phát ngôn dối trá, không đúng sự thật, là nói láo vì thiếu thông tin, không biết gì về Hồ Chí Minh, về đảng CSVN trong thời đại thông tin này!

Đến thời điểm hiện tại, có lẽ chỉ có giai cấp công nhân, nông dân thành phần lao động nghèo sống ở vùng sâu vùng xa không đủ điều kiện để tiếp xúc với kỹ thuật thông tin truyền thông hiện đại, chỉ biết có loa đài, chỉ nghe lời tuyên truyền của các cán bộ tuyên giáo của đảng nên không biết Hồ Chí Minh là tên cộng sản đệ tam, lãnh tiền nhận lệnh của Nga – Tàu thực hiện ý đồ nhuộm đỏ Việt Nam và không biết đảng CSVN đích thực là đội quân đánh thuê cho cộng sản quốc tế.

Có lẽ chính vì không biết sự thật của bác đảng nên có một bộ phận không nhỏ bị bịt mắt, bịt tai để họ ngộ nhận tôn thờ thánh hồ, tin đảng tài tình sáng suốt và không nhận ra bản chất vô đạo, độc ác của hồ, của đảng CSVN nên cứ hy vọng, cứ tin vào lời hứa hão thay đổi, đổi mới của đảng cho cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

Chính ở thái độ ngồi chờ và hy vọng ở ngày mai tươi sáng do đảng hứa hẹn mang lại của đại bộ phận nhân dân, của cán bô, đảng viên cộng sản nên cho dù họ biết lý tưởng cộng sản, chủ nghĩa xã hội là sai lầm, là tội ác chống con người nhưng họ không quyết liệt đứng lên chỉ vào mặt cộng sản nói cộng sản nói láo. Cũng như họ không dứt khoát chống lại truyên truyền dối trá của tuyên giáo cộng sản nên các lãnh đạo đảng cộng sản thời nay mới có cơ hội nói láo không biết ngượng mồm, không biết xấu hổ, dù biết chuyện mình nói là láo nhưng vẫn cứ nói.

Lãnh đạo cộng sản đương quyền không những nói láo về chuyện bác đảng trong qua khứ mà họ còn trơ trẻn nói láo về đảng lãnh đạo cả trong thời hiện tại. Có lẽ không ai là không biết các lãnh đạo đảng đời nay thừa biết hiện trạng xã hội, hiện tình đất nước thê thảm toàn diện như thế nào – thê thảm đến độ không thể “phê và tự phê” sửa chữa được nữa. Qua câu nói của một trong những lãnh đạo cao cấp tại chức “...dân chủ là xu thế không thể đảo ngược...” Có thể họ biết chỉ có một cách duy nhất là phải xóa bỏ chế độ độc tài cộng sản đi để giật dậy tinh thần dân tộc, thiết lập chính thể dân chủ ngõ hầu dẫn dắt đất nước tiến lên hùng cường, thịnh vượng sánh vai bè bạn năm châu, hòa nhập vào giòng sống văn minh của nhân loại mới xứng đáng là con người có trách nhiệm với dân với nước.

Thế nhưng, lãnh đạo đảng CSVN đương thời không những không thức tỉnh từ bỏ con đường tàn dân hại nước mà lại còn tiếp tục dấn sâu vào tội ác, vào tuyên truyền dối trá về cái gọi là thành công của đảng cộng sản lãnh đạo trong công cuộc đổi mới kinh tế, hội nhập quốc tế trong mấy thập kỷ qua. Thật ra lớp hào nhoáng của cái được gọi là thành công, thành quả của công cuộc đổi mới qua kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của đảng CSVN, chỉ là khẩu hiệu tuyên truyền, chỉ là lừa gạt được những người nhẹ dạ, cả tin kém tư duy nhận thức lẫn thiếu điều kiện tiếp cận thông tin đa chiều và chỉ được nghe có mỗi thông tin từ loa đài của đảng, nhà nước CSVN.

Đối với những ai thường xuyên tiếp cập báo lề dân đều nhận ra “thành quả” dối trá, bịp bợm của đảng CSVN về cái gọi là đổi mới và hội nhập quốc tế.

Cái gọi là thành công đổi mới, hội nhập quốc tế mà tuyên giáo, tuyên truyền viên, dư luận viên thường vinh vào bề nổi của những công trình xây dựng khu gia cư, nhà cao tầng, khu nghỉ dưỡng cao cấp, sân golf, khách sạn, nhà hàng, đường xá, cầu cống, khu công nghiệp, bến cảng, sân bay...cùng với lớp nhà giàu, đại gia mới nổi chơi siêu xe, du thuyền, dinh thự triệu đô... để tuyên truyền cho thành công của đổi mới nhằm bịp bợm thành phần lao động nghèo không điều kiện tiếp cận thông tin và với một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên mù đảng vì nhiều lý do.

Dù thế, tuyên giáo cộng sản không thể lừa gạt được số đông bạn đọc báo lề dân luôn theo sát tình hình đất nước và đại bộ phận bạn đọc theo dõi báo lề dân không ai là không biết đằng sau lớp hào nhoáng của cái gọi là thành quả đổi mới của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, là tài nguyên quốc gia, tài sản của dân chạy vào túi của tầng lớp vô nhân siêu giàu có nguồn gốc đảng, là những công trình xây dựng thiếu chất lượng, vừa xây xong không bao lâu thì đã sụt,lún, nứt...

Ai cũng biết trong cái gọi là thành quả đổi mới, là nguồn gốc tạo nên tầng lớp vô nhân siêu giàu trên máu nước mắt, trên thành quả lao động của giai cấp nông dân nghèo bị chiêu bài “sở hữu toàn dân” của đảng cưỡng cướp để cho giai cấp mới, siêu giàu thể hiện tài cướp bóc, phù hợp với bản chất cướp của đảng vốn có và không cần phải núp dưới bóng đội quân tiên phong nào cả, khi đã cướp được quyền lực nhà nước và xã hội.

Cũng như những ai theo dõi báo lề dân đều biết trong cái gọi là thành quả đổi mới của đảng cộng sản liên tục vài thập kỷ, có trên dưới 10 tỷ đô la mỗi năm của thành phần mà lãnh đạo đảng CSVN phỉ báng, gọi là “chây lười lao động, chạy theo bơ thừa sữa cặn...” chuyển về hà hơi cho đảng sống, cùng với 10 tỷ đô la viện trợ hoàn lại, không hoàn lại hằng năm của các nước dân chủ “thế lực thù địch” và với số nợ nước ngoài lên đến gần $1,000 đô la cho mỗi đầu người dân Việt Nam, cục nợ đó là con số không hề nhỏ cho người dân của một nước còn thuộc dạng nghèo như Việt Nam!

Cái gọi là thành quả của nhiều thập kỷ đổi mới, hội nhập của đảng CSVN không dừng lại ở đó, nó còn khiến cho những người lương thiện cảm thấy xấu hổ khi cầm hộ chiếu Việt Nam đi qua các trạm kiểm soát nhập cảnh nước ngoài và cảm thấy hình ảnh dân tộc bị xúc phạm khi thấy các biển cảnh báo ăn cắp, biển cấm vào các cửa hàng ăn uống, siêu thị bằng chữ Việt. Những hình ảnh đáng xấu hổ đó, đa phần do một bộ phận không nhỏ cán bộ ngành ngoại giao, hàng không quốc doanh, du sinh con cháu các quan chức đảng viên cộng sản...tổ chức buôn lậu, rửa tiền, lập đường dây chuyển hàng ăn cắp về Việt Nam tiêu thụ...gây ra.

Thành quả đổi mới của nhiều thập kỷ rõ nét hơn nữa là đảng CSVN ra rả, hô hào công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhưng không làm ra được ốc vít chất lượng cho máy điện toán, không sản xuất ra được vỏ chai đúng chuẩn cho các công ty đa quốc ở Việt Nam đóng chai xuất cảng ra nước ngoài...và các công ty quốc doanh nắm giữ vai trò của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, độc quyền sản xuất kinh doanh, một mình một chợ nhưng số lãi sinh ra không tương xứng với vốn đầu tư hay cứ lỗ năm này sang năm khác, ngay cả dù được đảng, nhà nước bơm ngân sách nuôi như nuôi trứng hứng như hứng hoa vẫn không thể đứng vững mà phải “tuyên bố” phá sản vì nợ không khả năng chi trả...

Thành quả đổi mới, hội nhập còn ấn tượng hơn nữa là dù tài nguyên, khoáng sản trong lòng đất của một đất nước “mệnh danh” là rừng vàng bạc bể mà các tập đoàn quốc doanh độc quyền, các công ty “mũi nhọn kinh tế” của đảng, nhà nước đào lên, hút lên bán vẫn lỗ hoặc có lãi rất khiêm nhường, không đủ để bù đắp cho sự hủy hoại, tàn phá môi trường thiên nhiên gây ảnh hưởng xấu, khó khắc phục đến đời sống con người, đời sống sinh vật trong vùng khai thác tài nguyên thiên nhiên và chuyện đào, hút dưới lòng đất lên bán vẫn lỗ, chắc chỉ có xảy ra trong nước đảng độc quyền lãnh đạo mang tên CSVN?

Nghiêm trọng hơn cả của đổi mới hội nhập, không phải chỉ làm cho tài nguyên cạn kiệt, hố bất công ngày càng sâu, khoảng cách giàu nghèo ngày càng xa mà nghiêm trọng nằm ở chỗ xã hội băng hoại, phẩm chất con người, ngày càng suy thoái đạo đức lối sống, sự dữ lên ngôi và tình người tính người dần mất hút trong tính thú, tính ác của sinh vật người. Có thể nói, cạn kiệt tài nguyên, tài sản quốc gia tuy nghiêm trọng nhưng vẫn không nghiêm trọng bằng tài sản con người bị hủy hoại, bị vong thân tha hóa và cái đảng CSVN gọi là thành quả đổi mới hội nhập đích thực là hậu quả nghiêm trọng khó khắc phục, không thể khắc phục nếu đảng vẫn nắm độc quyền lãnh đạo và chế độ cộng sản vẫn tồn tại trên đất nước Việt Nam!

Liệt kê một số hậu quả nổi cộm của mấy mươi năm đổi mới, hội nhập với chủ trương, đường lối kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa mà đảng CSVN kể lể công lao cũng giống như đảng kể lể công lao đánh Pháp, đuổi Nhật, chống Mỹ cứu nước đến thời đại tin học này đã bị lột trần bạch hóa nên rất ít người không nhận ra cái gọi là công lao của đảng - đích thực là tội ác, là bịp bợm, dối trá nối dài của đảng CSVN. Nếu tất cả mọi người chúng ta biết rõ mặt thật của đảng CSVN và ai cũng tích cực vạch trần, chuyển tải thông tin đến những bộ phận ngộ nhận, hiểu mơ hồ về cộng sản, chắc chắc cộng sản sẽ tan đi như thiên tài thơ, ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện bày tỏ trong tập thơ Hoa Địa Ngục, trước khi hệ thống nhà nước xã hội chủ nghĩa tan vỡ, chủ nghĩa cộng sản bị loài ngưòi tiến bộ vất vào thùng rác lịch sử, có những câu sau:

“...Nếu nhân loại mọi người đều biết

Cộng Sản là gì tự nó sẽ tan đi

Thứ sinh thành từ ấu trĩ ngu si

Sự hiểu biết sẽ là mồ hủy diệt...”

,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
Các chuyên gia Việt nhìn thấy bất cập (giàu nghèo, môi trường, bất công, thất thoát…) nhưng đối với giới đầu tư ngoại quốc thì cơ hội đầu tư lại đến từ những mất cân đối trong số này (giá lương thấp, hư hại môi trường,…) Cho nên dù hai kết luận khác nhau nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cất cánh trong một thời gian dài.
Người ta nghi rằng nguồn gốc của triết lý tam không nói trên có lẽ đã được một nhà sư Phật gíáo thuộc tông phái Thiên thai (?) (Tiantai Zong), Trung Quốc đề cập đến trong tác phẩm của ông ta, "Không thấy, không nghe và không nói" vào koảng thế kỷ thứ VIII.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.