Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tội Ác Và Lịch Sử

14/01/201522:21:00(Xem: 2304)
Tội Ác Và Lịch Sử

Tý Nổ

Là người chạy trối chết để thoát Cộng Sản hai lần và đang sống ở nước ngoài vì y, người Cộng Sản Việt Nam. Khi chạy trốn Cộng sản lần thứ hai (1983). Người trốn thoát cộng sản như tôi nghĩ tưởng rằng không có năm 1989 khi khối cộng sản Đông Âu mà lãnh đạo khối ấy là Cộng Sản Liên Xô sụp đổ. Vì từ ngày chào đời trong một đất nước bị Pháp đô hộ cả gần trăm năm, người cộng sản (Marx. 1818-1883) mới dấy lên ở giai cấp công nhân thợ thuyền, ở những quốc gia có nhiều bất công trong giới chủ và giới thợ, ở những nước chậm tiến, đòi tự do và độc lập. Nạn nhân là người như tôi chưa đầy 10 tuổi theo gia đình đi tỵ nạn vào miền Nam nước Việt. Ngày đó chỉ biết lờ mờ. Việt Nam bị chia ra làm đôi từ vĩ tuyến 17, trong Nam theo tự do, còn ngoài Bắc theo cộng sản, tức là theo Hồ Chủ Tịch. Đoàn người miền Bắc bỏ Hồ, bỏ đảng theo tự do khoảng 1 triệu người, một triệu người của cái thời 1954, mang nhiều gánh nặng cho người mới đứng ra lãnh đạo miền Nam Tự Do thủa ấy là Ngô Đình Diệm. Nhưng nhờ nhiều nước trên thế giới tự do giúp đỡ, nên 1 triệu người tỵ nạn chỉ trong vài ba năm đầu còn lận đận, sau đó được ổn định nhờ tính cần cù, kiên nhẫn xây dựng và làm việc của người dân gốc miền Bắc lúc đó.

Miền Nam từ từ ổn định, từ chính quyền trung ương xuống đến địa phương. Các trường học được mở, người trẻ được cắp sách đến trường. Đường hướng giáo dục hướng hẳn về tự do, nhân bản, hướng đến việc đào tạo lớp người trẻ có khả năng chuyên môn cao. Không như miền Bắc xã hội chủ nghĩa nặng hồng hơn chuyên cần, nên đã đào tạo ra một xã hội mà người dân chỉ suy nghĩ có một chiều. Hai nền giáo dục của miền Nam và miền Bắc khác nhau hoàn toàn, vì mang theo hai mục đích. Một bên bịt tai che mắt người trẻ và chỉ hướng đến giải phóng cho miền Nam bị kìm kẹp bởi chế độ tư bản đang dẫy chết. Còn miền Nam thì vì tôn trọng con người, tôn trong nhân bản, tôn trong tự do nên nền giáo dục cứ tiến trên một trục lộ thẳng là đào tạo ra những con người có tài, có đầy đủ chất xám để xây dựng xã hội, mặc dù đang chiến tranh giữa hai miền Nam và Bắc. Cuộc chiến Quốc Cộng bị chấm dứt vào ngày 30-04-1975.

Những con người sợ hãi chế độ cộng sản, những đoàn người đã chạy thoát cộng sản lần thứ nhất năm 1955 từ miền Bắc vào miền Nam. Kèm theo những người sống ở miền Nam đã hiểu về cộng sản ở miền Bắc, đoàn người lũ lượt bỏ cộng sản mà chạy từ sau 30-04-1975, cho mãi đến 1990 sau khi Cộng Sản Liên Xô tan rã vào năm 1989 mời từ từ chấm dứt. Nhưng chưa chấm dứt hẳn, vẫn còn lai rai, tuy hình thức có đổi nhưng mục đích vẫn là tìm đến một chế độ có tự do, có nhân bản và nhân quyền, miễn sao thoát nạn là công dân Việt Nam. Bị kìm kẹp mất tự do, mất nhà, mất đất, giới trẻ thì không có tương lai. Một đất nước nhỏ mà có đến trên hai mươi ngàn tiến sĩ, phó tiến sĩ mà một cái đinh vít nhỏ xíu vẫn chưa làm xong để cạnh tranh với các nước bạn tiên tiến. Chỉ biết xài đồ ngoại, hàng ngoại, người nước ngoài đem vào bán cho Việt Nam, biến nước Việt thành như một thị trường để trắc nghiệm các đồ thế giới mới phát minh ra.

Sống tỵ nạn ở xứ hoa tulp yên hàn, hướng lòng về quê cha đất tổ Việt Nam. Đọc những tài liệu về tên Hồ tặc và đồng bọn của y suốt dọc dài lịch sử từ những năm 1920-1930, khi Hồ còn bôn ba xin nấu bếp cho một thuyền buôn Pháp, để tìm đường vượt biên qua vùng dất của thuộc địa. Đầu tiên y muốn là xin vào học ở một trường thuộc địa hầu sau này phục vụ cho chế độ thuộc địa cai trị dân Việt. Việc không thành, vì lý lịch không được trong sáng (con một vị quan trong triều đình đã đánh chết một thuộc hạ trong cơn say), bị thất sủng không được làm quan, phải đi lang thang xem mạch cắt thuốc Nam để sống, nên gia cảnh túng thiếu không đủ tiền lo cho Hồ học hành nên thân nên người. Chính vì lẽ đó Hồ mới qua đến nước Pháp. Xin vào học trường thuộc địa không được, nhân lúc nhen nhúm chủ nghĩa cộng sảm ra đời, hợp với tâm trạng các dân tộc đang bị làm thuộc địa. Lợi dụng thời cơ ấy Hồ Chí Minh mắc ngoặc để theo chủ thuyết này. Gia nhập đảng cộng sản, gọi là lập nghiệp chính trị, kết đoàn, kết đảng những bè lũ thân tín làm nên đảng cộng sản hiện nay.

Y đã lừa gạt bao người thân tín, bao thế hệ tuổi trẻ Việt Nam, giết tất cả những người không cộng tác với y, suy nghĩ khác y. Bắt cả một dân tộc phải ở dưới trướng, gọi y bằng Bác dù tuổi đời chưa có bao nhiêu, lại tự coi mình ngang hàng hay cao hơn các anh hùng của dân tộc. Ở đây không nói đến việc xưng danh đổi họ, đổi tên, mạo nhận cái tên khác để viết tung hứng về mình như việc “Vừa đi đường vừa kể chuyện mang tên Trần Dân Tiên”, để tự bốc thơm về mình. Chưa có một dân tộc nào có nhà lãnh đạo gian manh và quỷ quyệt như Hồ Chí Minh của Việt Nam ta, chính vì vậy. Đất nước từ gần một trăm năm qua không ngóc đầu dậy nổi, suy sụp về kinh tế, giáo dục, xã hội, tham nhũng không thể ngửi được ở các quan chức đồ đệ, con cháu của Hồ. Vì bản thân, xuất xứ của Hồ như vậy, nên làm sao đòi hỏi ở lớp hậu duệ có khả năng, có sáng suốt, có đạo đức để đưa dân tộc này đi lên.

Đi xuống đến mức này, bán đất, bán biển đầu nguồn cho Trung Cộng, rước Trung Cộng vào làm ung thối nền kinh tế quốc gia đến mức này. Cái chế độ khốn nạn ấy, mọi sự từ A đến Z đều cử người sang Trung Cộng thụ giáo, mà Trung Cộng có hay ho gì hơn Việt Nam. Chuyện cướp nhà, cướp đất, bức cung, đánh chết người ở trong đồn công an mà cũng phải cho nhân viên, cho người qua trung cộng học theo thì hỏi xem. Việt Nam còn hay đã mất.

Những người mà Hồ lừa đảo từ dạo đó l940-1950, ngày ngay tuổi đời đã 70, 80, 90 như Tô Hải, Vũ Thư Hiên, Bùi Tín, và nguyên Đại sứ mới đây của VC ở Thụy Sĩ và, thật nhiều đảng viên trung thành nay đã tỉnh ngộ ra, họ thù hận cái đảng đã lừa đảo họ. Còn những hạng trung thành vì có chức có quyền thủa ấy như: Trường Chinh, Lê Duẫn. Phạm Văn Đồng, tướng coi quân đội như cỏ rác Võ Nguyên Giáp, những nịnh thần như Tố Hữu tả con thương cha mẹ thì một, mà thương ông Lênin thì thương mười, chuyện quái đản từ khi có con người xuất hiện trên địa cầu chưa bao giờ có, mà đệ tử của Hồ viết được, nói được. Ngày nay đền thờ của các đệ tử cũng mọc nên theo gương Hồ ở nhiều nơi quê hương bản quán của các y. Không hiểu đến bao giờ Việt Nam giống như Liên Xô mà Lênin bị kéo xuống. Thật thảm thương như người viết đã tận mắt thấy hiện trên màn ảnh truyền hình.

Sinh Bắc tử Nam”.

Bao thế hệ trẻ Việt Nam ở miền Bắc bị Hồ đầu độc từ những thế hệ 1950, l960-1970. Những thế hệ này họ đã ngã ngục trên đường mòn đường trường sơn đầy chướng khi, và đầy dẫy những nghịch cảnh. Nghịch cảnh bi thương của họ là đêm đi ngày nghỉ để tránh B-52 bỏ bom. Họ đã chết tức tưởi vì trúng bom B-52, vì sốt rét rừng, vì ngã nước. Chết vì lý tưởng do Hồ dồn nhét là vào giải phóng cho Miền Nam đang bị bọn Mỹ Ngụy, bị bọn tư bản đang dẫy chết kìm kẹp. Bọn tư bản đang dẫy chết mà từ năm 1975 có đến 3 triệu người chạy về phe tư bản tìm tự do, mà chế độ tư bản không thấy bị dẫy chết, tư bản còn sống mạnh, sống khỏe, cho đến nỗi quân Bắc Việt trước ngày 30-04-1975 cương quyết đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào, mà ngày nay bọn Cộng Sản Hà Nội lại bám chặt vào Mỹ khiến cho Bắc Kinh phải ghen tỵ. Đúng là con cháu của Hồ tặc !

Mỗi lần tác giả thấy những người lính bộ độ, lính của cụ Hồ bị bắn chết tức tưởi ở những nương dẫy, bờ đê, ruộng lúa, lòng cũng chạnh thương cảm cho thân phận bị lừa gạt. Tuổi trẻ miền Bắc bị chết tức tưởi khi bị đưa vào miền Nam, nói là để giải phóng cho miền Nam đang bị mỹ, ngụy kìm kẹp. Hồ và bọn lãnh đạo miền Bắc tài tình về vừa đảo, nhất là lừa đảo giới trẻ, để họ đem thân vào chỗ chết cho bọn Phạm Văn Đồng, Văn Tiến Dũng, Tố Hữu, Trường Chinh mừng chiến thắng, vì bọn họ không chết, mà chỉ có tuổi trẻ Việt Nam, cả hai miền Nam Bắc chết thay cho những kẻ giết người đó.

Tội ác và lịch sử phơi bày một sự thật.

Sau ngày 30-04-1975. Hồ tặc và bọn đệ tử của y còn lừa đả trắng trợn, đưa các tinh hoa của miền Nam Việt Nam vào các trại tù mệnh danh là các trại cải tạo. Kẻ mệnh danh là chiến thắng sao hèn hạ như vậy. Nếu cần học tập 10 ngày, 20 ngày để am tường đường lối mới của người cách mạng thì cứ nói huỵch toẹt ra là cần các anh chị tập họp lại để đi học tập 10 hay 20 ngày. Tại sao phải nói dối. Nói dối như vẹm, hay nói dối như Hồ tặc có khác gì không? Khi đưa các tinh hoa của miền Nam vào các trại tù. Hồ tặc và bè lũ đàn em phải nói dối rằng: “đi học tập 10 ngày rồi về”, cho nên người miền nam, kể cả người trí thức tưởng thật, đi học tập 10 ngày rồi sẽ về. Có ngờ đâu đi mút chỉ, 5 năm, 10 năm, có người 20 năm, mới được trở về với thân thể tiền tụy, nhiều người đã bỏ xác trong các trại tù vì lao động khổ sai, làm nhiều ăn ít, bệnh hoạn không được chữa chạy vì thiếu thuốc. Chưa kể bị bạc đãi, đánh đập, bị hất hủi, như những kẻ tội đồ. Vì theo người Cộng Sản, “Ngụy Quân, Ngụy Quyền”, họ là kẻ có tội với nhân dân, với đất nước, mà đến nay, hiểu ra, họ không có tội gì cả. Tội của họ là do Hồ tặc và nhóm đệ tử của chúng tạo ra để tiêu diệt và giết họ, chứ không phải do họ. Họ chỉ là quân cờ thí, như những người trẻ nam nữ của miền Bắc được xua vào miền Nam, để gọi là giải phòng sự giầu có của miền Nam, cho đói nghèo như Miền Bắc Xã Hội Chủ Nghĩa, mà ở miền Bắc đã 20 năm qua chưa thể nào tiến bằng kịp miền Nam tự do, vì đi theo bọn tư bản đang giẫy chết. Cho đến nay 40 năm sau cũng không chết.

Nhờ giả dối như Hồ tặc mới tụ tập các tinh hoa của miền Nam vào các nhà tù dễ như vậy. Lịch sử phải ghi nhận vào sử sách, chỉ có Hồ tặc mới tinh vi, lừa đảo tài tình toàn dân như thế.

Tinh vi, lừa đảo tài tình nên cuộc mít tinh tuyên bố độc lập ở vườn hoa Ba Đình ngày 02-09-1945 trong bài diễn văn, Hồ Chí Minh đọc, được coppi gần như toàn bộ tuyên bố độc lập của nước Mỹ. Nào là những quyền tự do khi mới là con người, nào là tự do tôn giáo, tự do báo chí, tự do lập hội, tự do định cư. Nhưng có quyền tự do nào được tôn trọng không ? Toàn là số không tổ bố, nhưng vang vọng với thế giới khiếp lắm, làm cho thế giới cứ tưởng là thật, kể cả bọn phản chiến ở Mỹ. Thực sự những gian dối của Hồ tặc qua mặt thế giới tự do quá dễ dàng, vì thế giới tự do không nói dối, không tin những người nói dối, họ nói dối không quen, và rất ngượng miệng khi phải nhìn nhận một sự thật. Bởi vậy họ sẵn sàng từ chức để không dây dưa đến việc phải nói dối. Còn Hồ tặc và đảng CS Việt Nam chúng ta thì nói dối không biết ngượng miệng, và không có từ chức để tránh không phải nói dối. Theo thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đảng cử thì cứ làm, không từ chức, và tội gì mà từ chức, mất hết bổng lộc, mất hết cơ hội ăn hối lộ. Bao giờ đảng không cử thì xuống. Đảng cử, Đảng chỉ thì làm. Chế độ của nước ta là Đảng trị, Đảng cai trị, không có dân chủ gì ráo trọi. Thế giới tiến thì cứ tiến. Ta phải noi gương Trung Cộng, Bắc Hàn là đủ. Cuba cũng đã thay chiều đổi hướng rồi. Nguyễn Phú Trọng tuyên bố mấy năm trước ở Cu ba giờ này không còn hợp nữa, khi Cuba thức thì Việt Nam ngủ, khi Cuba ngủ thì Việt Nam thức. Đến giờ, ngày 17 tháng 12/2014 thì Cuba thức còn Việt Nam cứ ngủ, và ngủ thiêm thiếp theo Trung Cộng và Bắc Hàn luôn.

Đang viết về những tội ác không thể nào quên trong lịch sử thì lại đọc thấy trên nét của đài RFA ngày 08-01-2015 về đường mòn Hồ Chí Minh đầy rẫy bẫy chết người, thấy hình ảnh bốn em học sinh Miến đang đẩy một viên đạn chưa nổ còn để lại trong chiến tranh Việt Nam hồi năm 1964-1973 của báo Le Figaro,(sau ngày các nhà báo trào phúng Charlie Hebdo bị bọn khủng bố Hồi Giáo ám sát tại toà báo đúng một ngày 07-01-2015).

Từ Savannakhet, con đường số 9 chạy thẳng phía đông, hướng về Việt Nam. Con đường chiến lược này cắt ngang đường mòn HCH. Trong những năm tháng chiến tranh, khu vực này liên tục hứng những trận mưa bom, nhất là khu vực Tchepone cách Việt Nam chỉ có 50 km. Trong gia đoạn chiến tranh 1964-1973, không quân Mỹ đã tiến hành 600.000 cuộc không kích và rải hai triệu tấn bom trên đất Miến. Ngang bằng với tổng số bom được thả trong đệ nhị thế chiến, kể cả trên Thái Bình Dương. Trong trận bão bom đó có khoảng 30% đã không nổ liền lập tức. Hiện có khoảng 80 triệu quả bom còn công hiệu, chúng nằm rải rắc khắp nơi trên 15 trong số 17 tỉnh của Miến. Chỉ cần có người tò mòn động đến là chúng phát nổ, nạn nhân phần lớn là học sinh khi phát hiện ra. Tội ác của HCM và bè lũ không những chỉ gây ra cho dân tộc Việt, mà còn gây ra cho các thế hệ khác, ở các quốc gia lân cận, bị mù lòa, bị mất tay, cụt chân bị tàn tật suốt đời. Đường mòn này đã giết chết bao thế hệ trẻ Viện Nam từ những năm 1960-1970 và cho đến ngày 30-04-1975. Họ đã sinh Bắc tử Nam trên con đường này. Cần phải ghi rõ nét trong lịch sử về tội ác này trong chiến tranh Việt Nam.

Anh em hãy coi chừng các ngôn sứ giả, họ đội lốt chiên mà đến với anh em; nhưng bên trong, họ là sói dữ tham mồi. Cứ xem họ sinh hoa quả nào, thì biết họ là ai. Ở bụi gai làm gì có nho mà hái? Trên cây găng, làm gì có vả mà bẻ. Nên hễ cây tốt thì sinh quả tốt, cây xấu thì sinh quả xấu. Cây tốt không thể sinh quả xấu, cũng như cây xấu không thể sinh quả tốt. Mt.7,15-18”.

Không có lời nào hay hơn để kết thúc bài viết hôm này về chủ thuyết Cộng Sản và thủy tổ của nó ở đất nước ta. Hồ Chí Minh và bè lũ của nó đã là người gian, ác, lừa dối từ khi dựng lên chế độ này ở nước ta. Xã hội hôm nay ở Việt Nam không thể nào tốt hơn được khi có người nồng cốt suy đạo đức như vậy, và lớp đàn em giống lãnh tụ của mình như hệt. Muốn xã hội vươn lên thì toàn dân phải đứng dậy, lật mặt những kẻ gian ác xuống, và nhớ ghi tội ác này vào lịch sử để đời đời con cháu nhớ, không thể nào quên./-


.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi yêu những nông dân thôn Hoành, tôi yêu những nông dân Dương Nội. Yêu cái hồn của đất – nơi con người đang phải đối mặt với phong ba bão táp; nơi con người bước trên nghịch cảnh bằng sự cao quý và khí phách của riêng mình. Tôi có một niềm tin vững chắc rằng lòng tử tế và sự dũng cảm của họ sẽ lan toả và lan rộng.
Từ Văn phòng Viện Tăng Thống, tuy chỉ tồn tại trên danh nghĩa, trong phận sự bảo trì ấn tín của Viện Tăng Thống, kế thừa tâm nguyện của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống qua phú chúc di ngôn của Ngài trước ngày thị tịch; chúng tôi trên nương tựa uy đức Tăng già và đạo lực gia trì của Chư tôn Trưởng lão, kính gởi đến Chư tôn Hòa Thượng, Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng-già nhị bộ, cùng tất cả bốn chúng đệ tử, tâm nguyện Bồ-đề được thể hiện qua các kỳ họp đã nêu, ước mong tất cả bằng Bồ-đề nguyện và Bồ-đề hành, bằng đức lực, trí lực, và tài lực, với hằng tâm và hằng sản, đồng tâm nhất trí góp phần công đức vào sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh mà Chư Thánh Đệ tử, Lịch đại Tổ sư, bằng hùng lực và trí tuệ, bằng từ bi và nhẫn nhục, khoan dung, trải qua vô vàn gian nan chướng duyên trở ngại, đã mang ngọn đèn chánh pháp đến những nơi tăm tối, cho những ai có mắt để thấy, dựng dậy những gì đã sụp đổ, dựng đứng những gì đang nghiêng ngả.
Ngày Phật đản sanh là ngày vui, ngày thiêng liêng và trọng đại của nhân loại. Dù là với truyền thống nào, tông môn pháp phái nào, dù ở quốc độ nào… Người con Phật cũng đều hoan hỷ và thanh tịnh thân tâm để tưởng niệm đức Phật.
Thì tôi cũng nói cho hết lẽ như thế. Chớ bao nhiêu lương dân ở Văn Giang, Dương Nội, Thủ Thiêm, Lộc Hưng… đang sống yên lành mà Đảng & Nhà Nước còn có thể nhẫn tâm biến họ thành những đám dân oan (vật vã khắp nơi) thì cái chính phủ hiện hành có xá chi đến những khúc ruột thừa ở Cambodia.
Bàn về kinh tế không thể không nhắc đến tiền. Tiền không mua được hạnh phúc nhưng không có tiền thì…đói. Tiền mang lại tự do (có tiền mua tiên) hay biến con người thành nô lệ đồng tiền. Con nít lên 3 đã biết tiền dùng để mua bánh kẹo, vậy mà các kinh tế gia giờ này vẫn không đồng ý chuyện tiền để làm chi!
Sau ngày 30/4/1975, nếu phe chiến thắng đã có những chính sách mang lại sự hoà giải quốc gia, đối xử nhân bản với bên thua trận, thay vì cải tạo học tập, càn quét và thiêu huỷ văn hoá miền Nam, đánh tư sản mại bản, thì đã không có hàng triệu người bỏ nước ra đi và người Việt sẽ chẳng mấy ai còn nhớ đến một đất nước của quá khứ, tuy chưa hoàn toàn tự do dân chủ nhưng so với Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thì người dân đã được tự do hơn bây giờ rất nhiều.
Tất nhiên phải “thành công” vì đảng một mình một chợ, không có ai cạnh tranh hay đòi chia phần. Nhưng việc đảng chọn cho dân bầu chỉ để tuyên truyền cho phương châm “ý đảng lòng dân”, trong khi người dân không có lựa chọn nào khác mà buộc phải đi bỏ phiếu để tránh bị làm khó trong cuộc sống.
Âm nhạc dễ đi vào lòng người, với hình bóng mẹ, qua lời ca và dòng nhạc, mỗi khi nghe, thấm vào tận đáy lòng. Trước năm 1975, có nhiều ca khúc viết về mẹ. Ở đây, tôi chỉ đề cập đến những ca khúc tiêu biểu, quen thuộc đã đi vào lòng người từ ngày sống trên quê hương và hơn bốn thập niên qua ở hải ngoại.
Những bà mẹ Việt xưa nay rất chơn chất thật thà, rất đơn sơ giản dị cả đời lo cho chồng con quên cả thân mình. Sử Việt nghìn năm đương đầu với giặc Tàu, trăm năm chống giặc Tây. Những bà mẹ Việt bao lần âm thầm gạt lệ tiễn chồng con ra trận, người đi rất ít quay về. Những bà mẹ âm thầm ôm nỗi đau, nỗi nhớ thương da diết.
Trước công luận, Eisenhower lập luận là cuộc chiến không còn nằm trong khuôn khổ chống thực dân mà mang một hình thức chiến tranh ủy nhiệm để chống phong trào Cộng Sản đang đe doạ khắp thế giới. Dân chúng cần nhận chân ra vấn đề bản chất của Việt Minh là Cộng Sản và chỉ nhân danh đấu tranh giành độc lập cho Việt Nam; quan trọng nhất là phải xem ông Hồ chí Minh là một cánh tay nối dài của Liên Xô. Đó là lý do cộng đồng quốc tế cần phải tiếp tục hỗ trợ cho Pháp chiến đấu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.