Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyễn Hồng Anh Từ Úc Tới Ra Mắt nhạc “Tình Ca Cho VN”

14/11/201400:00:00(Xem: 2370)

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo, lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 8 tháng 11 năm 2014, Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Anh đến từ Úc Châu ra mắt đồng hương Nam California với dòng nhạc “Tình Ca Cho Việt Nam” gồm những CD: Tình Ca Hát Cho Việt Nam - Của Hồi Môn - Như Người Việt Nam - Hòa Bình Lừa Dối. Dòng nhạc của ông, “Để nhớ về một quê hương đã xa. Để trăn trở với những nỗi đau mất nước. Để cùng nhau khơi lại dòng máu quật cường của người Việt Nam. Để chia xẻ tình yêu của kiếp con người. Nhạc Sĩ Nguyễn Hồng Anh chủ bút TiVi Tuần san, ông là một nhà báo, và là một chủ báo khá thành công trên thương trường... Nhưng không mấy người biết Nguyễn Hồng Anh còn là một ca nhạc sĩ... Một nhạc sĩ tài tử, tài tử nhưng cũng để lại một chút gì đó cho đời.”

blank
Dòng nhạc Nguyễn Hồng Anh.

Mặc dù một buổi chiều tại Nam California rất bận rộn với nhiều tổ chức của cộng đồng, nhưng số người đến tham dự đã ngồi chật hội trường Việt Báo để nghe những ca sĩ trình bày những bản nhạc của ông sáng tác.

Tham dự buổi ra mắt “Tình Ca Cho Việt Nam” ngoài những đồng hương thân hữu còn có một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

blank
Dòng nhạc Nguyễn Hồng Anh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Úc Châu và phút tưởng niệm do MC. Phiến Đan điều hợp.

Mở đầu chương trình văn nghệ MC. Phiến Đan nói: “Thanh âm và âm nhạc Việt Nam còn trôi chảy như những đợt sóng, lớp sau dồn lớp trước, âm nhạc Việt Nam dù ở nơi nào, âm nhạc vẫn rung động từ trái tim, đất nước qua nhiều giai đoạn trăn trở từ năm 1980 đến năm 1983 ông làm nghề báo suốt 30 năm là một người thành công tại Úc Châu, đến năm 2012 ông trở lại viết nhạc, tiình quê hương thôi thúc lòng ông từ “Bạch Đằng Giang” đến “Biển Đông...” Tiếp theo Nhạc Sĩ Nguyễn Hồng Anh lên cảm ơn giới truyền thông đã giới thiệu về buổi ra mắt “Tình Ca Hát Cho Việt Nam.”đã mở vòng tay đón tiếp tôi như một đồng nghiệp. Ông cũng không quên cảm ơn Giáo Sư Kim Dung Trịnh và Trưởng ban tổ chức Phiến Đan cũng như vợ của ông, người luôn luôn sát cánh bên ông để ông hoàn thành những mơ ước của mình. Ông tiếp, không có dân tộc nào trên thế giới gọi nhau thân thương là “đồng bào”, “Hãy sống như người Việt Nam, Việt Nam có trước có sau, Việt Nam trước cũng giống sau, Việt Nam rất hiên ngang, sống chết với quê hương, hãy chết như người Việt Nam.” Đó là những lời trong bản nhạc “Như Người Việt Nam.”

blank
Dòng nhạc Nguyễn Hồng Anh.

Sau đó vị đại diện đồng hương lên tặng hoa cho ông và chương trình văn nghệ bát đầu với bản Như Người Việt Nam do ca sĩ Trần Ngọc trình diễn. Tiếp tục với những bản nhạc như: Sao Ta Còn Ngồi Đây-Giấc Mơ Bên Sông-Ai Ra Xứ Người-Đêm Đại Dương-Vũ Điệu Thuyền Nhân- Em Đi Về Đâu-Chiều Viễn Xứ - Chiều Nhớ Quê Hương - Đường Về Quê – Từ Bạch Đằng Đến Biển Đông...qua các giọng hát như: Ngọc Hà, Mạnh Hùng, Ngọc Điệp, Bùi Khanh, Kim Yến, Hương Thơ, Vân Phương, Nguyễn Hồng Anh, Phiến Đan, Kim Thoa, Nguyên Phong, Mỹ Dung, Mạnh Hùng - Ngọc Điệp...

blank
Dòng nhạc Nguyễn Hồng Anh.

Cuối cùng với bản hợp ca “Dòng Máu Việt Nam”. Kết thúc chương trình với phần tặng hoa cho các ca sĩ.

Một buổi chiều với chương trình “Tình Ca Hát Cho Việt Nam” đã làm xúc động nhiều người khi nghe những lời nhạc mà ông Nguyễn Hồng Anh đã viết cho quê hương thân yêu Việt Nam.

Đồng hương muốn có những CD trên xin liên lạc về (714) 732-3539.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.