Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VN Dân Xã Đảng Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm 68 Năm Thành Lập

28/10/201400:00:00(Xem: 4107)

Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 25 tháng 10 năm 2014 tại trụ sở Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo số 12432 Euclid St, Garden Grove, Việt Nam Dân Xã Đảng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm thành lập Việt Nam Dân Xã Đảng, tham dự buổi lễ ngoài qúy thành viên trong VNDXĐ và các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo còn có Tiến Sĩ Trần Quang Thuận, Ông Nguyễn Hữu Chánh, ông Phạm Trần Anh, GS. Nguyễn Lý Tưởng, GS. Trần Văn Ân, GS. Hà Huyền Thanh, Võ Sư Lý Hoàng Tùng, ông Trần Trung Dũng, DS. Nguyễn Đình Thức, ông Nguyễn Tấn Lạc, Tiến Sĩ Cao Văn Hở, Bà Mộng Lan, cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư, Võ Sư Tom Võ, nhà báo Lý Kiến Trúc, GS. Lê Qúy An, ông Lê Nguyễn Thiện Truyền, ông Vũ Lang, nhà văn Nguyễn Ninh Thuận, Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Chris Phan... Điều hợp chương trình khai mạc anh Huỳnh Kim Thanh cùng 2 MC. Khuyến Nguyễn và Bích Ty.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo anh Huỳnh Kim Thanh thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị. Ông cho biết: “trong 68 năm qua tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo cũng như Đảng viên Dân Xã Đảng đã hy sinh vì tổ quốc Việt Nam cũng như đạo pháp, hiện tại trên quê hương yêu dấu cũng có nhiều người đang chịu cảnh tù đày, khủng bố...”

blank
Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo và Ban Chấp Hành Trung Ương Việt Nam Dân Xã Đảng lên nói: “ông rất cảm kích tri ân toàn thể qúy vị hiện diện tại đây với ngày đại lễ hôm nay, ông cho biết, hơn 8 triiệu tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo đã cùng với 90 triệu đồng bào quốc nội và 4 triệu đồng bào hải ngoại đã hết lòng lo phụng sự quốc gia dân tộc, mong tiến tới tự do, dân chủ nhân quyền để đem lai sự cường thịnh cho Việt Nam. Phật Giáo Hòa Hảo không bao giờ quên lời Đức Thầy đã dạy dỗ trong đó chánh yếu là: học Phật tu nhân và đền đáp tứ ân trọng đại.” Sau đó ông giới thiệu Tiến Sĩ Trần Quang Thuận, người đã gắn bó với Việt Nam Dân Xã Đảng trong suốt thời gian qua.

Tiếp theo ban tổ chức mời một số qúy vị lên niệm hương trong số có: Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Ông Nguyễn Hữu Chánh, ông Chris Phan, cựu Dân Biểu Nguyễn Lý Tưởng, cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư, Bà Đặng Thị Hiệp (phu nhân cố quyền Tổng Tư Lệnh Nghĩa Quân Cách Mạng thay thế Trung Tướng Lê Quang Vinh khi bị tử hình) và nhà biên khảo Phạm Trần Anh lên làm lễ niệm hương trước bàn thờ tổ quốc.

blank

Tiếp theo phần phát biểu của TS. Trần Quang Thuận cựu Tổng Trưởng Xã Hội Việt Nam Cộng Hòa, ông cho biết: “Sau khi Hoa Kỳ ném hai qủa bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki, Nhật bản đầu hàng vô đều kiện vào ngày 15 tháng 8 năm 1945. Một xu thế thời đại mới bắt đầu, một cơ hội cho Việt Nam dành lại chủ quyền. Đức Huỳnh Phú Sổ đã dóng trống thúc đẩy tăng tín đồ Phật Giáo Việt Nam lên đường:

“Tăng sĩ quyết chùa am bế cửa – Tuốt gươm vàng lên ngựa xông pha – Đền xong nợ nước thù nhà – Thiền môn trở gót Phật Đà Nam Mô”.Hịch lên đường vang vọng âm thanh của Tuệ Trung Thượng Sĩ và Trần Nhân Tôn...

Trong giai đoạn dầu sôi lửa bỏng nầy, khi Đức Thầy mới 25 tuổi đã đứng lên thành lập và tham gia, lãnh đạo các tổ chức cách mạng trong năm 1945 – 1946: Việt Nam Phật Giáo Liên Hiệp Hội, Việt Nam Vận Động Độc Lập Hội, Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất, Mặt Trận Quốc Gia Liên Hiệp với ước vọng thống nhất Phật Giáo, đoàn kết dân tộc trong sứ mạng hộ đạo cứu đời.

blank
Ngày 21 tháng 9 năm 1946, cách đây 68 năm, Đức Huỳnh Phú Sổ và một số trí thức có khuynh hướng dân tộc, dân chủ, công bố việc thành lập một chánh đảng mang tên Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, gọi tắt là Dân Xã Đảng. Tuy đa số đảng viên là tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, nhưng Đức Thầy đã mời những vị ngoài đảng vào vai trò lãnh đạo như các ông: Nguyễn Bảo Toàn, Trình Quốc Khánh, Trần Văn Ân, Nguyễn Văn Sâm, Phan Bá Cầm, Lê Văn Thu... tham gia đấu tranh trong tinh thần từ bi bác ái: “Ta có tình yêu rất đượm nồng – Yêu đời, yêu lẫn cả non sông.” Với nỗ lực không ngừng cho đến 1973 Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo có 24 Ban trị sự Tỉnh, 6 Ban trị sự Thị Xã, 82 Ban trị sự Quận, 476 Ban trị sự Xả và 3,100 Ban trị sự ấp, có 213 tự viện, 468 độc giảng đường, 452 hội quán, 2, 878 văn phòng với nhân sự khá hùng hậu: 2, 679 tu sĩ, 10, 000 nhân viên và khóa sinh ngành phổ thông Giáo Lý, 36, 500 trị sự viên các cấp và khoảng 2 triệu tín đồ, một thành công hiếm có. “Thuyền Bát Nhã ta cầm tay lái – Quyết đưa người khỏi bến sông mê.” Và cuối cùng ông kết luận: Để kỷ niệm 68 năm thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, chúng ta phải cố gắng thực hiện chí nguyện hộ đạo cứu đời của Đức Thầy trong tinh thần “Ưng vô sở trụ nhi sanh kỳ tâm.”

blank
Sau đó là phần phát biểu của một số quan khách tham dự.

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ, trong lúc nầy ban tổ chức mời mọi người dùng cơm tối và thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: (832) 397-9813.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.