Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VN Dân Xã Đảng Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm 68 Năm Thành Lập

28/10/201400:00:00(Xem: 3890)

Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 25 tháng 10 năm 2014 tại trụ sở Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo số 12432 Euclid St, Garden Grove, Việt Nam Dân Xã Đảng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm thành lập Việt Nam Dân Xã Đảng, tham dự buổi lễ ngoài qúy thành viên trong VNDXĐ và các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo còn có Tiến Sĩ Trần Quang Thuận, Ông Nguyễn Hữu Chánh, ông Phạm Trần Anh, GS. Nguyễn Lý Tưởng, GS. Trần Văn Ân, GS. Hà Huyền Thanh, Võ Sư Lý Hoàng Tùng, ông Trần Trung Dũng, DS. Nguyễn Đình Thức, ông Nguyễn Tấn Lạc, Tiến Sĩ Cao Văn Hở, Bà Mộng Lan, cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư, Võ Sư Tom Võ, nhà báo Lý Kiến Trúc, GS. Lê Qúy An, ông Lê Nguyễn Thiện Truyền, ông Vũ Lang, nhà văn Nguyễn Ninh Thuận, Tiến Sĩ Hà Thế Ruyệt, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Chris Phan... Điều hợp chương trình khai mạc anh Huỳnh Kim Thanh cùng 2 MC. Khuyến Nguyễn và Bích Ty.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo anh Huỳnh Kim Thanh thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị. Ông cho biết: “trong 68 năm qua tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo cũng như Đảng viên Dân Xã Đảng đã hy sinh vì tổ quốc Việt Nam cũng như đạo pháp, hiện tại trên quê hương yêu dấu cũng có nhiều người đang chịu cảnh tù đày, khủng bố...”

blank
Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo và Ban Chấp Hành Trung Ương Việt Nam Dân Xã Đảng lên nói: “ông rất cảm kích tri ân toàn thể qúy vị hiện diện tại đây với ngày đại lễ hôm nay, ông cho biết, hơn 8 triiệu tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo đã cùng với 90 triệu đồng bào quốc nội và 4 triệu đồng bào hải ngoại đã hết lòng lo phụng sự quốc gia dân tộc, mong tiến tới tự do, dân chủ nhân quyền để đem lai sự cường thịnh cho Việt Nam. Phật Giáo Hòa Hảo không bao giờ quên lời Đức Thầy đã dạy dỗ trong đó chánh yếu là: học Phật tu nhân và đền đáp tứ ân trọng đại.” Sau đó ông giới thiệu Tiến Sĩ Trần Quang Thuận, người đã gắn bó với Việt Nam Dân Xã Đảng trong suốt thời gian qua.

Tiếp theo ban tổ chức mời một số qúy vị lên niệm hương trong số có: Tiến Sĩ Lê Phước Sang, Ông Nguyễn Hữu Chánh, ông Chris Phan, cựu Dân Biểu Nguyễn Lý Tưởng, cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư, Bà Đặng Thị Hiệp (phu nhân cố quyền Tổng Tư Lệnh Nghĩa Quân Cách Mạng thay thế Trung Tướng Lê Quang Vinh khi bị tử hình) và nhà biên khảo Phạm Trần Anh lên làm lễ niệm hương trước bàn thờ tổ quốc.

blank

Tiếp theo phần phát biểu của TS. Trần Quang Thuận cựu Tổng Trưởng Xã Hội Việt Nam Cộng Hòa, ông cho biết: “Sau khi Hoa Kỳ ném hai qủa bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki, Nhật bản đầu hàng vô đều kiện vào ngày 15 tháng 8 năm 1945. Một xu thế thời đại mới bắt đầu, một cơ hội cho Việt Nam dành lại chủ quyền. Đức Huỳnh Phú Sổ đã dóng trống thúc đẩy tăng tín đồ Phật Giáo Việt Nam lên đường:

“Tăng sĩ quyết chùa am bế cửa – Tuốt gươm vàng lên ngựa xông pha – Đền xong nợ nước thù nhà – Thiền môn trở gót Phật Đà Nam Mô”.Hịch lên đường vang vọng âm thanh của Tuệ Trung Thượng Sĩ và Trần Nhân Tôn...

Trong giai đoạn dầu sôi lửa bỏng nầy, khi Đức Thầy mới 25 tuổi đã đứng lên thành lập và tham gia, lãnh đạo các tổ chức cách mạng trong năm 1945 – 1946: Việt Nam Phật Giáo Liên Hiệp Hội, Việt Nam Vận Động Độc Lập Hội, Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất, Mặt Trận Quốc Gia Liên Hiệp với ước vọng thống nhất Phật Giáo, đoàn kết dân tộc trong sứ mạng hộ đạo cứu đời.

blank
Ngày 21 tháng 9 năm 1946, cách đây 68 năm, Đức Huỳnh Phú Sổ và một số trí thức có khuynh hướng dân tộc, dân chủ, công bố việc thành lập một chánh đảng mang tên Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, gọi tắt là Dân Xã Đảng. Tuy đa số đảng viên là tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, nhưng Đức Thầy đã mời những vị ngoài đảng vào vai trò lãnh đạo như các ông: Nguyễn Bảo Toàn, Trình Quốc Khánh, Trần Văn Ân, Nguyễn Văn Sâm, Phan Bá Cầm, Lê Văn Thu... tham gia đấu tranh trong tinh thần từ bi bác ái: “Ta có tình yêu rất đượm nồng – Yêu đời, yêu lẫn cả non sông.” Với nỗ lực không ngừng cho đến 1973 Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo có 24 Ban trị sự Tỉnh, 6 Ban trị sự Thị Xã, 82 Ban trị sự Quận, 476 Ban trị sự Xả và 3,100 Ban trị sự ấp, có 213 tự viện, 468 độc giảng đường, 452 hội quán, 2, 878 văn phòng với nhân sự khá hùng hậu: 2, 679 tu sĩ, 10, 000 nhân viên và khóa sinh ngành phổ thông Giáo Lý, 36, 500 trị sự viên các cấp và khoảng 2 triệu tín đồ, một thành công hiếm có. “Thuyền Bát Nhã ta cầm tay lái – Quyết đưa người khỏi bến sông mê.” Và cuối cùng ông kết luận: Để kỷ niệm 68 năm thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, chúng ta phải cố gắng thực hiện chí nguyện hộ đạo cứu đời của Đức Thầy trong tinh thần “Ưng vô sở trụ nhi sanh kỳ tâm.”

blank
Sau đó là phần phát biểu của một số quan khách tham dự.

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ, trong lúc nầy ban tổ chức mời mọi người dùng cơm tối và thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: (832) 397-9813.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.