Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Clinton Trình Ngân Sách, Cắt Thuế 350 Tỉ

08/02/200000:00:00(Xem: 4164)
Củng cố và mở rộng bảo hiểm y tế Medicare - Cộng Hòa: Sẽ chống

WASHINGTON (TH) - TT Clinton hôm Thứ Hai đã đệ trình ngân sách liên bang 1.84 ngàn tỉ đô cho năm tới và kêu gọi dùng phần nhiều trong số thặng dư ngân sách trong thập niên tới để củng cố và mở rộng hệ thống Medicare (bảo hiểm y tế cho người già).
Chương trình của Clinton kêu gọi xài thêm cho các chương trình ngoài An Sinh Xã Hội và Medicare để tăng 3.9% năm tới, và một chút ít hơn tỉ lệ lạm phát trong thập niên tới. Chính phủ dự đoán rằng lạm phát sẽ khoảng 2.6% một năm trong thời kỳ đó.
Chính phủ tính rằng thặng dư ngân sách bên ngoài An Sinh Xã Hội trong 10 năm tới sẽ tới tổng cộng 746 tỉ đô, nghĩa là thấp nhiều so với mức dự đoán mà Quốc Hội tính.


Bản dự thảo ngân sách của Clinton chắc chắn sẽ gây tranh luận lớn trong tranh chấp đảng năm nay, với không khí bầu cử sắp sôi nổi, về mức độ chi tiêu, mức độ cắt thuế và về cách tính thặng dư, nhất là khi Cộng Hòa đã kiểm soát cả lưỡng viện. Một vị dân cử Cộng Hòa đã nói ngay sáng Thứ Hai rằng ngân sách Clinton đưa ra kể như đã chết trước khi bàn cãi.
Chính phủ Clinton còn đề nghị cắt thuế 350 tỉ đô trong một thập niên, bù lại một phần bằng 100 tỉ đô thu về nhờ khép các kẽ hở thuế má công ty. Cộng Hòa cahc cahn muốn cắt thuế nhiều hơn, như họ đã đòi hỏi liên tục các năm gần đây.
Thêm nữa, Clinton muốn dùng tất cả thặng dư có được nhờ An Sinh Xã Hội, khoảng 2 ngàn tỉ đô trong thập niên tới, để giảm nợ quốc gia, mục đích xóa 3.6 ngàn tỉ đô tiền nợ vào năm 2013.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi Biden tại Châu Âu nỗ lực để sửa lại các quan hệ với những đồng minh của Mỹ, thăm dò cho thấy rằng nhiều quốc gia trong khu vực này thích tổng thống đương nhiệm hơn cựu tổng thống. 75% người trả lời thăm dò bày tỏ niềm tin tưởng vào Biden, so với 17% đối với Trump hồi năm ngoái, theo thăm dò nói trên cho biết.
Theo một phúc trình mới từ Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) được phổ biến hôm Thứ Năm, 10 tháng 6 năm 2021, các hành động của chính quyền Trung Quốc chống lại người dân trong các nhóm thiểu số trong nước cấu thành tội trạng chống nhân loại, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Khi FBI phát hiện một dịch vụ nhắn tin được mã hóa có trụ sở tại Canada vào năm 2018, các nhân viên của cơ quan này đã để ý đến những người sử dụng đang dời sang các mạng lưới khác, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Tư, 9 tháng 6 năm 2021. Thay vì theo dõi các đối thủ, các nhà điều tra đã quyết định một chiến thuật mới: tạo ra dịch vụ của chính họ.
Khoảng 200 triệu liều sẽ đưa ra trong năm 2021 và 300 triệu liều sẽ được phân phối vào nửa đầu của năm 2022. Cố vấn cao cấp của Biden về Covid, Jeff Zients, đã thương lượng hồi tháng trước, theo người thông thạo cho biết. Tất cả liều sẽ đi qua COVAX, sáng kiến thuốc chích ngừa quốc tế, và sẽ đưa tới 92 quốc gia nghèo, cùng với Liên Đoàn Phi Châu.
Joe Biden đã bắt đầu chuyến công du ngoại quốc đầu tiên trong tư cách tổng thống Hoa Kỳ, mà ông sẽ gặp các đối tác Châu Âu và Tổng Thống Nga Vladimir Putin, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Tư, 9 tháng 6 năm 2021.
Trong một video đang lưu hành trên truyền thông xã hội, Ông Macron được nhìn thấy đã đi bộ tới hàng rào trong cuộc đến thăm Tain-l'Hermitage bên ngoài thành phố Valence. Một người đàn ông mặc áo thun xanh đã tát vào mặt Ông Macron trước khi các cảnh sát nhanh chóng nhảy vào. Trong khi đó Tổng thống đã được kéo ra.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) đã nới lỏng các khuyến nghị đi lại cho hơn 110 nước và lãnh thổ, gồm Nhật Bản trước Thế Vận Hội, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021.
Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu nói rằng liên minh Do Thái mới thành lập đã sẵn sàng để bứng ghế thủ tướng của ông là kết quả của “sự gian lận bầu cử lớn nhất” trong lịch sử dân chủ, theo báo The Guardian tường thuật hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021. Sự cáo buộc xả lán, tương tự giọng điệu được tuyên truyền về cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ bởi cựu đồng minh thân cận Donald Trump, đến trong lúc cơ quan an ninh Do Thái đã cảnh báo về một sự leo thang trong tranh luận bạo động trong nước này.
Kết quả của cuộc bầu cử tiểu bang vào ngày Chủ nhật 06.06.2021 đang được cả nước háo hức chờ đợi, cuộc bầu cử được coi là "bài kiểm tra tâm trạng" cuối cùng trước cuộc bầu cử quốc hội liên bang. Theo các cuộc tham dò ý kiến, có thể có một cuộc chạy đua đối đầu giữa hai đảng CDU và AfD.
Vụ tấn công xảy ra vào chiều tối Thứ Sáu tại làng Solhan, trong tỉnh Sahel’s Yagha, theo phát ngôn viên chính quyền là Ousseni Tamboura cho biết trong một tuyên bố đổ tội cho các thánh chiến quân. Ngôi chợ địa phương và nhiều nhà cũng bị đốt cháy rụi trong khu vực gần biên giới Niger, theo ông cho biết thêm. Tổng Thống Roch Marc Christian Kabore gọi vụ tấn công là “dã man.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.