Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghề Báo Buồn Biết Mấy: Bị Áp Lực Tiền Theo Đuổi

30/05/200400:00:00(Xem: 4118)
NEW YORK- Theo một cuộc nghiên cứu toàn diện được phát hành bởi trung tâm nghiên cứu The Pew- công trình nghiên cứu cho sự ưu tú trong ngành làm báo và bởi ủy ban của những nhà báo có quan tâm thì 51% tất cả ký gia quốc gia và 46% ký giả địa phương tin rằng nghề nghiệp của họ đi sai hướng. Cuộc nghiên cứu đã khảo sát 547 ký giả quốc gia và địa phương từ các nghành truyền thông như báo tạp chí, thông tin điện toán và phát thanh.
Nhiều nhà báo cho rằng sự gia tăng của áp lực tài chính là đang làm tổn thương tầm trọng phẩm chất của việc đưa tin về những sự kiện, 66% ký gia quốc gia và 57% ký giả địa phương nghĩ như vậy. Tỷ lệ phần trăm đó đang tăng khi được so sánh với những cuộc nghiên cứu cũ.
Trong một bài luận văn đi kèm với cuộc nghiên cứu, Bill Kovach của ủy ban của những nhà báo có quan tâm và Tom Rosenstiel và Amy Mitchell của công trình nghiên cứu cho sự ưu tú trong ngành làm báo phát biểu rằng những ký giả cảm thấy hơn bao giờ hết hành vi sinh lợi của công ty họ đang ăn mòn phẩm chất của nghề làm báo. Họ nghĩ rằng áp lực của việc kinh doanh đang làm những tin tức mà họ sản xuất ra loãng hơn và hời hợt hơn.
Tuy nhiên, quan điểm bất đồng về nghề nghiệp phụ thuc vào địa vị. Trong những cơ quan trong nước, 57% những ủy viên quản trị nghĩ rằng công việc đang đi đúng hướng trong khi chỉ có 39% phóng viên là nghĩ như vậy.

Cuộc nghiên cứu khám phá rằng sự tín nhiệm được đề cập đến nhiều hơn so với những quan tâm khác, và ký giả viết báo đề cập nhiều hơn. 39% ký giả làm việc tại nhà báo, tạp chí và dịch vụ điện tín nói rằng sự tín nhiệm với công chúng là vấn đề lớn nhất đang đối diện nghành truyền tin so với 15% ký giả làm truyền thanh. Nó cũng giống ở cấp địa phương: 33%% ký giả làm việc tại nhà báo so với 12% ký giả làm truyền thanh.
Quan tâm về sự tín nhiệm di động một cách đáng sợ qua những nhóm tuổi. Chỉ 10% ký giả ở dưới 35 tuổi nghĩ tín nhiệm là vấn đề lớn mà ngành báo chí đang đối diện trong khi đó thì 26% ký giả ở tuổi 35 đến 54 thì nghĩ như vậy, và 33% cho những ký giả lớn hơn 55 tuổi.
Hơn nữa, số ký giả quốc gia nghĩ rằng những tường thuật căn cứ theo sự thật đang tăng từ 30% trong năm 1995 đến 40% trong năm 1999 và 45% ở hiện tại.
Những tờ báo lưu hành toàn quốc được điểm cao nhất về phẩm chất và tầm hiểu biết của việc đưa tin về những sự kiện.
92% ký giả quốc gia và 80% ký giả địa phương tán thành và cho điểm A hay B. Những truyền thông trên mạng lớn cũng ở mức cao: 70% ký giả quốc gia và 57% ký giả địa phương phát điểm A hay B.
Sự giảm sút trong độc giả không làm những ký giả lo. Chỉ có 15% ký giả của cả quốc gia và địa phương nói đó là vấn đề quan trọng.
Bất chấp sự lo ngại trong tương lai, những ký giả đều hài lòng với những lãnh đạo trong tổ chức của họ.
Ở mức quốc gia, 30% những ký giả nói ban quản lý của họ làm việc xuất sắc và 41% những ký giả nói ban quản lý của họ làm việc tốt. Còn ở mức địa phương, 22% những ký giả cho rằng những người lãnh đạo của họ làm việc xuất sắc và 41% những ký giả cho rằng lãnh đạo của họ làm việc tốt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết quả bầu cử cho thấy cử tri không đồng ý với đường lối chính trị của liên minh lớn CDU/CSU và SPD do bà Merkel lãnh đạo, ít nhất trong nhiệm kỳ qua 20217-2021. CDU/CSU mất hơn 8% phiếu là hậu quả. SPD thắng lớn, tăng gần 5%. FDP và Xanh thắng lớn, trở thành lực lượng mạnh thứ ba sau SPD và CDU/CSU.
Giám Đốc Tài Chánh của Công Ty Hoa Vi là bà Mạnh Vãn Chu và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021, đã ký thỏa thuận ngưng truy tố các cáo buộc của Hoa Kỳ chống lại bà cho đến cuối năm 2022, sau khi cho thấy các truy tố có thể bị bãi bỏ, theo theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Sáu. Thương lượng sẽ cho phép bà trở lại Trung Quốc, và có thể đưa đến chấm dứt gần 3 năm pháp lý mà đã tạo phức tạp cho các mối quan hệ giữa Hoa Kỳ, TQ và Canada.
Thượng đỉnh được dự kiến sẽ mang lại tiến bộ về thuốc chích ngừa Covid-19, hạ tầng cơ sở và hợp tác kỹ thuật. Trong khi TQ đã không được nhắc tới trong các phát biểu công khai bởi 4 nhà lãnh đạo, Bắc Kinh rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. “Chúng tôi đứng chung ở đây, tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, một khu vực mà chúng tôi mong muốn luôn luôn thoát khỏi sự áp bức, nơi mà quyền chủ quyền của tất cả các quốc gia được tôn trọng và nơi mà các tranh chấp được dàn xếp một cách ôn hòa và tuân theo luật pháp quốc tế,” theo Thủ Tướng Úc Scott Morrison phát biểu khai mạc hội nghị.
Trung Quốc ngày càng bị sức ép từ các nước trong vùng Á Châu-Thái Bình Dương chống đối về tham vọng xâm chiếm vùng Biển Đông để làm của riêng mà cụ thể gần nhất là việc hai nhà lãnh đạo Ấn Độ và Nhật Bản đã cùng lên tiếng phản đối TQ tìm cách thay đổi hiện trạng ở Biển Đông và cùng lúc Mỹ lại đưa nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Ronald Reagan vào Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021.
Sự rạn nứt nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên giữa Hoa Kỳ và Pháp dường như đang được vá lại hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021, sau khi Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thống Joe Biden có cuộc điện đàm hôm Thứ Tư để làm liền lạc mọi thứ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Trong nửa giờ điện đàm mà Bạch Ốc mô tả là “thân thiện,” 2 nhà lãnh đạo đã đổng ý gặp mặt vào tháng tới để thảo luận phương cách đi tới sau khi Pháp chống đối mạnh mẽ khi Hoa Kỳ, Úc và Anh tuyên bố hiệp ước quốc phòng mới Ấn Độ-Thái Bình Dương vào tuần rồi làm Pháp mất một hợp đồng tàu ngầm trị giá hàng chục tỉ đô la. Pháp cũng đồng ý sẽ gửi đại sứ của họ trở lại Washington.
Tổng Thống Joe Biden đã kêu gọi các nước trên thế giới giải quyết một cách mạnh mẽ các vấn đề nhức nhói trên toàn cầu về đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền trong bài diễn văn đầu tiên của ông trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Ông đã chê bai xung độc quân sự và nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ không tìm kiếm “Chiến Tranh Lạnh mới” với Trung Quốc.
Úc ngày càng dấn thân nhiều hơn vào các hoạt động bảo vệ vùng tài nguyên và con đường hàng hải huyết mạch Biển Đông và cùng lúc muốn trấn an các nước Đông Nam Á về việc Úc gia nhập hiệp ước AUKUS với Mỹ và Anh để chống lại TQ mà cụ thể mới đây nhất là việc 3 tàu chiến Úc đến Cảng Cam Ranh của Việt Nam hôm 20 tháng 9 năm 2021 để thực hiện nhiều cuộc tập dợt được phối hợp giữa 2 nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9.
Giải thưởng được coi là một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong nghiên cứu y học cơ bản. Nhiều người trong số những người đoạt giải này sau đó đã nhận được giải Nobel Y học. Tuereci, người lớn lên ở Lastrup thuộc quận Cloppenburg và cộng sự của bà là Sahin đã làm việc để phát triển Vaccine chống ung thư từ những năm 1990, dựa vào mRNA, theo Hội đồng quản trị. Để áp dụng nghiên cứu của mình, họ đã thành lập công ty Biontech vào năm 2008 để có thể áp dụng cho nghiên cứu của mình. Karikó đã tham gia vào năm 2013.
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.