Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảm Ơn Những Tấm Lòng Quảng Đại

05/09/201400:00:00(Xem: 2922)

Trong cuộc hành trình Truyền thông-Báo chỉ trên nửa Thế kỷ, vô số chuyện vui-buồn đã đến với tôi, nhưng những gì diễn ra tại Nhà hàng China Garden ở Arlington, Virginia đêm 31 tháng 08 năm 2014 đã khiền tôi chảy nước mắt.

Với sự có mặt của trên 300 vị khách đến từ vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn và nhiều nơi xa xôi khác trong nước Mỹ, buổi tiệc Tri ân những người đã đóng góp công sức cho đài TV VATV, Vietnamese-American Television và Bản tin Hoa Thịnh Đốn-SBTN đã diễn ra trong bầu không khí ấm cúng nhiều khi xúc động do hai anh Đinh Hùng Cường và Võ Thành Nhân tổ chức.

Anh Đinh Hùng Cường là một Nhà hoạt động nổi tiếng từ thập niên 70 được nhiều đồng hương vinh danh là “Vua xuống đường” của Cộng đồng người Việt ở vùng Washington, D.C.. Nhưng sẽ là một thiếu sót nếu chúng ta quên những đóng góp quan trọng của cả gia đình anh trong nhiều năm qua việc tổ chức Đòan diễn hành của Cộng đồng Người Việt vào dịp Lễ Độc Lập July 4th hàng năm tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Từ Mẹ già ngót 100 tuổi đến các con cháu, đặc biệt với vai trò xốc vác, khởi xuớng của Trưởng nữ Luật sư Đinh Thúy Uyên, từ bao nhiêu năm nay cả gia đình ông bà Đinh Hùng Cường đã cùng với Cộng đồng và nhiều thành viên năng động khác của tập thể người Việt tiếp tục giữ vững sự có mặt của lá Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa Nền Vàng Ba Sọc Đỏ trong đòan diễn hành hàng năm với các Cộng đồng bạn để kỷ niệm ngày kễ trọng đại nhất của Hiệp Chủng Quốc.

Đối với anh Võ Thành Nhân, Chủ tịch Hội đồng Trung ương Hướng đạo Việt Nam Hải ngọai, tất nhiên không ai xa lạ với vai trò truyền thông năng động, tích cực và thành công của anh trên các hệ thống truyền thanh, báo chí và truyền hình trong nhiều năm trước khi anh nhận trách nhiệm là “con chim đầu đàn“ của Đài Truyền hình SBTN ở Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

blank
Tấm Plaque và Trophy hình tháp Tri Ân Nhà báo Phạm Trần.

Làm việc phục vụ Cộng đồng và giới trẻ dựa trên tinh thần Hướng Đạo xả thân giúp đời, Trưởng Võ Thành Nhân là người có tài tổ chức và được mọi người yêu qúy nên đã thu hút nhiều người đến dự bữa tiệc Tri Ân.

Bên cạnh hai “chủ nhân” của buổi tiệc còn có sự tham dự của Nhạc sỹ Trúc Hồ, Tổng Giám đốc SBTN đến từ California để ngỏ lời cảm ơn sự ủng hộ của Khán gỉa vùng Thủ Đô. Anh Trúc Hồ cũng đã không quên lời cảm ơn với những Cộng sự viên “bất vụ lợi” của SBTN đến từ North-South Carolina, Philadelphia, Arkansas, Tennessee, Richmond và Virginia Beach.

Nhiều “nhân vật” và Hội đòan của vùng Thủ Đô cũng đã tham gia đông đảo, và tất nhiên không thể quên nói đến sự đóng góp “rất nhà nghề” của các giọng ca tài tử trong vùng do Ca- Nhạc sỹ Hòang Cung Fa (con Nhạc sỹ qúa cố Hòang Trọng) và Nghệ sỹ Đèo Văn Sách quy tụ và dàn dựng.

Nhưng tại sao lại phải Tri Ân những người đã đóng góp công sức cho VATV, một kênh Truyền hình trong Cộng đồng và cho Bản tin Hoa Thịnh Đốn-SBTN?

Bởi vì nếu không có những thiện nguyện viên, không có sự hy sinh “vô bờ bến” của giới trẻ và của những người muốn bảo vệ và xây dựng Cộng đồng qua lĩnh vực truyền thông-báo chí thì cuộc sống của người Việt sẽ rất tẻ nhạt và tất nhiên công việc bảo tồn văn hoá và phong tục tập qúan của người Việt ở nước ngòai sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Đó chính là lý do mà hai anh đầu đàn Đinh Hùng Cường và Võ Thành Nhân đã cùng với các cộng tác viên AVTV và SBTN tổ chức một buổi tiệc để ghi nhận và biết ơn những người đã giúp cho AVTV và Bản tin Hoa Thịnh Đốn-SBTN tồn tại và thành công.

blank
Từ phải: Trúc Hồ, ông bà Phạm Trần, Vũ Thành Nhân.

Nhưng những người được Tri Ân là ai ?

Họ thuộc mọi thành phần trong xã hội, từ các vị Giáo sư Đại học George Mason Nguyễn Mạnh Hùng, Cụ cựu Đại sứ VNCH tại Hoa Kỳ Bùi Diễm, cựu Giáo sư –nguyên Giám đốc Chương trình tiếng Việt của Đài Á Châu Tự Do Nguyễn Ngọc Bích cho đến các em sinh viên, thanh niên, thiếu nữ thuộc thế hệ hậu duệ của đại gia đình Trường Võ Bị Quốc gia Việt Nam. Và tất nhiên không thể thiếu Nhà báo Truyền hình đã nghỉ hưu Phạm Bội Hòan của đài CBS. Ông Hòan là người đã hướng dẫn Trưởng Nhân vào Tòa Bạch Ốc để làm tin, và cũng đã “cho không” nhiều dụng cụ kỹ thuật và hướng dẫn cho nhiều anh chị em SBTN –DC biết cách làm sao thu hình vào ống kính cho đúng và đẹp. Ông Hòan cũng là người đã dậy dỗ anh em biết cách “đo” ánh sáng bằng chính con mắt của mình, thay vì phải dùng máy đo.


Vì vậy mà phòng thu hình của VATV-SBTN-DC đã được đặt tên là PB Hoàn.

Ngoài ra, trong số những anh chị được nhận tấm Plaque kỷ niệm còn có các chuyên viên Khoa học-Toán học, trong số này có Tiến sỹ Nguyễn Tiến Đạt, các Thương gia, Công chức và các thầy cô giáo v.v…

Trong số khách dự tiệc, có một số người được biết nhiều trong các sinh hoạt Cộng đồng như nguyên Giáo sư Đào Thị Hợi, Giáo sư Kim Oanh của Trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn ngày xưa, nguyên Dân biểu VNCH Lý Hiền Tài, Chủ nhiệm Hoa Thịnh Đốn Việt Báo bà Qủa phụ Giang Hữu Tuyên, Ông bà Nhà báo, Chủ nhiệm Thủ đô Thời báo Nguyễn Hữu Điển, Nhà báo-Nhà văn Đào Trường Phúc, Nhà Truyền Thông Ngụy Vũ (NVR, Nationwide Viet Radio), Nhà văn Hồng Thủy và Phu quân, cựu Đại tá Hải quân Bùi Cửu Viên v.v…

Khi đến dự tiệc, nhiều khách và thân hữu đã bắt tay và “chúc mừng” khiến tôi bối rối. Mãi cho đến khi Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng, người ngồi cùng bàn cho biết ông đã phải gác lại việc riêng để đến dự “là vì tôi” thì tôi hiểu ngay sẽ có một “sự đặc biệt nào đó sẽ đến với tôi” trong bữa tiệc này.

Tuy nhiên tôi cũng chỉ biết nói cảm ơn như đã nói với những người khác, nhưng chỉ dám nghĩ rằng mình cũng sẽ là một trong số người được anh em “tri ân” như các anh chị em khác.

blank
Thư của Thượng nghị sỹ Mark Warner chúc mừng Phạm Trần.

Nhưng sau khi bị Trưởng Nhân bắt cóc lên sân khấu trao Kỷ vật cho các anh chị em khác, rồi đến phiên Trúc Hồ trao Kỷ vật cho anh Phạm Bội Hòan, hai Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng và Nguyễn Ngọc Bích mà thiếu tôi thì tôi “tự hiểu ngay” là hai anh “chủ tiệm” Đinh Hùng Cường –Võ Thành Nhân muốn dành cho tôi những giây phút đặc biệt.

Đến đây thì ông “con rể của Cụ Bà hàng xóm ngày xưa của tôi ở Sàigòn”, Đinh Hùng Cường bước lên sân khấu nói những điều “châm biếm nhưng nghiêm trang” và kể lể cho mọi người nghe về cuộc đời làm báo và những đóng góp của tôi dành cho AVTV và SBTN-DC trong 7 năm qua.

Sau một số trích Audio có lời nói về thời sự hay phân tích thời cuộc của tôi trên hệ thống SBTN, tự dưng tôi chảy nước mắt và nghĩ về những Nhà báo kỳ cựu và nổi tiếng khác như hai Nhà Bình luận Như Phong Lê Văn Tiến, Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh hoặc như các Nhà báo-Giáo sư Phạm Kim Vinh, Ký gỉa Nguyễn Tú (báo Chính Luận) đã lặng lẽ ra đi ở Hoa Kỳ trong các năm trước mà chẳng được ai, kể cả làng báo Việt ở Mỹ, “tri ân”!

Ngoài tấm Plaque “khổng lồ” kể về sự nghiệp của tôi có đầy đủ tên anh chị em SBTN-DC và khắp nơi đã dự 4 Khóa huấn luyện “làm báo và viết tin” của tôi, tôi còn nhận được Trophy hình tháp Monument (cây Bút chì) ở Thủ đô Hoa Thịnh Đốn trên đó có khắc logo của SBTN và hàng chữ: “Tòan thể Ban Giám đốc đài Truyền hình SBTN-Ban Biên tập Bản tin Hoa Thịnh Đốn luôn luôn tri ân Nhà báo Phạm Trần.”

Bà vợ tôi, Vũ Thị Lan Hương đã được anh Võ Thành Nhân mời lên sân khấu nhận Tropy. Và cũng là lần đầu tiên trong đời, vợ tôi đã nói lời cảm ơn trước số đông Quan khách một cách trôi chảy trong sự cảm động. Nhà tôi nói muốn dành vịnh dự này cho chị Ngô Thị Bích Thủy, hiền thê của anh Võ Thành Nhân vì, theo nhà tôi, chị Thủy mới xứng đáng nhận món qủa trong tay vợ tôi vì Chị Thủy và cả gia đình đã hy sinh rất nhiều trong nhiều năm mà không hề ta thán để anh Nhân có thể “theo đuổi mộng giang hồ” với báo chí-truyền thông.

Cũng khiến tôi ngạc nhiên và cảm động sâu xa là Lá thư Chúc mừng và ghi nhận sự đóng góp của tôi đối với Cộng đồng và khối cử tri người Mỹ gốc Việt của Thượng nghị sỹ Dân chủ, Tiểu bang Virginia, Mark R. Warner do chị Anh C. Phan, thay mặt cho Nghị sỹ trao cho tôi tại buổi tiệc tri ân.

Trên đường ra thang máy sau buổi tiệc tàn, không ít đồng hương còn tiếp tục chúc mừng tôi, trong số này cũng khiến tôi vô cùng cảm động, là một vị trung niên đã xiết chặt tay tôi và cho biết ông đến từ nước Đức. Ông nói ông “rất thích và đã tìm đọc” thường xuyên những bài phân tích thời sự Việt Nam của tôi trên Internet.

Tôi chỉ biết cảm ơn ông khách đến từ phương xa, nhưng những lời ông để lại và cảm tình của những tấm lòng qủang đại đã dành cho tôi trong đêm 31 tháng 08 năm 2014 tại buổi tiệc Tri Ân của SBTN-DC do hai anh Đinh Hùng Cường và Võ Thành Nhân thực hiện sẽ mãi mãi nằm im trong tim tôi./-

Phạm Trần
(09/014)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.