Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngân Hàng Hanmi Mua Công Ty Central Bancorp, Inc.

03/09/201400:00:00(Xem: 1682)

LOS ANGELES, CA – ngày 2 tháng 9, 2014 -- Hanmi Financial Corporation (NASDAQ: HAFC) (gọi tắt là “Hanmi”), công ty mẹ của ngân hàng Hanmi Bank (gọi tắt là “Ngân hàng”), hôm nay tuyên bố là đã hoàn tất việc mua Công ty Central Bancorp, Inc., công ty mẹ của ngân hàng United Central Bank, hiệu lực kể từ ngày 31 tháng 8, 2014.

blank
Sau cuộc sáp nhập hoàn tất, Hanmi sẽ trở thành Ngân hàng Mỹ gốc Hàn quốc lớn thứ nhì tại Hoa Kỳ với 50 văn phòng ngân hàng và ba văn phòng phụ trách thủ tục cho vay phục vụ nhiều cộng đồng tại các tiểu bang California, Illinois, New Jersey, New York, Texas, Virginia và Washington. Công ty kết hợp sẽ có tài sản trị giá khoảng 4.4 tỷ đô-la, 2.8 tỷ đô-la tổng số tiền cho vay và 3.7 tỷ đô-la tiền ký gửi, giúp cho Hanmi trở thành một trong những Ngân hàng Mỹ gốc Hàn quốc có thị phần ký gửi hàng đầu tại các tiểu bang Illinois, Texas và Virginia cùng với một thị phần khá lớn tại California.

“Sáp nhập với Ngân hàng United Central Bank là một cơ hội trọng yếu đối với Hanmi,” Tổng giám đốc & Giám đốc điều hành C. G. Kum, cho biết. "Khi chúng tôi mở văn phòng đầu tiên tại Los Angeles vào năm 1982, mục đích tối hậu của chúng tôi là giúp những người nhập cư thành công và đạt được Giấc mơ Mỹ của họ, ngày nay, chúng tôi rất vui mừng được cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại 50 văn phòng trên toàn Hoa Kỳ. Với sự có mặt trên nhiều vùng địa lý như thế này, chúng tôi sẽ mở rộng thị phần của chúng tôi, từ thị trường khách hàng chính yếu chỉ có người Mỹ gốc Hàn, đến những cộng đồng Mỹ gốc Á và các cộng đồng khác trong xã hội, và như thế Hanmi trở thành Ngân hàng Mỹ gốc Hàn quốc đầu tiên bước chân vào hoạt động trong những cộng đồng này."


blank
Ông Kum cho biết tiếp, “Tôi rất vui mừng khi thủ tục cứu xét và chấp thuận của cơ quan điều hành được thực hiện suôn sẻ và giờ đây, chúng ta có thể bỏ hết tâm sức vào nỗ lực kết hợp hai ngân hàng càng nhanh càng tốt. Hoạt động với hình thức một ngân hàng Hanmi Bank mới, chúng tôi sẽ cung cấp cho tất cả các khách hàng trung thành của chúng tôi thêm nhiều sản phẩm tài chính mới, chúng tôi có khả năng cho vay tốt hơn và phục vụ khách hàng hoàn hảo hơn.”

Giao dịch mua công ty được công bố vào ngày 16 tháng 12, 2013 và được cổ đông của Central Bancorp chấp thuận vào ngày 17 tháng 4, 2014. Hai công ty sau khi kết hợp sẽ hoạt động dưới hình thức công ty Hanmi Financial Corporation và ngân hàng Hanmi Bank, theo thứ tự, với các hoạt động ngân hàng sẽ được thực hiện qua thương hiệu Hanmi Bank.

blank
Tổng quát về công ty Hanmi Financial Corporation

Đặt trụ sở tại Los Angeles, Hanmi Bank là một công ty chi nhánh trọn sở hữu của công ty Hanmi Financial Corporation, chuyên phục vụ các cộng đồng đa chủng tộc tại các tiểu bang California, Illinois, New York, New Jersey, Virginia và Texas, với 50 chi nhánh ngân hàng cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng cùng với ba văn phòng phụ trách thủ tục cho vay tại Texas, Virginia và tiểu bang Washington. Hanmi Bank chuyên về cho vay thương mại, SBA và vay tài trợ thương mại, và là nhà lãnh đạo cộng đồng được công nhận. Sứ mạng của Hanmi Bank là cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ xuất sắc hàng đầu cho khách hàng và gia tăng tối đa giá trị vốn của cổ đông. Vui lòng vào trang mạng www.hanmi.com để biết thêm thông tin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.