Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Quốc Đã Có Toan Tính Nhập Nhằng Biển Đông

19/12/200900:00:00(Xem: 5909)

Trung Quốc Đã Có Toan Tính Nhập Nhằng Biển Đông

Kim Lai
Toan tính nhập nhằng biển Đông của Trung quốc có những  yếu tố như:
1- Việc sống còn của  đảng Cộng sản Trung quốc cầm quyền.
2- Nhân lực dư thừa.
3- Lịch sử  Tần Thuỷ Hoàng gom sáu tiểu quốc ngày xưa về một mối, gọi là Trung quốc theo thiên mệnh.
4- Luận cứ tranh đấu của Mao Trạch Đông, luận cứ biến tư tưởng Marx – Lenin thành chủ thuyết cộng sản theo điều kiện lịch sử, nhân văn riêng của Trung quốc.
5- Di chúc của Đặng Tiểu Bình trong cải cách và đổi mới kinh tế.
Người ta có thể nhận ra các yếu tố nói trên qua các dữ kiện  và các tin đã được  đưa ra như sau:
Ngay khi một nhóm chuyên gia tới Hanoi tháng vừa qua để mở khoá hội chuyên đề về các quốc gia tranh chấp lãnh địa với Trung quốc tại biển Nam Hải; Bắc Kinh đã cho tầu Ngư Chính 311, có tầu ngư chính số 45001 của Quảng Đông đi kèm,  để neo tại đảo Phú lâm của quần đảo Hoàng Sa hay Tây Sa theo tên của Trung quốc.
Tầu Ngư Chính 311 là chiến  của Hải Quân Trung quốc biến cải và giao cho sở Giám sát Hàng hải Trung quốc. Còn tầu ngư chính số 45001 chính là tầu thuộc  căn cứ Hải quân tại Quảng Đông được cải trang . Tầu này có nhiều trang thiết bị hiện đại và có máy SONAR để rà lòng biển và phát hiện các tầu ngầm của Hải quân Hoa Kỳ đang hoạt động tại Thái Bình Dương.
Sau vụ cố của Hải quân Trung quốc với tầu dân sự Impeccable nghiên cứu hải dương của Hoa Kỳ, Bắc Kinh cho các tầu của Hải quân Trung quốc có căn cứ tại Quảng Đông và Quảng tây nguỵ trang đi kèm các tầu ngư chính biến cải do Hải quân Trung quốc giao cho sở Giám Sát Hàng Hải.
Tên tiếng Anh của đảo Phú Lâm là Woody, tiếng Trung quốc gọi là Yongxing (Âm Hán ngữ là Vĩnh Hưng).
Theo lịch sử lý và tham vọng truyền thống  của đế quốc Tần Thuỷ Hoàng ngày xưa, Bắc Kinh đã lên tiếng nhận các quần đảo tại biển Nam Hải như Nam Sa (Trường Sa), Tây Sa (Hoàng Sa) và Trung Sa . Các quần đảo này cũng có các nước như Việt Nam, Mã Lai, Singapore, Nam Dương, Brunei  và Phi Luật Tân tuyên bố  các quần đảo này thuộc lãnh hải của các quốc gia này.


Người  ta nhìn thấy rõ Bắc Kinh đang cho bành trướng biển Nam Hải như xây dựng sân bay với các bồn xăng dự trữ  lớn cho các máy bay của Không quân Trung quốc có thể đáp xuống được. Các không ảnh còn cho thấy có nhiều đài radar được thiết lập trên quần đảo Hoàng Sa. Theo tin tình báo từ Đài Bắc, các dàn Radar do Trung quốc lập ra có tầm quét  kiểm soát tới quần đảo Natuna của Nam Dương. Natuna là nơi có trữ lượng dầu khí khá lớn. Theo các sự kiện được quan sát và phối kiểm các tin tình báo từ Bắc Kinh, Trung quôc đã có mưu đồ bành trướng hải lực như chiếm toàn quần đảo Trường Sa và từ đó cho thống lãnh hải lộ Nam Hải, sau đó kiểm soát luôn  Ân Độ Dương.
Bắc Kinh đã áp dụng luận thuyết “Chánh và Tà” của Mao Trạch Đông để lập khách sạn và nơi nghỉ mát cho du lịch tại đảo Phú lâm. Hai hồ lớn chứa nước ngọt nhờ mưa dược xây cất trên đảo. Hiện nay Bắc Kinh đã cho mở cuộc đấu thầu lập nhà máy biến nước biển thành nước ngọt. Bắc Kinh đã công bố, thầu xây cất nàh máy này dành đặc quyền cho các nhà đầu tư Mỹ quốc. Ngoài ra Bắc Kinh còn dùng nhân lực của bộ đội Nhân dân Giải phóng Trung quốc trồng các hàng cây dừa và lập các cùng xanh trồng rau cỏ và cho gia tăng  các động vật trên đảo. Đảo Phú Lâm trước đây được Pháp cho lập đài trác khí tượng không có một bóng chim, sau đó đảo này do VNCH quản lý, nay người ta đã nhìn thấy có nhiều cánh chim xuất hiện trên hòn đảo Phú Lâm với các chuyến bay do Trung quốc tổ chức cho các khách du lịch tới tham quan đảo này.
Trải qua kinh nghiệm đấu tranh giành quyền lực, Mao Trạch Đông đã phát sinh luận thuyết “Chánh và Tà” để giảng huấn cho đảng viên và các ấp. Theo luận thuyết giảng dạy, chánh hay tà là do công luận, các đảng viên và các ấp bằng mọi giá phải tranh đấu bằng bất cứ cách nào hay phương tiện nào để công luận đương nhiên công nhận chánh nghĩa chính là phe ta.
Biết được luận thuyết “Chành và Tà” này, người ta đã nhân ra CSVN đang làm việc ngược lại, tuân thủ 16 chũ vàng và tinh thần 4 tốt do bắc Kinh đưa ra để bắt giam các nhà tranh đấu cho dân chủ và những người tỏ lòng “yêu nước” trước việc Trung quốc chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam và lấn sân vào Tây Nguyên để lập căn cứ tên lửa chống Hải quân Hoa Kỳ và  khống chế  lộ trình thương thuyền  và các tầu dầu đi tới Nhật Bản và Nam Hàn.
Luận thuyết “Chánh và Tà” cũng cho người ta nhận ra sự yếu kém của Cộng đồng Việt kiều như thiếu người lãnh đạo có uy tín, thiếu đoàn kết để đi tới một mục đích chung, không có cương lãnh để dẹp những bọn người phá hoại cộng đồng bằng cách chụp mũ theo việc làm bất chính. Điển hình mới đây như vụ vu cáo Leyna Nguyễn trong việc cứu nạn nhân bão lụt miền Trung.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
OECD dự đoán đến cuối năm 2021 GDP Trung Quốc tăng trưởng 10% trong khi GDP Hoa Kỳ chỉ trở lại bằng năm 2019 [1], trong lúc Âu Châu và Nhật Bản mất thêm nhiều năm nửa mới phục hồi. Như vậy nếu thương chiến tái khởi động hiệp 2 thì Trung Quốc vừa ở thế mạnh hơn trước lại càng dễ dàng chia rẽ các nước Tây Phương.
Nếu các cuộc thăm dò dư luận phản ảnh trung thực trên lá phiếu cử tri thì cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46 sau cuộc bầu cử ngày 3/11 (2020).
Kinh nghiệm của tôi với chế độ cộng sản tuy ngắn nhưng (chắc) đủ. Ngay sau khi họ chiếm được miền Nam, những sợi giây thun ở đây cũng đã lật đật thun nhỏ ngay lại. Những trang sách hay những cái bao ni lông cũng thế, cũng đang trắng tinh liền vội vã biến thành sắc mầu đen xỉn.
Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người. Xin đừng phán xét.
Tôi đến thăm nhà sách Tú Quỳnh từ sáng sớm thứ Bảy 18 tháng 10, 2020, cốt để nhìn lại một nơi chốn thân quen của người Việt tị nạn ở Quận Cam, trước khi nó đóng cửa vĩnh viễn. Cơn lốc đại dịch Covid 19 chưa qua mà hậu quả thảm hại đã giáng xuống khắp nơi từ nhân mạng tới tài chánh và bao nhiêu món ăn tinh thần cũng theo đó mà ra đi.
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.