Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Quốc Đã Có Toan Tính Nhập Nhằng Biển Đông

19/12/200900:00:00(Xem: 6376)

Trung Quốc Đã Có Toan Tính Nhập Nhằng Biển Đông

Kim Lai
Toan tính nhập nhằng biển Đông của Trung quốc có những  yếu tố như:
1- Việc sống còn của  đảng Cộng sản Trung quốc cầm quyền.
2- Nhân lực dư thừa.
3- Lịch sử  Tần Thuỷ Hoàng gom sáu tiểu quốc ngày xưa về một mối, gọi là Trung quốc theo thiên mệnh.
4- Luận cứ tranh đấu của Mao Trạch Đông, luận cứ biến tư tưởng Marx – Lenin thành chủ thuyết cộng sản theo điều kiện lịch sử, nhân văn riêng của Trung quốc.
5- Di chúc của Đặng Tiểu Bình trong cải cách và đổi mới kinh tế.
Người ta có thể nhận ra các yếu tố nói trên qua các dữ kiện  và các tin đã được  đưa ra như sau:
Ngay khi một nhóm chuyên gia tới Hanoi tháng vừa qua để mở khoá hội chuyên đề về các quốc gia tranh chấp lãnh địa với Trung quốc tại biển Nam Hải; Bắc Kinh đã cho tầu Ngư Chính 311, có tầu ngư chính số 45001 của Quảng Đông đi kèm,  để neo tại đảo Phú lâm của quần đảo Hoàng Sa hay Tây Sa theo tên của Trung quốc.
Tầu Ngư Chính 311 là chiến  của Hải Quân Trung quốc biến cải và giao cho sở Giám sát Hàng hải Trung quốc. Còn tầu ngư chính số 45001 chính là tầu thuộc  căn cứ Hải quân tại Quảng Đông được cải trang . Tầu này có nhiều trang thiết bị hiện đại và có máy SONAR để rà lòng biển và phát hiện các tầu ngầm của Hải quân Hoa Kỳ đang hoạt động tại Thái Bình Dương.
Sau vụ cố của Hải quân Trung quốc với tầu dân sự Impeccable nghiên cứu hải dương của Hoa Kỳ, Bắc Kinh cho các tầu của Hải quân Trung quốc có căn cứ tại Quảng Đông và Quảng tây nguỵ trang đi kèm các tầu ngư chính biến cải do Hải quân Trung quốc giao cho sở Giám Sát Hàng Hải.
Tên tiếng Anh của đảo Phú Lâm là Woody, tiếng Trung quốc gọi là Yongxing (Âm Hán ngữ là Vĩnh Hưng).
Theo lịch sử lý và tham vọng truyền thống  của đế quốc Tần Thuỷ Hoàng ngày xưa, Bắc Kinh đã lên tiếng nhận các quần đảo tại biển Nam Hải như Nam Sa (Trường Sa), Tây Sa (Hoàng Sa) và Trung Sa . Các quần đảo này cũng có các nước như Việt Nam, Mã Lai, Singapore, Nam Dương, Brunei  và Phi Luật Tân tuyên bố  các quần đảo này thuộc lãnh hải của các quốc gia này.


Người  ta nhìn thấy rõ Bắc Kinh đang cho bành trướng biển Nam Hải như xây dựng sân bay với các bồn xăng dự trữ  lớn cho các máy bay của Không quân Trung quốc có thể đáp xuống được. Các không ảnh còn cho thấy có nhiều đài radar được thiết lập trên quần đảo Hoàng Sa. Theo tin tình báo từ Đài Bắc, các dàn Radar do Trung quốc lập ra có tầm quét  kiểm soát tới quần đảo Natuna của Nam Dương. Natuna là nơi có trữ lượng dầu khí khá lớn. Theo các sự kiện được quan sát và phối kiểm các tin tình báo từ Bắc Kinh, Trung quôc đã có mưu đồ bành trướng hải lực như chiếm toàn quần đảo Trường Sa và từ đó cho thống lãnh hải lộ Nam Hải, sau đó kiểm soát luôn  Ân Độ Dương.
Bắc Kinh đã áp dụng luận thuyết “Chánh và Tà” của Mao Trạch Đông để lập khách sạn và nơi nghỉ mát cho du lịch tại đảo Phú lâm. Hai hồ lớn chứa nước ngọt nhờ mưa dược xây cất trên đảo. Hiện nay Bắc Kinh đã cho mở cuộc đấu thầu lập nhà máy biến nước biển thành nước ngọt. Bắc Kinh đã công bố, thầu xây cất nàh máy này dành đặc quyền cho các nhà đầu tư Mỹ quốc. Ngoài ra Bắc Kinh còn dùng nhân lực của bộ đội Nhân dân Giải phóng Trung quốc trồng các hàng cây dừa và lập các cùng xanh trồng rau cỏ và cho gia tăng  các động vật trên đảo. Đảo Phú Lâm trước đây được Pháp cho lập đài trác khí tượng không có một bóng chim, sau đó đảo này do VNCH quản lý, nay người ta đã nhìn thấy có nhiều cánh chim xuất hiện trên hòn đảo Phú Lâm với các chuyến bay do Trung quốc tổ chức cho các khách du lịch tới tham quan đảo này.
Trải qua kinh nghiệm đấu tranh giành quyền lực, Mao Trạch Đông đã phát sinh luận thuyết “Chánh và Tà” để giảng huấn cho đảng viên và các ấp. Theo luận thuyết giảng dạy, chánh hay tà là do công luận, các đảng viên và các ấp bằng mọi giá phải tranh đấu bằng bất cứ cách nào hay phương tiện nào để công luận đương nhiên công nhận chánh nghĩa chính là phe ta.
Biết được luận thuyết “Chành và Tà” này, người ta đã nhân ra CSVN đang làm việc ngược lại, tuân thủ 16 chũ vàng và tinh thần 4 tốt do bắc Kinh đưa ra để bắt giam các nhà tranh đấu cho dân chủ và những người tỏ lòng “yêu nước” trước việc Trung quốc chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam và lấn sân vào Tây Nguyên để lập căn cứ tên lửa chống Hải quân Hoa Kỳ và  khống chế  lộ trình thương thuyền  và các tầu dầu đi tới Nhật Bản và Nam Hàn.
Luận thuyết “Chánh và Tà” cũng cho người ta nhận ra sự yếu kém của Cộng đồng Việt kiều như thiếu người lãnh đạo có uy tín, thiếu đoàn kết để đi tới một mục đích chung, không có cương lãnh để dẹp những bọn người phá hoại cộng đồng bằng cách chụp mũ theo việc làm bất chính. Điển hình mới đây như vụ vu cáo Leyna Nguyễn trong việc cứu nạn nhân bão lụt miền Trung.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
Tôi đã trót có dăm ba lời về nón cối, mũ cối, và dép râu nên (lỡ trớn) cũng xin được thưa luôn, đôi câu, về cái nón tai bèo...
Bạn ơi, -Kẻ trí tuệ ít lỗi lầm và khi phạm lỗi thì nhận biết và tu sửa. Kẻ ngu si không biết lỗi lầm và khi nhận biết thì biện minh mà không hề tu sửa. -Kẻ trí tuệ trước mọi sự việc đều tìm hiểu và phân tích lợi-hại. Còn kẻ ngu si chỉ nhìn thấy lợi mà không thấy hại. -Kẻ trí tuệ biết đo lường thời thế. Còn kẻ ngu si thì làm bừa, khi thất bại lại đổ lỗi cho Trời. Tức khí nhảy ra đâm chém dễ. Nhẫn nhục chờ thời khó, “Khảng khái cần vương dị. Thung dung tựu nghĩa nan.” (Lý Trần Quán Tiến Sĩ đời Lê Trung Hưng)
Theo VOA Tiếng Việt hôm 9-9-2022 bà Aler Grubbs, giám đốc Quốc gia USAID Mỹ tại Việt Nam và ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng GD&ĐT-VN đã ký kết bản ghi nhớ nâng cao chất lượng giáo dục Đại học và thúc đẩy xây dựng một nền Đại Học Tự Trị tại Việt Nam...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.