Hôm nay,  
Việt Báo Online

Như Đảng Đã Từng

07/06/201400:00:00(Xem: 3577)
Như Đảng Đã Từng
Việc sử dụng trò mèo rình rập bắt giữ bầu Kiên, một doanh nhân thành đạt, là một trong số những người giàu nhất Việt Nam với lý do mập mờ thiếu chính danh lẫn minh bạch, không phù hợp với luật pháp quy định của một nhà nước xưng là pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam gây chấn động, hoảng loạn không những trong dư luận Việt Nam mà thông tin còn tràn lan trên các phương tiện truyền thông quốc tế, ảnh hưởng không nhỏ đến giới đầu tư nước ngoài.

Hành động công an bắt giữ bầu Kiên đã tạo tác động giây chuyền lên nền kinh tế vốn mong manh dễ vỡ càng thêm thảm hại hơn. Một trong những hậu quả nhãn tiền tác động lên nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là chỉ trong vòng một ngày giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán rớt thê thảm, giá vàng tăng đột biến gần triệu đồng một lượng và một số lớn trương chủ hốt hoảng rút vốn tháo chạy khỏi các ngân hàng có liên quan đến bầu Kiên, với suy nghĩ bảo toàn tài sản trước khi kinh tế rơi vào khủng hoảng toàn diện?

Ai cũng biết cộng sản Việt Nam có thói quen làm việc mờ ám, hầu hết các vụ bắt bớ, chúng luôn viện cớ vớ vẩn như còn trong vòng điều tra để không trả lời thắc mắc cho thân nhân của nạn nhân. Tuy nhiên, lần bắt giữ bầu Kiên này gây ra hậu quả cực kỳ nghiêm trọng nên bộ máy nhà nước vội vàng lên tiếng trấn an dư luận qua các loa đài của đảng, nhà nước cho rằng việc bắt giữ bầu Kiên để phục vụ điều tra tội kinh doanh trái phép, cố ý làm trái trong các hoạt động kinh tế mập mờ, không nói rõ kinh doanh trái phép của bầu Kiên ra sao cả?

Thế cho nên, tội kinh doanh trái phép của bầu Kiên do các loa đài đưa ra, không thuyết phục được xã hội thôi hoảng loạn bán tháo cổ phiếu, rút vốn bỏ chạy khỏi ngân hàng, tập trung vốn vào mua vàng, mua đô và âm thầm lũ lượt chuyển “trái phép” tài sản ra nước ngoài, là câu chuyện có thật!

Do đó, để đối phó tình thế căng thẳng đột biến, thống đốc ngân hàng nhà nước Nguyễn Văn Bình trong buổi chất vấn của uỷ ban thường vụ quốc hội, bước xa hơn các loa đài một bước nữa cũng không ngoài mục đích trấn an dư luận hoang mang hoảng loạn, hé lộ tội cố ý làm trái của bầu kiên là “việc thành lập hội đồng sáng lập ngân hàng thương mãi Á Châu (ACB) không phù hợp với quy định của pháp luật” và hứa hẹn ngân hàng nhà nước sẵn sàng bơm tiền hỗ trợ bảo đảm an toàn cho hoạt động các hệ thống ngân hàng.

Có thể nói tuyên bố của ông thống đốc Bình khẳng định “ông trùm” tài chánh, ngân hàng Nguyễn Đức Kiên không dính dáng gì đến tài chính, ngân hàng chỉ mang tính chữa cháy nhằm trấn an dư luận xã hội đã bị vô hiệu, làm cho tình hình thêm rối loạn, vì đảng ra tay bắt giữ một nhân vật không những mạnh vì tiền mà còn mạnh về quyền lực chính trị bởi được sự bảo kê từ các thế lực đáng gờm trong đảng, nhà nước?

Đến lúc này, tất cả các biện pháp đối phó với hậu quả bắt giữ Nguyễn Đức Kiên của các loa đài và cả hệ thống ngân hàng, tài chính qua phát ngôn nhân Nguyễn Văn Bình, thống đốc ngân hàng nhà nước vào cuộc vẫn không ngăn được đám cháy bùng phát, lây lan ra toàn xã hội ngoài khả năng kiểm soát, khiến hệ thống quyền lực chính trị của đảng, nhà nước phải ra tay đưa một nhân vật cộm cán khác là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố tại phiên họp ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng nhằm đối phó tình thế diễn biến phức tạp, ảnh hưởng xấu đến toàn bộ nền kinh tế, xã hội Việt Nam lẫn quốc tế như thông điệp chuyển tải trấn an người dân Việt Nam và các nhà đầu tư nước ngoài: “Yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh theo pháp luật tất cả những người, bất cứ ai có hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm công khai, minh bạch, đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng trong cả nước.”

Như thế trong vòng vài ngày bắt giữ bầu Kiên ngắn ngủi, từ tội danh cố ý làm trái trong hoạt động kinh doanh nâng cấp thành tội thành lập hội đồng sáng lập ngân hàng thương mãi Á châu không phù hợp với quy định của pháp luật, cuối cùng tội của Nguyễn Đức Kiên được thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đại diện cho đảng, nhà nước chốt lại với tội danh thâu tóm ngân hàng. Liệu tội danh có dừng lại ở đó hay chuyển sang tội khác như tội xâm hại an ninh quốc gia, như đảng đã từng mượn hai bao cao su đã qua sử dụng biến thành tội tuyên truyền chống phá nhà nước cho tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ?

Nhìn chung, các tội danh bầu Kiên vi phạm do các loa đài của đảng nhà nước phát ra (nếu có) theo nhận xét khách quan là chuyện bình thường không làm cho người dân bất ngờ hay ngạc nhiên bởi “nước mình nó thế” như tiến sĩ Nguyễn Thị Từ Huy từng đề cặp đến. Tất cả mọi người làm ăn nhỏ hay lớn, cò con hay đại trà ở Việt Nam đều phải dựa dẫm quyền thế của người thân có chức quyền hoặc phải luồn lách, chung chi bằng tiền, tiệc nhậu, gái gú mới có thể yên ổn, tồn tại trong nền kinh tế thị trường định hướng...bằng không sẽ bị hành cho lên bờ xuống ruộng, thậm chí tán gia bại sản, là chuyện thường ngày của nhà nước xã hội chủ nghĩa, dân chủ vạn lần hơn...

Thú thật, chuyện bầu Kiên bị bắt có gây bất ngờ hay ngạc nhiên chăng, là thế lực tiền quyền ghê gớm như bầu Kiên mà vẫn bị tống tù làm cho chúng ta liên tưởng đến các đại gia phất lên từ sau đổi mới của cái gọi là kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa hãy coi chừng, chắc chắn sẽ lần lượt xếp hàng tới phiên nếu không nhanh chân tháo chạy khỏi cái đám tương sinh, cộng sinh man rợ và hoang dã này.

Có lẽ các đại gia mới nổi chủ quan với gốc bự bất khả xâm phạm, với lời ngon tiếng ngọt, với hứa hẹn êm tai được phủ trùm trong hệ thống tuyên truyền độ sộ của đảng cộng sản nên vội quên những tội ác cộng sản gây ra cho đất nước hoặc chưa kinh qua nên không hiểu nổi bản chất độc ác, gian manh của cộng sản đối với đồng bào mình và tưởng rằng những lời nói thật của những nạn nhân cộng sản là lời thù hận tuyên truyền chống phá đảng, nhà nước, là chống cộng cực đoan của các thế lực thù địch, phản động.

Có thể nói, chuyện bắt giữ bầu Kiên không nhằm mục đích làm trong sạch đảng, cũng không phải đảng quyết tâm thực hiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa giúp cho con người, đất nước Việt Nam tốt đẹp hơn. Nguyên nhân bắt giữ bầu Kiên là do đấu đá nội bộ, thể hiện chủ trương nhất quán, đúng với bản chất gian trá cướp bóc khát máu, bất nhân bất nghĩa đã liên tục xảy ra trong đời sống của đảng cộng sản Việt Nam.

Ngược giòng thời gian, chúng ta sẽ thấy mỗi dấu mốc, sự kiện lịch sử có liên quan đến đảng cộng sản đều có dấu vết máu và nước mắt của người dân vô tội đổ xuống. Từ việc đảng hô hào làm cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ nhân dân đến kêu gọi toàn quốc kháng chiến cướp chính quyền về cho đảng. Tiếp sang đảng phát động phong trào cải cách ruộng đất, triệt hạ nhân văn giai phẩm đến phát động chiến tranh giải phóng Miền Nam... đánh tư sản mại bản, lùa dân đi kinh tế mới, đổi tiền nhiều đợt sau khi cưỡng chiếm được Miền Nam tự do. Những dấu mốc lịch sử nổi bật đó, đều nhất quán theo chủ trương, đường lối cướp trắng của đảng, cướp chính quyền, cướp của cải tài sản của nhân dân về cho riêng đảng.

Có một lần trong đời những tưởng đảng cướp Việt nam thật tâm lột xác làm đảng lương thiện, khi các đảng cướp anh em sụp đổ khắp Đông Âu, lây lan đến tận sào huyệt sản sinh ra đảng cướp quốc tế là Liên Sô nên đảng cướp Việt Nam không còn ai nương tựa, phải mở cửa thực hiện đổi mới hay là chết, theo kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, với khẩu hiệu làm kinh tế đa thành phần có dân doanh, hợp doanh, quốc doanh... ồn ả kêu gọi đầu tư nước ngoại, kêu gọi việt kiều, việt cộng quên đi quá khứ cùng nhau bắt tay xây dựng đất nước. Thế rồi, trong một thời gian ngắn “đổi mới” trên dưới mười năm, Việt nam từ một nước thiếu đói triền miên trở thành một nước xuất cảng gạo đầy tiềm năng, bộ mặt kinh tế sáng sủa đời sống người dân có khá hơn, nhiều tư doanh phất lên sau đổi mới như câu chuyện cổ tích.

Rồi cũng từ đó thảm họa lại xảy ra, các doanh nhân tài năng phất lên như chuyện cổ tích bị đảng lãnh đạo tài tình sáng suốt “thịt” thần tốc như những cơ sở kinh doanh hoành tráng quy mô được tạo dựng nên thần kỳ bằng chính tài năng của các dân doanh không qua chỉ huy của đảng. Trong số doanh nhân tiêu biểu bị đảng ta làm thịt có Việt kiều Hà Lan Trịnh Vĩnh Bình và doanh nhân Việt cộng Tăng Minh Phụng.

Doanh nhân Việt Kiều Trịnh Vĩnh Bình bị đảng lạnh lùng xẻ thịt với tội danh “ Vi phạm các quy định về quản lý, bảo vệ đất đai và đưa hối lộ?”

Doanh nhân việt cộng Tăng Minh Phụng bị đảng xử bắn với tội danh “ lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa, cố ý lạm trái gây hậu quả nghiêm trọng?”

Xem xét qua các tội danh của Trịnh Vĩnh Bình, Tăng Minh Phụng, Nguyễn Đức Kiên do nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa kết án là có tội, thì chúng ta có cơ sở tin rằng các cán bộ, đảng viên có chức có quyền của đảng cộng sản hiện nay không có tên nào không bị tội, không những thế, tội của chúng phạm còn nặng hơn nhiều so với Trịnh Vĩnh Bình, Tăng Minh Phụng, Nguyễn Đức kiên. Nếu kêu án tội chết cho nạn nhân Tăng Minh Phụng vì cả tin trò mèo đổi mới, góp phần xây dựng đất nước của đảng, có thể nói tội của chúng bắn cả ba đời giòng họ nhà chúng nó vẫn chưa trả hết tội của chúng làm!

Trịnh Vĩnh Bình, Tăng Minh Phụng, Nguyễn Đức Kiên vừa là nạn nhân, vừa là món mồi béo bở chỉ là số nhỏ được nhiều người biết đến, số nạn nhân còn lại hẳn không ít do cả tin chiêu trò mở cửa đổi mới kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của đảng cướp cộng sản Việt nam?

Qua trò mèo bắt giữ Nguyễn Đức Kiên, nhìn vào hiện trạng chính trường, kinh tế, xã hội việt Nam hiện nay với vô số trò ma mãnh đấu đá tranh giành quyền lực, quyền lợi sát phạt lẫn nhau thẳng cánh như bản chất du thủ du thực của đảng, cùng với cảnh ăn chơi sa đọa thâu đêm suốt sáng, rượu ngoại đắt tiền, xe sang quý hiếm, biệt thự hoành tráng, thành thục các trò chơi quý tộc của giai cấp cầm quyền làm cho một số người ảo tưởng ngỡ rằng đảng cướp mang danh cộng sản đã chết trong nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có còn sống chăng chỉ là thoi thóp thở. Tuy thế ít ai ngờ, cái xác khô thoi thóp thở sống nhờ vào lòng hào hiệp của tư bản giãy chết có thể bật dậy cắn cổ, hút máu đến chết bất cứ ai tin tưởng vào “đảng quang vinh, Hồ Chí Minh vĩ đại” như đảng đã từng cắn cổ Trịnh Vĩnh Bình, hút máu Tăng Minh Phụng cho đến chết và đang bóp chặt Nguyễn Đức Kiên bỏ vào lồng sắt mang tên đảng cướp.

23/05/2019(Xem: 361)
Về hưu, chữ nghĩa của tài tình của “vi-xi” bây giờ gọi là “nghỉ hưu?”, là nghỉ làm việc, không còn tiếp tục làm công việc hàng ngày để kiếm lương bổng, lợi tức cần cho đời sống nữa.
23/05/2019(Xem: 474)
Tháng 4 của Hoa Kỳ là một ngày tháng đáng lưu ý của lịch sử. Cuộc nội chiến Nam Bắc Hoa Kỳ bắt đầu vào ngày 12 tháng 4-1861. Bốn năm sau vào ngày 9 tháng 4-1865, tướng Lee của miền Nam đầu hàng tướng Grant của miền Bắc...
23/05/2019(Xem: 875)
Kể về những giai thoại liên quan đến Kinh Kim Cang trong lịch sử và duyên may của chính bản thân mình với kinh này, tôi không có ý đề cao sự màu nhiệm của Kinh Kim Cang. Cái đó để từng người phán xét “Linh tại ngã, bất linh tại ngã.” ... Sự vĩ đại nằm ở chỗ dám xả bỏ tất cả những gì mình đang có để cống hiến cho đời. Và Đức Phật chính là con người như vậy.
22/05/2019(Xem: 365)
Viện Việt-Học kính giới thiệu đến các quí-vị chương-trình Mạn-đàm Văn-chương, về đề tài: "TRUYỆN THẠCH SANH LÝ THÔNG: MỘT CÁCH NHÌN KHÁC" Diễn-giả: GS Nguyễn Văn Sâm Với sự góp mặt của: Nhà văn Phan Tấn Hải – GS Trần Văn Chi – GS Nguyễn Trung Quân - Lời ngỏ: Soeur Trần Nữ
22/05/2019(Xem: 722)
Irvine là một thành phố ở Quận Cam (Orange County )- Nam California – là một thành phố được quy hoạch, phát triển bởi công ty Irvine , từ thập niên 1960.
22/05/2019(Xem: 912)
Mọi người ở xứ sở này – xem chừng – chỉ rôm rả nói cười khi vào quán cà phê, và năng động lúc ngồi quanh bàn rượu. Kỳ dư thì họ đều ngủ vùi, nếu ở nhà; và ngủ gà, khi vào đến chỗ làm. Bởi thế nên nước bốn ngàn năm hồn chửa tỉnh!
22/05/2019(Xem: 893)
Pleiku, đọc theo tiếng Việt là Pờ-lây-cu, là thành phố lớn nhất của tỉnh Gia Lai ở Tây Nguyên, Việt Nam. Cái tên thân yêu Pleiku đã có thời Pháp thuộc, theo từ điển mở, "Plơi" tiếng Jarai nghĩa là "làng".
22/05/2019(Xem: 814)
Úc vừa trải qua một cuộc bầu cử với kết quả bất ngờ đến nỗi Thủ Tướng Scott Morrison phải thốt lên rằng ông luôn tin tưởng có phép lạ nhiệm mầu (“I have always believed in miracles”).
22/05/2019(Xem: 3160)
Nhà thơ Tô Thùy Yên đã từ trần vào lúc 9:15 giờ đêm giờ Houston (tức 7:15 giờ chiều giờ California) hôm Thứ Ba 21/5/2019... Một trong các bài thơ nổi tiếng của nhà thơ Tô Thùy Yên là bài Ta Về, sáng tác năm 1985 khi còn trong Việt Nam, về sau in trong tập “Thơ tuyển” ấn hành năm 1995 ở hải ngoại.
21/05/2019(Xem: 1119)
Hai tập “Ký” và “Ký 2” của Đinh Quang Anh Thái là thể loại ký sự nhân vật, trong đó tác giả ghi lại những nét riêng và hoạt động của nhiều người Việt, đặc biệt là những người từng bị tù cộng sản và những người phải sống lưu vong trong gần nửa thế kỷ qua.
21/05/2019(Xem: 1893)
Có thể nói rằng suốt hơn 40 năm qua, ngoại trừ một số vị đã sống ở ngoại quốc trước tháng Tư, 1975, còn thì hầu hết người Việt tỵ nạn chúng ta đều đã hơn một lần phải mang ơn một sắc dân, một đất nước, hay một chủng tộc khác.
21/05/2019(Xem: 1317)
Nằm ở trung tâm thành phố Sơn La và cách biên giới Lào chừng 45 cây số , nhà tù Sơn La được người Pháp xây dựng năm 1908 để giam giữ những người làm cách mạng VN.
20/05/2019(Xem: 2473)
Các sử gia VN thường mắc cái bẫy lý luận của TQ là các triều đại Nguyên và Thanh là hai triều đại của lịch sử TQ. Đây là một sự “nhận vơ”, đánh lừa khiến trong tâm cảm của người Việt mang một dòng máu tự ti, lúc nào cũng sợ TQ
20/05/2019(Xem: 901)
Tối Thứ Bảy 20/7/2019 tại Hội Trường Việt Báo, Westminster, vào cửa tự do. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc, thuyền nhân từng ở trại tị nạn Kota Bharu Mã Lai, cho biết đêm văn nghệ sẽ hát những ca khúc vượt biển, thuyền nhân với nỗi niềm đau đớn xen lẫn ước vọng tự do.
20/05/2019(Xem: 596)
lính 18 quốc gia tới xâm phạm, là hình ảnh chúng ta bị thế giới cõi này trói buộc: Nhóm 6 căn là mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý; nhóm 6 trần là sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp; nhóm 6 thức là nhãn thức, nhĩ thức, tị thức, thiệt thức, thân thức, ý thức. Căn, trần, thức nào cũng đều là binh tướng hung hiểm
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.