Hôm nay,  
Việt Báo Online

Như Đảng Đã Từng

07/06/201400:00:00(Xem: 3600)
Như Đảng Đã Từng
Việc sử dụng trò mèo rình rập bắt giữ bầu Kiên, một doanh nhân thành đạt, là một trong số những người giàu nhất Việt Nam với lý do mập mờ thiếu chính danh lẫn minh bạch, không phù hợp với luật pháp quy định của một nhà nước xưng là pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam gây chấn động, hoảng loạn không những trong dư luận Việt Nam mà thông tin còn tràn lan trên các phương tiện truyền thông quốc tế, ảnh hưởng không nhỏ đến giới đầu tư nước ngoài.

Hành động công an bắt giữ bầu Kiên đã tạo tác động giây chuyền lên nền kinh tế vốn mong manh dễ vỡ càng thêm thảm hại hơn. Một trong những hậu quả nhãn tiền tác động lên nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là chỉ trong vòng một ngày giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán rớt thê thảm, giá vàng tăng đột biến gần triệu đồng một lượng và một số lớn trương chủ hốt hoảng rút vốn tháo chạy khỏi các ngân hàng có liên quan đến bầu Kiên, với suy nghĩ bảo toàn tài sản trước khi kinh tế rơi vào khủng hoảng toàn diện?

Ai cũng biết cộng sản Việt Nam có thói quen làm việc mờ ám, hầu hết các vụ bắt bớ, chúng luôn viện cớ vớ vẩn như còn trong vòng điều tra để không trả lời thắc mắc cho thân nhân của nạn nhân. Tuy nhiên, lần bắt giữ bầu Kiên này gây ra hậu quả cực kỳ nghiêm trọng nên bộ máy nhà nước vội vàng lên tiếng trấn an dư luận qua các loa đài của đảng, nhà nước cho rằng việc bắt giữ bầu Kiên để phục vụ điều tra tội kinh doanh trái phép, cố ý làm trái trong các hoạt động kinh tế mập mờ, không nói rõ kinh doanh trái phép của bầu Kiên ra sao cả?

Thế cho nên, tội kinh doanh trái phép của bầu Kiên do các loa đài đưa ra, không thuyết phục được xã hội thôi hoảng loạn bán tháo cổ phiếu, rút vốn bỏ chạy khỏi ngân hàng, tập trung vốn vào mua vàng, mua đô và âm thầm lũ lượt chuyển “trái phép” tài sản ra nước ngoài, là câu chuyện có thật!

Do đó, để đối phó tình thế căng thẳng đột biến, thống đốc ngân hàng nhà nước Nguyễn Văn Bình trong buổi chất vấn của uỷ ban thường vụ quốc hội, bước xa hơn các loa đài một bước nữa cũng không ngoài mục đích trấn an dư luận hoang mang hoảng loạn, hé lộ tội cố ý làm trái của bầu kiên là “việc thành lập hội đồng sáng lập ngân hàng thương mãi Á Châu (ACB) không phù hợp với quy định của pháp luật” và hứa hẹn ngân hàng nhà nước sẵn sàng bơm tiền hỗ trợ bảo đảm an toàn cho hoạt động các hệ thống ngân hàng.

Có thể nói tuyên bố của ông thống đốc Bình khẳng định “ông trùm” tài chánh, ngân hàng Nguyễn Đức Kiên không dính dáng gì đến tài chính, ngân hàng chỉ mang tính chữa cháy nhằm trấn an dư luận xã hội đã bị vô hiệu, làm cho tình hình thêm rối loạn, vì đảng ra tay bắt giữ một nhân vật không những mạnh vì tiền mà còn mạnh về quyền lực chính trị bởi được sự bảo kê từ các thế lực đáng gờm trong đảng, nhà nước?

Đến lúc này, tất cả các biện pháp đối phó với hậu quả bắt giữ Nguyễn Đức Kiên của các loa đài và cả hệ thống ngân hàng, tài chính qua phát ngôn nhân Nguyễn Văn Bình, thống đốc ngân hàng nhà nước vào cuộc vẫn không ngăn được đám cháy bùng phát, lây lan ra toàn xã hội ngoài khả năng kiểm soát, khiến hệ thống quyền lực chính trị của đảng, nhà nước phải ra tay đưa một nhân vật cộm cán khác là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố tại phiên họp ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng nhằm đối phó tình thế diễn biến phức tạp, ảnh hưởng xấu đến toàn bộ nền kinh tế, xã hội Việt Nam lẫn quốc tế như thông điệp chuyển tải trấn an người dân Việt Nam và các nhà đầu tư nước ngoài: “Yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh theo pháp luật tất cả những người, bất cứ ai có hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm công khai, minh bạch, đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng trong cả nước.”

Như thế trong vòng vài ngày bắt giữ bầu Kiên ngắn ngủi, từ tội danh cố ý làm trái trong hoạt động kinh doanh nâng cấp thành tội thành lập hội đồng sáng lập ngân hàng thương mãi Á châu không phù hợp với quy định của pháp luật, cuối cùng tội của Nguyễn Đức Kiên được thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đại diện cho đảng, nhà nước chốt lại với tội danh thâu tóm ngân hàng. Liệu tội danh có dừng lại ở đó hay chuyển sang tội khác như tội xâm hại an ninh quốc gia, như đảng đã từng mượn hai bao cao su đã qua sử dụng biến thành tội tuyên truyền chống phá nhà nước cho tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ?

Nhìn chung, các tội danh bầu Kiên vi phạm do các loa đài của đảng nhà nước phát ra (nếu có) theo nhận xét khách quan là chuyện bình thường không làm cho người dân bất ngờ hay ngạc nhiên bởi “nước mình nó thế” như tiến sĩ Nguyễn Thị Từ Huy từng đề cặp đến. Tất cả mọi người làm ăn nhỏ hay lớn, cò con hay đại trà ở Việt Nam đều phải dựa dẫm quyền thế của người thân có chức quyền hoặc phải luồn lách, chung chi bằng tiền, tiệc nhậu, gái gú mới có thể yên ổn, tồn tại trong nền kinh tế thị trường định hướng...bằng không sẽ bị hành cho lên bờ xuống ruộng, thậm chí tán gia bại sản, là chuyện thường ngày của nhà nước xã hội chủ nghĩa, dân chủ vạn lần hơn...

Thú thật, chuyện bầu Kiên bị bắt có gây bất ngờ hay ngạc nhiên chăng, là thế lực tiền quyền ghê gớm như bầu Kiên mà vẫn bị tống tù làm cho chúng ta liên tưởng đến các đại gia phất lên từ sau đổi mới của cái gọi là kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa hãy coi chừng, chắc chắn sẽ lần lượt xếp hàng tới phiên nếu không nhanh chân tháo chạy khỏi cái đám tương sinh, cộng sinh man rợ và hoang dã này.

Có lẽ các đại gia mới nổi chủ quan với gốc bự bất khả xâm phạm, với lời ngon tiếng ngọt, với hứa hẹn êm tai được phủ trùm trong hệ thống tuyên truyền độ sộ của đảng cộng sản nên vội quên những tội ác cộng sản gây ra cho đất nước hoặc chưa kinh qua nên không hiểu nổi bản chất độc ác, gian manh của cộng sản đối với đồng bào mình và tưởng rằng những lời nói thật của những nạn nhân cộng sản là lời thù hận tuyên truyền chống phá đảng, nhà nước, là chống cộng cực đoan của các thế lực thù địch, phản động.

Có thể nói, chuyện bắt giữ bầu Kiên không nhằm mục đích làm trong sạch đảng, cũng không phải đảng quyết tâm thực hiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa giúp cho con người, đất nước Việt Nam tốt đẹp hơn. Nguyên nhân bắt giữ bầu Kiên là do đấu đá nội bộ, thể hiện chủ trương nhất quán, đúng với bản chất gian trá cướp bóc khát máu, bất nhân bất nghĩa đã liên tục xảy ra trong đời sống của đảng cộng sản Việt Nam.

Ngược giòng thời gian, chúng ta sẽ thấy mỗi dấu mốc, sự kiện lịch sử có liên quan đến đảng cộng sản đều có dấu vết máu và nước mắt của người dân vô tội đổ xuống. Từ việc đảng hô hào làm cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ nhân dân đến kêu gọi toàn quốc kháng chiến cướp chính quyền về cho đảng. Tiếp sang đảng phát động phong trào cải cách ruộng đất, triệt hạ nhân văn giai phẩm đến phát động chiến tranh giải phóng Miền Nam... đánh tư sản mại bản, lùa dân đi kinh tế mới, đổi tiền nhiều đợt sau khi cưỡng chiếm được Miền Nam tự do. Những dấu mốc lịch sử nổi bật đó, đều nhất quán theo chủ trương, đường lối cướp trắng của đảng, cướp chính quyền, cướp của cải tài sản của nhân dân về cho riêng đảng.

Có một lần trong đời những tưởng đảng cướp Việt nam thật tâm lột xác làm đảng lương thiện, khi các đảng cướp anh em sụp đổ khắp Đông Âu, lây lan đến tận sào huyệt sản sinh ra đảng cướp quốc tế là Liên Sô nên đảng cướp Việt Nam không còn ai nương tựa, phải mở cửa thực hiện đổi mới hay là chết, theo kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, với khẩu hiệu làm kinh tế đa thành phần có dân doanh, hợp doanh, quốc doanh... ồn ả kêu gọi đầu tư nước ngoại, kêu gọi việt kiều, việt cộng quên đi quá khứ cùng nhau bắt tay xây dựng đất nước. Thế rồi, trong một thời gian ngắn “đổi mới” trên dưới mười năm, Việt nam từ một nước thiếu đói triền miên trở thành một nước xuất cảng gạo đầy tiềm năng, bộ mặt kinh tế sáng sủa đời sống người dân có khá hơn, nhiều tư doanh phất lên sau đổi mới như câu chuyện cổ tích.

Rồi cũng từ đó thảm họa lại xảy ra, các doanh nhân tài năng phất lên như chuyện cổ tích bị đảng lãnh đạo tài tình sáng suốt “thịt” thần tốc như những cơ sở kinh doanh hoành tráng quy mô được tạo dựng nên thần kỳ bằng chính tài năng của các dân doanh không qua chỉ huy của đảng. Trong số doanh nhân tiêu biểu bị đảng ta làm thịt có Việt kiều Hà Lan Trịnh Vĩnh Bình và doanh nhân Việt cộng Tăng Minh Phụng.

Doanh nhân Việt Kiều Trịnh Vĩnh Bình bị đảng lạnh lùng xẻ thịt với tội danh “ Vi phạm các quy định về quản lý, bảo vệ đất đai và đưa hối lộ?”

Doanh nhân việt cộng Tăng Minh Phụng bị đảng xử bắn với tội danh “ lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa, cố ý lạm trái gây hậu quả nghiêm trọng?”

Xem xét qua các tội danh của Trịnh Vĩnh Bình, Tăng Minh Phụng, Nguyễn Đức Kiên do nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa kết án là có tội, thì chúng ta có cơ sở tin rằng các cán bộ, đảng viên có chức có quyền của đảng cộng sản hiện nay không có tên nào không bị tội, không những thế, tội của chúng phạm còn nặng hơn nhiều so với Trịnh Vĩnh Bình, Tăng Minh Phụng, Nguyễn Đức kiên. Nếu kêu án tội chết cho nạn nhân Tăng Minh Phụng vì cả tin trò mèo đổi mới, góp phần xây dựng đất nước của đảng, có thể nói tội của chúng bắn cả ba đời giòng họ nhà chúng nó vẫn chưa trả hết tội của chúng làm!

Trịnh Vĩnh Bình, Tăng Minh Phụng, Nguyễn Đức Kiên vừa là nạn nhân, vừa là món mồi béo bở chỉ là số nhỏ được nhiều người biết đến, số nạn nhân còn lại hẳn không ít do cả tin chiêu trò mở cửa đổi mới kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của đảng cướp cộng sản Việt nam?

Qua trò mèo bắt giữ Nguyễn Đức Kiên, nhìn vào hiện trạng chính trường, kinh tế, xã hội việt Nam hiện nay với vô số trò ma mãnh đấu đá tranh giành quyền lực, quyền lợi sát phạt lẫn nhau thẳng cánh như bản chất du thủ du thực của đảng, cùng với cảnh ăn chơi sa đọa thâu đêm suốt sáng, rượu ngoại đắt tiền, xe sang quý hiếm, biệt thự hoành tráng, thành thục các trò chơi quý tộc của giai cấp cầm quyền làm cho một số người ảo tưởng ngỡ rằng đảng cướp mang danh cộng sản đã chết trong nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có còn sống chăng chỉ là thoi thóp thở. Tuy thế ít ai ngờ, cái xác khô thoi thóp thở sống nhờ vào lòng hào hiệp của tư bản giãy chết có thể bật dậy cắn cổ, hút máu đến chết bất cứ ai tin tưởng vào “đảng quang vinh, Hồ Chí Minh vĩ đại” như đảng đã từng cắn cổ Trịnh Vĩnh Bình, hút máu Tăng Minh Phụng cho đến chết và đang bóp chặt Nguyễn Đức Kiên bỏ vào lồng sắt mang tên đảng cướp.

22/06/2019(Xem: 638)
Cách nay gần mười năm (2010) một người sưu tập tác phẩm Nôm kỳ cựu ở Sàigòn có nhường tôi vài quyển sách Nôm viết tay, trong đó có một quyển mỏng gồm 10 trang, hình như là phần còn lại của một quyển lớn hơn đã bị hư rách (?). Mười trang nầy thì hai trang cuối không quan trọng vì là những bài thơ không có gì đặc biệt. Riêng 8 trang đầu rất đáng chú ý, đó là 226 câu lục bát nói về hai đề tài
22/06/2019(Xem: 2032)
Phải chăng đây là Bản Tuyên Ngôn cuả Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tich nước Nguyễn Phú Trọng: Sau hơn 70 năm thành lập, Đảng Cộng Sản Việt Nam đã sai lầm cai trị độc đoán toàn diện đất nước Viêt Nam, đã ngăn chận làm chậm lại tiến trình hội nhập của dân tộc vào cộng đồng nhân loại
22/06/2019(Xem: 527)
Từ năm 1987, tình hình Ba-lan đã khá chín mùi cho một sự thay đổi chánh trị, kết thúc chế độ cộng sản độc tài do Liên-xô áp đặt từ sau thế chiến.
21/06/2019(Xem: 1020)
Ba không nghĩ là các con hiểu lý do có lá thư này. Trước hết Ba phải nói rõ rằng, Ba, người cha của các con, không cần tiền bạc, vật chất hay bất cứ thứ gì, qua những dòng chữ này xuất phát từ đáy lòng của Ba.
21/06/2019(Xem: 699)
đây là, một cơ hội thuận lợi nhứt, để cùng nắm tay nhau, xuống đường NÓI KHÔNG với Đảng Cộng Sản Hà nội đương quyền, từ chối, bất tuân, đình công bãi chợ... NÓI KHÔNG với các Dự Luật Đặc Khu, NÓI KHÔNG với luật an ninh mạng, NÓI KHÔNG với tình hữu nghị Việt Trung,
21/06/2019(Xem: 666)
trẻ em dưới 18 tuổi đều được quyền ăn trưa miễn phí mà không cần ghi danh trước hay chứng minh tình trạng lợi tức của phụ huynh hay tình trạng di trú. Các trẻ em này chỉ cần đến thẳng các trường học có cung cấp bữa ăn trưa vào các giờ ăn trưa và nhận phần ăn trưa
21/06/2019(Xem: 1001)
Cả nước Úc (liền) thở phào nhẹ nhõm. Té rứa sao? Tội quá hè! Ai mà dè sữa bột Trung Hoa “độc” dữ vậy cà. Uống vô khiến “6 em bé chết liền, 300,000 mắc bệnh, hơn 50,000 phải nhập viện” cấp kỳ.
21/06/2019(Xem: 595)
Hãy hình dung một con cầy, tên thông dụng là chó, bị cột chân, bịt mõm nằm trước nồi nước sôi và đống than hồng sẽ phản ứng ra sao khi nó thấy giờ lâm chung đã đến gần ?
21/06/2019(Xem: 591)
Năm 1957 tôi còn là một học sinh lớp 10 ( lớp đệ tam ) tại trường Trung Học Chu Văn An Sài Gòn. Đó là thời kỳ thanh bình của Miền Nam Việt Nam mà giới văn nghệ sĩ, trí thức được hưởng quyền tự do sáng tác
20/06/2019(Xem: 412)
Văn Hóa Ứng Xử là cách ứng nhân xử thế phù hợp có văn hóa.
20/06/2019(Xem: 1999)
Khác với chiếc áo dài VN gợi cảm hé tí xíu chiếc eo thon thiếu nữ với đường xẻ cao của đôi tà áo, chiếc Kimono kín như bưng. Đã thế, ngày xưa người mặc nó còn phải mặc bên trong 12 lớp vải hay 15 tới 20 lớp trong thời Heian
20/06/2019(Xem: 906)
người Việt yêu chuộng tự do, qúy trọng hòa bình không thể nào ủy mị, bi thương mãi. Đồng bào hải ngoại chúng ta đang hướng về một ngày lễ trọng đại nhất của lịch sử: ngày Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19/6
20/06/2019(Xem: 991)
Phải đến một tháng sau khi được chị Bích Liên tặng CD Phạm Duy Hát Vào Đời do chị thực hiện, tôi mới có dịp ngồi nghe. Trong một chiều Chủ Nhật hoàn toàn thư thả, sau gần một tháng tiếp khách khứa từ phương xa, chạy theo tin tức thời sự nóng hổi, toan tính chuyện sửa nhà…
19/06/2019(Xem: 1533)
Tối nay Thanh khó ngủ kỳ cục. Anh trằn trọc đến hơn nửa khuya trên tấm nylon giờ đây đã rin rít mồ hôi.
19/06/2019(Xem: 648)
Chúng ta đang hạnh phúc và may mắn khi gặp được gặp giáo pháp, được sống trong tập thể tăng-già hòa hợp, được thuận duyên khi có 4 chúng cùng tu.
Tin công nghệ
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.