Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bolsa: Biểu Tình Yểm Trợ Phản Đối TQ Xâm Lược

20/05/201400:00:00(Xem: 1745)

Westminster (Bình Sa)- - Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, phối hợp với Cộng Đồng, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và các hội đoàn trẻ đã tổ chức biểu tình yểm trợ đồng bào trong nước phản đối Trung Cộng xâm lược lãnh hải Việt Nam. Cuộc biểu tình diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 17 tháng 5 năm 2014 tại khu đậu xe Lee’s Sandwiches trên đường Bolsa, hàng trăm đồng hương từ trẻ đến già đều thể hiện tinh thần căm phẩn trước hành vi xâm lăng trắng trợn của Trung Cộng. Ngoài số đồng hương tham dự nhận thấy có qúy vị đại diện đảng phái chính trị, qúy hội đoàn, đoàn thể, rất đông các cơ quan truyền thông đặc biệt có Ông Bruce Peterson Chánh Án, Phó Biện Lý Quận Cam, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Chris Phan, chương trình văn nghệ đấu tranh có Ban Tù Ca Xuân Điềm và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ca Sĩ Quốc Anh...

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California điều hợp chương trình lên tuyên bố lý do cuộc biểu tình và ông giới thiệu qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn. Tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn lên cho biết vì qúa cấp bách để yểm trợ trong quốc nội giờ nầy họ cũng đang biểu tình vì vậy chúng ta phải tổ chức trong giờ nầy. Ông ca ngợi tinh thần của đồng hương chúng ta, mặc dù thời gian ngắn nhưng số người tham dự tối nay rất đông, đó là điều để nói lên tinh thần quật cường của dân tộc ta mỗi khi có giặc phương Bắc xâm lược, đồng thời đây cũng là dịp để nói lên âm mưu bán nước của Đảng cộng sản Việt Nam. Trong dịp nầy ông cũng nhắc nhở đồng hương tham gia ghi danh bầu cử để có điều kiện đưa thế hệ con em chúng ta vào chính giới Hoa Kỳ và cũng yêu cầu đồng hương nên xữ dụng lá phiếu cho đúng. Ông cũng kêu gọi đồng bào chúng ta hãy tẩy chay hàng hóa Trung Cộng.

blank
Hình ảnh biểu tình trên Bolsa.

Ông kêu gọi đồng hương hãy tích cực tham gia cuộc biểu tình trước Tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 đường Satto, Los Angeles vào Thứ 6 ngày 23 tháng 5 năm 2014, đồng hương tập trung tại Hội Đền Hùng (góc đường Magnilia và Harzad) vào lúc 9:30 sáng, ông cho biết đến nay đã có các mạnh thường quân yểm trợ 7 chiếc xe Bus, nếu đồng hương đi đông sẽ có nhiều xe Bus để chở đồng hương đến địa điểm biểu tình.

Cũng trong ngày nầy vào lúc 6 giời chiều tại Trung Tâm Công Giáo, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange County cũng sẽ tổ chức đêm thắp nén cầu nguyện yểm trợ cho đồng bào ta trong nước trước cảnh xâm lược của Trung Cộng.

Tiếp theo nghi thức cầu nguyện do qúy vị trong Hội Đồng Liên và qúy vị lãnh đạo tinh thần. Sau phần cầu nguyện Giám Mục Trần Thanh Vân, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn lên đọc bản Tuyên Cáo lên án Trung Cộng đã đem giàn khoan khổng lồ vào xâm chiếm lãnh hải Việt Nam bất chấp luật qui định về hải phận quốc tế, đồng thời lên án nhà cầm quyền cộng sản đã đàn áp đồng bào đứng lên chống ngoại xâm... phản đối cộng sản hèn với giặc, ác với dân. Kêu gọi đoàn kết một lòng chống quân bành trướng xâm lăng.

blank
Hình ảnh biểu tình trên Bolsa.

Thỉnh cầu Liên Hiệp Quốc yểm trợ lên tiếng trước sự xâm lăng của Trung Cộng. Kêu gọi đoàn kết tòan thể, bày tỏ tinh thần yêu nước cùng một tiếng nói quyết tâm lên án cộng sản Việt Nam.

Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa trong lời phát biểu ông cho biết: “Chúng ta đồng hành cùng đồng bào trong nước như Bình Dương, Hà Tỉnh, muốn chống Tàu cộng phải thay đổi chế độ cộng sản...” Tiếp theo Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viện Chris Phan lên phát biểu, hai ông nói rất hãnh diện nhìn sự đông đão của đồng hương đã thấy sự quyết tâm trong tinh thần đoàn kết chống kẻ thù của dân tộc ta. Ông nhấn mạnh lịch sử cho thấy đã bao phen chúng ta đánh đưổi quân giặc phương Bắc ra khỏi quê hương. Trong nước xuống đường, hải ngoại xuống đường Việt Nam nhất định mãi mãi trường tồn...”

Ông Phan Ngọc Lượng lên phát biểu, Ông đã vạch trần âm mưu bán nước của Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng. Trong giai đoạn nầy ông kêu gọi mọi người hãy đoàn kết thành một khối để chông xâm lăng đó là việc cần thiết nhất hiện nay.

blank
Hình ảnh biểu tình trên Bolsa.

Nhiều tiếng hô vang: đã đảo Cộng Sản hèn với giặc, ác với dân – Đã đảo Trung Cộng xâm lược – Toàn dân vùng lên chống Trung Cộng xâm lược...

Trong lúc nầy Ban tổ chức đã phân phát Di Chúc Của Tiền Nhân trong đó có lời dặn của Vua Trrần Nhân Tông (1258-1309) có đoạn: “... Các người phải nhớ lời ta dặn: Không để mất một tấc đất của tiền nhân để lại, hãy đề phòng quân Đại Hán Trung Hoa! Lời nhắn nhủ cũng là lời di chúc cho muôn đời con cháu nước Nam ta.”

Vua Thánh Tông (1442-1497) đã noí: “Nếu các ngươi đem một thước sông, một tấc đất của Thái Tổ làm mồi cho giặc thì phải tội tru di.”

Cuộc biểu tình kết thức lúc 12 giờ đêm, trước khi mọi người ra về, một số anh chị em trẻ đã dựng lều ở lại tổ chức đêm không ngủ yểm trợ cho đồng bào ta trong nước.

Ý kiến bạn đọc
20/05/201416:19:14
Khách
Du tau khua co dua den 100 cong ham cua ai di nua, cung vo gia tri, vi Truong Sa va Hoang Sa mai mai van thuoc ve dan toc VN, khong ai co quyen ban dat nuoc cho tau khua ca. Cac Vua Hung va To Tien chung ta da tung hy sinh de gin giu den giot mau cuoi cung, de bao ve. Tau khua chiem dao cua ta vao nam 1974 roi xay dung nha cua tu cho la cua Tau, that la lu cuop, du dan toc ta co bi do ho 1000 ngan nam vi tui tau khua, chung ta cung khong the dong hoa' voi tui tau do duoc.
20/05/201416:13:06
Khách
Hoang Sa va Truong Sa la cua Viet Nam Cong Hoa, ong Pham Van Dong khong the dai dien cho cong san roi ky cong ham gi do' trao cho Tau khua duoc, ong ta khong co quyen han do doi voi Hoang Sa va Truong Sa vao nam 1958. Tau khua loi dung VN luc do dang co chien tranh giua 2 mien, chac la Tau khua cho ong Dong mot mo' tien roi, nen ong nay moi ban nuoc nhu vay. Dan VN, nhat la dao do thuoc ve VNCH, Tau khua cuop dao tu tay cua VNCH, vi vay no van thuoc ve Viet Nam mai mai, cong ham gi do vo gia tri.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.