Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bolsa: Biểu Tình Yểm Trợ Phản Đối TQ Xâm Lược

20/05/201400:00:00(Xem: 1923)

Westminster (Bình Sa)- - Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, phối hợp với Cộng Đồng, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và các hội đoàn trẻ đã tổ chức biểu tình yểm trợ đồng bào trong nước phản đối Trung Cộng xâm lược lãnh hải Việt Nam. Cuộc biểu tình diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 17 tháng 5 năm 2014 tại khu đậu xe Lee’s Sandwiches trên đường Bolsa, hàng trăm đồng hương từ trẻ đến già đều thể hiện tinh thần căm phẩn trước hành vi xâm lăng trắng trợn của Trung Cộng. Ngoài số đồng hương tham dự nhận thấy có qúy vị đại diện đảng phái chính trị, qúy hội đoàn, đoàn thể, rất đông các cơ quan truyền thông đặc biệt có Ông Bruce Peterson Chánh Án, Phó Biện Lý Quận Cam, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Chris Phan, chương trình văn nghệ đấu tranh có Ban Tù Ca Xuân Điềm và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ca Sĩ Quốc Anh...

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California điều hợp chương trình lên tuyên bố lý do cuộc biểu tình và ông giới thiệu qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn. Tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn lên cho biết vì qúa cấp bách để yểm trợ trong quốc nội giờ nầy họ cũng đang biểu tình vì vậy chúng ta phải tổ chức trong giờ nầy. Ông ca ngợi tinh thần của đồng hương chúng ta, mặc dù thời gian ngắn nhưng số người tham dự tối nay rất đông, đó là điều để nói lên tinh thần quật cường của dân tộc ta mỗi khi có giặc phương Bắc xâm lược, đồng thời đây cũng là dịp để nói lên âm mưu bán nước của Đảng cộng sản Việt Nam. Trong dịp nầy ông cũng nhắc nhở đồng hương tham gia ghi danh bầu cử để có điều kiện đưa thế hệ con em chúng ta vào chính giới Hoa Kỳ và cũng yêu cầu đồng hương nên xữ dụng lá phiếu cho đúng. Ông cũng kêu gọi đồng bào chúng ta hãy tẩy chay hàng hóa Trung Cộng.

blank
Hình ảnh biểu tình trên Bolsa.

Ông kêu gọi đồng hương hãy tích cực tham gia cuộc biểu tình trước Tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 đường Satto, Los Angeles vào Thứ 6 ngày 23 tháng 5 năm 2014, đồng hương tập trung tại Hội Đền Hùng (góc đường Magnilia và Harzad) vào lúc 9:30 sáng, ông cho biết đến nay đã có các mạnh thường quân yểm trợ 7 chiếc xe Bus, nếu đồng hương đi đông sẽ có nhiều xe Bus để chở đồng hương đến địa điểm biểu tình.

Cũng trong ngày nầy vào lúc 6 giời chiều tại Trung Tâm Công Giáo, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange County cũng sẽ tổ chức đêm thắp nén cầu nguyện yểm trợ cho đồng bào ta trong nước trước cảnh xâm lược của Trung Cộng.


Tiếp theo nghi thức cầu nguyện do qúy vị trong Hội Đồng Liên và qúy vị lãnh đạo tinh thần. Sau phần cầu nguyện Giám Mục Trần Thanh Vân, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn lên đọc bản Tuyên Cáo lên án Trung Cộng đã đem giàn khoan khổng lồ vào xâm chiếm lãnh hải Việt Nam bất chấp luật qui định về hải phận quốc tế, đồng thời lên án nhà cầm quyền cộng sản đã đàn áp đồng bào đứng lên chống ngoại xâm... phản đối cộng sản hèn với giặc, ác với dân. Kêu gọi đoàn kết một lòng chống quân bành trướng xâm lăng.

blank
Hình ảnh biểu tình trên Bolsa.

Thỉnh cầu Liên Hiệp Quốc yểm trợ lên tiếng trước sự xâm lăng của Trung Cộng. Kêu gọi đoàn kết tòan thể, bày tỏ tinh thần yêu nước cùng một tiếng nói quyết tâm lên án cộng sản Việt Nam.

Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa trong lời phát biểu ông cho biết: “Chúng ta đồng hành cùng đồng bào trong nước như Bình Dương, Hà Tỉnh, muốn chống Tàu cộng phải thay đổi chế độ cộng sản...” Tiếp theo Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viện Chris Phan lên phát biểu, hai ông nói rất hãnh diện nhìn sự đông đão của đồng hương đã thấy sự quyết tâm trong tinh thần đoàn kết chống kẻ thù của dân tộc ta. Ông nhấn mạnh lịch sử cho thấy đã bao phen chúng ta đánh đưổi quân giặc phương Bắc ra khỏi quê hương. Trong nước xuống đường, hải ngoại xuống đường Việt Nam nhất định mãi mãi trường tồn...”

Ông Phan Ngọc Lượng lên phát biểu, Ông đã vạch trần âm mưu bán nước của Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng. Trong giai đoạn nầy ông kêu gọi mọi người hãy đoàn kết thành một khối để chông xâm lăng đó là việc cần thiết nhất hiện nay.

blank
Hình ảnh biểu tình trên Bolsa.

Nhiều tiếng hô vang: đã đảo Cộng Sản hèn với giặc, ác với dân – Đã đảo Trung Cộng xâm lược – Toàn dân vùng lên chống Trung Cộng xâm lược...

Trong lúc nầy Ban tổ chức đã phân phát Di Chúc Của Tiền Nhân trong đó có lời dặn của Vua Trrần Nhân Tông (1258-1309) có đoạn: “... Các người phải nhớ lời ta dặn: Không để mất một tấc đất của tiền nhân để lại, hãy đề phòng quân Đại Hán Trung Hoa! Lời nhắn nhủ cũng là lời di chúc cho muôn đời con cháu nước Nam ta.”

Vua Thánh Tông (1442-1497) đã noí: “Nếu các ngươi đem một thước sông, một tấc đất của Thái Tổ làm mồi cho giặc thì phải tội tru di.”

Cuộc biểu tình kết thức lúc 12 giờ đêm, trước khi mọi người ra về, một số anh chị em trẻ đã dựng lều ở lại tổ chức đêm không ngủ yểm trợ cho đồng bào ta trong nước.

Ý kiến bạn đọc
20/05/201416:19:14
Khách
Du tau khua co dua den 100 cong ham cua ai di nua, cung vo gia tri, vi Truong Sa va Hoang Sa mai mai van thuoc ve dan toc VN, khong ai co quyen ban dat nuoc cho tau khua ca. Cac Vua Hung va To Tien chung ta da tung hy sinh de gin giu den giot mau cuoi cung, de bao ve. Tau khua chiem dao cua ta vao nam 1974 roi xay dung nha cua tu cho la cua Tau, that la lu cuop, du dan toc ta co bi do ho 1000 ngan nam vi tui tau khua, chung ta cung khong the dong hoa' voi tui tau do duoc.
20/05/201416:13:06
Khách
Hoang Sa va Truong Sa la cua Viet Nam Cong Hoa, ong Pham Van Dong khong the dai dien cho cong san roi ky cong ham gi do' trao cho Tau khua duoc, ong ta khong co quyen han do doi voi Hoang Sa va Truong Sa vao nam 1958. Tau khua loi dung VN luc do dang co chien tranh giua 2 mien, chac la Tau khua cho ong Dong mot mo' tien roi, nen ong nay moi ban nuoc nhu vay. Dan VN, nhat la dao do thuoc ve VNCH, Tau khua cuop dao tu tay cua VNCH, vi vay no van thuoc ve Viet Nam mai mai, cong ham gi do vo gia tri.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.