Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bolsa: Biểu Tình Yểm Trợ Phản Đối TQ Xâm Lược

20/05/201400:00:00(Xem: 2138)

Westminster (Bình Sa)- - Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, phối hợp với Cộng Đồng, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và các hội đoàn trẻ đã tổ chức biểu tình yểm trợ đồng bào trong nước phản đối Trung Cộng xâm lược lãnh hải Việt Nam. Cuộc biểu tình diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 17 tháng 5 năm 2014 tại khu đậu xe Lee’s Sandwiches trên đường Bolsa, hàng trăm đồng hương từ trẻ đến già đều thể hiện tinh thần căm phẩn trước hành vi xâm lăng trắng trợn của Trung Cộng. Ngoài số đồng hương tham dự nhận thấy có qúy vị đại diện đảng phái chính trị, qúy hội đoàn, đoàn thể, rất đông các cơ quan truyền thông đặc biệt có Ông Bruce Peterson Chánh Án, Phó Biện Lý Quận Cam, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Chris Phan, chương trình văn nghệ đấu tranh có Ban Tù Ca Xuân Điềm và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ca Sĩ Quốc Anh...

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California điều hợp chương trình lên tuyên bố lý do cuộc biểu tình và ông giới thiệu qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn. Tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn lên cho biết vì qúa cấp bách để yểm trợ trong quốc nội giờ nầy họ cũng đang biểu tình vì vậy chúng ta phải tổ chức trong giờ nầy. Ông ca ngợi tinh thần của đồng hương chúng ta, mặc dù thời gian ngắn nhưng số người tham dự tối nay rất đông, đó là điều để nói lên tinh thần quật cường của dân tộc ta mỗi khi có giặc phương Bắc xâm lược, đồng thời đây cũng là dịp để nói lên âm mưu bán nước của Đảng cộng sản Việt Nam. Trong dịp nầy ông cũng nhắc nhở đồng hương tham gia ghi danh bầu cử để có điều kiện đưa thế hệ con em chúng ta vào chính giới Hoa Kỳ và cũng yêu cầu đồng hương nên xữ dụng lá phiếu cho đúng. Ông cũng kêu gọi đồng bào chúng ta hãy tẩy chay hàng hóa Trung Cộng.

blank
Hình ảnh biểu tình trên Bolsa.

Ông kêu gọi đồng hương hãy tích cực tham gia cuộc biểu tình trước Tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 đường Satto, Los Angeles vào Thứ 6 ngày 23 tháng 5 năm 2014, đồng hương tập trung tại Hội Đền Hùng (góc đường Magnilia và Harzad) vào lúc 9:30 sáng, ông cho biết đến nay đã có các mạnh thường quân yểm trợ 7 chiếc xe Bus, nếu đồng hương đi đông sẽ có nhiều xe Bus để chở đồng hương đến địa điểm biểu tình.

Cũng trong ngày nầy vào lúc 6 giời chiều tại Trung Tâm Công Giáo, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange County cũng sẽ tổ chức đêm thắp nén cầu nguyện yểm trợ cho đồng bào ta trong nước trước cảnh xâm lược của Trung Cộng.


Tiếp theo nghi thức cầu nguyện do qúy vị trong Hội Đồng Liên và qúy vị lãnh đạo tinh thần. Sau phần cầu nguyện Giám Mục Trần Thanh Vân, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn lên đọc bản Tuyên Cáo lên án Trung Cộng đã đem giàn khoan khổng lồ vào xâm chiếm lãnh hải Việt Nam bất chấp luật qui định về hải phận quốc tế, đồng thời lên án nhà cầm quyền cộng sản đã đàn áp đồng bào đứng lên chống ngoại xâm... phản đối cộng sản hèn với giặc, ác với dân. Kêu gọi đoàn kết một lòng chống quân bành trướng xâm lăng.

blank
Hình ảnh biểu tình trên Bolsa.

Thỉnh cầu Liên Hiệp Quốc yểm trợ lên tiếng trước sự xâm lăng của Trung Cộng. Kêu gọi đoàn kết tòan thể, bày tỏ tinh thần yêu nước cùng một tiếng nói quyết tâm lên án cộng sản Việt Nam.

Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa trong lời phát biểu ông cho biết: “Chúng ta đồng hành cùng đồng bào trong nước như Bình Dương, Hà Tỉnh, muốn chống Tàu cộng phải thay đổi chế độ cộng sản...” Tiếp theo Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viện Chris Phan lên phát biểu, hai ông nói rất hãnh diện nhìn sự đông đão của đồng hương đã thấy sự quyết tâm trong tinh thần đoàn kết chống kẻ thù của dân tộc ta. Ông nhấn mạnh lịch sử cho thấy đã bao phen chúng ta đánh đưổi quân giặc phương Bắc ra khỏi quê hương. Trong nước xuống đường, hải ngoại xuống đường Việt Nam nhất định mãi mãi trường tồn...”

Ông Phan Ngọc Lượng lên phát biểu, Ông đã vạch trần âm mưu bán nước của Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng. Trong giai đoạn nầy ông kêu gọi mọi người hãy đoàn kết thành một khối để chông xâm lăng đó là việc cần thiết nhất hiện nay.

blank
Hình ảnh biểu tình trên Bolsa.

Nhiều tiếng hô vang: đã đảo Cộng Sản hèn với giặc, ác với dân – Đã đảo Trung Cộng xâm lược – Toàn dân vùng lên chống Trung Cộng xâm lược...

Trong lúc nầy Ban tổ chức đã phân phát Di Chúc Của Tiền Nhân trong đó có lời dặn của Vua Trrần Nhân Tông (1258-1309) có đoạn: “... Các người phải nhớ lời ta dặn: Không để mất một tấc đất của tiền nhân để lại, hãy đề phòng quân Đại Hán Trung Hoa! Lời nhắn nhủ cũng là lời di chúc cho muôn đời con cháu nước Nam ta.”

Vua Thánh Tông (1442-1497) đã noí: “Nếu các ngươi đem một thước sông, một tấc đất của Thái Tổ làm mồi cho giặc thì phải tội tru di.”

Cuộc biểu tình kết thức lúc 12 giờ đêm, trước khi mọi người ra về, một số anh chị em trẻ đã dựng lều ở lại tổ chức đêm không ngủ yểm trợ cho đồng bào ta trong nước.

Ý kiến bạn đọc
20/05/201416:19:14
Khách
Du tau khua co dua den 100 cong ham cua ai di nua, cung vo gia tri, vi Truong Sa va Hoang Sa mai mai van thuoc ve dan toc VN, khong ai co quyen ban dat nuoc cho tau khua ca. Cac Vua Hung va To Tien chung ta da tung hy sinh de gin giu den giot mau cuoi cung, de bao ve. Tau khua chiem dao cua ta vao nam 1974 roi xay dung nha cua tu cho la cua Tau, that la lu cuop, du dan toc ta co bi do ho 1000 ngan nam vi tui tau khua, chung ta cung khong the dong hoa' voi tui tau do duoc.
20/05/201416:13:06
Khách
Hoang Sa va Truong Sa la cua Viet Nam Cong Hoa, ong Pham Van Dong khong the dai dien cho cong san roi ky cong ham gi do' trao cho Tau khua duoc, ong ta khong co quyen han do doi voi Hoang Sa va Truong Sa vao nam 1958. Tau khua loi dung VN luc do dang co chien tranh giua 2 mien, chac la Tau khua cho ong Dong mot mo' tien roi, nen ong nay moi ban nuoc nhu vay. Dan VN, nhat la dao do thuoc ve VNCH, Tau khua cuop dao tu tay cua VNCH, vi vay no van thuoc ve Viet Nam mai mai, cong ham gi do vo gia tri.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.