Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lo Ngăn Chận Hàng Hoa Lục Phá Giá Đổ Vào Ấn

02/12/200000:00:00(Xem: 3916)
Â1NEW DELHI (KL)- Tin của India Express, số 30/11/2000 – Các báo tại Ấn độ đã loan tin hàng làm tại Trung quốc đã đổ vào Ấn độ để bán phá giá, Trung quốc đã khởi sự có những biện pháp ngăn ngừa các công ty làm ăn theo lối buông thùa này, theo hội đồng viên Du Chenping của Hội đồng Kinh tế và Thương Mại Hoa kiều tại Ấn độ đã cho biết tin ngày thứ năm.

Để trả lời các nhà báo tại Tân Đề Li, ông Chenping đã công nhận về vụ đổ hàng Trung quốc để bán phá giá tại Ấn độ và đã cho biết chính phũ Trung quốc đã khởi xướng hành động chống lại các công ty Hoa kiều làm ăn theo lối không chân chính này. Ông nhấn mạnh Trung quốc đã chống lại việc bán hàng Trung quốc phá giá.

Ông Chengping đã cho biết, ông hiểu rõ các hàng sản xuất tại Trung quốc đã được mang lậu qua Ấn độ, nhưng chuyện này là chuyện của quan thuế thuộc chính quyền sở tại phải kiểm soát và cũng không nói rõ làm cách nào để hối lộ được các nhân viên hải quan của Ấn độ.

Ông Chengping đã cho biết hàng Trung quốc mà Ấn độ nhập khẩu đang xoáy vọt lên 63,3% vào nửa năm đầu của năm nay trong khi đó hàng xuất khẩu của Trung quốc đã tăng lên 30,3 % và cả hai quốc gia đang tiến dần tới việc khép hẹp lại sự thâm thủng về mậu dịch.

Hội viên Thương mại Chengping đã cho biết tổ chức mậu dịch Ấn –Hoa đang tập trung vào việc tăng thêm khối mậu dịch giữa hai quốc gia, nếu như cố gắng, khối luợng mậu dịch có thể lên gấp đôi.

Ông Chengping đã chối bỏ là chính phủ Trung quốc đang tài trợ cho các sản phẩm có thể xuất khẩu được dưới hình thức chiêu hàng.

Chủ tịch Satish Kaura của Liên đoàn Công kỹ nghệ của Ấn độ, người đã trưng ra bằng cớ, đã công nhận một số hàng cho người tiêu thụ đang được nhập lậu vào Ấn độ từ Trung quốc qua ngả Nepal và đã nhấn mạnh cần phải có lệnh cấm kiểu làm ăn bất hợp pháp này.

Ông Kaura đã cho biết một số hàng này đã được chính phủ Trung quốc tài trợ, nhưng khi Trung quốc vào được tổ chức WTO, chuyện này cần phải dẹp bõ cho sạch. “Tổ chức WTO đã lập ra cơ chế để kiểm soát đổ hàng ra để bán phá giá và những chuyện này sẽ được cải thiện bời vì Trung quốc sắp được gia nhập tổ chức WTO,” theo như nhà chủ tịch cho biết theo giọng thân thiện với người Hoa.

Ông Kaura cho biết Ấn độ sẽ đòi Trung quốc có một sự đầu tư để thích hợp với 1800 tỷ Rupee (tương đương 42 tỷ Mỹ kim) vào khâu hạ tầng cơ sở cho năm 2006, chuyên gia Trung quốc trong khâu này có thể nâng cao kỹ thuật và vật liệu trong công nghiệp xây cất tại Ấn độ, một quốc gia có dư thừa nhân công lao động từ xưa tới nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Hoa Kỳ đã tham gia đối thoại tại Vienna nhằm mục đích làm hồi sinh hiệp ước nguyên tử với Iran, mà chính phủ Trump đã bãi bỏ vào năm 2018, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021.
Là cựu điệp viên KGB, Putin lên làm tổng thống Nga vào năm 1999. Trong thời gian cầm quyền, Putin đã nổi tiếng là một nhà lãnh đạo chống lại dân chủ, là người đàn áp một cách tàn nhẫn những người bất đồng chính kiến. Các đối thủ của Putin thường chết theo cách bạo lực hay bí ẩn hoặc bị tổn hại nghiêm trọng, bao gồm cả đầu độc.
“Mọi người cần trợ giúp và có quyền được tiếp cận với sự chăm sóc cần thiết,” theo Đức Giáo Hoàng Francis nói. “Điều này là rõ ràng hơn vào lúc này khi tất cả chúng ta đều được kêu gọi chống lại đại dịch, và các thuốc chích ngừa là phương tiện chính yếu trong cuộc chiến này.” Ngài nói thêm rằng các thuốc chích ngừa và việc phân phối chúng nên phổ biến khắp quốc tế tới cả những nước nghèo nhất.
Những người đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ có thể đi mua sắm hoặc đi làm tóc trở lại mà không cần xét nghiệm corona trong những tuần tới. Lý do: Theo RKI, họ hầu như không gây rủi ro trong việc lây truyền virus (vi rút). Bộ trưởng Y tế Jens Spahn (CDU) cho biết: “Bất kỳ ai đã được tiêm chủng (chích ngừa) đầy đủ trong tương lai đều có thể được đối xử như những người có kết quả xét nghiệm âm tính.
Một chiếc tàu lửa chở hành khách chạy tốc hành đã trật đường rầy hôm Thứ Sáu, 2 tháng 4 năm 2021, bên trong đường hầm dưới núi tại miền đông Đài Loan, giết chết ít nhất 51 người và làm bị thương hàng chục người khác trong tai nạn được mô tả là tai nạn xe lửa tệ hại nhất của đảo quốc này, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.