Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bà Giám Đốc Mỹ Viện Cẩm Thạch Trắng Án Trước Toà Thượng Thẩm

30/12/200000:00:00(Xem: 4487)
Bà Giám Đốc Mỹ Viện Cẩm Thạch Trắng Án Trước Toà Thượng Thẩm
A1Trước tòa thượng thẩm Đầu năm 1990, cộng đồng Việt Nam tại Quận Cam đã bàn tán về tin bà Cẩm Thạch chủ nhân Thẩm Mỹ Viện Cẩm Thạch đã bị kết án về một sự phạm pháp mà bà nhất quyết phủ nhận. Luật sư William Kopeny đã kháng cáo với toà Thượng Thâm về sự vô tội của bà. Ông cho biết thân chủ của ông hoàn toàn vô tội, và ông nhất quyết phải làm sáng tỏ vụ này.

Luật sư William Kopeny và John Bennet đại diện cho bà Cẩm Thạch, cho biết công tố viện cũng như Chánh án của toà dưới đã vi phạm quyền lợi của bà cũng như vi phạm luật lệ trong việc kết tội bà. Theo văn luận phán, từ trước tới nay, bà Cẩm Thạch vẫn được quyền hành nghề như thường.

Ông cho rằng các điều tra viên của Hội đồng Y Khoa Tiểu Bang California đã cố ý kỳ thị để dựng lên vụ án nhiều sai lạc này, nhầm mục đích chống lại bà Cẩm Thạch. Các cơ quan điều tra đã đưa ra nhiều tin thất thiệt ví dụ như nói: Clinic của bà đã thu vào 100,000 đô la mỗi ngày với giá cắt mắt $4975, sửa mũi $4979, trong khi vào thời điểm đó sửa mũi và cắt mắt chỉ có $800 đôla đến $1000 đôla mà thôi.

Luật sư John Vandevelle đại diện cho bác sĩ đã xác nhận bác sĩ chỉ trả cho bà Cẩm Thạch gần 100 ngàn trong một năm mà thôi. Sở Thuế Vụ Liên Bang đã chứng minh điều này là đúng. Các Luật sư chỉ trích các cơ quan công quyền quá thiếu khách quan trong nội vụ. Luật sư Thuế như Bruce Hochman, Dennis Perez, Natha Hochman đã tuyên bố rằng: "sở thuế vụ đã thổi phồng và cho chúng tôi một quả bong bóng thật to, nhưng bây giờ chúng tôi đã xì xẹp lép rồi."

Cơ sở Thẩm Mỹ Viện Cẩm Thạch đông khách, có nhiều uy tín tại Little SaiGon. Bà Cẩm Thạch nổi tiếng là người tính tình rất dễ thương.Bởi vì những đặc điểm đó đã giúp bà tăng thêm sự thành công.

Luật sư Trần Thái Văn , cố vấn pháp lý cho bà Cẩm Thạch, ông nói đây là sự cạnh tranh nghề nghiệp bất chính, đã phao tin thất thiệt cho hội đồng y khoa, cộng thêm sự điều tra viên quá sức kỳ thị của hội đồng Y Khoa Tiểu Bang và các cơ quan chính quyền đã hành xử quá vội vã và thiếu vô tư, khi họ đến bố ráp mỹ viện của bà trong lúc bà đang đi du lịch ở ngoại quốc.

Sau nhiều thủ tục kháng cáo pháp lý, ngày 16 tháng 10 năm 2000 Toà kháng án Tiểu Bang đã trả lại công lý và danh dự cho bà Cẩm Thạch. Toà kháng án đã ra lệnh cho Toà Thượng Thẩm để hủy án và tuyên bố hoàn toàn vô tội trong tất cả cáo buộc đối với bà Cẩm Thạch. Trong một thông báo của văn phòng Luật Sư William Kopeney về phán quyết sự vộ tội của bà Cẩm Thạch.

Sau một sự tranh đấu pháp lý quyết liệt kéo dài từ cấp Toà Thượng Thẩm lên đến Toà Kháng án, với phán quyết của hai tòa, bà Cẩm Thạch đã được phán vô tội với tất cả các cáo trạng, và bà đã được trắng án theo quyết định của Toà Thượng Thẩm Orange County. Cho dù lúc ban đầu bà đã được toà Kháng án Tiểu Bang phán quyết vô tội trong bản văn ngày 31 tháng 7 năm 1998, nhưng Bộ Tư Pháp Tiểu Bang đã trì hoãn nội vụ kéo dài cho đến hai năm. Ngày 14 tháng 8 năm 2000, toà Kháng án đã công bố phán quyết tái xác định sự vô tội của bà Cẩm Thạch cho tất cả các cáo buộc và hủy án.

Luật sư của bà Cẩm Thạch, Ông William Kopeny đã nói: "Tôi cám ơn toà án cuối cùng đã mang trả lại công lý cho người phụ nữ của cộng đồng Việt Nam, và đã làm cho tôi càng tin tưởng hơn ở nền pháp lý của chúng ta vẫn còn là một nền pháp lý hoàn hão nhất".

19/05/2019(Xem: 122)
WASHINGTON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ cảm thấy lo ngại về luật dẫn độ sắp ban hành tại đặc khu Hong Kong. Trong buổi tiếp xúc phái đoàn của các nhà hoạt động dân chủ hóa Hong Kong, ông Mike Pompeo tuyên bố với thủ lãnh Martin Lee Chu-ming “Luật này đe dọa nguyên tắc pháp trị”.
19/05/2019(Xem: 137)
BEIJING - Bệnh heo châu Phi đã xuất hiện tại Vietnam, Cambodia, Mongolia, Hong Kong, Bắc Hàn.
19/05/2019(Xem: 118)
NEW DEHLI - Trong lúc Ấn Độ sắp trải qua giai đoạn sau cùng của tổng tuyển cử và Thủ Tướng Narenda Modi tìm kiếm 1 nhiệm kỳ nữa, 1 số tin gây âu lo được ghi nhận: nền kinh tế có sức tăng GDP mạnh nhất thế giới phát tín hiệu giảm tốc, từ khắp nơi.
19/05/2019(Xem: 122)
JAKARTA - Trường đại học mới xây dựng tại thủ đô Indonesia bằng tài trợ của chính quyền Widodo là 1 phần trong nỗ lực cổ vũ tinh thần ôn hòa của đạo Hồi của TT tái cử.
19/05/2019(Xem: 213)
MANILA - Con gái Duterte có triển vọng chính trị: nếu bầu cử TT Philippines tổ chức hôm nay, Sara Duterte có khả năng thu phiếu cao nhất.
19/05/2019(Xem: 224)
Tại thành phố Hiroshima, người ta vừa phát hiện ra những quả cầu như thủy tinh trong cát biển nhiều một cách bất thường.
19/05/2019(Xem: 129)
Theo NBC News, lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại, hàm lượng khí CO2 trong khí quyển trái đất đã đạt đến con số 415 phân tử/1,000,000 (ppm).
18/05/2019(Xem: 327)
DUBAI - Tướng Rasoul Sanai-Rad, là tham mưu phó phụ trách chính trị của quân đội Iran, tố cáo TT Trump là không lương thiện khi đề nghị đối thoại trước họng súng.
18/05/2019(Xem: 417)
BEIJING - Ngoại trưởng Jawad Zarif đã đến thủ đô Trung Cộng trong 1 chuyến du thuyết nhằm vận động duy trì tiếp cận thị trường trong lúc Hoa Kỳ tăng trừng phạt và áp lực.
18/05/2019(Xem: 282)
SHANGHAI - Vào ngày Thứ Sáu 17/10, ít nhất 10 người chết và 25 người đi cấp cứu trong 1 vụ nhà sập tại thành phố lớn Shanghai.
18/05/2019(Xem: 349)
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
18/05/2019(Xem: 208)
BEIJING - Ngoại trưởng Javad Zarif hô hào các nước bạn gồm Trung Cộng và Nga bình thường hóa giao thương với Iran.
18/05/2019(Xem: 244)
ALGIERS - Các nhà lãnh đạo lâm thời tại Algeria sau ngày TT Bouteflika bị ép từ chức (ngày 2-4) không được công chúng chấp nhận.
18/05/2019(Xem: 225)
Mỹ vẫn tiếp tục thúc giục các đồng minh tại Á Châu Thái Bình Dương tăng cường hoạt động bảo vệ tự do hàng hải tại Biển Đông để chống lại âm mưu xâm chiếm của nước này đối với vùng biển đầy chiến lược và giàu tài nguyên
17/05/2019(Xem: 193)
MEXICO CIY - Nhà chức trách thủ đô Mexico ra lệnh tạm đóng của trường học vì không khí ô nhiễm vây hãm thành phố và vùng ven.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi