Hôm nay,  

Bà Giám Đốc Mỹ Viện Cẩm Thạch Trắng Án Trước Toà Thượng Thẩm

30/12/200000:00:00(Xem: 5694)
A1Trước tòa thượng thẩm Đầu năm 1990, cộng đồng Việt Nam tại Quận Cam đã bàn tán về tin bà Cẩm Thạch chủ nhân Thẩm Mỹ Viện Cẩm Thạch đã bị kết án về một sự phạm pháp mà bà nhất quyết phủ nhận. Luật sư William Kopeny đã kháng cáo với toà Thượng Thâm về sự vô tội của bà. Ông cho biết thân chủ của ông hoàn toàn vô tội, và ông nhất quyết phải làm sáng tỏ vụ này.

Luật sư William Kopeny và John Bennet đại diện cho bà Cẩm Thạch, cho biết công tố viện cũng như Chánh án của toà dưới đã vi phạm quyền lợi của bà cũng như vi phạm luật lệ trong việc kết tội bà. Theo văn luận phán, từ trước tới nay, bà Cẩm Thạch vẫn được quyền hành nghề như thường.

Ông cho rằng các điều tra viên của Hội đồng Y Khoa Tiểu Bang California đã cố ý kỳ thị để dựng lên vụ án nhiều sai lạc này, nhầm mục đích chống lại bà Cẩm Thạch. Các cơ quan điều tra đã đưa ra nhiều tin thất thiệt ví dụ như nói: Clinic của bà đã thu vào 100,000 đô la mỗi ngày với giá cắt mắt $4975, sửa mũi $4979, trong khi vào thời điểm đó sửa mũi và cắt mắt chỉ có $800 đôla đến $1000 đôla mà thôi.

Luật sư John Vandevelle đại diện cho bác sĩ đã xác nhận bác sĩ chỉ trả cho bà Cẩm Thạch gần 100 ngàn trong một năm mà thôi. Sở Thuế Vụ Liên Bang đã chứng minh điều này là đúng. Các Luật sư chỉ trích các cơ quan công quyền quá thiếu khách quan trong nội vụ. Luật sư Thuế như Bruce Hochman, Dennis Perez, Natha Hochman đã tuyên bố rằng: "sở thuế vụ đã thổi phồng và cho chúng tôi một quả bong bóng thật to, nhưng bây giờ chúng tôi đã xì xẹp lép rồi."

Cơ sở Thẩm Mỹ Viện Cẩm Thạch đông khách, có nhiều uy tín tại Little SaiGon. Bà Cẩm Thạch nổi tiếng là người tính tình rất dễ thương.Bởi vì những đặc điểm đó đã giúp bà tăng thêm sự thành công.

Luật sư Trần Thái Văn , cố vấn pháp lý cho bà Cẩm Thạch, ông nói đây là sự cạnh tranh nghề nghiệp bất chính, đã phao tin thất thiệt cho hội đồng y khoa, cộng thêm sự điều tra viên quá sức kỳ thị của hội đồng Y Khoa Tiểu Bang và các cơ quan chính quyền đã hành xử quá vội vã và thiếu vô tư, khi họ đến bố ráp mỹ viện của bà trong lúc bà đang đi du lịch ở ngoại quốc.

Sau nhiều thủ tục kháng cáo pháp lý, ngày 16 tháng 10 năm 2000 Toà kháng án Tiểu Bang đã trả lại công lý và danh dự cho bà Cẩm Thạch. Toà kháng án đã ra lệnh cho Toà Thượng Thẩm để hủy án và tuyên bố hoàn toàn vô tội trong tất cả cáo buộc đối với bà Cẩm Thạch. Trong một thông báo của văn phòng Luật Sư William Kopeney về phán quyết sự vộ tội của bà Cẩm Thạch.

Sau một sự tranh đấu pháp lý quyết liệt kéo dài từ cấp Toà Thượng Thẩm lên đến Toà Kháng án, với phán quyết của hai tòa, bà Cẩm Thạch đã được phán vô tội với tất cả các cáo trạng, và bà đã được trắng án theo quyết định của Toà Thượng Thẩm Orange County. Cho dù lúc ban đầu bà đã được toà Kháng án Tiểu Bang phán quyết vô tội trong bản văn ngày 31 tháng 7 năm 1998, nhưng Bộ Tư Pháp Tiểu Bang đã trì hoãn nội vụ kéo dài cho đến hai năm. Ngày 14 tháng 8 năm 2000, toà Kháng án đã công bố phán quyết tái xác định sự vô tội của bà Cẩm Thạch cho tất cả các cáo buộc và hủy án.

Luật sư của bà Cẩm Thạch, Ông William Kopeny đã nói: "Tôi cám ơn toà án cuối cùng đã mang trả lại công lý cho người phụ nữ của cộng đồng Việt Nam, và đã làm cho tôi càng tin tưởng hơn ở nền pháp lý của chúng ta vẫn còn là một nền pháp lý hoàn hão nhất".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.