Hôm nay,  

Tượng Đài Quân Nhân Việt-mỹ

10/11/200000:00:00(Xem: 5501)
Thông Cáo Truyền Thông và Báo Chí: Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Quân Nhân Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa

Dự án xây cất Tượng Đài 2 Quân Nhân Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa đã gặt hái nhiều thành quả và tiến đến hoàn tất xây dựng tượng đài tại khuôn viên của thành phố Westminster, tiểu bang California Hoa Kỳ.

Một số điểm khích lệ thành quả lớn lao sau đây:

1. Hội Đồng Thành Phố đã chấp thuận địa điểm xây cất tượng đài, khu đất sở hữu của thành phố trên đường Monroe đối diện với sở Cảnh Sát sẽ là khu vực xây cất Tượng Đài.

2. Giai đoạn 1 của việc xây cất, và chỉ riêng cho Tượng Đài này mà thôi, dự án này gồm những thiết kế ngầm, lối đi bộ và cây kiểng. Giai đoạn 2 sẽ thiết kế những quầy và bục, trong đó có hệ thống máy vi tính dùng để trưng bày tên tuổi và đơn vị của những quân nhân Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam. Giai đoạn 3 gồm phần đất còn lại xung quanh Tượng Đài và khu vực phía trong sẽ được thiết kế dưới hình thức của một công viên, trong đó có cây kiểng, hồ nước và lối đi bộ. Hoàn tất giai đoạn 2 và giai đoạn 3, đó là điều của đồng hương mong muốn và dĩ nhiên điều này cần ngân khoản để thực hiện.

3. Việc xây cất này đã gặp một vài khó khăn như những thiết kế ngầm cho hệ thống điện, ánh sáng, hệ thống ống nước cho việc cây kiểng, những vấn đề này sẽ tăng ngân khoản đòi hỏi cho việc xây cất Tượng đài. Tuy nhiên, khi hoàn thành, sẽ tăng thêm phần trang nghiêm và hùng vĩ của Tượng Đài, đảm bảo cho giá trị lâu dài của nó, sự gia tăng về kích thước của khu vực sẽ làm cho Tượng Đài uy nghi và xứng đáng nếu được sự đồng ý và đóng góp của đồng hương.

4. Chương trình xây cất sẽ được đưa ra nghị trình của Hội Đồng Thành Phố cứu xét, và ngay sau khi được chấp thuận, sẽ tiến hành việc xây cất, hy vọng sẽ xảy ra trước cuối năm 2000, để đánh dấu 25 năm sau Chiến Tranh Việt Nam.

5. Tổng số thu hiện nay trên $565,000.00 Mỹ kim, tổng số tiền còn lại là $370,000.00 Mỹ kim. Ngân khoản chi tiêu nhiều nhất là việc đúc tượng đã trả cho điêu khắc gia Nguyễn Tuấn là $135,000.00 Mỹ kim. Việc đúc tượng sẽ hoàn tất vào tháng 11 này. Tất cả số tiền do đồng hương đóng góp chỉ dùng trong việc xây cất Tượng Đài mà thôi. Chi tiết cho việc chi tiêu, chúng tôi sẽ trình bày trong những phiên họp tại Phòng Sinh Hoạt của thành phố Westminster. Phiên họp mỗi thứ ba của tuần lễ cuối tháng bắt đầu lúc 7:00 giờ tối. Những phiên họp này được mở rộng và chúng tôi kính mời quý Đồng Hương đến tham dự.

Lo lắng và quan tâm đến đóng góp để đi đến thành quả mà đồng hương mong muốn, Thị Trưởng Frank Fry và Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã quyết định mở rộng thêm 6 thành viên gồm: Đại diện của Hội Đồng Liên Tôn, Đại diện của Cộng Đồng Việt Nam và Đại diện của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QLVNCH Nam California.

Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài một lần nữa, xin chân thành cảm ơn đến quý Đồng Hương, hàng ngàn người đã đóng góp và yểm trợ cho dự án xây dựng Tượng Đài, và tiếp tục hỗ trợ cho đến khi Tượng Đài Quân Nhân Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa hoàn tất mỹ mãn.

Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.