Hôm nay,  

Tượng Đài Quân Nhân Việt-mỹ

10/11/200000:00:00(Xem: 5467)
Thông Cáo Truyền Thông và Báo Chí: Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Quân Nhân Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa

Dự án xây cất Tượng Đài 2 Quân Nhân Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa đã gặt hái nhiều thành quả và tiến đến hoàn tất xây dựng tượng đài tại khuôn viên của thành phố Westminster, tiểu bang California Hoa Kỳ.

Một số điểm khích lệ thành quả lớn lao sau đây:

1. Hội Đồng Thành Phố đã chấp thuận địa điểm xây cất tượng đài, khu đất sở hữu của thành phố trên đường Monroe đối diện với sở Cảnh Sát sẽ là khu vực xây cất Tượng Đài.

2. Giai đoạn 1 của việc xây cất, và chỉ riêng cho Tượng Đài này mà thôi, dự án này gồm những thiết kế ngầm, lối đi bộ và cây kiểng. Giai đoạn 2 sẽ thiết kế những quầy và bục, trong đó có hệ thống máy vi tính dùng để trưng bày tên tuổi và đơn vị của những quân nhân Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam. Giai đoạn 3 gồm phần đất còn lại xung quanh Tượng Đài và khu vực phía trong sẽ được thiết kế dưới hình thức của một công viên, trong đó có cây kiểng, hồ nước và lối đi bộ. Hoàn tất giai đoạn 2 và giai đoạn 3, đó là điều của đồng hương mong muốn và dĩ nhiên điều này cần ngân khoản để thực hiện.

3. Việc xây cất này đã gặp một vài khó khăn như những thiết kế ngầm cho hệ thống điện, ánh sáng, hệ thống ống nước cho việc cây kiểng, những vấn đề này sẽ tăng ngân khoản đòi hỏi cho việc xây cất Tượng đài. Tuy nhiên, khi hoàn thành, sẽ tăng thêm phần trang nghiêm và hùng vĩ của Tượng Đài, đảm bảo cho giá trị lâu dài của nó, sự gia tăng về kích thước của khu vực sẽ làm cho Tượng Đài uy nghi và xứng đáng nếu được sự đồng ý và đóng góp của đồng hương.

4. Chương trình xây cất sẽ được đưa ra nghị trình của Hội Đồng Thành Phố cứu xét, và ngay sau khi được chấp thuận, sẽ tiến hành việc xây cất, hy vọng sẽ xảy ra trước cuối năm 2000, để đánh dấu 25 năm sau Chiến Tranh Việt Nam.

5. Tổng số thu hiện nay trên $565,000.00 Mỹ kim, tổng số tiền còn lại là $370,000.00 Mỹ kim. Ngân khoản chi tiêu nhiều nhất là việc đúc tượng đã trả cho điêu khắc gia Nguyễn Tuấn là $135,000.00 Mỹ kim. Việc đúc tượng sẽ hoàn tất vào tháng 11 này. Tất cả số tiền do đồng hương đóng góp chỉ dùng trong việc xây cất Tượng Đài mà thôi. Chi tiết cho việc chi tiêu, chúng tôi sẽ trình bày trong những phiên họp tại Phòng Sinh Hoạt của thành phố Westminster. Phiên họp mỗi thứ ba của tuần lễ cuối tháng bắt đầu lúc 7:00 giờ tối. Những phiên họp này được mở rộng và chúng tôi kính mời quý Đồng Hương đến tham dự.

Lo lắng và quan tâm đến đóng góp để đi đến thành quả mà đồng hương mong muốn, Thị Trưởng Frank Fry và Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã quyết định mở rộng thêm 6 thành viên gồm: Đại diện của Hội Đồng Liên Tôn, Đại diện của Cộng Đồng Việt Nam và Đại diện của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QLVNCH Nam California.

Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài một lần nữa, xin chân thành cảm ơn đến quý Đồng Hương, hàng ngàn người đã đóng góp và yểm trợ cho dự án xây dựng Tượng Đài, và tiếp tục hỗ trợ cho đến khi Tượng Đài Quân Nhân Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa hoàn tất mỹ mãn.

Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sáng Thứ Ba 30-4-2024 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ của thành phố Westminster, Nam California, mấy trăm người đã đến dự buổi lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen do Hội Đồng Thành Phố Westminster thực hiện. Buổi lễ tưởng niệm này thật đặc biệt vì do chính quyền của thành phố Westminster của tiểu bang California đất nước Hoa Kỳ tổ chức, khác với những buổi lễ tưởng niệm Quốc Hận do cộng đồng Người Việt Tự Do tổ chức.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH, Thiếu Tá 81 Biệt Kích Dù Phạm Châu Tài đã kể lại trận đánh cuối cùng do ông chỉ huy để bảo vệ Sài Gòn, ngay trước khi thủ đô Miền Nam chính thức rơi vào tay cộng sản vào ngày 30/04/1975.
Nợ sinh viên là hình thức nợ vay tiêu dùng lớn thứ hai ở Mỹ, chỉ sau nợ mua nhà. Ngày nay, khoảng 45 triệu người Mỹ nợ tiền học gần 1,700 tỷ USD!
Trong thế giới khởi nghiệp của ngành ẩm thực, nơi hương vị gặp gỡ và các khuynh hướng mới bắt đầu, ít có những câu chuyện hấp dẫn như The Boiling Crab (https://theboilingcrab.com/). Được thành lập vào năm 2004 bởi Dada và chồng, nhà hàng chuyên về hải sản này đã trở thành một cái tên phổ biến, được biết đến với những hương vị sống động và cái thú gặp nhau để ăn uống. Trong một dịp phỏng vấn gần đây với Kenneth Nguyễn (podcast The Vietnamese), Dada chia sẻ tường tận về những ngày đầu của The Boiling Crab, và hành trình dẫn đến sự thành công mang tính biểu tượng của nó.
Vào trưa ngày Thứ Ba 23 tháng 4, tại Bolsa Community Center (9600 Bolsa Avenue, Suite D & I, Westminster), công ty Clever Care Health Plan Inc. (Clever Care) đã có cuộc họp báo với giới truyền thông gốc Việt. Tại cuộc họp báo này, ông Hiệp Phạm – đồng sáng lập viên kiêm Market CFO - đã giới thiệu về việc mở rộng hàng ngũ các nhà lãnh đạo điều hành, cũng như sự tăng trưởng ngoạn mục của chương trình bảo hiểm sức khỏe này.
Ngày 30 tháng 4 năm 2024 sắp tới đánh dấu 49 năm Sài Gòn thất thủ. Nhiều nơi đã đặt chương trình tưởng niệm 50 năm vào năm tới. Đây là khoảng thời gian buồn vui lẫn lộn khi chúng ta khóc thương cho quê hương đã mất và đồng thời ăn mừng công trình gầy dựng lại một cuộc sống đầy ý nghĩa ở một đất nước mới. Đó là số phận của những người tị nạn, luôn nuối tiếc nhìn lại quá khứ lẫn hướng đến tương lai trong tràn đầy hy vọng.
Tại phòng hội Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng thứ Năm, ngày 18 tháng 4, 2024, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo công bố kết quả thu, chi trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt nam Cộng Hòa kỳ thứ 17 đã được tổ chức vào tháng 9 năm 2023 vừa qua tại San Jose
Hội Cao Niên Á Mỹ do Hoa Hậu Lam Châu (CEO) Hội Trưởng đã long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương (Năm Thứ 4903) DL.2024 đã diễn ra vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 21 tháng 4 năm 2024 (Nhằm ngày 13 tháng 3 Âm Lịch Năm Giáp Thìn) tại Saigon Grand Center , 16149 Brookhurst ST,Fountain Valley với sự tham dự của một số quý vị dân cử, đại diện dân cử Thành Phố, Quận Hạt, Tiểu Bang, Liên Bang, quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, quý vị mạnh thường quân, các cơ sở thương mại bảo trợ, cùng số đông các cơ quan truyền thông một số các ban văn nghệ và đồng hương tham dự.
California có thể tự hào với nền y tế hướng tới toàn dân của mình, với khoảng 15 triệu cư dân (tương đương 1/3 dân số) đang được hưởng Medi-Cal
Tại Trường Valley High School, 1801 S. Greenville St, Santa Ana, CA 92704, sáng Thứ Bảy ngày 13 tháng Tư năm 2024, Giám Sát Viên Quận Cam Vicente Sarmiento Địa hạt 2 và Phó Thị Trưởng Santa Ana cô Thái Việt Phan đã tổ chức Hội Chợ Y Tế và Thông Tin Quyền Lợi của Cộng đồng. Hội chợ diễn ra từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều, quy tụ hàng trăm cư dân, đa số là người Mễ Tây Cơ, một số ít người Việt Nam và các sắc dân khác. Đúng 9 giờ 15, Giám Sát Viên Vicente Sarmiento, Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan và Dân Biểu Lou Correa cùng một số viên chức thành phố Santa Ana ra chào mừng mọi người. Giám Sát Viên Vicente Sarmiento nói, hôm nay tôi và Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan tổ chức Hội Chợ Y Tế và giới thiệu với Cộng đồng các dịch vụ giúp phục vụ mọi cư dân trong thành phố hữu hiệu hơn. Chúng tôi cũng chào mừng Dân biểu Lou Correa đã đến với chúng ta, chứng tỏ ông rất quan tâm đến đời sống cư dân chúng ta.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.