Hôm nay,  

Tượng Đài Quân Nhân Việt-mỹ

10/11/200000:00:00(Xem: 5464)
Thông Cáo Truyền Thông và Báo Chí: Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Quân Nhân Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa

Dự án xây cất Tượng Đài 2 Quân Nhân Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa đã gặt hái nhiều thành quả và tiến đến hoàn tất xây dựng tượng đài tại khuôn viên của thành phố Westminster, tiểu bang California Hoa Kỳ.

Một số điểm khích lệ thành quả lớn lao sau đây:

1. Hội Đồng Thành Phố đã chấp thuận địa điểm xây cất tượng đài, khu đất sở hữu của thành phố trên đường Monroe đối diện với sở Cảnh Sát sẽ là khu vực xây cất Tượng Đài.

2. Giai đoạn 1 của việc xây cất, và chỉ riêng cho Tượng Đài này mà thôi, dự án này gồm những thiết kế ngầm, lối đi bộ và cây kiểng. Giai đoạn 2 sẽ thiết kế những quầy và bục, trong đó có hệ thống máy vi tính dùng để trưng bày tên tuổi và đơn vị của những quân nhân Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam. Giai đoạn 3 gồm phần đất còn lại xung quanh Tượng Đài và khu vực phía trong sẽ được thiết kế dưới hình thức của một công viên, trong đó có cây kiểng, hồ nước và lối đi bộ. Hoàn tất giai đoạn 2 và giai đoạn 3, đó là điều của đồng hương mong muốn và dĩ nhiên điều này cần ngân khoản để thực hiện.

3. Việc xây cất này đã gặp một vài khó khăn như những thiết kế ngầm cho hệ thống điện, ánh sáng, hệ thống ống nước cho việc cây kiểng, những vấn đề này sẽ tăng ngân khoản đòi hỏi cho việc xây cất Tượng đài. Tuy nhiên, khi hoàn thành, sẽ tăng thêm phần trang nghiêm và hùng vĩ của Tượng Đài, đảm bảo cho giá trị lâu dài của nó, sự gia tăng về kích thước của khu vực sẽ làm cho Tượng Đài uy nghi và xứng đáng nếu được sự đồng ý và đóng góp của đồng hương.

4. Chương trình xây cất sẽ được đưa ra nghị trình của Hội Đồng Thành Phố cứu xét, và ngay sau khi được chấp thuận, sẽ tiến hành việc xây cất, hy vọng sẽ xảy ra trước cuối năm 2000, để đánh dấu 25 năm sau Chiến Tranh Việt Nam.

5. Tổng số thu hiện nay trên $565,000.00 Mỹ kim, tổng số tiền còn lại là $370,000.00 Mỹ kim. Ngân khoản chi tiêu nhiều nhất là việc đúc tượng đã trả cho điêu khắc gia Nguyễn Tuấn là $135,000.00 Mỹ kim. Việc đúc tượng sẽ hoàn tất vào tháng 11 này. Tất cả số tiền do đồng hương đóng góp chỉ dùng trong việc xây cất Tượng Đài mà thôi. Chi tiết cho việc chi tiêu, chúng tôi sẽ trình bày trong những phiên họp tại Phòng Sinh Hoạt của thành phố Westminster. Phiên họp mỗi thứ ba của tuần lễ cuối tháng bắt đầu lúc 7:00 giờ tối. Những phiên họp này được mở rộng và chúng tôi kính mời quý Đồng Hương đến tham dự.

Lo lắng và quan tâm đến đóng góp để đi đến thành quả mà đồng hương mong muốn, Thị Trưởng Frank Fry và Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã quyết định mở rộng thêm 6 thành viên gồm: Đại diện của Hội Đồng Liên Tôn, Đại diện của Cộng Đồng Việt Nam và Đại diện của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QLVNCH Nam California.

Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài một lần nữa, xin chân thành cảm ơn đến quý Đồng Hương, hàng ngàn người đã đóng góp và yểm trợ cho dự án xây dựng Tượng Đài, và tiếp tục hỗ trợ cho đến khi Tượng Đài Quân Nhân Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa hoàn tất mỹ mãn.

Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
Đại lễ Phật Đản diễn ra trong hai ngày Thứ Bảy ngày 4 và Chủ Nhật ngày 5 Tháng Năm, năm 2024 tại Garden Grove Park, Garden Grove, với sự chứng minh tham dự của hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, hàng ngàn đồng hương Phật tử và cư dân trong vùng.
Medi-Cal đang hướng tới các dịch vụ xã hội có liên quan đến vấn đề sức khỏe của những thành viên có nguy cơ mất nhà cửa. với các chương trình mới vượt ra ngoài phạm vi y tế bình thường như văn phòng bác sĩ, bệnh viện…
Viet Book Fest cho thấy thế hệ trẻ gốc Việt nay đã vượt qua được những ràng buộc cơm áo gạo tiền của thế hệ đi trước, để cộng đồng Việt nay có thể vươn lên với giấc mơ văn học nghệ thuật trên đất nước Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
Chiều chủ nhật ngày 5/5/2024, lúc 1 giờ, nhà văn Phạm Gia Đại ra mắt sách "Người muôn năm cũ" ở 8200 Westminster, thành phố Westminster. Chưa tới giờ khai mạc mà đồng hương đã lần lượt đến và đứng xếp hàng mua sách...
Trưa Chủ Nhật 5-5-2024, tại công viên Garden Grove Park, thành phố Garden Grove, Quận Cam, Nam Cali; chư Tăng Ni và Phật tử cùng dâng lời cầu nguyện cho quốc thái dân an, tưởng niệm công đức Phật Thích Ca trong buổi đại lễ Phật Đản kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời, Phật Lịch 2568...
Rất nhiều gia đình Việt Nam bị trở ngại về việc truyền thông trong gia đình khi các con bắt đầu vào lứa tuổi 12 tới 19; liên hệ giữa cha mẹ và con cái đang êm đẹp bỗng nhiên bị tắc nghẽn một cách nghiêm trọng.
Câu chuyện của Kristin thể hiện sự kiên cường và niềm đam mê. Với mảnh bằng kinh doanh của mình, Kristin bận bịu trong việc điều hành cửa hàng của cha mẹ, trau dồi kỹ năng của một đầu bếp chính, đồng thời gánh vác trách nhiệm của người vợ và làm mẹ. Mặc dù phải nghỉ làm để nuôi con, nhưng tình yêu nấu nướng của cô vẫn còn nguyên; điều này dẫn cô đến trường dạy nấu ăn, và cuối cùng là khám phá văn hóa ẩm thực trên khắp thế giới. Không lâu sau, Kristin bắt tay vào hành trình khởi nghiệp của mình, thành lập Garlic And Chives.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.