Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nổi Dậy Syria Thay Lãnh Đạo, Mỹ Đòi Nga Giúp Hòa Bình Syria

18/02/201400:00:00(Xem: 2370)
ISTANBUL - Cơ chế gọi là "quân đội Syria tự do - FSA" có hậu thuẫn của phương tây và các nưóc Arap loan báo thay thế người chỉ huy của họ. HĐ quân sự tối cao của FSA cho hay: Tướng Abdul-Ilah Bashir al-Noeimi là tư lệnh hành quân Qunatera tại biên giới Golan Height đuợc cử thay thế Tướng Selim Idriss, từng phục vụ đoàn công binh của quân chính phủ.

Theo bản tuyên bố của FSA, Tướng Idriss tỏ ra thiếu khả năng chỉ huy hiệu quả trong vài tháng gần đây - đại tá al-al-Noeimi được mô tả là có kinh nghiệm chiến trường hơn. Tướng Idriss là chỉ huy cấp cao của FSA trong 14 tháng qua.

* Liên Âu Giúp 12 Triệu Euro Để Phá Huỷ Vũ Khí Hóa Học Của Syria

BRUSSELS - Liên Âu đã chuẩn cấp 12 triệu euro để phá hủy vũ khí hoá học của Syria - AFP đưa tin: tài trợ này đã đuợc ủy viên đối ngoại Catherine Ashton hưá hẹn với tổ chức cấm vũ khí hoá học (OPCW) hồi Tháng 12, như là 1 phần trong dự chi 30 tỉ euro để phá hủy vật liệụ dùng làm vũ khí hoá học tại Syria.

* Ngoại Trưởng Kerry "Nga Phải Là 1 Phần Của Giải Pháp về Syria"

JAKARTA - Ngoại trưởng John Kerry tuyên bố trong chuyến công du Indonesia hôm Thứ Hai "Nga cho phép lãnh tụ Assad bám giữ quyền lực tại Syria".

Hoà đàm giữa 2 phe Syria tại Geneva đã tan rã hôm cuối tuần. Ngoại trưởng Hoa Kỳ nói "Chính quyền Damascus gây bế tăc đối thoại và tiếp tục tàn phá đất nuớc - họ có thể làm thế nhờ vào hậu thuẫn từ Iran, Hisbollah và Nga".

Ông Kerry nhấn mạnh "Nga nên là 1 phần của giải pháp về Syria. Hãy ngưng giúp Syria bằng vũ khí và tài trợ".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50470)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44217)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38579)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34483)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại