Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo Chí Năm 2030?

23/12/201300:00:00(Xem: 2559)
Năm nay chỉ mới là 2013. Chính xác là, cuối năm 2013, chuẩn bị bước vào năm 2014. Tuy nhiên, Đảng CSVN đang tính kế hoạch ăn đời ở kiếp với Điều 4 Hiến Pháp, thế cho nên ra quy hoạch về cái gọi là báo chí cách mạng năm 2030.

Nghĩa là, ngó xa tới 17 năm nữa, từ điểm nhìn bây giờ.

Bài viết “Quy hoạch báo chí đến năm 2030: Cuộc cách mạng lớn trong lĩnh vực báo chí” trên mạng Infonet ghi lời ông Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tuyên bố vào chiều ngaà 20-12-2013, tại “Hội nghị tổng kết công tác năm 2013, kế hoạch 2014 của ba cục Báo chí – PTTH và TTĐN – Thông tin đối ngoại”:

“Một lĩnh vực quan trọng chúng ta đang thực hiện là việc quy hoạch báo chí đến năm 2030. Dù còn rất nhiều khó khăn, nhưng nếu thực hiện được việc này sẽ là một cuộc cách mạng rất lớn trong lĩnh vực báo chí."

Chế độ CSVN sẽ tồn tại bao nhiêu năm nữa?

Chúng ta không biết chính xác, nhưng thấy rõ nhiệm vụ báo đài trong nước là tăng cường các “vai trò loa kèn cho chế độ.”

Ông Son giải thích là phải tăng gấp đôi việc kềm kẹp, tức là giám sát, theo bản tin Infonet:

“Bộ trưởng nhìn nhận, 2013 là một năm đầy thách thức với toàn Đảng toàn dân cũng như Bộ TT&TT. Chúng ta phải cùng nhau vượt qua khó khăn này, trên cơ sở đó phải tăng gấp đôi vai trò tham mưu, giám sát để thực hiện mục tiêu là cơ quan xây dựng lòng tin cho Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực này.”


Thế là, ông Bộ Trưởng vẽ ra kế hoạch báo chí tới năm 2030:

“Bộ trưởng cho biết, một lĩnh vực quan trọng khác mà chúng ta đang thực hiện là việc quy hoạch báo chí đến năm 2030. Nếu thực hiện được việc này sẽ là một cuộc cách mạng rất lớn trong lĩnh vực báo chí.”

Trời ạ... cách mạng rất lớn?

Tức là gì?

Ông Son nói thẳng, phải:

- chỉ đạo báo chí bám sát nhiệm vụ;

- định hướng tuyên truyền;

- xử lý, uốn nắn kịp thời...

Bản tin viết, ông Son nói:

“Về công tác thực thi pháp luật, thời gian qua chúng ta có Nghị định 72, đã tổ chức tuyên truyền tốt từ Nam ra Bắc. Hay Quyết định số 25 đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền góp phần nhận thức sâu sắc hơn nữa về quyết định này. Công tác chỉ đạo báo chí cũng bám sát nhiệm vụ, định hướng tuyên truyền về các định hướng, nội dung lớn của Đảng và Nhà nước. Chúng ta đã nắm được hơi thở của đời sống báo chí, có những xử lý, uốn nắn kịp thời, làm cho báo chí thực sự là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước, và cũng là diễn đàn của nhân dân…”

Thế đấy nhé... quyền tự do báo chí chỉ còn là mơ hay sao? Ông Hồ mà đầu thai lại, cũng sẽ bị “uốn nắn, xử lý kịp thời” vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.