EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Có Bao Nhiêu Nàng Kiều?

11/01/201400:00:00(Xem: 6175)
Cả nước Việt Nam mình có bao nhiêu nàng Kiều? Nếu tính riêng Sài Gòn, có bao nhiêu cô phải mưu sinh và nuôi gia đình bằng cách để thân mình vùi dập.

Có đúng rằng biển Đồ Sơn là nơi tập trung phố đèn đỏ của các nàng Kiều? Hay là tại Đà Nẵng, vùng biển mà một quan chức nói rằng hễ không có bán dâm, là ngành du lịch sẽ thê thảm? Tại sao cụ Nguyễn Du thương cảm, viết về nàng Kiều, còn nhà văn thời nay lại lạnh nhạt với các cô?

Quá nhiều câu hỏi để không biết trả lời ra sao.

Báo Người Lao Động ghi theo một thống kê, cho biết “Cả nước có gần 33.000 người bán dâm” trong một bản tin hôm Thứ Sáu 10/01/2014. Bản tin viết:

“Số đối tượng bán dâm có xu hướng gia tăng, tổng số người bán dâm trên cả nước hiện ước tính là 32.788 người (tăng gần 2.800 người so với 2012) song số có hồ sơ quản lý lại giảm mạnh, chỉ còn hơn 9.100 người.

Đây là con số được đưa ra tại hội nghị trực tuyến toàn quốc Tổng kết công tác phòng, chống AIDS và phòng, chống mại dâm, ma túy năm 2013 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2014 tổ chức ngày 10-1 tại Hà Nội.

Theo báo cáo của UBQG phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn mại dâm, ma túy, trong năm 2013, tình hình mại dâm có xu hướng diễn biến phức tạp, đối tượng hoạt động ngày càng công khai, xuất hiện trở lại một số tụ điểm mại dâm đường phố, hình thành các đường dây “gái gọi” cao cấp thông qua mạng internet, mại dâm có yếu tố nước ngoài, mại dâm nam, mại dâm đồng giới.

Số đối tượng tham gia hoạt động mại dâm có chiều hướng gia tăng, tổng số người bán dâm ước tính là 32.788 người (tăng gần 2.800 người so với 2012). Tuy nhiên, số có hồ sơ quản lý lại giảm mạnh, chỉ còn hơn 9.100 người.”(ngưng trích)

Tất nhiên là có tệ nạn kèm theo dịch vụ bán dâm, vì nơi nào có bóng tối là có tội phạm.

Bản tin Người Lao Động kể: “Theo cảnh báo, mại dâm tăng kéo theo các tội phạm chứa chấp, môi giới, dẫn dắt, mua bán người, bắt cóc phụ nữ, trẻ em… diễn biến phức tạp, khó đấu tranh phòng, chống; mại dâm trẻ em, tình trạng bóc lột tình dục trẻ em vì mục đích thương mại có chiều hướng gia tăng rất đáng báo động.”

Vậy thì, nếu cho bán dâm có kiểm soát, có thể xóa được bệnh AIDS hay không? Hay ít nhất, sẽ giảm tội phạm hay không?

Tất nhiên là nên cấm mãi dâm, vì đây là tội phạm hủy hoại phẩm chất phụ nữ -- nhưng có cac1h nào ngăn ngừa không?

Thí dụ, hướng nghiệp cho học sinh ngay từ khi vào lớp 6, tức khởi đầu bậc trung học.

Thí dụ, dạy cho học sinh kỹ năng mềm từ khi vào lớp 1, để biết cách sống ôn hòa, từ ái, kính trên, nhường dưới, giúp đỡ bạn bè.

Thí dụ, hương dẫn tập thiền từ năm lớp 1 (lớp một) để các em biết sách sống trong một xã hội hòa bình, tôn trọng chính thân thể của mình và của người -- vì tập thiền là ngăn ngừa tội phạm hay nhất, ngăn ngừa thói quen uống rượu, hút thuốc, nghiện ma túy, nghiện chơi game... tuyệt vời nhất.

Và vân vân... Có rất nhiều việc nên dạy các em từ lớp 1 vậy. Nhiều năm sua, chúng ta sẽ không phaỉ hỏi là có bao nhiêu nàng Kiều nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?