Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Rửa Xe Yểm Trợ Dân Chủ Quốc Nội 2013

28/08/201300:00:00(Xem: 7851)
Ông Nguyễn Hà Tịnh và Nhóm Yểm Trợ Dân Chủ Oregon chắc hẳn đã phải “ngâm” bài thơ “Tháng Sáu Trời Mưa” của thi sĩ Nguyên Sa; không phải nguyên văn mà phải sửa là “Trời đổ mưa, anh cứ lạy đừng mưa”; vì đúng thời điểm rửa xe gây quỹ năm nay, 10 giờ sáng ngày chủ nhật 25/8/2013 thì trời kéo cơn và mưa đến đúng thời điểm kết thúc 3 giờ chiều mới chấm dứt! Nhưng sự kiện đó không làm giảm thiểu tấm lòng của đồng hương tỵ nạn, nhiệt tình của các thành viên trong nhóm và quyết tâm của các mạnh thường quân, cố vấn và thân hữu để gây quỹ giúp tù chính trị trong nước. Kết quả thu hoạch không kém các năm trước đã chứng minh điều đó.

Địa điểm tổ chức gây quỹ năm nay được luân phiên dời đến bãi đậu xe khang trang của Columbia Medical Clinic, 8122 SE Tibbets St, Portland OR 97206. Một biểu ngữ và lá cờ VNCH cỡ trung được gắn ngoài mặt đường 82nd Avenue để giúp dễ tìm. Trong bãi đậu xe dưới mưa ngay từ giờ phút khởi sự đã có các khuôn mặt trong BTC như các ông Tịnh, Ngọc, Nhớ, chủ nhân CT AutoBody (xin giấu tên)..... Trong lều vải có các chiến hữu Quang “nguyên sóai”, HTL Phạm văn Tốt, Lương Diệm Tường HQ, Nguyễn tiến Dũng VL, nhà thơ Thanh Huyền....., cũng như một số những người luôn quan tâm đến các sinh hoạt hữu ích trong cộng đồngnhư Ô. Trần Luân, TS. Nguyễn kim Quý, Ô. Trịnh đình Bội... đã ở lại cổ động đến giờ phút chót...., các mạnh thường quân như chợ Hồng Phát, vợ chồng nha sĩ Phạm Anh Bình, các phụ nữ đấu tranh như bà Đoàn Duyên, GS Trần Thị Hội và dĩ nhiên có chủ nhân Columbia Clinic, Bs Nguyễn Đức Quang Hoàng. Các nhân sĩ bận lễ Vu Lan ở chùa như bà Đoàn Duyên và bận việc nhà thờ mỗi chủ nhật như OB Tâm Nguyên, OB MS Huỳnh Quốc Bình, các chiến hữu bận job làm 7 ngày/tuần như người hùng độc nhãn Lê Quang (bị thương ngoài chiến trường 11 lần; hiện thuộc diện ưu tiên “mang đầu đạn AK” lên máy bay) cũng không quên ghé thăm ủng hộ và động viên vào giờ phút chót. Trên bàn là thực phẩm ủng hộ của các gia đình ông Tâm Nguyên, OB CT Auto Body (xin giấu tên)..... Đây cũng là nơi quy tụ và là dịp thể hiện tinh thần đoàn kết một lòng trong cộng đồng. Qua một vị Phật tử cao niên, người viết bài này mới được biết một Phật tử Trần Luân bất kể lý do sức khỏe đã tham gia BCH/CĐVN/OR nhiệm kỳ này để đánh tan tin đồn nhảm có lợi cho Việt Cộng; rằng đây là BCH của “CG”, của “La Vang”!

Xông pha ngoài mưa gió suốt buổi, ngoài các ông Ngọc, Châu, Nhớ, Hùynh Sang, Nguyễn Tiến Dũng và các thành viên khác của nhóm còn có Nha sĩ Phạm Anh Bình, Tiến sĩ Nguyễn Kim Quý và chính Bác sĩ NĐ Quang Hoàng. Các vị này thay vì cầm ống nghe, ống chích và bút thép, hôm nay lại cầm ống nước và chổi xà phòng. Chất lượng công tác tuy không bị các “khách hàng” dễ tính đặt thành nghi vấn nhưng các tay “amateurs” ấy cũng sẵn sàng “offer” rửa lại lần thứ hai nếu có yêu cầu. Chả thế, một nữ khách hàng đã ghé “trả” tiền xe chưa rửa; chỉ ngón tay lên trời ý nói “mưa sạch rồi” rồi vọt xe trước khi chiếc vòi rồng kịp phun châu nhả thủy! Một khách hàng khác vui tính lại chỉ vào chiếc xe của mình sau khi đã được rửa; rồi hóm hỉnh bảo các “car wash specialists”: “xe rửa rồi mà vẫn còn … y chang!”.

Và cũng như từ ngày chính thức thành lập, ngày “song thất” 7/7/2007, nhóm YTDCOR vẫn âm thầm liên hệ với các vị dân cử bản xứ Oregon để cùng với các vị dân cử toàn quốc như Frank Wolf, Loretta Sanchez, Susan Davis, Chris Smith, Adam Smith, Brad Sherman, Judy Chu, James Moran, Mike Michaud, Alan Lowenthal và Scott Peters thông qua dự luật nhân quyền HR 1897 ở Hạ Viện Mỹ lên án CSVN và áp lực tà quyền này thả tù chính trị. Hiển nhiên, trước áp lực của quốc tế; trước nỗ lực tranh đấu của người Việt hải ngoại khắp nơi trên thế giới và nhất là trước phong trào giành tự do dân chủ ở trong nước, bọn cầm quyền đã phải lùi bước. Cựu tù Nguyễn Bắc Truyền trước kia và gần đây Nguyễn Phương Uyên là hai thí dụ điển hình. Thú dữ không bao giờ thả mồi trừ phi chúng bị đánh đuổi. Cứ nhìn vào cử chỉ và thái độ tiếp “khách” Trương Tấn Sang một cách khinh thị của TT Obama hôm 25/7/2013 cũng đủ thấy uy tín quốc tế của chế độ tồn tại bởi lưu manh, du đãng, côn đồ hiện nay ở VN có cao hơn ngọn cỏ ven đường hay chăng!? Cái ngơ ngáo của một “chủ tịt” nước có thể được diễn tả ngắn gọn qua câu châm ngôn Pháp “hardi comme un coq sur son fumier” (trơ tráo tựa con gà đứng trên đống phân của nó)!

Nhóm YTDC Oregon vẫn âm thầm giúp tù chính trị qua thân nhân của họ vốn đang bị chế độ côn đồ CSVN quấy nhiễu, hăm dọa, lùng bắt, bắt bớ, giam hãm và tra tấn cả về thể chất lẫn tinh thần; nhất là các trường họp khẩn thiết và bị vô tình lãng quên bởi các cộng đồng quốc ngoại và các chính phủ quốc tế. Hiện nay, nhóm đang hỗ trợ tài vật cho các tù nhân dài hạn như Phạm Bá Thông, Huỳng V. Trí, Huỳnh V. Tú, Trần Hoài Giang, thân mẫu Ls Lê T. Công Nhân bị bại liệt..., các tù nhân mới nhất như Đào Bá Kế, Trần T. Hồng phu nhân Mục sư Chính, một trong 14 thanh niên CG (gởi qua Ls Đài)..vv.. Ngoài ra còn có hai nhóm đang hoạt động thành công cần giữ kín danh tánh để bảo tồn lực lượng. Phần lớn các tù nhân chính trị này bị giam cùm ở các khu K1, K2, K3 trong trại tù khổng lồ Xuân Lộc và trại tù Bố Lá thuộc tỉnh Bình Dương. Đây là 2 trong số hàng trăm nhà tù có hàng rào khắp nước chưa kể nhà tù khổng lồ mang tên Cộng Hòa “Xã Hội Chủ Nghĩa” Việt Nam không hàng rào, một trong 4 nhà tù XHCN duy nhất còn sót lại trên hành tinh này cùng với Trung Quốc, Bắc Hàn và Cuba.

Nhóm YTDC Oregon năm nay, tuy không “chen chân” được vào hàng loạt những chuỗi “lạc quyên từ thiện hoành tráng” liên tục suốt mùa hè tại thành phố Hoa Hồng, nhưng với nghĩa cử rửa xe khiêm cung và gặt hái điều độ cũng đã góp phần giữ lửa cho phong trào đấu tranh thần thánh sáng ngời chính nghĩa của đồng bào quốc nội nói chung và cho bản thân các tù nhân qua gia đình họ nói riêng. Nhóm gồm nhiều thành phần xã hội; xưa kia như cựu quân dân cán chính VNCH các cấp; ngày nay như lao động chân tay và trí thức: thợ máy, kỹ sư, bác sĩ, tiến sĩ, giáo sư, hưu trí viên..vv.. Không có “chủ tịch”, không có “cậu Tú- tài nguyên quốc gia”; nhất là không “nổ” bằng danh xưng đao to búa lớn; lập lờ đánh lận con đen na ná như chi nhánh một “tổ chức LHQ”; để moi tiền người Việt nhẹ dạ địa phương và phương xa; và đã bị lật mặt nạ là một tổ chức bịp bợm!

Phấn khởi trước hiện tượng phiên tòa “phúc thẩm” có một không hai tại Long An mà cả một đội ngũ võ trang trấn áp khổng lồ phải lùi bước phần nào trước một chiến sĩ nhỏ bé chân yếu tay mềm Nguyễn Phương Uyên, người từng dõng dạc tuyên bố chống xâm lược “Tàu khựa” và đảng Cộng Sản VN để bày tỏ lòng yêu nước; cùng với hiện tượng trao kiến nghị 258 của các bloggers Việt cho TCNQ/LHQ qua tòa Đại sứ Thụy-điển và hiện tượng dự luật HR 1897, phong trào dân chủ đang dâng cao ở quốc nội hơn bao giờ hết. Nhóm YTDCOR - một trong nhiều tổ chức trung thực đấu tranh ở hải ngoại mà các tù nhân chính trị nổi tiếng hoặc bị quên lãng trong các nhà tù ở VN đã biết tiếng, tín nhiệm và đang trực tiếp liên hệ thường xuyên – thay mặt tù chính trị và gia đình họ ở hỏa ngục CH/XHCN/VN xin có lời kính cảm tạ sự ủng hộ và lòng ưu ái của đồng hương có mặt cũng như gián tiếp ủng hộ dịp gây quỹ đáng nhớ vừa qua. Kết toán cụ thể và chi tiết sẽ được đại diện nhóm công bố trong một danh sách phổ biến sau.

Hà Bắc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.