Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Little Saigon Bàng Hoàng: Không Thể Tưởng Tượng Nổi!

12/09/200100:00:00(Xem: 4228)
LTTTLE SAIGON- Gần 8 giờ sáng ngày 11 tháng 9, khi đài Little Sài Gòn tiếp vận đài BBC phát đi bản tin về vụ khủng bố và tiếp đó vào đúng 8 giờ sáng, phát đi bản tin đặc biệt, thông tin về vụ khủng bố đã lan nhanh tại các quán ăn, cà phê và nhất lại khu Thương xá Phước Lộc Thọ.

Đến trưa thì thông tin này đã trở thành đề tài thời sự nóng hổi nhất của các thực khách người Việt tại các quán ăn. Một số người đã theo dõi các bản tin truyền hình của các đài Mỹ đã trở thành tường thuật viên ngay tại quán ăn với những lời bình riêng.

Bác sĩ Nguyễn hữu Hùng nói với phái viên Little Saigon “Không thể tưởng tượng được quân khủng bố dám tấn công nước Mỹ như thế. Vô cùng xúc động trước hình ảnh hai tòa nhà của Word Trade Center và Ngũ Giác Đài bốc cháy. Bằng mọi giá, quân khủng bố phải bị trừng trị.”

Cô Simone Nga, AV Travel, một hướng dẫn viên du lịch phát biểu: “Tôi đã nhiều lần hướng dẫn du khách thăm Word Trade Center, nên khi nhìn tòa nhà bốc cháy và xụp đổ, tôi không cầm được nước mắt. Tòa nhà này là biểu tượng của thành phố New York nói riêng và của nước Mỹ nói chung, nên vụ tấn công này là một cái tang chung của nước Mỹ. Nó nhắc nhớ lại những vụ khủng bố thường dân vô tội trong chiến tranh. Không biết bao giờ trung tâm này mới phục hồi được. Tôi rất đau buồn trước hậu quả của vụ khủng bố.”

Theo phái viên Việt Báo Vương Hồng Anh, tại một quán cà phê, một cựu sĩ quan ngành tình báo QL.VNCH tên là T, người mà bạn bè gọi là phân tích gia quân sự, đã nói với hai người bạn cùng ngồi bàn : “Từ khi ông Bush lên, mình đã đoán thế nào những thành phần quốc tế quá khích sẽ tiến hành các vụ khủng bố, thế nhưng sự việc sáng nay, thì ngoài sức tưởng tượng. Qua vụ này, các xếp lớn của các cơ quan tình báo của Mỹ chắc phải từ nhiệm, vì đây là cú sốc quá lớn đối với nước Mỹ, nhất là ngành tình báo Mỹ.”

Tại một quán phở trên đường First, anh H, cựu phi công QL.VNCH, sau 1975 đã gia nhập lực lượng Không quân của Hải quân Mỹ, và trở thành sĩ quan cấp tá lái phản lực cơ chiến đấu, thì cho rằng khi nhóm khủng bố đã khống chế phi hành đoàn thì mọi việc khó có thể đảo ngược. Nhóm khủng bố có thể đã hạ sát phi hành đoàn để dễ thực hiện cuộc khủng bố.

Qua điện thoại, anh Th, một cựu thiếu tá ngành truyền tin QL.VNCH, nhắc lại vụ khủng bố mà anh cho là quá lớn, gây chấn động còn hơn cả vụ Trân Châu Cảng trong đệ nhị thế chiến. Anh Th phân tích: Về mặt nhân đạo, thì đây là một vụ không thể chấp nhận, thế nhưng về khía cạnh tình báo, thì đây là cái “tát lớn” cho các cơ quan tình báo Mỹ, và vụ này hẳn sẽ làm giảm uy tín của hệ thống quốc phòng Hoa Kỳ.

Một số người khác mà chúng tôi được gặp sáng nay đều bàng hoàng khi đề cập đến vụ khủng bố này. Một bà cụ có đến 4 người con là cựu sĩ quan QL.VNCH nói: Sợ nhóm khủng bố còn phá hoại các nơi khác nữa thì khổ thật. (V.H.A ghi nhanh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.