Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Văn Hóa PG Chùa Bảo Quang Đại Lễ Vu Lan PL.2557: Báo Hiếu, Cầu Nguyện Cho VN Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền

28/08/201300:00:00(Xem: 6216)
Santa Ana (Bình Sa) -- Trung Tâm Văn Hóa Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St, Santa Ana CA. 92703, đây cũng là trụ sở Văn Phòng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan - Báo Hiếu PL. 2557 (2013), lễ chính thức được cử hành vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật, 25 tháng 8 năm 2013.
vu_lan_chua_bao_quang_dsc_0167_resized
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan tại Chùa Bảo Quang.
Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; ngoài ra còn có sự tham dự của Hòa Thượng Thích Tâm Vân, HT, Thích Huệ Minh, Thượng Tọa Thích Tâm Thành, TT. Thích Giác Pháp, TT. Thích Quảng Mẫn, TT. Thích Nguyên Huy, TT. Thích Chí Thọ, Sư Bà Như Hương, Ni Sư Giới Hương… cùng qúy chư tôn đức thuộc Tổ Đình Nguyên Thủy và khoản 80 chư tôn đức Tăng Ni thuộc các Chùa và Tự Viện Nam California cùng hàng trăm đồng hương Phật tử, về quan khách có qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể qúy cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí…

Trước khi vào chương trình chính thức, một chương trình văn nghệ đặc sắc mừng Đại Lễ Vu lan do các nghệ sĩ thân hữu, Ban hợp xướng Hoa Từ Bi và các em gia đình Phật tử trình diễn bắt đầu từ lúc 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều. Sau đó là lễ cúng dường trai tăng và đồng hương Phật tử dùng cơm chiều do Ban trai soạn chùa Bảo Quang khoản đãi. Đến 5:30 là lễ cung nghinh Chư Tôn Giáo Phẩm quang lâm lễ đài.
vu_lan_chua_bao_quang_dsc_0182_resized
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan tại Chùa Bảo Quang.
Lúc 6:00 chiều lễ chính thức bắt đầu.

Điểu hợp chương trình: Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế và cô Vicky Hồng Đỗ.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do ban hợp ca Bảo Quang thực hiện.

Tiếp theo phần Diễn văn khai mạc của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Chùa Bảo Quang, mở đầu Hòa Thượng ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử. Hòa Thượng nhắc lại ý nghĩa Vu Lan, HT. tiếp: "Truyền thống Vu Lan bắt nguồn từ ngài Mục Kiền Liên đã vận dụng thần thông đi tìm mẹ khắp nơi không thấy, khi vào địa ngục thấy mẹ ngài tại đó sống trong cảnh đói khổ, trở về mang cơm đến cúng dường cho mẹ, nhưng than ôi! cơm hóa thành những than lửa đỏ do vì tính ích kỷ, bủn xỉn của bà nên cơm hóa thành than lửa, Khi về Bạch Đức Thế Tôn, Đức Thế Tôn chỉ dạy phương thức cứu mẹ ra khỏi địa ngục, bằng cách nhờ vào lực cầu nguyện của Chư Tăng nhân mùa An Cư Kiết Hạ…
vu_lan_chua_bao_quang_dsc_0185_resized
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan tại Chùa Bảo Quang.
Hòa Thượng cũng nhắc cho mọi người phải biết nhớ ơn, tri ân, nhất là đối với những bậc đã có công khai quốc, giữ nước, gương của Lý Công Uẩn, của Trần Nhân Tôn, Tăng Ni phải học gương sáng của ngài Trần Nhân Tông, khi đất nước chiến tranh ta có những Thầy, những bậc Thầy đi chống xâm lăng, sau khi đất nước an bình trở về tu hành.

Ngày nay đất nước ta đang bị xâm lăng vì vậy qúy vị Tăng Ni, qúy vị nhân sĩ đứng dưới góc độ nào cũng phải có trách nhiệm đối với tổ quốc, sẵn sàng trong công cuộc đấu tranh cho quê hương sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn."


Cuối cùng Hòa Thượng tri ân công đức của Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, sự hiện diện của tất cả qúy vị là niềm tin cho tương lai của đạo pháp và dân tộc… HT. kêu gọi mọi người hãy góp phần cầu nguyện cho những người nằm bệnh viện, những khu dưỡng lão… Những ai còn mẹ, cha hãy trân qúy, những người đã qúa vãng hãy cầu nguyện cho sớm được siêu thoát. Đây là cơ hội để chúng ta thực hiện hạnh nguyện tri ơn, cảm ơn… Nhân dịp nầy HT. cũng cảm ơn qúy vị Phật tử, qúy vị trong ban trai soạn đã cố gắng để có bữa cơm cho đồng hương Phật tử hôm nay. HT. cũng xin qúy ngài bỏ qua những thiếu sót và chúc Chư Tôn Giáo Phẩm an lành trong ánh hào quang Đức Phật.
vu_lan_chua_bao_quang_dsc_0191_resized
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan tại Chùa Bảo Quang.
Tiếp theo chương trình Ban Hợp Ca Bảo Quang lên hát bản "Bảo Quang Hành Khúc".

Sau đó là Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, mở đầu HT. cho biết: "… nhờ vào tâm thanh tịnh của tứ chúng Chư Đại Đức Tăng Ni, sau 3 tháng an cư, tâm thanh tịnh để cùng cầu nguyện mà cứu được thân mẫu Đức Mục Kiền Liên thoát vòng lao lý, theo truyền thống đó, chúng ta tụ họp về đây cố gắng giữ tâm thật thanh tịnh cầu nguyện cho phụ mẩu, bệnh nhân chóng bình phục, giữ tâm tuyệt đối thanh tịnh cầu cho cửu huyền siêu sinh tịnh độ, chúng ta phải nhớ ân: Tam Bảo, nhờ Tam Bảo để khai mở trí tuệ. Nhờ các bậc tiền nhân dựng nước, cứu nước, ân đồng bào chúng sinh nuôi dưởng chúng ta. Cầu nguyện cho tất cả nhân loại đã qúa cố trong đó có cha mẹ nhiều đời, nhiều kiếp, hôm nay cầu siêu để họ được siêu sanh tịnh độ trong đó có cha mẹ, thầy bạn và ơn chúng sinh, vì chúng ta sinh ra trong cuộc đời nầy từ lòng mẹ và tình thương của cha. Chúng ta cầu nguyện tất cả hương linh đang thờ tại Bảo Quang sớm siêu sanh Phật quốc. Trong dịp nầy HT. cũng kêu gọi hãy dành một phút để cầu nguyện cho Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Viện Chủ Chùa Khánh Anh Pháp Quốc vừa viên tịch. HT. kêu gọi mọi người giữ tâm thanh tịnh cầu nguyện cho Hòa Thượng sớm cao đăng Phật quốc…"

Tiếp theo chương trình các em Gia Đình Phật tử Bảo quang dến cài hoa hồng cho Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, trong lúc các em đi cài hoa, Ca Sĩ Minh Bảo hát bản nhạc "Bông Hồng Cài Áo" đã làm xúc động nhiều người khi nghĩ về cha mẹ,
vu_lan_chua_bao_quang_dsc_0195_resized
Hình ảnh trong Lễ Vu Lan tại Chùa Bảo Quang.
Lễ Vu Lan bắt đầu, Ban tổ chức mời Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài, trong lúc nầy ban nghi lễ đã cử 3 hồi chuông trống Bát Nhã xen lẫn ca khúc "Trầm Hương Đốt" sau đó mọi người cùng tụng kinh Vu Lan, cầu siêu và phóng sanh.

Theo thông lệ của Chùa Bảo Quang lúc nào sau phần nghi thức lễ cũng có phần đốt nén, hành thiền cầu nguyện cho quốc thái dân an, đạo pháp trường tồn, quê hương sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Mọi chi tiết liên lạc về cùa Bảo Quang (714) 554-1287.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.