Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/09/200000:00:00(Xem: 5053)
BÉ 12 TUỔI VÀO ĐẠI HỌC CALIFORNIA
BYRON, California - Cô bé Nicole Tan ngày Thứ 5 đã bắt đầu ngày học đầu tiên của chương trình cao đẳng 4 năm, gồm 14 tín chỉ về vật lý, hóa học và Hoa Ngữ. Cô bé là nữ sinh nhỏ tuổi nhất ghi danh với trường đại học UC Davis, từng học qua trường cộng đồng Pittsburg. Nicole Tan có ước muốn tìm thuốc chữa bệnh ung thư và giúp trẻ em bệnh tật ở VN, không chịu cho biết gì về cha mẹ. Cô bé có người anh duy nhất cũng là nhỏ tuổi nhất trong giới sinh viên, năm nay 14 tuổi.

HỌC KHU L.A. SẼ BÃI CÔNG
LOS ANGELES - Khoảng 43 ngàn giáo chức, quản thủ thư viện, tham vấn và y tá của học khu Los Angeles, lớn nhất nước, đã được phép bãi công từ Thứ 2, nếu điều đình về hợp đồng lao động thất bại. Kết quả cuộc biểu quyết là 70% trong 95% thành viên công đoàn tán thành biện pháp bãi công. Chủ Tịch Hội Đồng Học Khu đưa tin 2 bên đang thương lượng với sự tin cậy. Đòi hỏi của giáo chức Los Angeles là tăng lương 15%, cải thiện tình trạng vệ sinh trường lớp, cung cấp thich nghi sách giáo khoa.

DÂN KHÔNG BẢO HIỂM TĂNG VỌT
WASHINGTON D.C. - Cục Thống Kê Liên Bang thành phần dân Mỹ không có bảo hiểm y tế đã gia tăng, trong năm 99 là 42 triệu rưỡi người, so với 44 triệu 200ngàn người trong năm trước. Tỉ lệ trẻ em không bảo hiểm giảm 1.5%, nhờ 2 yếu tố, MỘT là các công ty chiêu dụ công nhân bằng chính sách bảo hiểm mở rộng hơn, và HAI là kết quả của chương trình tài trợ con em các gia đình lợi tức thấp Quốc Hội ban hành năm 97. Tỉ lệ không bảo hiểm sức khỏe cao nhất là 25.6% ở tiểu bang New Mexico. Texas gần cuối bảng, tỉ lệ không bảo hiểm là 23.3%, sau khi đã xếp hạng 50 trong năm 98.

HỘI CHỢ XE-NHÀ DI ĐỘNG
Hơn 500 công ty đã tham dự cuộc triển lãm các loại toa xe du lịch trailer tại Duesseldorf, Đức, hôm Thứ Sáu, và dự kiến kéo dài tới ngày 8.10. Tại Âu Châu, có hơn 5 triệu xe trailer và nhà-xe hiện nay. Màn hấp dẫn hôm Thứ Sáu là nghệ sĩ xiếc Johann Traber đã căng dây cáp và biểu diễn lái chiếc xe trailer trên cao, mà chỉ cần gaì bánh vào 2 đường dây cáp song song.

CỌP SỞ THÚ THƯỢNG HẢI ĐAU RĂNG KHÓC ẦM Ĩ
THƯỢNG HẢI - Cọp được tôn làm chúa sơn lâm, ai cũng sợ, nhưng khi đau răng cũng phải trào nước mắt và gầm gào. Ông Tung Kuo Jung, chuyên trông coi cọp Sở Thú từ 14 năm, dã thú bất khả bại này đã chứng tỏ nhược điểm là không thể chịu nổi cái đau của răng hư.
Thể trọng trung bình 250 kílô, cọp Bengal ưa thích tất cả các loại thịt sống, từ gà, đến cừu, heo, mỗi ngày có thể xơi đến 14 kílô.
Mới đây, chị cọp Tiểu Meng 7 tuổi bị sâu răng, phải chích thuốc mê, chụp hình X-ray để giải phẫu. Phải 10 người mới đủ sức lôi con cọp ra khỏi chuồng, đưa lên bàn mổ. Cac nha sĩ mất 2 giờ rưỡi để mổ để moi bỏ thần kinh răng trước khi trám tạm.
Ngoài ra, bệnh viện tốn khoảng 2410 MK để làm khuôn răng cho cọp, và 1 thương gia tặng 6000 MK để làm chiếc răng giả như thật. Sau cùng, toàn thể toán giải phẫu đứng quanh chị cọp còn ngủ vì thuốc mê để chụp hình kỉ niệm.

LỤT TÀN PHÁ ẤN ĐỘ, BANGLADESH
Lụt tại Ấn Độ và Bangladesh đã làm chết tới 981 người - vì chết đuôí, vì rắn cắn và vì bọn hải tặc vào làng cướp bóc - và hiện nay các loại bệnh dịch tả, tiêu chảy đã bùng nổ trong các trại tạm cư đông đúc ở Bangladesh. Ước tính có 17 triệu người bị ảnh hưởng tại Ấn Độ, và 1.5 triệu người ở Bangladesh.

THUYỀN TRƯỞNG HY LẠP NHẬN TỘI CHÌM TÀU
SYROS - Các viên chức Hi Lạp cho biết kết quả điều tra sơ khởi về tai nạn tàu phà tối Thứ 3, gây thiệt mạng 65 người, đã đưa tới quyết định truy tố thuyền trưởng và thuyền viên chiếc tàu Express Samnia về tội “ngộ sát liên quan đến nhiều sinh mạng, tình nghi có chủ ý”, chờ điều tra thêm, và phiên điều trần đầu tiên sẽ bắt đầu ngày chủ nhật tại thị xã Syros.
Thuyền trưởng Yannakis cúi đầu trước báo chí, và nhận trách nhiệm trong vai trò thuyền trưởng. Trong ngày Thứ 6, chuyên viên cứu nạn còn tiếp tục làm việc tại vùng biển chìm tàu, cách thủ đô Athens khoảng 5 giờ tàu chạy về hướng đông nam.

OPEC RA TUYÊN CÁO CHUNG: ĐỪNG ĐỔ TỘI TĂNG GIÁ XĂNG
CARACAS - Các vị nguyên thủ dự hội nghị thượng đỉnh OPEC tuyên bố rằng nợ ngoại quốc của các nước nghèo là cơ nguy to lớn hơn tình trạng cao giá của xăng dầu, mà trách nhiệm là các cường quốc kỹ nghệ. OPEC sản xuất 40% dầu thô của thế giới và chiếm 1/3 dầu thô mua bán trên thị trường thế giới.
TT Hugo Chavez của Venezuela nói rằng ông bị thế giới coi là quỷ Satan, trong khi kẻ bắt chẹt không phải là bất cứ ai trong nhóm OPEC. Tuyên cáo của hội nghị thượng đỉnh OPEC nói rằng chính là các cường quốc phải giảm thuế để hạ giá dầu, gây thiệt hại cho người tiêu thụ. Tuyên cáo do Tổng Thư Ký OPEC minh xác rằng OPEC chủ trương cung cấp sản lượng đủ để ổn định giá cả và hợp tác với các quốc gia ngoài OPEC trong việc thực hiện mục tiêu chung này.
Tuyên cáo OPEC không đề cập tới trường hợp các quốc gia bị cấm vận, gồm Iraq, Iran, Libya mà Washington coi là những nước ám trợ quân khủng bố. Tại Vùng Vịnh, căng thẳng đã phát sinh trong tháng này sau khi Iraq lên tiếng đả kích Kuwait và Saudi Arabia, nhằm ngăn trở quyết định của LHQ buộc Iraq bồi thường thiệt hại.

NGƯỜI DỄ THƯƠNG NHẤT CÓ PHIM MỚI
Nữ tài tử truyền hình CBS Colleen Haskell, người được mệnh danh là ‘dễ thương nhất’ trong 16 người tranh tài trong chương trình ‘Survivor’, đã trở thành người đầu tiên từ show này kiếm được vai mới trong 1 phim lớn. Haskell, 24 tuổi, sẽ đóng vai tình nhân của danh hài Rob Schneider trong phim sắp quay ‘Animal’ của hãng Columbia Pictures.

NAM, BẮC HÀN: GIAO LƯU VĂN HÓA 2 CHIỀU
SEOUL - Nam Hàn và Bắc Hàn nhích thêm 1 bước trong tiến trình hòa giải, thỏa thuận lập 1 ủy ban tham khảo để giải quyết các vân đề kinh tế và thi hành dự án, như dự án tái thiết đường xe và thiết lộ Nam Bắc. Đó là kết quả 3 ngày họp cấp Bộ Trưởng tại đảo du lịch Cheju.
Ngoài ra Nam Hàn còn đề nghị những cuộc trao đổi văn hóa như là tổ chức tranh tài bóng đá, trao đổi các cuộc thăm viếng của sinh viên và Hội Đồng Khoa, mở rộng các cuộc đoàn tụ thân quyến.


Tới đảo Cheju hôm Thứ Tư, phái đoàn Bắc Hàn được Bộ Trưởng Thống Nhất Nam Hàn Park Jae Kyu đón trong không khí thân thiện, thành viên của 2 phái đoàn chuyện trò thoải mái tại phòng khách VIP của phi trường. Vòng đàm phán thứ 3 này giữa Bộ Trưởng Park và trưởng phái đoàn Bắc Hàn Jon Kum Jin diễn ra ngoài tiên liệu sau cuộc họp 2 Bộ Trưởng Quốc Phòng.

QUÂN ĐỘI INDO TƯỚC SÚNG CỦA DÂN QUÂN
ATAMBUA, Tây Timor - Quân đội và cảnh sát Indonesia đã bắt đầu tịch thu vũ khí của dân quân thân Jakarta ở Tây Timor trong một hành động muộn màng. Dân quân Timor, cố gắng sau cùng của chính quyền Jakarta cản trợ sự độc lập của Đông Timor, đã lùa trên 300 ngàn dân về phía Tây Timor, gây ra không khí khủng bố, cũng như đã xâm nhập Đông Timor, sát hại 2 chiến sĩ gìn giữ hòa bình.
Trung Tá Simatupang, cảnh sát trưởng quân Atambua, cho biết 2 tiểu đoàn bộ binh và 1 tiểu đoàn cảnh sát cơ động đã được giao nhiệm vụ thu gom vũ khí trái phép tìm thấy tại bất cứ đâu. Lực lượng Falintill, từng tham gia cuộc kháng chiến đòi độc lập cho Đông Timor, cũng không được miễn trừ. Theo con số của chính quyền Jakarta, dân quân đã tự nguyện giao nộp trên 1000 khẩu súng các loại.

MIẾN ĐIỆN: LOẠN QUÂN TẤN CÔNG
TỈNH SHAN, Miến Điện - Loạn quân sắc tộc Shan đã gia tăng hoạt động quân chính phủ Miến Điện tại vùng biên giới Thái Miến gần đây, theo 1 đoạn phim video của người thiểu số Shan. Quân Shan cho biết trận tấn công ngày 19-9 nhắm vào 1 xưởng bào chế dược chất ma túy methaphetamine của chính phủ đã thu được 100 ngàn viên Meth, cũng gọi là Speed theo tiếng lóng của giới nghiện. Sau trận đó, 3 tiểu đoàn Miến Điện đã mở cuộc bao vây và phản công, tiếng súng nghe rõ ở bên kia biên giới Thái Lan.

PERU GIẢI TÁN SỞ TÌNH BÁO VÌ NGHI ÂM MƯU ĐẢO CHÁNH
WASHINGTON D.C. - Nhân dân Peru biểu tình khắp nơi trong lúc TT Fujimori có mặt tại thủ đô Hoa Kỳ để gặp các viên chức của Tổ Chức Các Quốc Gia Mỹ Châu (OAS), và hội đàm với Ngoại Trưởng Albright.
Trong ngày Thứ 5, TT Fujimori đã họp hơn 1 giờ với ông Gaviria, Tổng Thư Ký OAS, dường như để vận động sự ủng hộ cho kế hoạch chuyển tiếp dân chủ bằng 1 cuộc bầu cử mà ông không tranh cử. Bên ngoài văn phòng OAS, ông Fujimori bị 1 đám biểu tình nhỏ phản đối.
Ngoài ra, Hoa Kỳ cũng thuyết phục Panama nhận cho giám đốc tình báo Montesinos tị nạn chính trị. Tại thủ đô Lima của Peru, các công đoàn đã xuống đường, đòi TT Fujimori từ chức, và đối lập kêu gọi tổ chức bầu cử vào đầu năm 2001.
Mặt khác, Quốc Hội Peru đã đồng thanh biểu quyết chấp thuận 1 đề luật giải tán trong 15 ngày Sở Tình Báo Quốc Gia, mà công luận tin là đang mưu toan tổ chức đảo chánh.

HÃNG NHẬT VÔ CẤP NGŨ ĐẠI GIA TƯ BẢN TÀI CHÁNH 1,250 TỈ ĐÔ
TOKYO - Tập đoàn tài chánh Mizuho, kết hợp 3 ngân hàng Dai Ichi Kangyo, Fuji Bank và Industrial, tổng trị giá tích sản hàng ngàn tỉ MK, đã tham gia đẳng cấp Ngũ Đại của thế giới.
Ông Katsuyuki Sugita, 1 trong 3 vị Tổng Quản Trị, tuyên bố tại bản doanh Tokyo rằng ngoài kích thước quy mô, ngân hàng Mizuho muốn trở thành 1 trong 5 ngân hàng đáng tin cậy có khả năng phục vụ ở phẩm chất cao nhất thế giới, và chú trọng vào sự đầu tư ở lãnh vực tin học kinh doanh.
Mizuho có tài sản 1,250 tỉ MK và tổng số tín dụng đã cấp phát 28,500 tỉ Yen, và trên 31,000 tỉ Yen ở các trương mục ký thac cá nhân. Nhưng, giới quan sát dự báo ngân hàng Mizuho không sinh lời bằng các đồng nghiệp ngọai quốc, điển hình như công ty tài chánh Mỹ Morgan Stanley, và giới chuyên nghiệp đang chờ xem ngân hàng lớn nhất Nhật Bản này có thể phá vỡ tình trạng chung của các ngân hàng nội địa hay không, là cho vay tiền thiếu xem xét đến thành tich tín dụng của con nợ.
Mizuho cũng chiếm kỉ lục về tín dụng, với tổng số nợ khó đòi 4,740 tỉ Yen.

CÔNG ĐOÀN THÉP BỊ TỐ TỐNG TIỀN
Ông chủ tịch John Peno của Đơn Vị 164, Công Đoàn Liên Hiệp Thép Hoa Kỳ (USA), đã phân trần với báo chí sau khi nghe tin là công ty Titan International, Inc. đã nộp đơn kiện Đơn Vị 164 của USA và hơn 100 cá nhân hôm Thứ Sáu ở Des Moines, Iowa. Đơn kiện tố công đoàn tội tống tiền.

BÓNG RỔ MỸ HUY CHƯƠNG VÀNG THẾ VẬN
Đội tuyển bóng rổ Hoa Kỳ thắng đội tuyển Lithuania chỉ 2 điểm, giành huy chương vàng Thế Vận Hội tại Sydney chiều Thứ 6, với tỉ số 85-83. Trong cơ hội cuối cùng để tranh thắng, cấu thủ Sarunas của Lithuania ném bóng cách rổ 1 foot, và thất vọng buôngxuôi 2 tay. Đây là lần thắng khít khao và hồi hộp nhất của đổi tuyển quốc gia Hoa Kỳ kể từ năm 92. Ở vòng sơ tuyển, đội Lithuania thua đội Hoa Kỳ 9 điểm, sẽ tranh huy chương đồng với đội tuyển Australia.

CẬU THAÍ TỬ WILLIAM MUỐN THÁM HIỂM CHÍ LỢI
Thái Tử William của nước Anh bất bình về 1 cuốn sách mới phát hành, mô tả quận chúa Diana là người nói dối có chủ tâm, và loan báo có ý định thám hiểm Chí Lợi trước ngày vào trường đại học. Cậu hoàng tử 16 tuổi vừa về nước sau thời gian tham gia dự án bảo vệ môi trường biển trong vùng Ấn Độ Dương.
Thời gian qua, William đã dành dụm được 5500 Anh kim qua chương trình tổ chức các trận banh nước để tự chi phí chuyến đi Chí Lợi để làm việc chung với khoảng 110 tình nguyện viên trong 10 tuần lễ hoạt động cộng đồng và bảo vệ môi trường. Trong thời gian xa nhà, William liên lạc với phụ thân bằng e-mail... Cậu đã hoan nghênh truyền thông đáp ứng nguyện vọng của cậu là không bị xen vào đời sống riêng tư trong thời gian theo học trường trung học quý tộc Eaton.

HOÀN TRẢ XÁC NGƯỜI RỪNG NHỒI RƠM
MADRID - Xác người rừng châu Phi nhồi rơm, dựng đứng, tay cầm lao, trưng bày trong bảo tàng viện của Tây Ban Nha từ năm 1916 sẽ được gửi trả về nguyên quán Bostwana ngày 4-10 để an táng. Xác chết này được bọn đào mồ nhồi bông vào năm 1830 sau cuộc trộm nghĩa địa. Phong trào phản đối sự trưng bày xác chết người rừng Phi Châu nổi lên năm 1992, trước ngày khai mạc Thế Vận Hội Barcelona, sau khi một bác sĩ Haiti lên tiếng kết án là kỳ thị chủng tộc, và kêu gọi tẩy chay Thế Vận Hội Barcelona. Đại sứ của Tây Ban Nha tại Bostwana sẽ hộ tống xác hồi hương.

PHI CƠ MỸ RỚT Ở BIỂN VỊNH BA TƯ
Một chiến đấu cơ phản lực Hornet F-18 của Hải Quân Hoa Kỳ rớt xuống Vịnh Ba Tư không lâu sau lúc cất cánh từ tàu USS Abraham Lincoln sáng Thứ 6 trong 1 chuyến bay tập hạ cánh. Phi công mất liên lạc vô tuyến với mẫu hạm, công tác tìm cứu đã bắt đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.