Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Đứng Đầu Mỹ Về Hồi Phục Kinh Tế, Dù Tỉ Lệ Thất Nghiệp Còn Cao Tới 9%

10/06/201300:00:00(Xem: 5554)
California sẽ dẫn đầu toàn quốc về phát triển kinh tế, nhưng tỉ lệ thất nghiệp của tiểu bang này vẫn còn treo ở 8.1% cho đến cả năm 2014.

Đó là theo một tiên đoán được công bố hôm Thứ Tư được thực hiện bởi Trường Quản Trị Anderson của Đại Học UCLA.

Nhà kinh tế Jerry Nickelsburg viết rằng vẫn còn có những bất ổn bùng lên, gồm việc áp dụng Luật Affordable Care Act, suy thoái kinh tế tại Châu Âu, và sự trì trệ kinh tế tại nhiều nước trên thế giới.

Tiên đoán nói trên cũng cho thấy rằng việc làm trong lãnh vực không phải nông nghiệp gia tăng 2% trong năm 2013 và 2014 và rồi gia tăng 2.2% vào năm 2015. California có thêm 273,100 việc làm không thuộc nông nghiệp từ tháng 4 năm 2012 tới tháng 4 năm 2013, theo phúc trình của Bộ Nhân Dụng. Trong 12 tháng chấm dứt vào tháng 4, chỉ Utah mới chứng kiên việc làm gia tăng nhanh nhất.


Phúc trình nói trên nêu bật sự hồi phục của tiểu bang trong lãnh vực thị trường nhà cửa, lưu ý rằng hồi năm ngoái, giá nhà trung bình tăng 22.5% trong khi nhà bị tịch biên xuống thấp còn 13.5% của tổng số thương vụ.

Nhưng điều đó cũng cho thấy một vấn đền với việc tìm những công nhân xây cất đủ điều kiện. Việc làm xây dựng trong tiểu bang là khoảng 600,000, gia tăng từ mức thấp của Đại Suy Thoái nhưng vẫn còn thấp so với mức của năm 1990. Hơn nữa, hiện có 370,000 công nhân xây cất thất nghiệp tại California. Phúc trình đặt câu hỏi tại sao họ không tìm được việc làm.

Phúc trình tiên đoán rằng tỉ lệ thất nghiệp trên toàn quốc ở mức trung bình 7.1% trong năm 2014. Tỉ lệ thất nghiệp của California là 9% trong tháng 4, trong khi đó tỉ lệ thất nghiệp trên toàn quốc vào lúc đó là 7.5%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.