Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mua Bán Dâm Đồi Trụy?

07/06/201300:00:00(Xem: 9730)
Chỉ riêng chính phủ Hà Nội mới nghĩ ra chuyện phân biệt cái gọi là “mua bán dâm đồi trụy” và “mua bán dâm không đồi trụy.” Vậy mà lại dự kiến đưa vào thành luật.

Đồi trụy hay không, chỉ có cách duy nhất là quay phim chuyện trên giường của hai người mua bán đó, và rồi quan tòa nhà nước xã hội chủ nghĩa sẽ nhận xét về cách hành xử trên giường đó có đồi trụy hay không?

Báo Dân Việt có bản tin nêu trên tựa đề câu hỏi: “Thế nào là mua bán dâm đồi trụy?”

Bản tin báo Dân Việt viết:

“Theo nội dung dự thảo của một nghị định, mua dâm có tính chất đồi trụy sẽ bị xử phạt từ 5 - 10 triệu đồng, vậy như thế nào là mua bán dâm đồi trụy? (...)

Điều 29. Hành vi mua dâm, được quy định:

1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi mua dâm.

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng trong trường hợp mua dâm nhiều người cùng một lúc.

3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Mua dâm có tính chất đồi trụy;

b) Lôi kéo, ép buộc người khác cùng mua dâm.

Điều 30. Hành vi bán dâm

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi bán dâm.

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng trong trường hợp bán dâm cho nhiều người cùng một lúc.

3. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng trong trường hợp bán dâm có tính chất đồi trụy.

Như vậy hành vi mua dâm đồi trụy bị phạt nặng gấp 10 lần so với bán dâm đồi trụy...”

Báo Dân Việt cũng ghi lời nhận xét của một Luật sư về định nghĩa “mua bán dâm đồi trụy” như sau:

“Theo quan điểm của LS Giang Hồng Thanh, hành vi mua, bán dâm đã được coi là đồi trụy, còn hành vi mua, bán dâm có tính chất đồi trụy là khái niệm cần được đơn vị ban hành dự thảo Nghị định giải thích rõ trước khi nó có hiệu lực pháp luật. Tuy nhiên có thể hiểu rằng, mua, bán dâm có tính chất đồi trụy là không phải hành vi mua, bán dâm thông thường. Hành vi này mang tính ghê tởm, quái dị…”

Tới đây, giả sử như vị Luật sư này nói đúng, câu hỏi kế tiếp là, thế nào là mua bán dâm “có tính ghê tởm, quái dị”...

Thí dụ, như chuyện ở tỉnh Hà Giang, khi hiệu trưởng Sầm Đức Xương móc nối cho quan chức mua trinh nữ sinh, có phải là “mua dâm đồi trụy”? Hay, khi quý bà mua dâm trai trẻ 17 tuổi có phải là “quái dị”? Hay là khi sử dụng tư thế lạ để mua dâm, hay dùng miệng... có phải là ghê tởm.

Muốn biết như thế, thẩm phán phải xem phim trên giường mới đủ yếu tố kết tội, và như thế tất cả các khách sạn sẽ buộc phải gắn máy quay phim. Xin nhớ rằng những tĩnh từ như đồi trụy, ghê tởm, quái dị... đều không có tính định lượng. Do vậy, phán xét sẽ rất là chủ quan.

Cũng cần phân biệt, có những “mối tình một đêm,” và rồi chàng trao tặng nàng tiền thì sao?

Không ngờ luật pháp đi tới mức chi tiết giường chiếu kỹ như thế. Và rồi, sẽ trở thành cẩm nang cho các cô “bán dâm không đồi trụy.” Rồi sẽ mở đường hợp pháp hóa bán dâm?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.