Hôm nay,  

Công Chức: 50% Ngồi Chơi?

04/02/201300:00:00(Xem: 4854)
Bạn thân,
Hình như không ai đo lường chính xác có tỷ lệ bao nhiêu công chức ngồi chơi tà tà...

Bởi vì tỷ lệ hôm trước nói 30% công chức vào sở không làm gì hết, bây giờ lại nghe thêm con số đúng lẽ ra là chỉ có 50% công chức làm việc thực sự, còn 50% là ngồi chơi thôi.

Thống kê đó được báo Đất Việt trình bày qua bản tin tựa đề “Thực sự đang ’nuôi báo cô’ 30% hay 50% công chức?” trong đó đã kể lại nhận xét từ các cán bộ cao cấp trong Hội thảo đổi mới và hoàn thiện hệ thống chính trị...

Bản tin ghi rằng:

“Phó trưởng ban Dân vận trung ương - Nguyễn Thế Trung cho rằng chưa ai thống kê được chất lượng đội ngũ cán bộ công chức nhà nước...

50% công chức “sáng cắp ô đi tối cắp ô về”?

Theo ông Trung, Việt Nam là một trong những nước đứng đầu thế giới về độ cồng kềnh của bộ máy, ngân sách hàng năm phải chi nhiều mà cuối cùng, mức lương cho mỗi người lại quá thấp.

Chất lượng đội ngũ cán bộ công chức nhà nước thì đến nay vẫn chưa ai thống kê được tỷ lệ bao nhiêu người làm việc thực sự, có hiệu quả, bao nhiêu nằm ở bộ phận “chỉ giữ chỗ ăn lương”, “sáng cắp ô đi tối cắp ô về”. Ông Trung cho biết, có người lạc quan đánh giá tỷ lệ cán bộ làm việc thực sự khoảng 70-80% nhưng người bi quan hơn cho rằng tỷ lệ người làm “gánh” cả phần người ngồi chơi là 50-50.”

Tình hình thặng dư cán bộ có vẻ nhiều phần sẽ bó tay vì không biết sẽ phải sa thải ai.

Bản tin ghi lời ông “Giám đốc Học viện Xây dựng Đảng - PGS.TS Trần Khắc Việt - nhận định, câu hỏi về việc bộ máy hành chính rất cồng kềnh nhưng hiệu lực hiệu quả hạn chế mà lại khó loại bỏ những người không cần thiết, "sáng cắp ô đi tối cắp ô về" không dễ trả lời…”

Báo Đất Việt cũng ghi nhận về tình hình có nơi sếp nhiều hơn nhân viên. Thí dụ, như ở Nghệ An.

Bài báo viết:

“...Thực tế này một lần nữa được tái hiện tại Nghệ An khi một phòng có tới 3 sếp chỉ đạo một nhân viên, thậm chí có phòng toàn sếp không có nhân viên nào.

Theo thống kê của Sở nội vụ Nghệ An, trong số 31 biên chế nhưng đã có tới 19 lãnh đạo gồm 1 giám đốc, 4 phó giám đốc và các trưởng, phó phòng.

Phòng Công chức viên chức của Sở có 4 biên chế thì có tới 3 lãnh đạo gồm 1 trưởng phòng, 2 phó phòng, và chỉ có 1 nhân viên.

Nhưng hài hước nhất là ở Nghệ An, có nơi chỉ có quan không có quân, chỉ có thầy, không có thợ, như “tình hình dân số” ở phòng Tài chính kế toán UBND huyện Anh Sơn: 4 biên chế. Tất cả đều là "sếp", gồm: 1 trưởng phòng và 3 phó phòng.”

Như thế, con số 30% công chức ngồi chơi, hay 50% ngồi chơi?

Hay là đúng ra, toàn Đảng CSVN đang ngồi trên ngai vàng với 85 triệu thần dân bên dưới?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.