Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Tăng Thuế Lợi Tức Trên 400,000; CH: Tăng Thuế Lợi Tức Trên 1 Triệu MK

19/12/201200:00:00(Xem: 8609)
WAHSINGTON - Mấy giờ sau cuộc đối thoại với Chủ tịch Hạ Viện John Boehner, TT Obama đưa đề nghị mới, là tăng thuế với lợi tức trên 400,000 MK.

Ông Boehner mô tả biến chuyển này là 1 bước tiến đúng hướng, nhưng chưa đủ thăng bằng. Trước đó, thủ lãnh lập pháp CH báo hiệu có thể đồng ý tăng thuế với lợi tức trên 1 triệu MK.

Phát ngôn viên Michael Steel của Chủ tịch Hạ Viện tuyên bố "Lập trường của chúng tôi không thay đổi. Mọi sự gia tăng trần nợ công đòi hỏi các cắt giảm chi tiêu và cải tổ trị giá lớn hơn".

Hai bên không tiết lộ nội dung chi tiết của 45 phút đàm đạo tại Bạch Ốc giữa TT Obama và Chủ tịch Boehner hôm Thứ Hai.

Tham vụ báo chí Bạch Ốc Jay Carney tuyên bố "Cho tới nay, đề nghị của TT đáp ứng nhu cầu thăng bằng cần thiết".

Vào tối Thứ Hai, TT Obama đề nghị tăng nguồn thu từ thuế ở mức 1200 tỉ thay vì 1600 tỉ trong 10 năm và các giảm thuế thời Bush đuợc gia hạn với các bậc lợi tức duới 400,000 MK.

Cùng ngày Thứ Hai, thủ lãnh khối đa số Thượng Viện Harry Reid cho hay các nhà lập pháp có thể phải trở lại Capitol Hill giữa ngày Giáng sinh và ngày đầu năm dương lịch để biểu quyết để án ngân sách tránh khủng hoảng.

Trong khi đó một bản tin khác cho biết CH đề nghị tăng thuế lợi tức trên 1 triệu MK. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - Trong cuộc họp báo tiếp theo buổi họp với các đồng viện sáng Thứ Ba, Chủ tịch Hạ Viện John Boehner loan báo: cho tăng thuế với lợi tức trên 1 triệu MK như là biện pháp ngắn hạn để tránh 1 phần ảnh hưởng của "vực thẳm ngân sách" trong khi tiếp tục thương luợng với hành pháp - ông Boehner gọi đề nghị này là "plan B" để tránh tăng thuế với mọi tầng lớp xã hội.

Đó là dấu hiệu nhượng bộ mới nhất kể từ sau vụ nổ súng tại trường tiểu học của cộng đồng Newtown (Connecticut) hôm Thứ Sáu.

Trong khi đó, thủ lãnh DC Thượng Viện Harry Reid tuyên bố "Đề nghị của ông Boener không bảo vệ các gia đình trung lưu và sẽ không đuợc 2 Viện lập pháp thông qua".

Bạch Ốc gọi phản đề nghị của phe CH là không đủ vì sẽ không thể đuợc Thượng Viện chấp thuận.

TT Obama đã khẳng định cho phép tăng thuế với nhà giàu là điều bất khả thương nghị để bảo đảm dân giàu đóng góp nhiều hơn trong kế hoạch giảm thiếu hụt ngân sách.

Theo lời nghị sĩ Reid, Chủ tịch Boehner nên chú trọng vào cuộc thương lượng rộng lớn hơn, và rằng "plan B" có thể là áp lực của Tea Party.

Trong khi đó, phong trào cấp tiến MoveOn phát biểu: mọi tiả xén phúc lợi xã hội bị xem là phản bội người lao động và giới trung lưu. MoveOn là nhóm ủng hộ cuộc vận động tranh cử của TT Obama,

Một bản tin khác nữa cho biết Bạch Ốc gọi phản đề nghị của DB Boehner là buộc dân trung lưu, giới cao niên và nghèo phải gánh nặng tài chính. Bản tin viết như sau.

WASHINGTON - Bạch Ốc đã nhanh chóng trả lời phản đề nghị của chủ tịch Hạ Viện - tham vụ báo chí Jay Carney mô tả đề nghị mới của thủ lãnh lập pháp CH là không ngưng giảm thuế cho 2% dân số giàu nhất, là buộc thành phần trung lưu, giới cao niên và các nhóm yếu kém nhận gánh nặng tài chính. Ông Carney nói "Chủ tịch Boehner không muốn chấp nhận 1 cuộc thương luợng mà không yêu cầu thu đủ thuế từ những người cực giàu" - theo ông Carney, đề nghị gọi là "plan B" sẽ không thể thông qua Thượng Viện, do đó không bảo vệ các gia đình trung lưu, và cũng không làm gì cho việc giải quyết các thách thức của ngân sách".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.