Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TQ Đòi Lập ASEAN+3: Khối Tiền Tệ Đông Á Đòi Mở Thị Trường Công Trái Cho Khối Đông Á

20/11/201200:00:00(Xem: 3541)
PHMOM PENH - Tại thượng đỉnh ASEAN sáng Thứ Hai, Thủ Tuớng Trung Quôc hô hào khuyến khích phát triển và mở rộng hợp tác trong vùng, nỗ lực làm việc vì sự tạo lập khối Đông Á.

Thủ Tướng Ôn Gia Bảo đến Phnom Penh từ chiều chủ nhật để dự hàng loạt buổi họp với các nhà lãnh đạo đông Á, và chính thức viếng thăm vương quốc Cambodia. ASEAN đã góp sức giải quyết thành công khủng hoảng tài chính 1997 và ứng phó thích hợp với khủng hoảng toàn cầu hiện tại, hình thành nền tảng hợp tác căn bản, và đạt các thành tựu quan trọng về tài chính và an ninh luơng thực, theo đánh giá của ông.

Thủ Tuớng Ôn hô hào các nước củng cố khả năng ứng phó khủng hoảng và tăng tốc xem xét "sáng kiến đa phương Chieng Mai", là 1 thỏa thuận tiền tệ của ASEAN và 3 đối tác (gọi là nhóm 10+3), khuyến khích việc thành lập 1 Phòng nghiên cứu vĩ mô và chuẩn bị tổ chức thị trường công trái châu Á.

Ông hô hào các phe khuyến khích phát triển, và hưá hậu thuẫn các đàm phán về hoà nhập kinh tế, đầu tư và liên kết kỹ nghệ. Lãnh đạo Trung Quốc cũng nói tới nhu cầu phát triển hệ thống hạ tầng cơ sở liên quốc gia.

Trong nước, 1 bài viết của tân lãnh tụ Tập Cẩm Bình đề ngày 16-11 và phổ biến hôm Thứ Hai kêu gọi học tập và thực hành cuơng lĩnh tu chính của đảng CS - ông Tập mô tả văn kiện ấy là phản ảnh các thực nghiệm, các lý thuyết và các thành tựu lớn mang bản sắc Trung Hoa trong thời gian qua.

Theo lời ông, tu chính đuợc chấp nhận tại đại hội toàn quốc thứ 18 cho phép cương lĩnh của đảng CS bắt kịp thời đại.

Bài viết nhấn mạnh "Không việc gì có thể hoàn thành má thiếu các lẽ thường và chuẩn mực" và rằng "Cương lĩnh là những quy định tổng quát phải đuợc toàn đảng tuân thủ".

Ông Tập viết: đảng viên phải tin tưởng mạnh mẽ hơn vào chủ nghĩa xã hội với các bản sắc của Trung Hoa.

Bên lề hội nghị ASEAN, Miến Điện tìm kiếm đầu tư ngoại quốc - Thái Lan đã thỏa thuận với Miến Điện về việc thiết lập đặc khu kỹ nghệ Dawei.

Thủ Tướng Yingluck và TT Thein Sein đã ký văn kiện về dự án song phuơng gồm cảng nước sâu, khu chế xuất, cơ sở hạ tầng và nối kết giao thông vận tải giữa 2 nước.

Kinh phí của dự án Dawei ước luợng 50 tỉ MK với 5 tỉ MK dự chi trong giai đoạn đầu của xây dựng. Miến Điện cũng thảo luận với Nhật và Ấn Độ về tiềm năng đầu tư tại quốc gia khép kín nhiều thập niên qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50709)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44407)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38824)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34662)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại