Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuyên Bố Của Romney: Obama Thắng Cử Nhờ Hứa Tặng Quà Bị Thống Đốc Louisiana Bobby Jindal Thuộc Đảng CH Chống Đối

16/11/201200:00:00(Xem: 3533)
WASHINGTON - Ông Bobby Jindal, thống đốc CH của tiểu bang Louisiana, đã lên tiếng chỉ trích nguyên ứng viên TT Mitt Romney về lời tuyên bố "Obama thắng nhờ hưá hẹn tặng quà cho cử tri da đen, di dân và giới trẻ trong thời gian vận động tranh cử".

Là chính khách hậu thuẫn ông Romney tranh cử TT, thống đốc Jindal xác nhận "Tuyệt đối phản bác ý nghĩ của ông Romney, vì là sai hoàn toàn". Ông Jindal tiếp lời "Tôi không nghĩ điều đó đại diện chúng tôi như là đảng CH".

Ông Romney đưa ra phát biểu kể trên trong cuộc tiếp xúc với các nhà tài trợ lớn vào chiều Thứ Tư mà các hệ thống truyền thông đã tường thuật. CNN xác nhận: cựu thống đốc Romney đưa ra lời bình tương tự vào sáng Thứ Tư. Chiều Thứ Tư, ông Romney nói "Việc mà TT Obama và ban vận động làm tập trung vào các thành phần của liên minh hậu thuẫn phe DC, cấp cho họ những quà tặng tài chính từ chính phủ và ra sức vận động để họ đi bầu". Thua đối thủ 126 phiếu cử tri đoàn, ông Romney tố cáo ông Obama dụ dỗ cử tri bằng các chính sách có sức hấp dẫn.

Theo tường thuật của báo The New York Times, ông Romney kể ra chủ trương giảm lãi suất vay tiền đi học như là hưá hẹn với sinh viên. Ông Romney cũng nhắc tới chính sách về ngừa thai là quà tặng với với phụ nữ, gồm nữ sinh viên. Ông nói: vì thế giới trẻ đi bầu đông đảo, hơn hẳn chu kỳ bầu cử 2008. Cải tổ y tế của chính quyền Obama có sức chinh phục cử tri gốc châu Phi và Nam Mỹ, theo diễn giải của ông Romney.

Khi đuợc hỏi về các phát biểu của cựu ứng viên Romney, thống đốc Jindal lưu ý rằng: để đảng CH có sức cạnh tranh, phải vận động 100% cử tri, phải thu hút từng lá phiếu. Tuyên bố của thống đốc Jindal cũng có ý phản bác lời nói của ông Romney về 47% cử tri hậu thuẫn TT Obama mà ông mô tả là thành phần sống nhờ trợ cấp xã hội, không đóng thuế và thiếu trách nhiệm.

Phát ngôn viên của ông Romney không phúc đáp điện thoại yêu cầu bình luận.

Trong cuộc tiếp xúc với các nhà tài trợ hôm Thứ Tư, cựu thống đốc Romney xác nhận vẫn dự phần vào các tranh luận chính sách dưới hình thức nào đó, nhưng không nói chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump sẽ tới Georgia vào Thứ Bảy để vận động cho 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa một tháng trước ngày bầu cử quan trọng mà sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng Viện, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Trump phải tuyên bố cho công chúng biết rằng họ sẽ chấp nhận các đơn mới đối với chương trình thời Obama bảo vệ các di dân bất hợp pháp là những người đến Mỹ lúc còn nhỏ khỏi bị trục xuất, theo một chánh án liên bang đã ra lệnh hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, qua bản tin của CNN tường trình.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden nói rằng phúc trình việc làm đầy thất vọng hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, báo trước “mùa đông đen tối” mà đòi hỏi “hành động gấp rút” từ Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội, khi Covid-19 lây lan vượt ngoài kiểm soát khắp Hoa Kỳ và người Mỹ đang đối diện cắt giảm phúc lợi nếu Quốc Hội không thông qua dự luật kích cầu mới, theo CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.