Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thất Nghiệp Lên 7.9% Trong Tháng 10; Niềm Tin Người Tiêu Thụ Tăng Cao Nhất Từ Tháng 2 Năm 2008

03/11/201200:00:00(Xem: 3028)
WASHINGTON - Tin sau cùng về việc làm trước ngày bầu cử là dấu hiệu của kinh tế đình trệ - Bộ lao động báo cáo: tỉ lệ thất nghiệp Tháng 10 là 7.9%, tăng nhẹ so với tháng trước là 7.8%, tuy số việc làm tạo ra trong Tháng 10 là 171,000, cao hơn phỏng đoán, vì là điều chỉnh sự sút giảm 0.3% trong tháng trước, là không ngờ.

Số người thất việc tăng tương đương, là170,000, tổng cộng là 12.3 triệu. Sự gia tăng số công nhân trong sổ lưong là cao hơn dự báo lạc quan nhất, theo phân tích của Reuters-Thomson.

Phòng thống kê lao động xác nhận số việc làm mới của Tháng 8 và Tháng 9 nhiều hơn 80,000 so với các tính toán ban đầu.

Báo cáo hàng tháng của Bộ lao động là chỉ dấu về sức khoẻ của kinh tế Hoa Kỳ đuợc theo dõi sát, ảnh hưởng các thị trường tài chính. Hối suất đô-la Mỹ so với tiền euro và yen tăng nhanh sau đó.

Ông Ryan Grim, đại diện Huffington Post tại thủ đô Washington nghĩ rằng tin mới về việc làm không gây ảnh hưởng bao nhiêu với tổng tuyển cử vào giai đọan này.

Trong khi đó, kinh tế gia Ryan Sweet của Moody's Analytics nhận xét: Quỹ dự trữ liên bang không cảm thấy ấn tượng với sự tăng tiến của thị trường lao động trong vài tháng qua".

Trước trưa Thứ sáu, cựu Thống đốc Romney tuyên bố với cảm tình viên ở Wisconsin "Tỉ lệ thất nghiệp hôm nay là cao hơn ngày ông Obama nhậm chức TT".

Trong khi đó, cựu viên chức thống kê lao động Keith Hall nhận định: chúng ta cần 9 đến 10 năm để kinh tế trở lại bình thường.

Nhưng, TT Obama tuyên bố tại Hilliard (Ohio) cùng ngày Thứ Sáu: kinh tế đang tiến đúng hướng, tuy còn 1 số thử thách. Tại Bạch Ốc, chủ tịch Alan B. Kruger của HĐ cố vấn kinh tế, phát biểu "Báo cáo về việc làm là bằng chứng kinh tế tiếp tục hàn gắn từ những thương tích của suy thoái tệ hại nhất sau Đại Suy Thoái".

Hôm Thứ Năm, ứng viên Romney còn chế giễu đối thủ về ý kiến thành lập Bộ đặc trách doanh nghiệp. Ông Romney nói tại Dosell (Virginia) "Tôi không nghĩ rằng 1 ghế mới tại nội các sẽ tạo ra việc làm mà người dân cần".

Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng niềm tin người tiêu thụ gia tăng cao nhất kể từ tháng 2 năm 2008. Bản tin viết như sau.

NEW YORK - Nhóm nghiên cứu tư Confernence Board (New York) loan báo: với các tín hiệu tăng tiến của thị trường lao động trong thời gian gần đây, niềm tin của người tiêu thụ tại Hoa Kỳ trong tháng qua đã đạt mức cao nhất từ Tháng 2-2008.

Chỉ số tin tưởng Tháng 10 là 72.2, so với tháng trước là 68.4. Chỉ số về "tình thế hiện tại" tăng từ 48.7 lên 56.2 và chỉ số "kỳ vọng" tăng từ 81.5 lên 82.9.

Nhìn chung, giới tiêu thụ cảm thấy lạc quan hơn về đoản kỳ - những người mong đợi các điều kiện kinh doanh tăng tiến trong 6 tháng tới tăng từ 17.9% lên 21.4%.

Tuy nhiên, thành phần đoán tình hình xấu đi chiếm 15.1%, thay vì 14.5% trong tháng trước.

Nhiều người cảm thấy phấn khởi về việc làm, theo lời bà Lynn Franco, giám đốc của chỉ dấu kinh tế tại Conference Board. Bà nói "Người tiêu thụ lạc quan khiêm tốn về tài chính cá nhân, về kinh tế ngắn hạn, là có hướng phấn khởi hơn trong khi muà mua sắm cuối năm đang đến gần".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.