Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thẻ Xanh Mới Làm Giả, Cịn Dở, Vẫn Lừa Được Chủ Hãng

11/08/199900:00:00(Xem: 4246)
HOA THỊNH ĐỐN (VB-nn) — Vào tháng 4.1998, chính phủ Liên bang Hoa Kỳ cho phát hành một loại thẻ xanh mới, với hình digital và loại vân đặc biệt, gọi là “không thể giả được”. Điều này đúng, cho một giai đoạn là hơn một năm, vì người ta mới khám phá đã có thẻ giả được chế tạo.
Tại văn phòng của Sở Tổng Kế Toán tại Hoa Thịnh Đốn, hôm thứ ba ông Richard Stana, phụ tá giám đốc phụ trách tư pháp, nói rằng thẻ xanh giả không thể đánh lừa được các chuyên gia, tuy vậy cũng đủ khéo để đánh lừa các chủ hãng, nếu người đi xin việc xuất trình thêm một cái thẻ An sinh Xã hội nữa.
Các thẻ xanh giả đã phát hiện ở vùng Los Angeles.
Ông Richard Stana thúc giục Quốc Hội xúc tiến việc thay thế thẻ An sinh Xã hội mới. Thẻ này rất quan trọng, vì cho dù có thẻ xanh, người ta vẫn cần một thẻ anh sinh xã hội.

Hôm thứ hai văn phòng GAO (Tổng Kế Toán) cho biết rằng để thay thế một loạt Thẻ An sinh Xã hội cho 227 triệu người Mỹ, sẽ tốn một khoản tiền là 4 tỷ mỹ kim. Nếu lại muốn làm một loại thẻ tốt hơn, chứa được các dữ kiện cá nhân dùng trong máy vi tính, số tiền này sẽ là 9.2tỷ mỹ kim.
Theo một phúc trình của GAO, từ tháng 10.1996 tới tháng 5.1998 có 78.000 trường hợp giả mạo giấy tờ để kiếm việc làm, trong đó có 60% giả mạo giấy tờ cư trú, và 36% giả mạo Thẻ An sinh Xã hội.
Kể từ 1986, giới chủ nhân bị kể là vi phạm luật nếu muớn di dân bất hợp pháp làm việc.
Theo ông James Hesse, trưởng phòng thí nghiệm INS (kiểm soát giấy tờ giả mạo) trong khi điều trần với Ủy ban Tư pháp Hạ viện cho biết rằng từ khi có máy vi tính, và máy in tối tân tại gia, việc làm giả mạo giấy tờ dễ dàng hơn trước gấp bội.
Hiện nay INS chỉ mới thiết lập hệ thống “tìm căn cước thật” tại 3 nơi: phi trường J.F. Kennedy ở Nữu Ước, phi trường Dulles ở Washington,D.C. và một ở ngay trụ sở INS. Với hệ thống này, một cái dấu tay đưa vào máy, ngay lập tứ nhân dạng lý lịch một người sẽ hiện ra đầy đủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ít nhất 20 người đã bị giết chết và hơn 600 người bị thương trong hàng loạt vụ nổ rất lớn tại một doanh trại quân đội tại Equatorial Guinea – một quốc gia ở Miền Trung Phi Châu -- theo đài truyền hình nhà nước tường trình qua bản tin của báo The Guardian hôm Chủ Nhật, 7 tháng 3 năm 2021.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.