Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thẻ Xanh Mới Làm Giả, Cịn Dở, Vẫn Lừa Được Chủ Hãng

11/08/199900:00:00(Xem: 4117)
HOA THỊNH ĐỐN (VB-nn) — Vào tháng 4.1998, chính phủ Liên bang Hoa Kỳ cho phát hành một loại thẻ xanh mới, với hình digital và loại vân đặc biệt, gọi là “không thể giả được”. Điều này đúng, cho một giai đoạn là hơn một năm, vì người ta mới khám phá đã có thẻ giả được chế tạo.
Tại văn phòng của Sở Tổng Kế Toán tại Hoa Thịnh Đốn, hôm thứ ba ông Richard Stana, phụ tá giám đốc phụ trách tư pháp, nói rằng thẻ xanh giả không thể đánh lừa được các chuyên gia, tuy vậy cũng đủ khéo để đánh lừa các chủ hãng, nếu người đi xin việc xuất trình thêm một cái thẻ An sinh Xã hội nữa.
Các thẻ xanh giả đã phát hiện ở vùng Los Angeles.
Ông Richard Stana thúc giục Quốc Hội xúc tiến việc thay thế thẻ An sinh Xã hội mới. Thẻ này rất quan trọng, vì cho dù có thẻ xanh, người ta vẫn cần một thẻ anh sinh xã hội.
Hôm thứ hai văn phòng GAO (Tổng Kế Toán) cho biết rằng để thay thế một loạt Thẻ An sinh Xã hội cho 227 triệu người Mỹ, sẽ tốn một khoản tiền là 4 tỷ mỹ kim. Nếu lại muốn làm một loại thẻ tốt hơn, chứa được các dữ kiện cá nhân dùng trong máy vi tính, số tiền này sẽ là 9.2tỷ mỹ kim.
Theo một phúc trình của GAO, từ tháng 10.1996 tới tháng 5.1998 có 78.000 trường hợp giả mạo giấy tờ để kiếm việc làm, trong đó có 60% giả mạo giấy tờ cư trú, và 36% giả mạo Thẻ An sinh Xã hội.
Kể từ 1986, giới chủ nhân bị kể là vi phạm luật nếu muớn di dân bất hợp pháp làm việc.
Theo ông James Hesse, trưởng phòng thí nghiệm INS (kiểm soát giấy tờ giả mạo) trong khi điều trần với Ủy ban Tư pháp Hạ viện cho biết rằng từ khi có máy vi tính, và máy in tối tân tại gia, việc làm giả mạo giấy tờ dễ dàng hơn trước gấp bội.
Hiện nay INS chỉ mới thiết lập hệ thống “tìm căn cước thật” tại 3 nơi: phi trường J.F. Kennedy ở Nữu Ước, phi trường Dulles ở Washington,D.C. và một ở ngay trụ sở INS. Với hệ thống này, một cái dấu tay đưa vào máy, ngay lập tứ nhân dạng lý lịch một người sẽ hiện ra đầy đủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Hai, 6 tháng 4, Hoa Kỳ đã cảnh báo Trung Cộng không lợi dụng đại dịch vi khuẩn corona để dùng sức mạnh tại Biển Đông sau khi Việt Nam nói rằng Bắc Kinh đã đâm chìm một tàu đánh cá, theo AFP cho biết. Giữa lúc toàn cầu tập trung chống COVID-19, TC đã tăng tốc các trạm nghiên cứu và cho máy by quân sự đặc biệt đáp xuống vùng biển tranh chấp, theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết.
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.