Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hồ Sơ Về Đâu Tư, Thuế Bất Lợi Cho Romney: Romney Đầu Tư Vào Sòng Bài, Rửa Tiền

25/08/201200:00:00(Xem: 6184)
LAS VEGAS - 1 kho tài liệu phiền phức về hồ sơ tài chính của cựu thống đốc Romney không là tiết lộ "chấn động", nhưng ít nhất gây khó chịu với ứng viên TT của đảng CH.

Những tài liệu do Gawker thu thập được và phổ biến lên mạng vào lúc công luận đang chú ý khác thường tới tài chính của ông Romney gồm đủ thông tin chi tiết làm ông cảm thấy không thoải mái.

Tiết lộ cho thấy ông Romney có tiền đầu tư gián tiếp tại các công ty mà đạo Mormon "nhăn mặt" và cũng chỉ ra chiều dài của các đầu tư phức tạp tránh thuế.

Ông Romney đầu tư với Sankaty High Yield Partners, 1 quỹ nợ liên quan với Bain Capital mà ông là đồng sáng lập. Sankaty cho vay tiền nhiều công ty nghi vấn, gồm nhóm kinh doanh sòng bài Sands. Las Vegas Sands Corp của chủ nhân tỉ phú Sheldon Adelson đang bị Bộ tư pháp điều tra nhiều vụ. Trươc tiên là nghi án hối lộ ở Macau (Trung Quốc) - thứ nhì là hàng triệu MK rửa tiền chuyển vào 2 người chơi bài cỡ lớn mà Sands không báo cáo.

Liên lạc giữa ông Romney và tỉ phú Adelson là không đáng để ý, bởi ông Adelson là 1 trong những nhà tài trợ lớn của các ứng viên CH từ nhiều năm.

Ngoài ra, còn có tỉ phú George Soros đã chi hơn 41 triệu để hạ bệ TT Obama và các nhà lập pháp DC, theo báo New Yorker. Ông Soros hưá sẵn sàng chi 1 trăm triệu.

Nhưng, liên lạc giữa ông Romney và Sankaty không là gián tiếp. Năm 2010, quỹ hưu IRA của ông Romney tại Sankaty trị giá từ 250,000 đến 500,000. Năm 2006, quỹ hưu của bà Ann Romney tại Sankaty trị giá hơn 100,000, và ông Romney từ 500,000 đến 1 triệu. Theo tin của Gawker, năm 2009, Sankaty cấp tín dụng 3 triệu cho Sands.

Theo 1 số truyền thông tài chính, tất cả tài liệu do Gawker công bố không có tầm quan trọng đặc biệt, vì có thể yêu cầu ủy hội chứng khoán và hối đoái (SEC) - dù vậy, tài liệu của Gawker là diễn biến không đuợc hoan nghênh với cựu thống đốc Romney giữa lúc bị tố cáo giấu các đầu tư ngoài nước và trốn thuế.

Mặt khác, giáo phái Mormon cấm cờ bạc, kể cả chơi xổ số - đạo Mormon khuyến khích chống lại việc làm luật và đỡ đầu mọi hình thức cờ bạc.

Trong lúc tiền bạc của ông Romney can dự những hoạt động trái giáo lý Mormon, ông đã hiến tặng tiền bạc đáng kể cho Mormon - năm 2010 và 2011, vợ chồng Romney tặng 4 triệu MK, là khoảng 10% lợi tức trên 40 triệu của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.