Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

63% Diện Tích Toàn Nước Mỹ Bị Hạn Hán, Trừ Hawaii, Alaska; Tháng 7-2012 Phá Kỷ Lục Nhiệt Độ Nóng Từ 1936 Tại 48 Tiểu Bang

10/08/201200:00:00(Xem: 11413)
WASHINGTON - Tháng 7-2012 là tháng nóng nhất, cũng là tháng nóng chưa từng thấy ở 48 tiểu bang, theo báo cáo của các khoa học gia tại trung tâm dữ kiện khí hậu (NCDC) thuộc cơ quan khảo sát khí quyển và đại dương (NOAA).

Nhiệt độ trung bình Tháng 7 vừa qua là 77.6 độ F, hơn 3.3 độ F so với nhiệt độ trung bình của thế kỷ 20, hơn 6.2 độ F so với tháng nóng kỷ lục trước, là Tháng 7-1936, trong thời kỳ gọi là "Dust Bowl".

Không riêng Tháng 7 là tháng nóng nhất, 12 tháng chấm dứt Tháng 7 là nóng nhất kể từ khi hồ sơ dữ liệu đuợc thiết lập, năm 1895 và Tháng 1 đến Tháng 7-2012 là giai đoạn nóng kỷ lục.

NCDC cũng xem xét vũ lượng, và thấy số đo trung bình Tháng 7-2012 là 2.57 inches, thấp hơn mưc trung bình 0.19 inches. Con số ấy không là thiếu hụt nhiều, nhưng thực tế là miền trung Hoa Kỳ đang trải qua tình trạng khô hạn gần kỷ lục. Tính chung, dấu hiệu của hạn hán, trừ Hawaii và Alaska, bao phủ gần 63% diện tích nước Mỹ, theo US Drought Monitor, lần này là rộng lớn và nặng nề nhất kể từ 1956, gây thiệt hại bạc tỉ với nông nghiệp.

Chỉ số khí hậu thái cực, theo dõi nhiệt độ và vũ lượng thấp nhất và cao nhất, là 46, là kỷ lục trong giai đoạn từ Tháng 1 đến Tháng 7 vừa qua, là gấp đôi mức trung bình - có nghĩa là gần nửa lãnh thổ Hoa Kỳ trải qua các điều kiện khí hậu thái cực. Kỷ lục trước, 42 điểm, đuợc ghi nhận năm 1934, cũng là thời điểm "Dust Bowl".

Nhiệt độ hàng ngày đầu Tháng 8 này, tính đến ngày 5-8, đã vượt con số cao hàng ngày của năm 2011.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương