Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GS UCI Đốt Trường, Tính Bắn Hạ 200 HS Để trả thù cậu con trai 14 tuổi bị phạt, tự tử...

02/08/201200:00:00(Xem: 15304)
SANTA ANA, Calif. (VB) -- Một Giáo sư Đaị Học UCI đã lên âm mưu sẽ bắn giết ào ạt tại ngôi trường trung học, nơi trước đó con trai của ông đã theo vào trước khi cậu học trò 14 tuổi này tên là Claas tự tử.

Giáo sư Rainer Reinscheid, 48 tuổi, dạy về môn khoa học dược khoa, cũng lên kế hoạch bắn chết Phó Hiệu Trưởng Trung Học University High School trong một email ông viết hồi tháng 4-2012 cho vợ: “Anh sẽ tìm tên Hiệu Phó này, sẽ tìm ra nơi y cư ngụ, rồi anh sẽ chờ hắn, và giết hắn. Anh sẽ làm hắn khóc và van xin, nhưng anh sẽ không cho nó cơ hội nào, y hệ như nó đã làm đối với Claas. Anh sẽ giết nó, chậm rãi, từ từ, chắc chắn... Rồi anh sẽ đốt trường trung học Uni, đốt rụi càng nhiều càng tốt...”

Chánh án Craig Griffin hôm Thứ Ba ra lệnh giam không tại ngoại, sau khi Ty Cảnh Sát Irvine nói rằng đã khám phá ra GS Reinscheid âm mưu giết người tập thể trước khi tự sát.


Trong một email kế tiếp, vị GS naỳ viết: “Anh đang nghĩ tới chuyện mua hàng chục khẩu súng máy, rồi vào trường này, bắn hạ Hiệu Phó, rồi Hiệu Trưởng rồi tới con mụ giáo viên cố vấn, nhưng anh sẽ dí khẩu súng vào chỗ kín mụ này trươc khi nổ súng, mụ xứng đáng như thế, rồi anh sẽ bắn ít nhất 200 học sinh trước khi tự tử...”

Reinscheid cũng bị truy tố 5 tội phóng hỏa, một tội âm mưu phóng hỏa, và một kinh tội cản trở công lý.

Nghi can bị cho là đã đốt 5 vụ hỏa hoạn, trong đó vài vụ nằm trong khuôn viênt rường University High School ở Irvine đầu tháng 7-2012, và mới bị bắt tuần trưóớc vào lúc âm mưu đốt lần nữa.

Cậu con trai của y đã tự tử ở một công viên sau khi bị phạt vì một lỗi nhỏ ở trường, hình phạt là lượm rác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.