Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng Lm Nguyễn Hoài Chương 25 Năm Khấn Dòng Phục Vụ

19/10/200400:00:00(Xem: 7915)
Stony Point, New York - (VATV) Tỉnh Dòng Don Bosco miền Đông Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Lễ Khấn Dòng 25 năm phục vụ Thiên Chúa và tha nhân cho Linh mục Nguyễn Hoài Chương vào sáng thứ bẩy ngày 16 tháng 10 năm 2004 tại Marian Shrine Pavailion Chapel 174 Filors Lane, Stony Point, NY 10980. Đây là dịp Tỉnh Dòng ghi nhận sự quyết tâm và đóng góp vị tha của một Linh mục Việt Nam vào công việc truyền giáo và giáo dục cho Tỉnh Dòng miền Đông Hoa Kỳ ( ở Hoa Kỳ có hai Tỉnh Dòng Don Bosco miền Đông Hoa Kỳ và miền Tây Hoa Kỳ được chia theo vị trí địa lý của dòng sông Mississippi.).
Dòng Don Bosco là một dòng tu lớn thứ ba trên thế giới trong hệ thống dòng tu của Giáo Hội Công Giáo. Dòng Don Bosco được thành lập cách đây vào khoảng 160 năm bởi Linh mục John Bosco khởi sự phục vụ các thanh thiếu niên nghèo khó, thua thiệt, và bị bỏ rơi trong xã hội. Dòng Don Bosco hiện nay đang làm việc với các thanh thiếu niên tại hơn 100 quốc gia trên thế giới với lý tưởng bảo vệ trẻ em khỏi các hình thức lạm dụng và khai thác, kể cả lạm dụng tình dục, lao động tuổi vị thành niên, huy động quân dịch vị thành niên,…
Trong Thánh Lễ Kỷ Niệm Ngày Khấn Dòng của Linh mục Nguyễn Hoài Chương hôm nay còn có các vị Linh mục đã chọn lý tưởng phục vụ tha nhân 50 năm, 75 năm cùng với sự tham dự đông đảo của giáo hữu, thân nhân và bè bạn đến từ các tiểu bang Washington State, California, Florida, Texas, Virginia, Maryland, Pensilvania, New Jersey, New York và Massachusetts. Linh mục Nguyễn Hoài Chương được Linh mục Tỉnh Dòng ghi nhận là một thanh niên Việt nam trẻ tuổi đầy nhiệt huyết cách đây 25 năm đã đến với nhà dòng chỉ sau hơn 5 năm định cư tại Hoa Kỳ với nhiều hoài bão phục vụ và đang tìm cho mình một hướng đi để phục vụ tha nhân.
Vì phương hướng họat động của Tỉnh Dòng, Linh mục Nguyễn Hoài Chương không có dịp phục vụ tại các giáo xứ Việt Nam tại Hoa Kỳ; nhưng điều này không ngăn cản Linh mục đến với các giới trẻ Việt Nam để cùng tham gia sinh hoạt và đóng góp vào các hoạt động phục vụ người Việt tỵ nạn và định cư đang tìm cách hội nhập vào cuộc sống mới tại Hoa Kỳ.

Linh mục Nguyễn Hoài Chương là cựu hướng đạo sinh từng sinh hoạt ở Sàigòn những năm 1970 - 1972 ở trước Vương Cung Thánh Đường Sàigon thuộc Đạo Biển Đông. Năm 1972, Linh mục Nguyễn Hoài Chương cùng một số huynh trưởng thành lập Đoàn Thiếu Nhi Cung Thánh Họ Đạo Xóm Chiếu Sàigon. Năm 1975, Linh mục cùng gia đình di tản từ Việt Nam sang định cư tại tiểu bang New Jersey, Hoa Kỳ. Năm 1982, Linh mục nhận Lễ Khấn Dòng Don Bosco. Năm 1983, Linh mục Nguyễn Hoài Chương đã cùng một số thanh niên vùng Đông Bắc Hoa Kỳ không phân biệt tuổi tác, giới tính, tín ngưỡng, thành phần giáo dục hay xã hội đã thành lập nhóm Lửa Việt trong tình thần nhằm giúp đỡ nhau, tìm ra cho mình một hành trình hội nhập vào xã hội mới nhưng cùng một lý tưởng, hành trang và di sản văn hóa của những người trẻ Việt nam. Linh mục Nguyễn Hoài Chương từng tham gia tổ chức: Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới ở Toronto, Canada tháng 7, 2002; Trại 117 các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Trại 117 sinh hoạt đặc biệt cho giới trẻ Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ; Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo California năm 2003.
Linh mục Nguyễn Hoài Chương, là một trong những sáng lập viên của Bút Nhóm Lửa Việt (Lua Viet Youth Association) và hiện là Giám Đốc Điều Hành của nhóm, vẫn hăng say trong các hoạt động giáo dục, y tế, xã hội của nhóm sau khi nhóm đã trở thành một tổ chức từ thiện vô vị lợi theo quy chế 501(3)c tại Hoa Kỳ. Bút Nhóm Lửa Việt đã đón nhận rất nhiều sự đóng góp công sức của các bạn trẻ Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng như đóng góp về tài chánh của các vị hảo tâm là những người trước đây đã nhận được sự giúp đỡ của nhóm nay đã thành công và sẵn sàng nối tiếp ngọn lửa phục vụ vô vị lợi của tổ chức. Bút Nhóm Lửa Việt vừa tròn 22 năm phục vụ tha nhân đặc biệt những chương trình giúp đỡ đồng bào nghèo khó, bệnh tật tại Việt Nam về y tế, lớp học tình thương, xây trường học, trạm xá…vv..
Vietnamese American Television vùng Hoa Thịnh Đốn đã đến trực tiếp làm phóng sự truyền hình để chúc mừng và chia sẻ niềm vui của Linh mục Nguyễn Hoài Chương cùng tha nhân Linh mục, bạn bè gần xa ở Hoa Kỳ và anh chị em Bút Nhóm Lửa Việt; và qua đây gửi đến đồng hương Việt Nam ngọn lửa chân tình của những người Việt Nam biết nghĩ đến người khác, đang phục vụ tha nhân, đặc biệt phục vụ những người đang bị thiệt thòi gặp nhiều khó khăn để sống một cuộc sống có hạnh phúc và đầy ý nghĩa. Để biết thêm tin tức và đóng góp của Bút Nhóm Lửa Việt vào trang mạng internet (http://www.luaviet.org) hay liên lạc với Bút Nhóm Lửa Việt - Lua Viet Youth Association - P.O. Box 349 Marlboro, NJ 07746-0349 - email: luaviet@luaviet.org
(Vietnamese American Television (VATV) tường thuật từ Stony Point, New York.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các khán giả của Cal Performances đã biết Vân -Ánh Võ là một nghệ sĩ chơi nhạc cụ nổi tiếng qua nhiều phối hợp của cô với Kronos Quartet – buổi trình diễn gần đây nhất trong vở kịch Mỹ Lai của Jonathan Berger. Là người gốc Việt sống tại Bắc California gần 20 năm, Võ là người biểu diễn đàn tranh 16 dây điêu luyện, cũng như là người lãnh đạo nhóm đầy tính khám phá và là nhà soạn nhạc được thắng Giải Emmy Award.
Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.