Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng Lm Nguyễn Hoài Chương 25 Năm Khấn Dòng Phục Vụ

19/10/200400:00:00(Xem: 7957)
Stony Point, New York - (VATV) Tỉnh Dòng Don Bosco miền Đông Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Lễ Khấn Dòng 25 năm phục vụ Thiên Chúa và tha nhân cho Linh mục Nguyễn Hoài Chương vào sáng thứ bẩy ngày 16 tháng 10 năm 2004 tại Marian Shrine Pavailion Chapel 174 Filors Lane, Stony Point, NY 10980. Đây là dịp Tỉnh Dòng ghi nhận sự quyết tâm và đóng góp vị tha của một Linh mục Việt Nam vào công việc truyền giáo và giáo dục cho Tỉnh Dòng miền Đông Hoa Kỳ ( ở Hoa Kỳ có hai Tỉnh Dòng Don Bosco miền Đông Hoa Kỳ và miền Tây Hoa Kỳ được chia theo vị trí địa lý của dòng sông Mississippi.).
Dòng Don Bosco là một dòng tu lớn thứ ba trên thế giới trong hệ thống dòng tu của Giáo Hội Công Giáo. Dòng Don Bosco được thành lập cách đây vào khoảng 160 năm bởi Linh mục John Bosco khởi sự phục vụ các thanh thiếu niên nghèo khó, thua thiệt, và bị bỏ rơi trong xã hội. Dòng Don Bosco hiện nay đang làm việc với các thanh thiếu niên tại hơn 100 quốc gia trên thế giới với lý tưởng bảo vệ trẻ em khỏi các hình thức lạm dụng và khai thác, kể cả lạm dụng tình dục, lao động tuổi vị thành niên, huy động quân dịch vị thành niên,…
Trong Thánh Lễ Kỷ Niệm Ngày Khấn Dòng của Linh mục Nguyễn Hoài Chương hôm nay còn có các vị Linh mục đã chọn lý tưởng phục vụ tha nhân 50 năm, 75 năm cùng với sự tham dự đông đảo của giáo hữu, thân nhân và bè bạn đến từ các tiểu bang Washington State, California, Florida, Texas, Virginia, Maryland, Pensilvania, New Jersey, New York và Massachusetts. Linh mục Nguyễn Hoài Chương được Linh mục Tỉnh Dòng ghi nhận là một thanh niên Việt nam trẻ tuổi đầy nhiệt huyết cách đây 25 năm đã đến với nhà dòng chỉ sau hơn 5 năm định cư tại Hoa Kỳ với nhiều hoài bão phục vụ và đang tìm cho mình một hướng đi để phục vụ tha nhân.
Vì phương hướng họat động của Tỉnh Dòng, Linh mục Nguyễn Hoài Chương không có dịp phục vụ tại các giáo xứ Việt Nam tại Hoa Kỳ; nhưng điều này không ngăn cản Linh mục đến với các giới trẻ Việt Nam để cùng tham gia sinh hoạt và đóng góp vào các hoạt động phục vụ người Việt tỵ nạn và định cư đang tìm cách hội nhập vào cuộc sống mới tại Hoa Kỳ.

Linh mục Nguyễn Hoài Chương là cựu hướng đạo sinh từng sinh hoạt ở Sàigòn những năm 1970 - 1972 ở trước Vương Cung Thánh Đường Sàigon thuộc Đạo Biển Đông. Năm 1972, Linh mục Nguyễn Hoài Chương cùng một số huynh trưởng thành lập Đoàn Thiếu Nhi Cung Thánh Họ Đạo Xóm Chiếu Sàigon. Năm 1975, Linh mục cùng gia đình di tản từ Việt Nam sang định cư tại tiểu bang New Jersey, Hoa Kỳ. Năm 1982, Linh mục nhận Lễ Khấn Dòng Don Bosco. Năm 1983, Linh mục Nguyễn Hoài Chương đã cùng một số thanh niên vùng Đông Bắc Hoa Kỳ không phân biệt tuổi tác, giới tính, tín ngưỡng, thành phần giáo dục hay xã hội đã thành lập nhóm Lửa Việt trong tình thần nhằm giúp đỡ nhau, tìm ra cho mình một hành trình hội nhập vào xã hội mới nhưng cùng một lý tưởng, hành trang và di sản văn hóa của những người trẻ Việt nam. Linh mục Nguyễn Hoài Chương từng tham gia tổ chức: Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới ở Toronto, Canada tháng 7, 2002; Trại 117 các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Trại 117 sinh hoạt đặc biệt cho giới trẻ Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ; Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo California năm 2003.
Linh mục Nguyễn Hoài Chương, là một trong những sáng lập viên của Bút Nhóm Lửa Việt (Lua Viet Youth Association) và hiện là Giám Đốc Điều Hành của nhóm, vẫn hăng say trong các hoạt động giáo dục, y tế, xã hội của nhóm sau khi nhóm đã trở thành một tổ chức từ thiện vô vị lợi theo quy chế 501(3)c tại Hoa Kỳ. Bút Nhóm Lửa Việt đã đón nhận rất nhiều sự đóng góp công sức của các bạn trẻ Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng như đóng góp về tài chánh của các vị hảo tâm là những người trước đây đã nhận được sự giúp đỡ của nhóm nay đã thành công và sẵn sàng nối tiếp ngọn lửa phục vụ vô vị lợi của tổ chức. Bút Nhóm Lửa Việt vừa tròn 22 năm phục vụ tha nhân đặc biệt những chương trình giúp đỡ đồng bào nghèo khó, bệnh tật tại Việt Nam về y tế, lớp học tình thương, xây trường học, trạm xá…vv..
Vietnamese American Television vùng Hoa Thịnh Đốn đã đến trực tiếp làm phóng sự truyền hình để chúc mừng và chia sẻ niềm vui của Linh mục Nguyễn Hoài Chương cùng tha nhân Linh mục, bạn bè gần xa ở Hoa Kỳ và anh chị em Bút Nhóm Lửa Việt; và qua đây gửi đến đồng hương Việt Nam ngọn lửa chân tình của những người Việt Nam biết nghĩ đến người khác, đang phục vụ tha nhân, đặc biệt phục vụ những người đang bị thiệt thòi gặp nhiều khó khăn để sống một cuộc sống có hạnh phúc và đầy ý nghĩa. Để biết thêm tin tức và đóng góp của Bút Nhóm Lửa Việt vào trang mạng internet (http://www.luaviet.org) hay liên lạc với Bút Nhóm Lửa Việt - Lua Viet Youth Association - P.O. Box 349 Marlboro, NJ 07746-0349 - email: luaviet@luaviet.org
(Vietnamese American Television (VATV) tường thuật từ Stony Point, New York.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bác Sĩ Chau phát biểu: “Thuốc Fetanyl là loại thuốc ma túy tổng hợp của opioid là một nguyên nhân chính đã gây nên tình trạng lạm dụng thuốc gây tử vong hay dù không tử vong trên toàn nước Hoa Kỳ. Ngay cả với một liều lượng nhỏ, đều có thể gây tử vong, và thống kê toàn quốc cho thấy mỗi ngày có hơn 150 người đã thiệt mạng từ việc lạm dụng thuốc gây ra bởi thuốc tổng hợp opioids tương tự như fentanyl. Điều tối quan trọng là cộng đồng chúng ta phải hiểu rõ làm thế nào nhận thức được những dấu hiệu lạm dụng thuốc opioid và phải làm gì nếu họ đoán ai đó hiện đang bị lạm thuốc.”
Hôm nay, Thị Trưởng San José, ông Liccardo và các Ủy Viên Hội Đồng Thành Phố Sergio Jimenez (D 2), David Cohen (D4) và Pam Foley (D9) cũng như Thẩm Quyền Không Gian Mở Thung Lũng Santa Clara đã cùng với các nhà hoạt động vì môi trường, lãnh đạo các bộ lạc và các đối tác cộng đồng ăn mừng sự bỏ phiếu nhất trí của Hội Đồng Thành Phố ủng hộ thay đổi trong quy hoạch sẽ bảo vệ hơn 200 dặm đất khỏi bị phát triển tràn lan.
Vào sáng ngày Thứ Ba 16/11/2021, tại văn phòng Việt Báo (10561 Garden Grove Blvd Garden Grove), Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) đã tổ chức ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch lần thứ nhì miễn phí cho cư dân gốc Việt vùng Little Saigon.
17 tháng Mười Một là Ngày Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích và Southern California Edison có những lời khuyên cho khách hàng để cảnh giác, đặc biệt là trong những ngày lễ.
Hội Sức Khỏe Tâm Thần Việt - Mỹ Quận Cam Tổ Chức Ngày Đi Bộ Cho Tâm Vui, Thân Mạnh và cho một nghĩa cử Nhân Ái. Buổi đi bộ được tổ chức vào lúc 7 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 11 năm 2021 tại Mile Square Park, với sự tham dự của: Bà Anh Đào Hội Trưởng Hội Sức Khỏe Tâm Thần, ông Joseph Thái, một trong những thành viên sáng lập hội, hiện tại ông phụ trách về truyền thông, báo chí, quảng bá tin tức về những sinh hoạt của hội và một số các thành viên thiện nguyện viên trong hội.
Lễ kính 117 Thánh Tử Đạo Việt Nam cũng là Bổn Mạng Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã được long trọng tổ chức vào sáng Thứ Bảy, ngày 13 tháng 11 năm 2021 tại thánh đường Saint Columban, 10801 Stanford, Garden Grove, CA 92840. Trước khi thánh lễ bắt đầu,vào lúc 9 giờ 30 sáng, 16 Cộng đoàn Việt Nam trong giáo phận Orange đã cung nghinh thánh tượng Chúa Giêsu, Đức Mẹ và kiệu xương Thánh Tử Đạo đi quanh khuôn viên thánh đường. Đoàn rước đông đảo gồm nhiều hội đoàn cấp Cộng Đồng và Cộng Đoàn, các nữ tu và giáo dân, vừa trang nghiêm đi rước kiệu vừa hát thánh ca tôn vinh Chúa, Đức Mẹ và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
Kính bạch chư Tôn Đức, Kính thưa quý đồng hương, quý Phật tử xa gần. Để giúp Ban Tổ Chức Đại Hội Hội Đồng Hoằng Pháp lần I năm 2021 dễ dàng trong việc quản lý hệ thống mạng, xin quý Đại biểu, quý Tham dự viên lưu ý những điểm sau đây.
Hãy tìm một lý do để quý vị khởi đầu hành trình cai thuốc của mình với sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn cai thuốc lá nói tiếng Việt bằng cách gọi số 1.800.778.8440 vào các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 7 giờ sáng đến 9 giờ đêm, giờ miền Tây Hoa Kỳ (10 giờ sáng đến 12 giờ đêm giờ miền Đông). Quý vị cũng có thể ghi danh qua trang mạng tiếng Việt www.asq-viet.org bất cứ lúc nào.
Đài Truyền Hình SBTN đang tổ chức một cuộc thi sắc đẹp dành cho ngành nails mang tên Nail Queen, với mục đích vinh danh những người gốc Việt đang tham gia vào ngành công nghiệp có đóng góp quan trọng vào bậc nhất cho cộng đồng người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến. Kể từ ngày ‘Black Friday’ Thứ Sáu, 26 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 16 tháng 12, 2021, những ai đi mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền mặt là $500, hoặc $250, hoặc một đêm nghỉ ở tại khách sạn Great Wolf Lodge Southern California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.