Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng Lm Nguyễn Hoài Chương 25 Năm Khấn Dòng Phục Vụ

19/10/200400:00:00(Xem: 7964)
Stony Point, New York - (VATV) Tỉnh Dòng Don Bosco miền Đông Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Lễ Khấn Dòng 25 năm phục vụ Thiên Chúa và tha nhân cho Linh mục Nguyễn Hoài Chương vào sáng thứ bẩy ngày 16 tháng 10 năm 2004 tại Marian Shrine Pavailion Chapel 174 Filors Lane, Stony Point, NY 10980. Đây là dịp Tỉnh Dòng ghi nhận sự quyết tâm và đóng góp vị tha của một Linh mục Việt Nam vào công việc truyền giáo và giáo dục cho Tỉnh Dòng miền Đông Hoa Kỳ ( ở Hoa Kỳ có hai Tỉnh Dòng Don Bosco miền Đông Hoa Kỳ và miền Tây Hoa Kỳ được chia theo vị trí địa lý của dòng sông Mississippi.).
Dòng Don Bosco là một dòng tu lớn thứ ba trên thế giới trong hệ thống dòng tu của Giáo Hội Công Giáo. Dòng Don Bosco được thành lập cách đây vào khoảng 160 năm bởi Linh mục John Bosco khởi sự phục vụ các thanh thiếu niên nghèo khó, thua thiệt, và bị bỏ rơi trong xã hội. Dòng Don Bosco hiện nay đang làm việc với các thanh thiếu niên tại hơn 100 quốc gia trên thế giới với lý tưởng bảo vệ trẻ em khỏi các hình thức lạm dụng và khai thác, kể cả lạm dụng tình dục, lao động tuổi vị thành niên, huy động quân dịch vị thành niên,…
Trong Thánh Lễ Kỷ Niệm Ngày Khấn Dòng của Linh mục Nguyễn Hoài Chương hôm nay còn có các vị Linh mục đã chọn lý tưởng phục vụ tha nhân 50 năm, 75 năm cùng với sự tham dự đông đảo của giáo hữu, thân nhân và bè bạn đến từ các tiểu bang Washington State, California, Florida, Texas, Virginia, Maryland, Pensilvania, New Jersey, New York và Massachusetts. Linh mục Nguyễn Hoài Chương được Linh mục Tỉnh Dòng ghi nhận là một thanh niên Việt nam trẻ tuổi đầy nhiệt huyết cách đây 25 năm đã đến với nhà dòng chỉ sau hơn 5 năm định cư tại Hoa Kỳ với nhiều hoài bão phục vụ và đang tìm cho mình một hướng đi để phục vụ tha nhân.
Vì phương hướng họat động của Tỉnh Dòng, Linh mục Nguyễn Hoài Chương không có dịp phục vụ tại các giáo xứ Việt Nam tại Hoa Kỳ; nhưng điều này không ngăn cản Linh mục đến với các giới trẻ Việt Nam để cùng tham gia sinh hoạt và đóng góp vào các hoạt động phục vụ người Việt tỵ nạn và định cư đang tìm cách hội nhập vào cuộc sống mới tại Hoa Kỳ.

Linh mục Nguyễn Hoài Chương là cựu hướng đạo sinh từng sinh hoạt ở Sàigòn những năm 1970 - 1972 ở trước Vương Cung Thánh Đường Sàigon thuộc Đạo Biển Đông. Năm 1972, Linh mục Nguyễn Hoài Chương cùng một số huynh trưởng thành lập Đoàn Thiếu Nhi Cung Thánh Họ Đạo Xóm Chiếu Sàigon. Năm 1975, Linh mục cùng gia đình di tản từ Việt Nam sang định cư tại tiểu bang New Jersey, Hoa Kỳ. Năm 1982, Linh mục nhận Lễ Khấn Dòng Don Bosco. Năm 1983, Linh mục Nguyễn Hoài Chương đã cùng một số thanh niên vùng Đông Bắc Hoa Kỳ không phân biệt tuổi tác, giới tính, tín ngưỡng, thành phần giáo dục hay xã hội đã thành lập nhóm Lửa Việt trong tình thần nhằm giúp đỡ nhau, tìm ra cho mình một hành trình hội nhập vào xã hội mới nhưng cùng một lý tưởng, hành trang và di sản văn hóa của những người trẻ Việt nam. Linh mục Nguyễn Hoài Chương từng tham gia tổ chức: Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới ở Toronto, Canada tháng 7, 2002; Trại 117 các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Trại 117 sinh hoạt đặc biệt cho giới trẻ Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ; Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo California năm 2003.
Linh mục Nguyễn Hoài Chương, là một trong những sáng lập viên của Bút Nhóm Lửa Việt (Lua Viet Youth Association) và hiện là Giám Đốc Điều Hành của nhóm, vẫn hăng say trong các hoạt động giáo dục, y tế, xã hội của nhóm sau khi nhóm đã trở thành một tổ chức từ thiện vô vị lợi theo quy chế 501(3)c tại Hoa Kỳ. Bút Nhóm Lửa Việt đã đón nhận rất nhiều sự đóng góp công sức của các bạn trẻ Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng như đóng góp về tài chánh của các vị hảo tâm là những người trước đây đã nhận được sự giúp đỡ của nhóm nay đã thành công và sẵn sàng nối tiếp ngọn lửa phục vụ vô vị lợi của tổ chức. Bút Nhóm Lửa Việt vừa tròn 22 năm phục vụ tha nhân đặc biệt những chương trình giúp đỡ đồng bào nghèo khó, bệnh tật tại Việt Nam về y tế, lớp học tình thương, xây trường học, trạm xá…vv..
Vietnamese American Television vùng Hoa Thịnh Đốn đã đến trực tiếp làm phóng sự truyền hình để chúc mừng và chia sẻ niềm vui của Linh mục Nguyễn Hoài Chương cùng tha nhân Linh mục, bạn bè gần xa ở Hoa Kỳ và anh chị em Bút Nhóm Lửa Việt; và qua đây gửi đến đồng hương Việt Nam ngọn lửa chân tình của những người Việt Nam biết nghĩ đến người khác, đang phục vụ tha nhân, đặc biệt phục vụ những người đang bị thiệt thòi gặp nhiều khó khăn để sống một cuộc sống có hạnh phúc và đầy ý nghĩa. Để biết thêm tin tức và đóng góp của Bút Nhóm Lửa Việt vào trang mạng internet (http://www.luaviet.org) hay liên lạc với Bút Nhóm Lửa Việt - Lua Viet Youth Association - P.O. Box 349 Marlboro, NJ 07746-0349 - email: luaviet@luaviet.org
(Vietnamese American Television (VATV) tường thuật từ Stony Point, New York.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thanksgiving là ngày lễ mà người ta dùng để tạ ơn những sự tốt lành và ân sủng mà Thượng Đế đã ban cho chúng ta. Nhưng cũng để tạ ơn ông bà, cha mẹ. Tạ ơn các ân nhân đã giúp cho ta được đến bến bờ tự do, và thực tế nhất là tạ ơn những người đã hy sinh một phần thân thể cho chúng ta được sống. Đó, chính là các vị Thương Phế Binh VNCH.
Dự Luật Cơ Sở Hạ Tầng được Hạ Viện với tỉ lệ 228-206. Có 13 Dân Biểu Cộng Hòa đã bỏ phiếu ủng hộ cho dự luật. Dân Biểu Cộng Hòa Andrew Garbarino đã trả lời với báo chí rằng việc bỏ phiếu này là cho cầu đường, nước sạch, là cho người dân...
Trẻ em và thanh thiếu niên đang lây nhiễm và lan truyền COVID-19 với tốc độ ngày càng cao. Ngay cả khi con em của quý vị chưa bị nhiễm COVID-19, các em đều có nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là với số lượng cư dân được chích ngừa còn thấp ở một số tiểu bang nhất định và thực tế là trẻ em chiếm một phần năm số ca nhiễm COVID-19 mới trên toàn quốc. Đặc biệt trong tình hình trẻ em và thanh thiếu niên sắp trở lại trường học, gặp gỡ bạn bè và thực hiện các hoạt động như chơi thể thao và học nhạc – điều này có nghĩa là các khả năng mà các em mang COVID-19 về nhà cho quý vị và những người lớn tuổi trong gia đình sẽ lớn hơn kể từ khi đại dịch này bắt đầu. Nếu quý vị muốn bớt lo lắng khi con em mình ôm hôn ông bà hoặc đến thăm cô dì, sau đây là một số cách mà quý vị có thể làm để bảo vệ con em và cả gia đình mình.
Ngày sẽ ngắn lại và đêm sẽ dài ra khi thời hạn đổi giờ vào Chủ Nhật đầu tháng 11 hàng năm chính thức bắt đầu vào lúc 2 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 7 tháng 11 năm 2021.
Cựu Đại Sứ Bùi Diễm từ trần ngày chủ nhật 24 tháng 10 năm 2021 tại tư gia thuộc thành phố Potomac, tiểu bang Maryland, hưởng thượng thọ 98 tuổi. Tang lễ được cử hành tại nhà quàn Robert A. Pumphrey ở Bethesda, tiểu bang Maryland. Chương trình thăm viếng vào chiều thứ ba 2 tháng 11, 2021 từ 4 giờ đến 8 giờ. Nghi thức tiễn đưa ông theo Phật Giáo vào ngày hôm sau, thứ tư 3 tháng 11 chỉ dành riêng cho gia đình.
Ước Mơ Việt vừa đưa lên Youtube một chương trình dạy lịch sử Việt cho các em thiếu nhi gốc Việt tại hải ngoại, với chủ đề Sử Ca Trần Hưng Đạo – Bạch Đằng Giang.
Đại hội toàn quốc Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt *Vienanese American Uniformed Sercices Association gọi tắt là VAUSA tổ chức vào lúc 7giờ tối tại Khách sạn Marriott, thành phố Irving, Texas đã thành công rực rỡ với khoảng 450 người tham dự.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch lần thứ nhì 16/11/2021, với các chi tiết cụ thể như sau:
Nhân ngày lễ Halloween, Moving Forward Psychological Institute phối hợp với Thành Phố Garden Grove tổ chức đi bộ mang tên “Trek ‘n’ Treat Wellnes Day,” vì sức khỏe cộng đồng. Buổi đi bộ diễn ra lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 31 tháng 11 năm 2021 trên đường Medal of Honor Bike and Pedestrian Trail, thành phố Garden Grove, số 12332 góc đường Brookhurst St,. và đường Bixby, Garden Grove, CA 92840.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.