Hôm nay,  

Học Sinh Tự Tử

24/04/201200:00:00(Xem: 7506)
Bạn thân
Tại sao trẻ em lại tự tử? Các cơ quan bảo vệ thiếu nhi tại VN đã nói gì? Những điều cực kỳ khó hiểu vẫn đang diễn ra tại Việt Nam, trong đó hiện tượng khó hiểu nhất là trẻ em tự tử.

Báo Tuổi Trẻ hôm Thứ Hai 23-4-2012 loan tin rằng một học sinh lớp 6 vừa mới thắt cổ tự tử tại tỉnh Đắc Lắc. Trong khi đó, mấy hôm trước, thông tấn Kênh 14 cho biết một cậu học trò lớp 8 tự tử vì nghi rằng cô bạn tình lớp dưới đã có bạn trai khác.

Tại sao tang tóc sớm như thế? Nền văn hóa nào đã làm cho các em tin rằng khi chết đi, những đau khổ sẽ kết thúc, chứ không phaả là sẽ bám theo các em qua một cõi bên kia?

Báo Tuổi Trẻ kể, vào chiều 22-4, gia đình em Phạm Đình Tuyên (học sinh lớp 6D Trường THCS Trưng Vương, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đang làm các thủ tục để mai táng em Tuyên.

Báo này viết:

“Một người thân cho biết trước đó vài ngày, Tuyên bị điểm kém môn mỹ thuật nên mẹ và chị gái có nói chuyện khiến em có biểu hiện buồn bã.

Khoảng 18g30 ngày 21-4, Tuyên đi học về thì bị mẹ la, lúc này Tuyên bỏ lên phòng đóng cửa lại.

Đến khoảng 19g, khi người thân lên phòng thì phát hiện Tuyên đã thắt cổ. Tuyên được đưa tới bệnh viện nhưng chết trên đường đi cấp cứu.


“Tuyên là con út trong nhà nên ai cũng cưng chiều, đặc biệt là bố cháu. Từ trước đến nay cháu rất ngoan, việc cháu bị điểm kém mọi người trong nhà có góp ý nhưng không ngờ lại dẫn đến sự việc này” - một người thân của em Tuyên đau xót...”

Trong khi đó, Kênh 14 kể chuyện ở Pleiku, cậu bé Trương Hiếu Minh (trường tiểu học và THCS Nguyễn Chí Thanh, xã Diên Phú, TP.Pleiku) đặc biệt để ý đến Trần Mỹ Lan, cô bạn có chiếc răng khểnh, nụ cười xinh như hoa học kém mình một lớp.

Họ trở thành bạn, gọi nhau là “vợ yêu” và “chồng yêu”... Mối tình kéo dài tới lơp 8, thì nghi ngờ bạn gái có bạn trai khác. Cậu mới treo cổ tự tử.
Phải lấy vấn đề trẻ em tự tử làm đề tài nghiêm trọng, qua đó hướng dẫn cả thầy cô, phụ huynh cùng giáo dục về giá trị đời sống ở cõi này.

Phải lập một mạng xã hội để giúp nhau. Thí dụ, hãy tái lập và cho sinh hoạt trong hệ thống như Hướng Đạo, hoặc tương tự... để cac1 em có thể lớn lên một cách lành mạnh.

Nếu người lớn không trách nhiệm, các em sẽ lớn dậy một cách bất toàn. Cho dù không tự tử như 2 trường hợp trên, cũng đã có một phần trong tâm hồn các em khác đã bị đau đớn, bất toàn...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.