Hôm nay,  

An Toàn Thẩm Mỹ:

10/03/201200:00:00(Xem: 9347)

Hóa Chất gây ung thư...

Đối với Tiến sĩ Thu Quach tại Viện phòng chống ung thư của California, đó là chuyện cá nhân. Mẹ cô, một người Việt Nam, là một thẩm mỹ viên đã chết vì ung thư. Bây giờ, cô dành một phần lớn của việc nghiên cứu để đánh giá việc sử dụng hóa chất trong các tiệm móng tay, Tiến sĩ. Quách đã tìm thấy rằng nhân viên thẩm mỹ viện - chủ yếu là Việt Nam - đang tiếp xúc với hóa chất độc hại không an toàn khi làm việc trong tiệm thẩm mỹ.

Kết quả những nghiên cứu các tiệm nail tại California được tiến hành bởi tiến sĩ Quách và đội ngũ nghiên cứu của cô, bao gồm nhân viên và Sở Y tế châu Á, được công bố trực tuyến vào ngày 05 tháng 5 năm 2011 trên Tạp chí Y tế công cộng Hoa Kỳ. Họ cho thấy sự hiện diện của methyl methacrylate, một hợp chất bị cấm bởi FDA, và rằng mức độ trung bình của toluene là gấp đôi số khuyến cáo của Cơ quan Bảo vệ môi trường California (Cal / EPA) cho không khí trong nhà.

Các nhà khoa học cũng tìm thấy rằng mức độ tổng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, các hóa chất trong không khí nhiều, rất nhiều vượt quá mức khuyến cáo của Cal / EPA 's.

Tiến sĩ Quách nói:"Nhiều nhân viên làm móng tay có triệu chứng sức khỏe liên quan đến hóa chất, chúng tôi đo được trong nghiên cứu này. Mối quan tâm của chúng tôi là hóa chất độc hại và mức độ không an toàn tại nơi làm việc cũng có thể có tác động đến sức khỏe của nhân viên tiệm móng tay, đặc biệt là nếu tiếp xúc trong một thời gian dài. Chúng tôi dự định tiếp tục nghiên cứu về các hóa chất này và ảnh hưởng của nó trước mắt cũng như lâu dài trong số những người đang làm nghề Nail".

Theo Tiến sĩ Quách, Toluence là chất có thể gây ra bệnh hiếm muộn con cái cho phụ nữ, nếu họ tiếp xúc với nó với liều lượng cao và lâu dài. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến các tuyến nội tiết của cơ thể, vì thế người phụ nữ có thể mắc ung thư ở các cơ quan sinh dục.

Methyl methacrylate là hóa chất bị FDA cấm từ năm 1974 trong các sản phẩm ngành nail. Nó làm ngứa mũi và cổ họng, nhức đầu, ngứa da, và có thể gây bệnh suyễn.

Các nhà nghiên cứu khuyên chủ tiệm nên thực hành những việc sau đây giúp đỡ nhân viên trong tiệm móng tay giảm tiếp xúc với hóa chất có hại:

- Mở cửa ra vào và cửa sổ, khi có thể, thông khí trong tiệm và làm giảm mức độ thoát hơi của các hóa chất.

- Nếu một thẩm mỹ viện nằm trong một tòa nhà kèm theo, nói chuyện với chủ sở hữu chủ nhà hoặc xây dựng, hay cải thiện hệ thống thông gió.

- Lưu trữ hóa chất trong chai có nắp đậy. Đậy kín chai khi không sử dụng.

- Trước khi bỏ vô thùng rác, hóa chất đã tẫm ướt (như bông gòn) nên cho vô túi bịt kín trước khi bỏ vào thùng rác. Sử dụng thùng rác bằng kim loại có nắp và giữ luôn đậy kín.

- Luôn luôn làm theo hướng dẫn khi sử dụng sản phẩm có chứa hợp chất hóa học. Mang găng tay và kính che mắt nếu cần.

- Luôn luôn rửa tay và ra khỏi khu vực nơi có hoá chất trước khi ăn hoặc uống.

- Nếu có thể, hãy nghỉ giải lao và ăn trưa bên ngoài của các thẩm mỹ viện.

VB Ngọc Anh, nguồn <http://www.cpic.org>

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trước hết, chúng ta thừa hưởng một nền văn hóa phụ hệ. Người đàn ông nắm hết quyền hành và đàn áp đàn bà theo ý riêng. Những thế hệ trước năm 1950, hầu hết đàn bà Việt là nô tỳ cho đàn ông, một loại nô lệ tự nguyện theo truyền thống và có thể bị hành hạ nhiều hơn nữa, nhưng không được xã hội, chính quyền bênh vực. Về sau, nhờ du nhập văn hóa, văn minh tây phương và bộ luật gia đình thời đệ nhất cộng hòa, người đàn bà Việt mới trút bớt gánh khổ bị áp bức, tuy nhiên, tinh thần tự nguyện nô tỳ vẫn hiện diện trong huyết mạch của những thế hệ trẻ, kéo dài qua hải ngoại, cho dù nơi đây tôn trọng phụ nữ bậc nhất.
Nghe họ nói chuyện với nhau thì hiểu ra. Nhóm phụ nữ này hầu hết hơi phúng phính nên họ đã tạo ra một trò chơi vừa vui vừa có ích, họ mang vô sở cái cân và mạnh ai nấy leo lên cân rồi ghi số cân vô sổ. Họ mở ra một cái quỹ, mỗi tuần mỗi người góp vô quỹ 5 đô la rồi bắt đầu ăn cữ ăn kiêng, tới cuối tháng, người nào sụt số cân nhiều nhứt sẽ được thưởng số tiền gom chung đó, rồi họ bắt đầu góp tiền cho tháng tới. Họ làm sao mà giống giống như chơi hụi mở hụi khui hụi góp hụi vậy ta.
Hiểu biết về màu sắc làm nền cho nghề nghiệp thẩm mỹ, đặc biệt trong công việc trang điểm và nhuộm, tẩy tóc; ví dụ như: Màu đỏ dự phần vào đời sống con người qua máu và lửa. Chúng ta cũng nhận xét rằng những người thời xưa đã kết hợp màu đen với bóng đêm, và màu vàng cho những ngày tươi sáng. Màu trắng tượng trưng cho sự trinh trắng, trong khi màu tím chỉ được dùng trong giới trưởng giả mà thôi.
Có những chiều thu vương nắng cuối thôn …mùa thu đã về trên bầu trời thênh thang mây, mùa thu về với những chiếc lá nâu vàng thay nhau đổi màu, mùa thu về trên vai áo nâu non, tóc mùa thu cũng nâu vàng theo nắng thu rất vội. Mùa thu chỉ vừa mới chớm.
Tối qua ngủ được, sáng sớm chị Ngà thức dậy, khỏe khoắn, lòng vui vui. Đứng lên quơ tay quơ chưn, làm vài động tác cho giãn gân cốt. Hai cánh tay dơ lên cao khỏi đầu, hạ xuống ngang vai, rồi khỏi hông. Hít thở vài cái. Một hồi.
Đường nâu + sữa = hợp chất tẩy da chết cho toàn thân thể. Da-ua + mật ong = dưỡng chất dành cho da nhạy cảm (sensitive skin) và da hay bị ửng đỏ
Chúng ta thường đi bộ, nhiều người thích đi bộ. Từ đi bộ trong nhà, cho tới ngoài đường, chợ búa, mua sắm, trong sở làm v…v…như là một sinh hoạt tự nhiên. Đi bộ thực ra cũng là một môn thể thao chậm, kiểu “Low-impact”. Đi bộ vừa thong thả tự do, thích hợp với mọi lứa tuổi mà còn rất tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp cho cả hai phái nam và nữ.
Phần mái ở trước trán (bang), nhiều bạn gái thích cắt ngắn, trông nhí nhảnh trẻ trung, nhất là khi cột tóc đuôi ngựa. Nhưng phần tóc nầy mọc ra dài rất nhanh, chúng ta nên tập tự cắt lấy, để khỏi phải chạy ra tiệm chỉ để cắt chút xíu ở phần tóc nầy, vừa mất thì giờ lại tốn tiền.
Nè mấy người, ai muốn học gắn lông mi từ sợi từ sợi y như lông mi thiệt hông tui dạy tính rẻ, lấy vốn đồ nghề lại coi. Thu chanh chua càng nói càng lớn tiếng: Xời ơi bà nầy, vừa vô ơn vừa bòn. Trong túi có chín đồng, cố ngó quanh quất xung quanh coi có lòi ra thêm một đồng nào đâu đó đặng bỏ vô túi. Chẵn mười đồng!
Quí vị muốn tránh cảm giác choáng váng hay nhức đầu dữ dội sau khi uống rượu chăng ? Hãy ăn vài lát dưa leo trước khi đi ngủ. Khi thức dậy, quí vị sẽ thấy tỉnh táo và hết nhức đầu. Dưa leo chứa một lượng đường vừa đủ, các loại vitamin B, và các chất điện giải để tái bổ sung những tinh chất sinh tố cần thiết mà cơ thể đã bị mất đi, hầu tái lập sự cân bằng, xua tan cảm giác choáng váng hay nhức đầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.