Hôm nay,  

Gia Chánh Cuối Tuần:

03/03/201200:00:00(Xem: 20130)

Mì Khô Tôm Thịt Với Nước Sauce

Nước lèo dùng xương gà + xương heo hầm lấy nước ngọt. Nhớ hớt sạch bọt cho nước dùng trong, thả vô nước dùng vài củ hành tím đập giập + củ cải trắng + 1 con khô mực nhỏ nướng sơ bỏ vô nồi nước lèo cho ngọt.

Nêm muối + chút bột ngọt tùy ý. Không nêm nước mắm.

Làm nước sauce :

Cho dầu vô cái nồi, phi 2 muổng canh tỏi băm cho hơi vàng, cho vô 2 muổng canh dầu hào + 2 muổng canh nước tương + chút đường + 1/2 chén nước lèo. Nếm lại cho vừa ăn, vị hơi ngọt. Thêm đường hay nước tương tùy ý. Quậy tí xíu bột năng vô cho sauce đừng bị lỏng quá, mà củng không quá đặc sệt.

Tôm khô phải lựa loại tôm khô nhỏ. Lấy chảo cho nhiều dầu. Bỏ tôm khô vô deep fry. Thấy tôm sắp được thì cho chút tỏi bằm vô cho thơm, rồi trút tôm ra cái rây, cho ráo dầu.

Khi ăn trụng mì bỏ vô tô, xếp vài lá sà lách và hẹ, rưới chút dầu mè, nước sauce lên mì. Trộn cho đều. Xếp tôm, thịt xá xíu, tôm khô, rưới thêm chút sauce lên tôm thịt. Chén nước lèo dùng ăn kèm với mì khô.

Ai muốn ăn thêm gia vị thì nêm chút dấm tàu (Dấm đỏ), ớt ngâm chua...

Bếp Gas Sưu tầm trên mạng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo văn chương vỉa hè thì “thợ lặn” là từ để ám chỉ những tay tổ nào khôn mánh quá Trời. Mỗi khi có người nào cần mượn hay nhờ vả họ làm cái gì đó là họ né liền, trốn biền biệt hoặc phịa ra đủ thứ lý do để khỏi làm…đúng theo câu “ăn cỗ đi trước, lội nước đi sau”. Hình như số nầy hơi nhiều. Mà cũng ngộ, ngày xưa bên nhà, cái bếp là vùng bất khả xâm phạm, một thứ no man’s land đối với đàn ông con trai. Lỡ rũi có láng cháng xuống đó là bị mấy bà, biểu đi lên nhà trên đi, đi chổ khác chơi. Đây là chổ của đàn bà con gái, xuống đây làm gì.
Kính mời quý độc giả góp vào mục Góc Ảnh Gia Đình mọi loại ảnh gia đình hay ảnh của "chàng và nàng" như ảnh sinh hoạt gia đình, cảnh thiên nhiên, ảnh ông bà & cháu, cha, mẹ & con, ảnh bé bi, ảnh các bé dự thi, đám cưới, trăng mật, sinh nhật, họp mặt, du ngoạn, đủ loại...
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
1. Tháng Mười Hai, tháng cuối năm, gợi nhớ đến những cơn gió chiều se lạnh và mùa Noel lại về. Người ta hay bảo “Xuân về nhớ Mẹ”, còn Noel về thì nhớ ai, dạ thưa nhớ bạn (khi chưa có…người yêu).
Đây là cách tính những khoản thu chi và để dành để có được “một lối sống cân bằng” theo như kinh nghiệm sống của tác giả Eker sau khi ông đã tạo được hàng triệu đô la và đi diễn thuyết về cách tổ chức tài chánh trong cuộc sống cá nhân cũng như việc quản trị tài chánh trong các xí nghiệp lớn ở khắp nơi như sau:
Vậy là tôi đã sống ở Mỹ mười năm, kể từ mùa Thanksgiving bão tuyết 2009. Tôi vẫn không quên cô chiêu đãi viên hàng không hãng American Airlines, người Mỹ tử tế đầu tiên tôi gặp trong chuyến du lịch từ Mỹ quốc sang Anh quốc, đã để lại một hình ảnh đẹp của người Mỹ.
Nhà nghiên cứu Phật Học Nguyên Giác Phan Tấn Hải đứng bên này biên giới Nam Hàn nhìn qua bên kia Bắc Hàn. Cảm ơn Cư Sĩ Nguyên Giác đã gửi hình.
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
Bánh bông lan không những được trẻ con đặc biệt yêu thích mà cả người lớn cũng rất thích.
Trên đời này và hiện nay không có gì thiếu thốn bằng Tình yêu. Người đời chèn ép nhau, dẫm đạp nhau, xô lấn không nương tay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.