Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cẩm Nang Thẩm Mỹ:

31/12/201100:00:00(Xem: 15089)

Cẩm Nang Thẩm Mỹ:

Cách mặc và giặt jeans màu

VB Ngọc Anh

Quần jeans nguyên thủy có màu xanh đậm, xanh navy.

Theo thời trang trong mùa, màu của quần jeans cũng biến đổỉ cho thích hạp ý thích của giới trẻ. Những màu như xanh cây, đỏ, cam, vàng, nâu, đen xuất hiện, làm mới lạ chiếc quần jeans một màu xanh nhàm chán.

Tuy nhiên, quần jeans màu lạ hơi khó lựa chọn cách mặc sao cho vẫn giữ nét linh hoạt, vừa không giống kiểu mặc với quần tây bình thường, hay bị “nhà quê”. Vài góp ý khi mặc jeans màu khác lạ và cách giặt để giữ màu luôn tươi mới:

- Nếu bạn chọn chiếc quần jeans màu xanh cây, chẳng hạn, nên chọn kiểu quần ôm sát chân, có chiều dài ngắn vừa mắt cá chân, để diện đôi giày boots vừa tầm với chiều dài của quần. Giày màu đỏ rượu chát hay nâu đỏ rất đẹp mắt với màu quần xanh cây. Nên chọn áo màu trắng, sơ mi hay áo thun đều đẹp, nhưng nên có thêm chiếc áo khoác ngoài màu đen, có in sọc đỏ hay trắng, rất hòa hợp với màu xanh cây của quần.

- Nếu bạn chọn chiếc quần jeans có màu đỏ, hay màu cam, cũng nên mặc áo màu trắng mà thôi, áo khoác ngoài trong trường họp nầy nên cho có in những bông hoa nho nhỏ, cùng tông màu đỏ, hay ngã qua đỏ cam. Nếu bạn chọn áo thun có in bông hoa, thì áo khoác ngoài nên chọn màu trắng. Giày boots trong trường hợp nầy nên chọn màu đen.

- Cách giặt quần jeans với những màu sắc khác màu xanh nguyên thủy, như màu vàng, đỏ, cam, xanh cây, nâu, đen…giữ màu luôn tươi mới

- Hãy lộn quần jeans qua mặt trái trước khi giặt, và luôn luôn giặt với nước lạnh.

- Khi máy giặt chuyển qua giai đoạn cuối trước khi vắt (last rinse), hãy đổ vào máy giặt 1 cup dấm trắng (distilled white vinegar). Chất hoá học của dấm có khả năng giữ lại màu thuốc nhuộm vải và đồng thời tẩy mùi nhuộm.

- Khi sấy, hay phơi khô cũng giữ quần bề trái bên ngoài. 

VB Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người chồng bảo cô vợ trẻ:- Em gắng học nấu ăn cho khá chút để mình ăn cơm nhà vừa tiết kiệm vừa vui./Vợ: - Dạ./ Trong bữa cơm chiều, vợ hí hửng dọn cơm và khoe với chồng về những món ăn mà cô mới học được và nấu “ đãi” chồng
Ha, nóng quá nóng quá. Hôm nay sao mà nóng quá, khát khô cổ, theo kịp lớp aerobic cũng hết hơi. Nhảy cả 45 phút mồ hôi tuôn ra như mưa thu rớt có hột, chắc chắn sụt hết mấy cân mỡ. Làm gì làm tôi cũng khoái tập aerobic, mau có hiệu quả. Rồi Hoa chắt lưỡi, than… lại quên đem theo chai nước lọc. Thiệt tình!
Hội Đồng Thẩm Mỹ Của Tiểu Bang California (The California Board of Barbering and Cosmetology, BBC) đang khuyến cáo người khách và thợ hành nghề tại các nơi làm tóc và móng tay, spa và tiệm cắt tóc thực hành các bước phòng ngừa để bảo vệ bản thân khỏi mắc bịnh đại dịch
Tất cả học sinh từ 12 tuổi trở lên ở California đều đủ điều kiện để tiêm chủng. Bạn có thể truy cập trang thông tin và bổ túc về vắc-xin COVID-19 của tiểu bang California tại đây. Xem myturn.ca.gov. Hoặc gọi số (833) 422-4255 để đặt ngày hẹn tiêm vắc-xin COVID-19. Nếu chưa có ngày hẹn, bạn có thể ghi danh để nhận được thông báo về ngày hẹn.
Kiếng mát thường rất phong phú và đa dạng về hình dáng, cũng như màu sắc, thay đổi hằng năm làm rối trí khi muốn chọn một kiếng mát thật vừa ý. Tuy vậy, sự chọn lựa vẫn là mẫu mực chung, thich hạp với khuôn mặt của bạn, và nhất là có độ chống nắng hiệu quả cao để bảo vệ đôi mắt, đồng thời chống sớm xuất hiện những vết chân chim ở đuôi mắt khi bạn phải nheo mắt vì ánh nắng.
Bạn có thể hớt húi cua thật ngắn, hay để tóc dài ra thì tóc sẽ nằm theo chiều, dỉ nhiên vẫn cần thêm chất keo giữ kiểu tóc. Vì sợi tóc mọc ra từ nang tóc (tế bào tóc) cho nên rất khó sửa chữa, chỉ có thể dùng vài cách trên thôi.
Tóc dài che hai con mắt rồi. Tối ngày cứ lấy tay quẹt trán vẹt tóc máng lên lỗ tai làm điệu chớ còn làm ăn gì. Cắt nguyên chùm này chừa lại cỡ 3 inches thôi, phần còn lại cắt bỏ 2 inches. Như vậy mới giữ nếp được. Tóc tui vừa ít vừa mềm quá, nếu dài hơn thì cuốn tóc xong mở ra xẹp lép hà. Ờ, xài ống cuốn để quấn tóc nha.
Hội Đồng Thẩm Mỹ đề nghị bạn nên liên lạc với bác sĩ có giấy phép để thực hiện dịch vụ này. Các cá nhân có bằng hành nghề của Hội Đồng Thẩm Mỹ không được đào tạo để làm công việc này và bị nghiêm cấm thực hiện.
Ngày nay, những kiểu tóc bới, thắt bính… tinh vi hơn. Nếu bạn đến tiệm làm tóc, sẽ được những bàn tay nhà nghề điêu luyện chải bới, thêm bính tóc từng phần, tạo thành nhiều tóc rất sang trọng, và thanh lịch.
-Cô nầy! sáng sớm đã xỏ xiên. Nè, nhớ bữa nay là ngày phân công phải làm gì hôn? tui nói bây giờ để chút nữa quên. Tui quên thiệt tình còn mấy người làm bộ quên đặng trốn công việc! Thu lên tiếng, vừa nói vừa cười cười: -Thấy chưa" Tui có nói oan có "xiên tạc" ai đâu. Xời. Sáng sớm đã xài xể! Dạ nhớ. Bữa nay phải kiểm soát tiệm, bữa nay phải kiểm vệ sinh sạch sẽ và bữa nay phải kiểm hàng họ để "ó đờ" thêm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.