Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hỏi Đáp Thẩm Mỹ:

17/12/201100:00:00(Xem: 14141)

Hỏi Đáp Thẩm Mỹ:

Phạt Theo Số Bàn Trong Tiệm

VB Ngọc Anh

Chào chị Ngọc Anh,

Hôm nay Lan có một thắc mắc muốn hỏi.

Tiệm Nail chỗ Lan đang làm, đang bị kiểm soát của State Board (Tiệm đã bị phạt kỳ trước). Họ báo là mỗi lần họ tới kiểm soát tiệm, sẽ tính 42 đồng cho mỗi chỗ làm việc (station work).

Tháng trước họ đến và sau đó gởi thư về với số tiền phạt là 462 đồng cho 11 station works. Lan đã gọi hỏi thì họ bảo tiệm có 8 cái bàn làm việc và 3 ghế spa, tổng cộng là 11 stations. Chị NA ơi, tiệm nầy hiện nay chỉ có một người chủ và 2 thợ. Những bàn không dùng để sát vào tường hai năm nay không dùng tới.

Họ không cho hearing (kháng cáo), bắt phải đóng đủ tiền phạt. Họ bảo những bàn không dùng phải dẹp để lần sau họ xuống xét sẽ không phạt nữa, họ bảo họ làm theo đúng luật. Điều nầy có đúng không chị vì hiện tại tiệm chỉ có 2 thợ đang thực sự làm việc mà thôi. Em tưởng tiệm có bao nhiêu người làm thì phạt bao nhiêu bàn? Lan hỏi dùm cho cô chủ.

Gởi đến chị và gia đình, cùng A/C điều hành trang Thẩm mỹ Việt Báo những lời chúc tốt đẹp nhất trong mùa lễ.

Lando

Trả lời:

Lando mến,

Vụ này thuộc về bên Inspectors/Enforcement dept. chớ không phải thuộc về State Board nữa.

NA nghĩ Lando đã gọi đúng chỗ để hỏi và họ đã trả lời đầy đủ rồi.

Có bao nhiêu station works đang đặt trong tiệm thì sẽ bị phạt bấy nhiêu, cho dù có người đang làm hay không. Trên nguyên tắc mỗi bàn là một chỗ làm việc và họ đã làm đúng luật.

Góp ý của NA là cô chủ nên làm theo lời khuyên của họ, để tránh bị phạt lần sau.

Xin chúc nhiều may mắn và thành công trong công việc.

VB Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vợ: “Ông à! Tui có có một túi đầy quần áo cũ mà tui muốn đem cho hội từ thiện.” Chồng: “Sao bà không bỏ luôn vô thùng rác cho nó tiện? Như thế có phải dễ dàng hơn không?” Vợ: “Nhưng có rất nhiều người nghèo, đói rách họ cần và có thể dùng số quần áo cũ này.”
Nhớ lại thời còn luyện nghề dưới mái trường thẩm mỹ, vui buồn đủ chuyện. Bữa trước tui có ghé qua trường xưa, thăm trường thăm thầy cô và coi tình hình. Nhớ lại thời kỳ vui vẻ đã qua khi nhìn tấm hình chụp chung bạn cùng khóa ra trường cùng lúc đang treo trên tường. Không biết những người bạn ấy lưu lạc đâu rồi, làm ăn ra sao? Tui để cho học trò cắt tóc, coi thử tay nghề sau mấy chục năm của trường đào tạo họ như thế nào. Thấy nhóm học trò đang làm tiệc ăn nhậu nhảy nhót tưng bừng, mừng cho nhóm học trò thi đậu lấy bằng. Nghe cô thầy khoe học trò thi đậu cả nhóm, mừng ghê. Học trò thì ăn tiệc còn bà giáo thì ra phòng thực tập lãnh khách, làm thế học trò.
Khi bạn dùng quá nhiều loại phấn ướt đậm đặc nầy sẽ có phản ứng ngược lại đấy, thay vì thoa nguyên phần dưới mí mắt để che dấu quầng thâm, bạn sẽ làm cho đôi mắt thêm sâu, thêm già. Hãy chấm thật ít ngay nơi cần, dùng cây cọ mềm làm lan ra. Nên nhớ chỉ xài ngay chỗ cần xài, không phải toàn thể.
Thế giới thẩm mỹ ngày nay không còn dành riêng cho nữ giới nữa, mà nam giới cũng nhiệt tình tham gia, vì đó có chữ mới “Mỹ nam” xuất hiện trong tự điển thẩm mỹ thời trang. Những sản phẩm dành riêng cho nam giới phong phú lắm. Nào là kem dưỡng ẩm (moisturizer), kem chống lão hóa (anti-wrinkle), serum, và không thiếu “make-up”.
Thống Đốc Gavin Newsom đã ký duyệt một chương trình cứu trợ kinh tế dành cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Cứu trợ này bao gồm việc miễn phí gia hạn cho các bạn đã có bằng hành nghề của Hội Đồng Thẩm Mỹ (BBC). Phí gia hạn phải nộp trong năm 2021 và 2022 đối với toàn bộ các giấy phép cá nhân và giấy phép cơ sở của BBC sẽ được miễn. Giấy phép được gia hạn trong năm 2021 trước khi được miễn phí gia hạn sẽ được cấp giấy phép miễn phí ở chu kỳ gia hạn tiếp theo.
Đại dịch vẫn còn tung hoành khắp nơi, quần áo mua không còn được mặc thử trước coi có vừa vặn hay không, nên những quần áo năm ngoái, năm kia, vẫn còn mới, bạn chỉ cần thêm chiếc thắt lưng, choàng chiếc khăn mùa thu, đeo một món nữ trang thích hợp, lại trở thành mùa thu mới tinh.
Sanh sao đẻ muộn! Người Đẹp Bình Dương là tên một cuốn phim thời… sáu mấy đó… có cô minh tinh tên là Thẩm Thúy Hằng đẹp lắm, là hoa hậu Bình Dương đóng vai chánh, nhỏ Lệ có nét đẹp đó đó…còn Tây Thi là người đẹp giặt lụa bên Tàu thời... hồi nẵm! cổ đẹp tới nỗi khi nhăn nhó đau bụng cũng đẹp
Những móng tay nhỏ bé, xinh xinh, sơn phết cẩn thận của phụ nữ, có thể xuất hiện những dấu vết, màu sắc mà bạn thiếu quan tâm, báo trước tình trạng sức khoẻ của chúng ta. Mời bạn đọc xem những dấu vết trên móng sau đây, để xem sức khoẻ của chúng ta ra sao qua những móng tay nhỏ bé này.
Trang Thời Trang & Thẩm Mỹ Việt Báo xin mời các bạn đọc đóng góp thêm hình ảnh các loại: Hình học nghề, hành nghề, tự trang điểm, diện quần áo đẹp, v.v…