Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi: Thư Gửi Ông Santa Claus Của Một Phụ Huynh

11/12/201100:00:00(Xem: 4393)

Thư Thiếu Nhi: Thư Gửi Ông Santa Claus Của Một Phụ Huynh

Các em thân mến,
Chỉ còn 2 tuần nữa, ngày Giáng Sinh lại trở về trước năm mới dương lịch, mùa của ông già Santa Claus mà tất cả thiếu nhi trên thế giới mong đợi. Năm nay lá thư gửi ông Santa Claus là Ông Ed Savitz , phụ huynh của bạn David Phạm.
Thưa ông Santa Claus,
Tôi là một người cha rất đáng hãnh diện về đứa con trai 11 tuổi của mình là David.
Cháu nghĩ rằng, ông chỉ là một nhân vật trong một câu chuyện giả tưởng. Cháu có suy nghĩ rất thực tế và hiểu được căn bản của ngành y và thời gian. Cháu biết rằng không người nào có thể đi thăm tất cả các trẻ em trên thế giới mà cũng không có chiếc xe nào có thể lưu thông với một tốc độ được đòi hỏi như thế, đặc biệt là một chiếc xe trượt tuyết! Những con tuần lộc lại không thể bay. Chỉ có vài động vật có thể bay như các chú dơi.
David hiểu được sự thật mọi chuyện về Casper, Jacob Marley và những con ma của đêm Giáng Sinh trong quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là những nhân vật hư cấu trong một câu chuyện. Cần phải dạy cho trẻ em biết sự thật để các em phân biệt giữa điều có thật và những điều không có thật.
Nếu David hỏi tôi: “Có phải ông Santa là một người đàn ông có thật, có nhà và một cửa hàng ở vùng Bắc Cực cùng với các chú tuần lộc và có một danh sách dài gồm những đứa con trai, con gái hay không?” thì tôi sẽ trả lời rằng “không”. Nếu tôi trả lời “đúng” thì David sẽ lại hỏi vậy thì tại sao ông Santa không đi thăm tất cả các đứa trẻ nghèo khổ ở Việt Nam hay châu Phi và những đứa trẻ đang ở trong bệnh viện hoặc những đứa trẻ lang thang, không có nhà trong mùa Giáng Sinh...


Nếu cháu hỏi tiếp như thế thì tôi không thể nào trả lời được.
Tuy nhiên tôi không muốn David không tin vào ý nghĩa của Santa Claus. Santa là biểu tượng cũng như chú Sam là biểu tượng của Hoa Kỳ. Santa không phải là một con người mà biểu tượng của tinh thần Giáng Sinh. Ngay cả Giáng Sinh cũng không giản dị là biểu tượng của mộât ngày ghi trên tờ lịch và sinh nhật của một người đàn ông ở Bethlehem, mà là tinh thần tình yêu thương và ban cho. Santa cũng không sống ở vùng Bắùc Cực. Santa sống trong trái tim của mọi người. Giáng Sinh không chỉ là tháng Mười Hai. Giáng Sinh cũng đến trong mùa tháng Ba và tháng Bảy nữa.
Vì vậy mà ông Santa đừng lo. Chúng tôi xin hứa hàng năm sẽ viết cho ông một lá thư và nói với ông về bà Claus và Rudolph và tất cả các con tuần lộc. Trong khi viết thư này cho ông, tôi nhớ đến mọi người đang sống và làm cho mọi ngày trở nên sáng sủa, ấm áp trong đêm đông lạnh giá. Chúng tôi không thể gửi sữa và bánh ngọt để ông ăn và nghe âm thanh của một người đàn ông đang trèo xuốâng từ ống khói nhà của chúng tôi.
Chúng tôi cũng không thể đợi để nghe một người đàn ông vui cười hân hoan trong bộ áo đỏ.
Nhưng chúng tôi luôn tin rằng tinh thần của Santa là có thật và đang ở cùng với chúng tôi tất cả mọi ngày trong năm.
Ed Savitz
Bố của David Phạm, 11 tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.