Bé Viết Vănviệt/ Bài Dự Thi Số 680: Đồ Chơi

04/12/201100:00:00(Xem: 50796)
Bé Viết Vănviệt/ Bài Dự Thi Số 680: Đồ Chơi

andy-nguyen-400-large-contentAndy Nguyễn

Tuần này, bé Andy Nguyễn viết được một bài tiếng Việt. Bé viết rất khó khăn nhưng bé rất vui mừng vì cô giáo nói đừng lo, ai đọc cũng hiểu hết. Nghe cô giáo khuyến khích, Bé Andy mới dám gửi đăng trang Thiếu Nhi Việt Báo. Bé viết:

ĐỒ CHƠI

Em thít (thích) đồ chơi lắm. Ngày sin (sinh ) nhật của em, ba em mua đồ chơi cho em đó là mọt (một) cái mái (máy) chơi game. Nó nhỏ hơn cuốn tập, nhưng rất tốt. Em đi đâu cũng mang nó theo. Nó màu đen và có màng hình và nhiều núc (nút) bấm. Em ngồi trên se (xe) chơi rất thít (thích). Tại trường em chĩ (chỉ) chơi với nó. Em ngồi gốc cây mà chơi, có bữa em chơi nó khi cô giáo dạy làm toán. Cô biễu (biểu) em cấc (cất) nó

đi. Cô đã gọi ba em. Em bị má đánh 2 cây vào tay và khóa máy chơi này trong tủ. Em buồn và khóc. Ba biễu (biểu) nếu em không mang nó vào trường, ba sẻ (sẽ) nói má đưa lại cho em. Em chịu liền, nhưng má cũng cấc (cất) nó trong tủ 1 tuần. Em rất buồng (buồn) và thươn (thương) nhớ nó. Em sẽ không mang nó vào trường nửa (nữa), và nó luông (luôn) ở với em.

Andy Nguyễn
Lớp Ba, trường Garden Grove Simi Valley

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.