Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu

26/11/201100:00:00(Xem: 3222)

Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu 

Lưu Thế Vũ

Hôm thứ Sáu, trở lại sau ngày nghỉ lễ Thanksgiving và mở cửa nửa ngày, các cổ phần tương đối yếu với Dow thua 4.8% trong nguyên tuần vì tiếp tục bi quan tình hình khủng hoảng nợ Âu Châu.

Nước Đức (Germany) bán đấu giá 10-năm bond không được hưởng ứng nhiều, cho nên lãi suất lên ở mức 2.26%.

Chính quyền Ý (Italy) bán 8 billion euros ($10.7B) T-bill 6-tháng với lãi suất lên 6.50% so với 3.54% hồi tháng 10.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 25.61 ở mức 11,231.94 trong khi Nasdaq xuống 18.57 ở mức 2,441.51. Lãi suất T-note 10-năm ở mức 1.97% lên 0.09%. Dầu thô lên $1.15 với giá $97.32. Vàng xuống $4.10 với giá $1,691.60.

Một số cổ phần có tin đặc biệt gồm:

Amarin (AMRN) lên 0.43 với giá 7.10 nhờ được FDA chấp thuận khám xét đơn xin phê chuẫn thuốc chữa bệnh blood fat.

Sony (SNE) lên 0.69 với giá 16.96 vì hy vọng bán chạy trong ngày thứ Sáu Đen shopping.

NetFlix (NFLX) xuống thêm 4.64 với giá 63.86 sau khi tuyên bố sẽ khai lỗ trong năm 2012 và dự định bán $400M cổ phần và nợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.