Hôm nay,  

Quá Khứ Quay Lại…

14/11/201100:00:00(Xem: 7215)
Quá Khứ Quay Lại…

Levantrinhblog
Lần đầu tiên tại quê nhà, tôi đã chứng kiến nhiều thảm cảnh đau thương đầy máu và nước mắt ,trong số đó có gia đình tôi . Mặc dù rất đau khổ, thù hận …nhưng tôi luôn ghi nhớ lời mẹ dặn trước khi nhắm mắt lìa đời “ Họ cũng có Ong Bà, Cha mẹ, Anh chi em, Vợ con .. Thân nhân họ sẽ đau lòng khi mất người thân. Con đừng lấy oán trả óan ! xin cho đất nước thái bình và đi tìm thân xác của cha con . Lời mẹ dặn tôi đã tuân theo cho đến ngày nay dù đã không biết bao nhiêu lần bị chế độ tiếp tục trấn áp tàn bạo.
Lịch sử nước Viet là một quá trình chống ngoại xâm, bảo vệ tổ quốc . Song từ khi đảng CSVN ra đời lãnh đạo kèm theo đấu tranh giai cấp [Quốc gia- Cộng sản, Tư bản –xã hội chủ nghĩa, Tôn giáo – cộng sản] biến cuộc chiến thành nội chiến, huynh đệ tương tàn ..gây nên sự thương vong cho hàng triệu người yêu nước, thường dân vô tội . Ngoài ý chí quật cường, dân việt đầy tình bao dung, nhân ái.. quên quá khứ. Sau khi chiến tranh chấm dứt vì khao khát một cuộc sống yên lành, bình đẳng và công lý, nhiều người đã muốn gạc bỏ đi tất cả hận thù đã có đối với những người đã gieo tai họa vô lường cho đất nước dân tộc, tàn phá văn hóa, quê hương nhà cữa ruộng vườn.. nhưng nguyện vọng tha thiết ấy sớm bị lu mờ vì những hành động dã tâm của những người cầm quyền. Lần bắt giữ vừa qua [ 150 ngày kể từ 1/11/ 2010 ] tại địa chỉ B34 đường Nguyễn văn Cừ , quận 5 Saigon. Tôi bị giam chặc trong căn phòng nhỏ giữa bốn bức tường kín, lúc nào cũng có người canh giữ chặc chẽ. Quá trình điều tra này đã khơi lại những hình ảnh kinh hoàng trong trí óc tôi xuyên suốt quãng đường dài từ tháng 11 năm 1953 . Đã trải qua ba thế hệ nhưng dòng nước mắt của người xưa vô tội và những tiếng khóc thảm thương giữa đêm khuya của những người phụ nữ rên xiết kêu cứu, van xin nhân viên điều tra nhẹ tay … kéo dài nhiều đêm bị hành hạ, tra khảo, đánh đâp.. chỉ vì hai chữ “ phản động “ không có cơ sở .Những tiếng kêu thanh thốt “ chết tôi rồi “ của những ngươi tù nữ luôn ở trong lòng tôi. Điều gì xảy ra sau lời trăn trối"

Đó là bài viết này, không mục đích gây căm thù , tố cáo.. mà chỉ mong sao biết đươc số phận của những tiếng rên la ấy từ nhà nước CHXHCNVN và không còn tái diễn trong thời đai văn minh ngày nay . Một chế độ đươc các quốc gia trên thế giới công nhận là thành viên của cộng đồng quốc tế , kinh tế xử dụng bằng đồng đô la, đươc giao lưu , du hoc , làm ăn..khắp nơi trên thế giới... thì cần phải có tư cách xứng đáng…
Quay lại quá khứ là một hành động coi thường Quốc tế, chà đạp , khinh rẻ Nhân dân Việt nam , nếu không muốn trở thành tội ác chiến tranh .Với thời đại thông tin bùng nổ cuộc sống hằng ngày đã thay đổi sự nhận thức của người dân về quyền con người, về dân chủ tự do và độc tài chuyên chế . Những người lãnh đạo nhà nước Việt nam cần tạo tâm lý, điều kiện và môi trường để các tầng lớp nhân dân có thể cùng nhau đóng góp cho công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước . Động lực đó sẽ thúc đẩy tiến trình chuyển hóa đất nước Việt Nam trong tình thương không thù hận. Còn nếu như cứ tiếp tục đàn áp thô bạo những ai dám nói khác hơn đảng cs, bỏ tù các công dân,những người kháng chiến cũ có ý kiến xây dựng.. thì đó chính là hành động khiêu khích và gợi lại hận thù đã có. Một nhà nước không dám lắng nghe đối lập sẽ tự nó nói lên tình trạng không đươc nhân dân quần chúng ủng hộ. /.
Levantrinhblog.blogspot.com -email [email protected]
(Bài do tác giả gửi tới VB.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nelson Mandela (1918-2013), quán quân Giải Nobel Hòa Bình năm 1993, nhà hoạt động chống chế độ phân biệt chủng tộc bị tù 27 năm, và là vị tổng thống người da đen đầu tiên được bầu trong cuộc bầu cử dân chủ đầu tiên của nước Nam Phi vào năm 1994, đã từng nói rằng, “Giáo dục là vũ khí có sức mạnh nhất mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thế giới.” Hơn ai hết, Nelson Mandela là người không những hiểu rõ giá trị thực sự của nền giáo dục mà còn áp dụng kiến thức đó trong việc làm thay đổi đất nước và dân tộc Nam Phi của ông. Ông đã dẫn dắt Nam Phi từ một quốc gia ngập chìm trong bóng tối của thù hận, phân hóa và lạc hậu để vươn mình lên trong ánh sáng của đoàn kết, hòa bình và phát triển.
Hoa Kỳ đã tấn công Iran. Chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gợi ý rằng có thể trì hoãn bất kỳ hành động quân sự nào của Mỹ trong nhiều tuần, ông tuyên bố vào ngày 21/6 rằng máy bay Mỹ đã tấn công ba địa điểm hạt nhân của Iran, bao gồm cả cơ sở bị chôn sâu ở Fordow. Các quan chức Iran xác nhận rằng các cuộc không kích đã diễn ra. Mặc dù ông Trump khẳng định rằng các địa điểm này đã bị "xóa sổ", nhưng vẫn chưa rõ các cuộc tấn công đã gây ra thiệt hại gì.
Jena, Louisiana – một thị trấn 4.000 dân lọt thỏm giữa rừng thông – nơi bảng hiệu đầu làng ca ngợi đội bóng nữ vô địch của bang, nhưng cách đó chỉ ba dặm, sau hàng rào kẽm gai và lời Kinh Thánh treo lủng lẳng, là Trại Giam ICE đồ sộ - do GEO Group điều hành. Nơi đây hiện giam giữ hơn 1000 người – phần lớn chưa từng bị kết tội hình sự, nhiều người chỉ là dân đang xin tị nạn hợp pháp, số còn lại chưa kịp hiểu vì sao mình bị bắt...
Tại sao Trump lại vội vàng ban hành hàng loạt sắc lệnh hành pháp và chính sách mới như vậy?AI: Có hai lý do.Đầu tiên, tổng thống vội vàng vì nếu có bất kỳ điều gì sai trái xảy ra vào đầu nhiệm kỳ, ông có thể đổ lỗi cho chính quyền trước và nhà nước (những người làm việc cho ông). Nếu để lâu, những điều sai trái sẽ là trách nhiệm của ông, và Trump không thích chịu trách nhiệm.Thứ hai, ông biết trong hai năm nữa, đảng Cộng hòa sẽ mất quyền kiểm soát Hạ viện trong cuộc bầu cử quốc hội và ông sẽ trở thành què quặt. Ông cần phải hoàn thành mọi việc ngay bây giờ. Ông muốn tập trung vào các doanh nghiệp của mình trong hai năm cuối nhiệm kỳ tổng thống,
Bao dung – một từ nghe thật thanh thoát. Âm tiết của nó cũng thật bình dị, thốt ra từ thanh quản nhẹ nhàng không cần uốn nắn, như cỏ mọc từ đất, như mưa từ trời. Vậy mà ngày nay, trong một xã hội đứng đầu thế giới về tự do, về quyền con người, hai từ “bao dung” bỗng dưng khó tìm. Chính trong tháng Sáu này, tháng gọi là Pride Month, những câu chuyện thương tâm về cộng đồng LGBTQ+ bị chìm trong bóng tối. Có lẽ trong sáu tháng qua, nước Mỹ có quá nhiều những phát ngôn, biến cố, thay đổi mà đối với truyền thông, đó là điều cần phải nói, và nói mỗi ngày. Hoặc cũng có lẽ, trong một chính quyền đang nỗ lực bác bỏ DEI, đóng chặt cửa với di dân, thì truyền thông cũng không dám đào sâu về những gì thuộc về cộng đồng yếu thế. Cho dù, đó là một án mạng lấy đi cuộc sống một con người, hoặc chấm dứt những nguyên tắc vốn đã được nhìn nhận hàng thập kỷ.
“Nơi nào người ta bắt đầu đốt sách, nơi đó người ta rồi cũng sẽ thiêu người.”— Heinrich Heine. Câu nói nổi tiếng từ thế kỷ XIX của thi sĩ Heinrich Heine, tưởng chỉ là tiếng vọng u ám của bóng ma lịch sử nhưng hôm nay, giữa thế kỷ XXI, lời cảnh báo ấy lại trở nên rúng động – ngay trên đất nước từng được xem là ngọn hải đăng của tự do học thuật. Oái oăm thay, những dấu hiệu đầu tiên của bóng tối không phát xuất từ một chế độ độc tài phương Đông, mà từ chính nước Mỹ – xứ sở từng được xem là ngọn hải đăng của giáo dục tự do.
Donald Trump không đội vương miện, nhưng ông đã luyện được cách bắt cả một đảng chính trị quỳ gối. Và cũng như các ông vua cổ đại, ông không cần luật – ông chính là luật. Nếu Toà Tối cao chống đối, ông sẽ gọi đó là “phản quốc.” Nếu truyền thông phản biện, ông gọi đó là “tin giả.” Nếu có cuộc bầu cử mà ông thua, ông sẽ bảo đó là “gian lận.” Và nếu có ai dám nói điều gì khác, ông sẽ gửi quân đội tới – như ông đã làm ở Los Angeles, để dạy cho đám biểu tình “hỗn xược” ấy một bài học về dân chủ... bằng đạn cao su và lựu đạn cay.
Ryanne Mena là một nhà báo đưa tin về tội phạm và an toàn công cộng cho Southern California News Group. Thứ Sáu, 6/6, ngày đầu tiên diễn ra cuộc biểu tình phản đối chính sách nhập cư của chính quyền Trump, chống lại các cuộc bố ráp của Cảnh Sát Di Trú (ICE), Mena đã có mặt ngay trên đường phố Los Angeles, bên ngoài Trung tâm giam giữ Metropolitan,L.A. Tại đây, cô bị trúng đạn hơi cay ở đùi bên trái Ngày kế tiếp, nữ phóng viên này bị trúng đạn cao su của các đặc vụ liên bang bắn vào đầu, bên phải, cách tai của cô chỉ khoảng 1 inch. Những tấm ảnh Mena và các đồng nghiệp khác bị thương lan tỏa khắp Instagram, Twitter.
Giữa lúc Tòa Bạch Ốc đang tìm mọi cách cứu vớt mối quan hệ Trump-Musk thì các cựu quan chức an ninh y tế cho biết chính quyền Trump hủy bỏ $766 triệu trong các hợp đồng nghiên cứu phát triển vaccine mRNA để chống lại các loại đại dịch cúm. Với họ, đây là đòn giáng mới nhất vào quốc phòng quốc gia. Họ cảnh báo rằng Hoa Kỳ có thể phải nhờ đến lòng trắc ẩn của các quốc gia khác trong đại dịch tiếp theo. ABC News dẫn lời Beth Cameron, cố vấn cao cấp của Trung tâm Đại dịch thuộc Brown University Pandemic Center, và là cựu giám đốc Hội đồng an ninh quốc gia Tòa Bạch Ốc, cho biết: “Các hành động của chính quyền đang làm suy yếu khả năng phòng ngừa của chúng ta đối với các mối đe dọa sinh học. Việc hủy bỏ khoản đầu tư này là một tín hiệu cho thấy chúng ta đang thay đổi lập trường về công tác chuẩn bị ứng phó với đại dịch. Và điều đó không tốt cho người dân Mỹ.”
Ăn mặc đẹp là nói về thời trang. Lịch sử “thời trang cao cấp” thuộc về truyền thống của Pháp: Haute couture từ thế kỷ 17. Đến thế kỷ 19, ngành thời trang cao cấp đã phát triển thành một phương tiện kích thích tăng trưởng trong nền kinh tế Pháp. Trong thời gian này, các nhà tạo mốt như Dior, Chanel và Balenciaga đã được thành lập. Tuy nhiên, vào thế kỷ 20, ngành thời trang cao cấp ở Pháp đã mất đi phần lớn sự huyền bí của mình và phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các thị trường quốc tế khác, đặc biệt là ở Ý và Hoa Kỳ. Sự thành công của bối cảnh thời trang quốc tế và tiềm năng lợi nhuận đã thu hút sự chú ý của các tập đoàn hàng xa xỉ, được tiên phong bởi ông trùm kinh doanh người Pháp và người sáng lập LVMH Bernard Arnault vào năm 1987. Ngày nay, các tập đoàn này vẫn tiếp tục duy trì hoạt động lịch sử của các nhà thời trang xa xỉ thông qua việc bổ nhiệm các giám đốc sáng tạo, những người diễn giải và chỉ đạo triết lý thiết kế của thương hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.