Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Á Châu: Danh Sách 20 Hãng Tử Tế Với Nhân Viên Nhất

10/09/200100:00:00(Xem: 3326)
HONG KONG (KL) - Tin của phái viên Alkman Granitsas tại Hong Kong.
Họ là ai " Cái gì làm cho họ tốt nhất " Chúng tôi có câu trả lời trong cuộc khảo sát lần đầu tiên về những nơi làm việc đứng đầu trong vùng này.

Kinh tế thế giới đang chậm lại. Các công ty tại Á châu, cũng như khắp nơi trên thế giới đang cho cắt giảm bớt, cắt bớt giá phí và cho giãn công hàng ngàn nhân viên. Công việc làm bảo đảm cho một đời người và những việc lên lương như nhìn thấy trong những năm kinh tế bùng ra tại Á châu đang rơi vào khó khăn.

Tuy nhiên cũng có một số công ty dám làm khác đi. Tạp chí kinh tế "Far Eastern Economic Review" hợp tác với tạp chí Wall Street Journal và công ty tư vấn Hewitt Associates tại Hoa kỳ đưa ra cuộc khảo sát rộng rãi đầu tiên trong vùng về những Chủ Nhân Tốt Nhất tại Á châu.

Sáu tháng ra công khảo sát 355 công ty, trên 92 ngàn nhân viên trong chín quốc gia, triển lãm của 81 doanh thương đang canh tân và đang đi sâu vào các nguyên tắc quản trị. Bản tường trình đặc biệt này chứa những cái nhìn sâu vào những nguyên tắc và những thực thi làm cho một công ty trở thành một chủ nhân tốt.

Một thông điệp rõ ràng nhô lên từ cuộc khảo sát này cho thấy một giá phải trả là một chủ nhân tốt. Toàn thể nhân viên được sung sướng có thể đem lại cho công ty lợi tức khá hơn, sản luợng khá hơn và việc thay thế công nhân thấp hơn. Một thông điệp khác cho thấy ngay trong thời gian cho giãn công để tiết kiệm tiền trong đoản kỳ nhưng nó lại là thứ phí tổn dài hạn.

Chúng tôi cũng đã nhìn như làm thế nào lãnh vực cao kỹ của California đã thay đổi những qui tắc áp dụng cho các chủ nhân trên tòn thế giới. Hiện nay chứng khoán thuộc quyền lựa chọn của nhân viên, ăn mặc bình thường, có những bánh pizza miễn phí thực có tầm quan trọng ngang với lương bổng và những ngày nghỉ của ngày xưa để níu giữ lại các nhân viên có tài.

Trong bản liệt kê 20 chủ nhân tốt nhất đứng hàng đầu trong vùng, có một số công ty thuộc loại có chứng khoán an toàn (blue chips). Để chứng minh chắc chắn, hầu hết các công ty này là những công ty có tên tuổi trong vùng. Nhưng có khi nào các bạn ghi tên lấy phòng của khách sạn Portman Ritz-Carlton tại Thượng Hải hay đặt mua bánh Aloha burger của Jollibee tại Manila, Phi Luật Tân, các bạn sẽ có một ý nghĩ nào đó về người đứng mở cửa khách sạn hay người đang đứng trước lò nướng. Những nhân viên này nằm trong số những nhân viên sung sướng nhất tại Á châu.

Những cái này nói cho chúng ta biết không cần phải có phép mầu nhiệm đặc biệt để làm một chủ nhân tốt nhất. Nó không hẳn phải đưa tiền ra, cỡ lớn hay nhỏ hoặc có thị trường mạnh. Thực ra nó là chính sách thông minh đối với nhân lực và đường lối điều khiển công ty làm sao cho các nhân viên biết được trách nhiệm của mình. Làm một chủ nhân tốt còn hơn làm một ông xếp hay ông cai giỏi - đó là việc thuộc về thể chế của công ty, không phải là việc của một cá nhân.

Theo như những công ty đa quốc (16 trong 20 công ty đứng hàng đầu) trong cuộc khảo sát cho thấy, làm một chủ nhân tốt là có cái gì như có thể phải tìm hiểu và thường mô phỏng qua lại giữa các quốc gia mà các công ty này đang có trụ sở. Việc này cũng đem lại lợi cho cá hai, nhân viên cũng như chủ nhân theo chính sách 'lao tư lưỡng lợi'.

"Cuối cùng, việc đơn độc cho chia rẽ bất cứ công ty dịch vụ nào ra khỏi bất cứ công ty dịch vụ nào khác là người ta," theo như lời của David Cunningham, tổng giám đốc công ty phân bộ FedEx Asia Pacific.

"Triết lý của chúng tôi là : nếu chúng ta săn sóc để ý tới người của chúng ta, họ sẽ săn sóc để ý tới từng người khách hàng của chúng và để ý thu lợi nhuận cho công ty."

20 Chủ Nhân Tốt Nhất Đứng Hàng Đầu tại Á châu
1. The Portman Ritz-Carlton, Shanghai
2. Agilent Technologies (Singapore) Pte. Ltd.
3. The Ritz-Carlton Millenia Singapore
4. Western Digital (Malaysia) Sdn. Bhd.
5. PT Elegant Textile Industry, Indonesia
6. Federal Express Services (Malaysia) Sdn. Bhd.
7. Tricon Restaurants International, Thailand
8. The Ritz-Carlton, Hong Kong
9. AMD (Thailand) Ltd.
10. Navion (Shanghai) Software Development Co.
11. Tenaga Nasional Bhd., Malaysia
12. Ford Lio Ho Motor Co., Taiwan
13. Intel Malaysia Sdn. Bhd.
14. Four Seasons Hotel Singapore
15. Agilent Technologies (Malaysia) Sdn. Bhd.
16. Jollibee Foods Corp., Philippines
17. H&CB, South Korea
18. Shanghai Hormel Foods Co.
19. Crown Motors Ltd., Hong Kong
20. Hewlett-Packard Korea Ltd.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng được coi là một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong nghiên cứu y học cơ bản. Nhiều người trong số những người đoạt giải này sau đó đã nhận được giải Nobel Y học. Tuereci, người lớn lên ở Lastrup thuộc quận Cloppenburg và cộng sự của bà là Sahin đã làm việc để phát triển Vaccine chống ung thư từ những năm 1990, dựa vào mRNA, theo Hội đồng quản trị. Để áp dụng nghiên cứu của mình, họ đã thành lập công ty Biontech vào năm 2008 để có thể áp dụng cho nghiên cứu của mình. Karikó đã tham gia vào năm 2013.
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
Ngũ Giác Đài hay Bộ Quốc Phòng Mỹ đã rút khỏi sự biện hộ của họ về cuộc không kích do máy bay không người lái đã giết nhiều thường dân tại Afghanistan trong tháng rồi, tuyên bố hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, rằng việc duyệt xét cho thấy rằng chỉ có các thường dân bị giết trong cuộc tấn công, không có kẻ cực đoan của Nhà Nước Hồi Giáo như đã được tin trước đây, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu.
Pháp sẽ mất thỏa thuận trị giá 100 tỉ đô la để chế tạo các tàu ngầm chạy bằng dầu diesel cho Úc theo các điều khoản của sáng kiến, mà sẽ thấy Hoa Kỳ và Anh giúp Úc chế tạo các tàu ngầm chạy bằng nguyên tử lực. Như thế, sự giận dữ của Pháp trên bình diện thương mại là điều dễ hiểu, đặc biệt bởi vì Pháp, kể từ khi Anh trao Hồng Kông lại cho TQ vào năm 1997, là nước Châu Âu duy nhất sở hữu lãnh thổ đáng kể hay hiện diện quân sự thường trực tại Thái Bình Dương. Nhưng các viên chức Pháp và Liên Âu đã đi xa hơn, nói rằng thỏa thuận nêu ra nghi vấn về nỗ lực hợp tác toàn diện để giảm ảnh hưởng đang gia tăng của TQ và nhấn mạnh sự quan trọng của việc trì hoãn các kế hoạch tăng cường các khả năng phòng thủ và an ninh của chính Châu Âu.
Bách Khoa Từ Điển Mở (Wikipedia) đã bị một “cuộc xâm nhập” nhằm tìm cách thúc đẩy các mục tiêu của Trung Quốc, theo tổ chức bất vụ lợi của Hoa Kỳ làm chủ trang mạng từ điển bách khoa biên tập tình nguyện đã cho biết, theo bản tin của BBC News tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021. Tổ Chức Wikimedia Foundation nói với BBC News rằng một cuộc xâm nhập đã đe dọa “chính tổ chức Wikipedia.” Tổ chức này đã cấm 7 biên tập viên liên hệ với nhóm Hoa Lục.
Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, nói rằng các vị giám mục Công Giáo phải làm mục vụ với “tình thương và sự tử tế,” không phải sự lên án, đối với những chính trị gia là những người ủng hộ quyền phá thai và cảnh báo rằng các vị giáo sĩ không nên để chính trị chen vào vác vấn đề về việc nhận Lễ Ban Bí Tích Thánh Thể, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ đang thành lập liên minh an ninh mới Ấn Độ-Thái Bình Dương với Anh và Úc mà sẽ cho phép chia xẻ các khả năng phòng thủ lớn lao hơn – gồm giúp trang bị các tàu ngầm nguyên tử lực cho Úc, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường trình hôm Thứ Tư. Đó là một hành động có thể đào sâu thêm cái hố sâu trong các quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Chủ tịch nước Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới New York để tham dự Khóa Họp của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc khai mạc vào ngày 20 tháng 9 này và có thể Ông Phúc sẽ chính thức thăm Hoa Kỳ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) và Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật vào ngày 14 và 13 tháng 9 năm 2021.
Biến đổi khí hậu có thể đẩy hơn 200 triệu người rời bỏ nhà cửa của họ trong 3 thập niên tới và tạo ra những điểm nóng di dân nếu không có hành động khẩn cấp nào được thực hiện để giảm khí thải toàn cầu và khỏa lấp sự cách biệt phát triển, theo báo cáo của Ngân Hàng Thế Giới (WB) cho thấy, qua bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Phần thứ hai của phúc trình Groundswell được phổ biến hôm Thứ Hai đã kiểm tra cách mà những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu diễn ra chậm như khan hiếm nước, giảm sản lượng mùa màng và tăng cao mực nước biển có thể khiến nhiều triệu người mà phúc trình mô tả là “những di dân khí hậu” vào năm 2050 dưới 3 hoàn cảnh khác nhau với các mức độ khác nhau của hành động và phát triển khí hậu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.